หน้าหลัก » Advertorial Suzuki SUZUKI XL7 TEST DRIVE รีวิวรถ ข่าวรถใหม่ » รีวิว All-New Suzuki XL7 อเนกประสงค์สำหรับครอบครัวยุคใหม่ ที่ต้องการไปได้มากกว่า

รีวิว All-New Suzuki XL7 อเนกประสงค์สำหรับครอบครัวยุคใหม่ ที่ต้องการไปได้มากกว่า

โพสโดย : TER | วันที่ : 11 August 2020
หมวดหมู่ : Advertorial, Suzuki, SUZUKI XL7, TEST DRIVE รีวิวรถ, ข่าวรถใหม่

รีวิว All-New Suzuki XL7 อเนกประสงค์สำหรับครอบครัวยุคใหม่ ที่ต้องการไปได้มากกว่า

Review All-New Suzuki XL7

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับค่าย Suzuki เลยก็ว่าได้ สำหรับรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ในสไตล์แบบ Multi Dynamic Crossover กับเจ้า All-New Suzuki XL7 ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ “Think XL คิดได้เกินคาด ไปได้เกินใคร” เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเมื่อวันที่ 2 กรกฏาคมที่ผ่าน

นับจากวันนั้นจนวันนี้ All-New Suzuki XL7 กวาดยอดจองไปแล้วทั้งสิ้นกว่า 1,300 คัน ซึ่งทะลุเป้าที่ตั้งไว้ที่ 300 คันต่อเดือนไปหลายเท่าตัวเลยทีเดียว และนั่นก็เป็นสิ่งที่บ่งบอกได้ว่ารถอเนกประสงค์รุ่นนี้มันเจ๋งขนาดไหน

ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น..ไปติดตามกันได้เลยครับ

Review All-New Suzuki XL7

สำหรับ All-New Suzuki XL7 นั้น ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้แพลตฟอร์ม Heartect ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของทางค่าย Suzuki ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วหลากหลายรุ่นกับตัวถังแพลตฟอร์มนี้ โดยโครงสร้างตัวถังมีน้ำหนักที่เบา แต่ยังคงไว้ซึ่งความแข็งแกร่ง แต่สิ่งที่ทำให้ Multi Dynamic Crossover โดดเด่นอย่างแท้จริงก็คือในเรื่องของดีไซน์ และอุปกรณ์อำนวยความสะดวก พร้อมด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่ติดตั้งมาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น…

Review All-New Suzuki XL7

Review All-New Suzuki XL7

Review All-New Suzuki XL7

ระบบไฟหน้าแบบ Full LED พร้อมเส้นสายของไฟ DRL แบบ LED ที่สอดรับกับกระจังหน้าดีไซน์สปอร์ต ที่เพิ่มความหรูหราด้วยเส้นสายของโครเมียมในแนวขวางพาดยาวด้านหน้าตัวรถ ส่งผลให้ตัวรถดูมีความกว้างขวางมากขึ้น, กันชนหน้ามาในสไตล์สปอร์ตที่ออกแบบให้มีเพลทกันกระแทกใต้ชุดกันชน มาพร้อมไฟตัดหมอกในตัว (แต่ไฟตัดหมอกตรงนี้ยังเป็นหลอดฮาโลเจน)

Review All-New Suzuki XL7

Review All-New Suzuki XL7

Review All-New Suzuki XL7

ถัดมาที่ด้านข้างตัวรถเสริมลุค Crossover ด้วยชุดคิ้วกันกระแทกบริเวณซุ้มล้อสีดำ อีกทั้งยังเพิ่มเส้นสายที่ด้านข้างตัวรถทำให้ตัวรถดูมี Shape ที่แข็งแกร่ง และบึกบึนมากยิ่งขึ้น, กระจกมองข้างออกแบบให้มีไฟเลี้ยวในตัว ด้านบนหลังคาตรงนี้มาพร้อมกับราวแร็คหลังคาที่ติดตั้งมาให้พร้อมจากโรงงาน รองรับสำหรับทุกการบรรทุกสัมภาระ ปิดท้ายด้วยชุดล้ออลูมิเนียมน้ำหนักบาลายสปอร์ตขนาด 16″

Review All-New Suzuki XL7

Review All-New Suzuki XL7

Review All-New Suzuki XL7

ส่วนด้านหลังมาพร้อมกับชุดไฟท้าย LED แบบ Light Guides โดดเด่น เห็นชัดทุกการเคลื่อนไหว บริเวณฝาปิดประตูท้ายเสริมเส้นสายของโครเมียม ส่วนกันชนท้ายออกแบบมาในสไตล์สปอร์ต พร้อมมีการ์ดกันกระแทกที่ใต้ท้องที่ออกแบบให้เป็น Diffuser รีดอากาศออกจากใต้ท้องรถไปในตัว ส่วนฝาปิดประตูท้ายเป็นแบบมือเปิดแมนนวล ไม่มีระบบเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้า หรือ Kick Sensor นะจ๊ะ

Review All-New Suzuki XL7

มิติตัวถังของ All-New Suzuki XL7

 • ความยาว (มม.) : 4,450
 • ความกว้าง (มม.) : 1,775
 • ความสูง (มม.) : 1,710
 • ระยะต่ำสุดจากพื้น (มม.) : 200
 • ระยะฐานล้อ (มม.) : 2,740
 • น้ำหนักตัวถัง (กก.) : 1,175
 • ความจุถังน้ำมัน : 45 ลิตร

Review All-New Suzuki XL7

หากนำมิติตัวถังของ All-New Suzuki XL-7 ไปเทียบกับคู่แข่งอย่าง Mitsubishi Xpander Cross จะพบว่าขนาดและมิติตัวถังของ XL7 จะเล็กกว่าเล็กน้อย โดยจุดสำคัญๆ ก็คือในเรื่องของระยะต่ำสุดจากพื้น ที่ทาง XL7 นั้น มีความสูงที่ 200 มม. ส่วนคู่แข่งอย่าง Xpander Cross จะอยู่ที่ 225 มม.

แต่สิ่งที่ XL7 ได้เปรียบก็คือความกว้างของฐานล้อหลังที่กว้างกว่าถึง 20 มม. ซึ่งเป็นจุดที่บ่งบอกว่าพื้นที่ภายในห้องโดยสารตอนหลังโดยเฉพาะแถว 3 จะกว้างกว่า Xpander Cross อย่างแน่นอน รวมไปถึงในส่วนของน้ำหนักตัวถังที่เบากว่าถึง 105 กก. ซึ่งจะส่งผลในเรื่องของอัตราประหยัดน้ำมันที่น่าจะทำได้ดีกว่านั่นเอง

Review All-New Suzuki XL7

Review All-New Suzuki XL7

Review All-New Suzuki XL7

สำหรับภายในห้องโดยสารของ All-New Suzuki XL7 มาในสไตล์เรียบหรู แต่แฝงความสปอร์ต ด้วยชุดคอนโซลหน้าสีดำที่ตกแต่งด้วย Carbon Fiber พร้อมเสริมคิ้วโครเมียมยาวจรดแผงประตู อีกทั้งยังเพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ถอำนวยความสะดวกสบายที่ครบครัน เริ่มด้วย พวงมาลัยทรงสปอร์ต D-Shape แบบมัลติฟังก์ชั่นที่สามารถควบคุมระบบอินโฟเทนเมนท์ และรับสาย-วางสายโทรศัพท์ได้ ส่วนเบาะนั่งเป็นแบบผ้าสลับหนังที่ด้านข้างปรับด้วยระบบแมนนวลทั้งหมด

Review All-New Suzuki XL7

หน้าจออินโฟเทนเมนท์ระบบสัมผัสขนาดใหญ่ถึง 10 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อแบบ Apple Carplay, พร้อมช่องเสียบ USB และ HDMI รวมถึงการเชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth, ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ, ช่องจ่ายไฟสำรอง 12V ให้มาเยอะถึง 3 จุด, ช่องวางเครื่องดื่ม 8 ตำแหน่ง พร้อมระบบทำความเย็น และปุ่ม Push Start

Review All-New Suzuki XL7

Review All-New Suzuki XL7

Review All-New Suzuki XL7

สำหรับเบาะนั่งแถวที่ 2 มาพร้อมเบาะนั่งแบบ 3 ที่นั่ง กว้างขวางนั่งสบาย พร้อมมีช่องแอร์บนแพดานสำหรับผู้โดยสารแถวหลังโดยเฉพาะ สามารถเลือกเปิด-ปิดได้ มาพร้อมช่องจ่ายไฟสำรองที่คอนโซลกลาง ส่วนเบาะนั่งสามารถปรับพับได้แบบ 60:40 อีกทั้งยังสามารถปรับเลื่อนหน้า-ถอยหลังได้ รวมไปถึงสามารถปรับเอนลงได้ด้วย ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้โดยสารแถวที่ 2 รวมไปถึงเพิ่มความสะดวกสบายในการเข้า-ออกเบาะนั่งแถวที่ 3 อีกด้วย

Review All-New Suzuki XL7

Review All-New Suzuki XL7

ส่วนเบาะนั่งแถว 3 สามารถนั่งได้อีก 2 ที่สำหรับผู้ใหญ่ หรืออาจจะ 3 ที่ หากเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ที่ตัวเล็ก ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวาง ผู้ใหญ่สามารถนั่งได้แบบไม่ติด ทั้งในช่วงของช่องว่างด้านหน้า และช่องว่างเหนือศรีษะ เบาะนั่งสามารถปรับพับแยกอิสระได้แบบ 50:50 เพื่อรองรับกับการจัดเก็บสัมภาระที่หลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังออกแบบให้มีช่องสำหรับวางแก้วน้ำที่ด้านข้างมาให้ด้วย

Review All-New Suzuki XL7

สำหรับขุมพลังเครื่องยนต์ของ All-New Suzuki XL7 นั้น มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินรหัส K15B ขนาด 1.5 ลิตร ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ตัวเดียวกับ Suzuki Ertiga ให้สมรรถนะสูงสุด 105 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 138 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด รองรับน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุด E20

Review All-New Suzuki XL7

Review All-New Suzuki XL7

Review All-New Suzuki XL7

ระบบความปลอดภัย All-New Suzuki XL7

 • ถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้า
 • ระบบเบรก ABS ป้องกันล้อล็อกขณะเบรกกระทันหัน พร้อมระบบ EBD ช่วยกระจายแรงเบรกได้อย่างสมดุล เสริมด้วยระบบควบคุมเสถียรภาพในการทรงตัว ESP
 • ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (Hill Hold Control)
 • กล้องมองภาพพร้อมเซ็นเซอร์กะระยะขณะถอยหลัง
 • และระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer ป้องกันการโจรกรรม

Review All-New Suzuki XL7

เมื่อทำความรู้จักสเปคและข้อมูลพื้นฐานกันไปแล้ว ก็ถึงคราวทดสอบขับขี่จริงกันบ้าง โดยฟิลลิ่งของสมรรถนะ All-New Suzuki XL7 มีรายละเอียดดังนี้

อัตราเร่ง

สำหรับอัตราเร่งของ All-New Suzuki XL7 ต้องบอกว่าเป็นรถอเนกประสงค์ที่มีอัตราเร่งอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม อาจจะไม่ใช่รถที่ปรู๊ดปร๊าดแต่ก็ไม่ได้อืดอาดไม่ทันใจ อัตราเร่งตอบสนองได้ดีพอสมควร ซึ่งจังหวะ Kick Down หรือต้องการเค้นพลัง ตัวรถจะทำการเชนจ์เกียร์ให้อย่างรวดเร็ว ซึ่งรอบเครื่องยนต์ค่อนข้างที่จะดันไปสูง เนื่องจากตัวรถมีเพียงแค่ 4 เกียร์ โดยเกียร์ที่ใช้บ่อยในจังหวะเร่งแซงจะอยู่ที่ระหว่าง 2 กับ 3 ซึ่งรอบเครื่องอาจจะสูงไปสักหน่อย แต่ก็สามารถลากไปได้ โดยจังหวะเร่งแซงหากนั่งมาเต็มคันหรือมีสัมภาระที่หนัก แนะนำให้เผื่อระยะสักหน่อย แต่ถ้าหากขับคนเดียว บอกเลยฟิลลิ่งเหมือนรถ City Car ทั่วไป เพียงแต่ เกียร์มันจะใช้รอบสูงกว่านิดหน่อย

ส่วนความเร็วปลายก็ถือว่าทำได้ไม่น่าเกลียด โดยจากที่ได้ทดลองขับต้องบอกว่าเข็มไมล์สามารถพุ่งทะยานได้ถึง 170 กม./ชม. เลยทีเดียว แต่ช่วงความเร็วตั้งแต่ 120 ขึ้นไป อาจจะขึ้นช้าลงเล็กน้อย แต่แค่นั้นก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว ซึ่งรถสไตล์แบบพาครอบครัวเที่ยวแบบนี้ ใครเขาจะอัดกันถึง 160 ตลอดทาง จริงไหม?

ส่วนอัตราประหยัดน้ำมันเฉลี่ยที่ทำได้จากการทดสอบครั้งนี้ ปิดตัวเลขที่ 12.1 กม./ลิตร ซึ่งฟังดูอาจจะไม่ค่อยประหยัดสักเท่าไหร่ แต่นี่เป็นการขับแบบทดสอบเพื่อเฟ้นหาสมรรถนะ หากขับขี่ใช้งานในชีวิตจริงแบบปกติธรรมดาทั่วไป เชื่อว่าตัวเลขอาจจะขยับขึ้นไปเป็นที่ 14-15 กม./ลิตร

Review All-New Suzuki XL7

ช่วงล่าง  ต้องบอกว่ายังมีความแข็งกระด่างอยู่บ้าง ซึ่งอาจจะไม่ได้นิ่มนวลชวนฝันเหมือนอย่าง Suzuki Ertiga ซึ่งรุ่นนั้นทาง Suzuki เขาตั้งใจพัฒนาขึ้นให้เป็นรถครอบครัววิ่งถนน แต่เจ้า All-New Suzuki XL7 นี้ อาจจะมีการปรับเซ็ตใหม่ ให้รองรับกับการขับขี่ที่สมบุกสมบัน และรองรับกับการขับขี่ในความเร็วสูงได้ดีขึ้น ซึ่งจุดนี้หากขับคนเดียวอาจรู้สึกถึงความกระด่างชัดเจน แต่ถ้าหากลองนั่งเต็มความจุ 5-7 ที่นั่ง และมีสัมภาระไปด้วย รับรองว่าคุณจะชอบความเฟิร์มของช่วงล่าง All-New Suzuki XL7 แน่นอน ซึ่งผมได้ลองมาแล้ว นั่งเต็ม 6 ที่นั่งพร้อมสัมภาระ บอกเลยว่าช่วงล่างค่อนข้างลงตัว แต่สิ่งที่ไม่ค่อยน่าไว้วางใจก็คือในส่วนของยาง ซึ่งดูจากซีรีย์และขนาดของหน้ายางแล้ว มันเล็กไปสักนิดนึง ซึ่งถ้าขับในช่วงฝนตกหรือถนนเปียกลื่น จุดนี้ต้องเพิ่มความระมัดระวัง

Review All-New Suzuki XL7

ทัศนวิสัย ในการมองเห็นจุดนี้ก็ค่อนข้างโอเค เพราะตัวรถถูกยกสูง ทำให้มองเห็นได้กว้างและไกลกว่า แต่บริเวณเสา A อาจจะมีขนาดใหญ่และทึบไปหน่อย จังหวะขับขึ้นเขา-ลงเขา อาจจะมีจุดบอดสายตาอยู่บ้างต้องระมัดระวัง

ส่วนเสียงลมปะทะภายในห้องโดยสาร ก็ถือว่าแดมป์ได้ดี ไม่ดังจนน่ารำคาญ แต่ก็มีบ้างตามสไตล์รถยกสูง ซึ่งมันต้องโดนลมปะทะเข้าเต็มๆ อยู่แล้ว แต่เชื่อเถอะ มันไม่ได้ดังอะไรขนาดนั้นหรอก หากนั่งกัน 7 คน ก็ยังคุยกันแบบได้ยินชัดแจ๋วเหมือนเดิม

Review All-New Suzuki XL7

ข้อดีของ All-New Suzuki XL7

 • ดีไซน์ดูดี มีความพรีเมียม
 • ระบบไฟ LED ทั้งหน้า – หลัง ให้แสงสว่างที่ชัดเจน
 • ตัวถังแบบยกสูง สามารถขับขี่ในเส้นทางที่สมบุกสมบันได้ สามารถพาครอบครัว หรือเพื่อนๆ ไปเที่ยวได้ทุกที่แบบไร้กังวล
 • สิ่งอำนวยความสะดวกสบายภายในห้องโดยสารจัดเต็มครบครัน
 • เบาะนั่งแถว 2 และ 3 กว้างขวางนั่งสบาย ผู้ใหญ่ก็สามารถนั่งในเบาะแถวหลังสุดได้แบบไม่ติด
 • ราคาไม่แพง ถูกกว่าคู่แข่งอย่าง Xpander ถึง 120,000 บาท

ข้อเสียของ All-New Suzuki XL7

 • อยากให้มีหลังคาซันรูฟมาให้ด้วย จะได้อ็อพชั่นจัดเต็ม ผู้โดยสารแถว 2 และแถว 3 จะได้รู้สึกอึดอัดน้อยลงด้วย
 • ช่วงล่างค่อนข้างแข็ง กระด่างหากขับคนเดียว หรือรถเปล่า
 • ช่องเสียบชาร์จไฟ 12V มีมาให้ถึง 3 จุดก็จริง แต่ช่องเสียบ USB มีมาให้แค่จุดเดียว น่าจะเปลี่ยนจาก 12V เป็น USB ให้หมด จะง่ายต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น

Review All-New Suzuki XL7

บทสรุป

และนี่ก็คือรายละเอียดทั้งหมดของ All-New Suzuki XL7 ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นรถอเนกประสงค์น้องใหม่ในตลาดประเทศไทย ที่สามารถนั่งได้ถึง 7 ที่นั่ง และสามารถพาคุณไปได้ทุกเส้นทางอย่างสะดวกสบาย รูปลักษณ์ก็ดูพรีเมียมทันสมัย และที่สำคัญคือราคาจำหน่ายที่เป็นมิตร ให้คุณได้เป็นเจ้าของได้ง่ายๆ

ทั้งนี้ All-New Suzuki XL7 มีราคาจำหน่ายที่ 779,000 บาท (ราคาพิเศษช่วงแนะนำ จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง) ส่วนสีขาวที่นำมารีวิวในครั้งนี้ต้องจ่ายเพิ่ม 5,000 บาท มาพร้อมอัตราดอกเบี้ยพิเศษสุดเริ่มต้นเพียง 1.89% เท่านั้น สำหรับท่านที่สนใจสามารถไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้ที่โชว์รูมซูซูกิทั่วประเทศได้แล้ววันนี้ ก่อนราคาพิเศษจะหมดเขตนะจ๊ะ

ดูตารางผ่อนเพิ่มเติมได้ที่  https://www.9carthai.com/new-suzuki-xl7-price/


บทความน่าอ่าน!!

รีวิว All-New Toyota Corolla Cross ลองสั้นๆ ครั้งแรกในโลก บอกเลยดีเกินคาด!!

รีวิว : สัมผัสแรก Nissan Kicks e-Power ขับดีเกินคาด อัตราเร่งทันใจ ใช่เลย!!

รีวิว Toyota Hilux REVO Rocco 2020 บอกเลย Minorchange ครั้งนี้ เหนือกว่า All-New ค่ายอื่นเสียอีก

รีวิว All-New Mazda 3 ความลงตัวที่สง่างาม เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยี ไม่ง้อขุมพลัง

รีวิว All-New Mazda CX-30 ครอสโอเวอร์ที่ร้อนแรงที่สุดในปฐพีนี้

รีวิว New Mazda 2 ขับมันส์กว่าเดิม เพิ่มเติมเทคโนโลยี ยืนหนึ่ง City Car 3 ปีติดต่อกัน

รีวิว All-New Nissan Almera เปลี่ยนทุกสิ่งที่เคยเชื่อ ก้าวสู่ยุคใหม่ Eco Car

รีวิว Mazda CX-30 ครอสโอเวอร์ยุคใหม่ ที่พร้อมเติมเต็มความสมบูรณ์แบบในชีวิต

รีวิว ขับ Ford Ranger Raptor 2020 บุกป่า ฝ่าดง ตะลุยทะเลทราย บนผืนแผ่นดินเวียดนาม


รถใหม่ 2020

รถยอดนิยม

Ford Ranger ราคา 528,000.

Ford Everest ราคา 1,299,000.


Mazda 2 ราคาเริ่มต้น 546,000.
Mazda 3 ราคาเริ่มต้น 969,000.


Nissan Almera ราคาเริ่มต้น 499,000.
Nissan Kicks ราคาเริ่มต้น 889,000.


Toyota Fortuner ราคาเริ่มต้น 1,319,000.
Toyota Revo ราคาเริ่มต้น 544,000.
Toyota Vios ราคาเริ่มต้น  609,000.
Toyota Yaris ATIV 4 ประตู ราคาเริ่มต้น 529,000.
Toyota Yaris 5 ประตู ราคาเริ่มต้น 539,000.
Toyota Corolla Cross ราคาเริ่มต้น 989,000.


Honda City ราคาเริ่มต้น 579,500.
Honda Civic ราคาเริ่มต้น 874,000.
Honda Jazz ราคาเริ่มต้น 555,000.


โตโยต้า อัลติส| โตโยต้า รีโว | Honda City | Honda Civic | Honda Jazz  | โคโลราโด | แคปติวามาสด้า 2 | Mazda CX-5 | นิสสัน อัลเมร่า | นิสสัน คิกส์ | นิสสัน เทียน่า | Suzuki Swift | มิราจ | แอททราจ | ISUZU D-MAX | ISUZU MU-X
Sales ประจำเว็บนะครับ

BMW 096-998-2498 K.ดวงใจ (ตูน) BMW Europa Motor พระราม 2/ Id Line : @dealeuropa
Chevrolet 098-3856935 K.เต้ (ปทุมธานี), LINE : taekincha​
Ford 086-7548473 K.ข้าวตู *พระราม 2
Honda 085-082-2662 K.บอล *HONDA สาธุประดิษฐ์ Line ID : ballz12345
Hyundai 097-249-3639 K.พล Line ID : nine_pon
ISUZU 087-332-1320 K.อาม เพชรเกษม Line ID : armisuzu108
Mazda 092-8687997 K.แบงค์ สาขาสุขุมวิท 65 ID Line : bankmazda
Mercedes-Benz 082-5445292 K.หนุ่ย Benz Metro Autohaus พระราม 2 ID Line : 0825445292
MG 084-0050440 K.บี สาขาเพชรเกษม 65 บางแค Line : beblaire
MINI 065-6479399 K.เปิ้ล สาขาพระราม 4 และ เอกมัย Millennium Auto / / Id Line : noople_mini
Mitsubishi 081-6155139 K.จิมมี่ มิตซูวิภาวดี / Line id : Jimmy_Srisuda
Nissan 062-4196289 K.เอ๋ มหาชัยเมืองใหม่ ID LINE : ae-nissan
Suzuki 089-508-9575 K.ข้าวเม่า *จอมทอง Line : @dfg4137a
Toyota 089-506-4177 K.วารุณี *รามคำแหง / Id-Line : 0895064177
* ถ้ามีการโอนเงินค่าจอง จะโอนเข้า ชื่อบริษัท เท่านั้น ไม่มีการโอนเป็นชื่อ Sales นะครับ
** โทรหา Sales บอกว่ามาจาก 9carthai ของแถมพิเศษ ครับ
*** *** พี่ๆที่ Comment รบกวนช่วย ทิ้งเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรือ อีเมล ให้ Sales ติดต่อกลับด้วยนะครับ

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.