รีวิว Yamaha NMAX Connected 2023 เบาะนุ่ม แรงกำลังดี คันเดียวจบทุกเส้นทาง

โพสโดย : Prompt / วันที่ : 6 กรกฎาคม 2023

รีวิว Yamaha NMAX Connected 2023 เบาะนุ่ม แรงกำลังดี คันเดียวจบทุกเส้นทาง 

ปัจจุบันรถ Premium Scooter มีราคาสูงขึ้นเกือบ 100,000 บาทแล้ว แต่ผู้คนก็ยังเลือกใช้งานให้เห็นกันเป็นประจำ โดยรุ่นหนึ่งที่เห็นได้บ่อยตามท้องถนนเลยก็คือ Yamaha Nmax

วันนี้ 9Carthai จะนำ Yamaha Nmax Connected 2023 มารีวิวให้ได้รับชมกันว่า ทำไมรถรุ่นนี้ถึงเป็นที่นิยมและเป็นที่ชื่นชอบสำหรับใครหลาย ๆ คนกันครับ

ราคา รุ่น STD 95,000 บาท และรุ่น Connected (รุ่นที่รีวิว) มีราคา 98,500 บาท


รูปลักษณ์ภายนอก

ตัวรถออกแบบให้ดูมีความสปอร์ต บังโคลนหน้ารับกับแฟริ่งด้านบนได้อย่างดี แหลมคมมีเหลี่ยมมุมเข้ากัน

ที่บังลมด้านหน้าสีดำเข้มทำให้รถดูดุขึ้น แต่ค่อนข้างต่ำบังลมได้ไม่มากเท่าไหร่

ชุดไฟหน้าแบบโคมเดียวกัน แบ่งระดับบนล่างด้วยชิ้นพลาสติกสีเงินภายใน ไฟเลี้ยวติดอยู่กับแฟริ่งด้านล่างตำแหน่งเดียวกับรุ่นพี่ Yamaha Xmax โฉมก่อน

ไฟหน้าแบบ LED อยู่ทางด้านบนสว่างชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน

ไฟสูงอยู่ทางด้านล่าง ติด 2 ดวงพร้อมกันซ้ายขวาเป็นแบบ LED เช่นเดียวกัน

ไฟเลี้ยวติดอยู่กับแฟริ่งด้านล่างเป็นแบบหลอดไส้มองเห็นได้ชัดดี แม้ว่าจะดูไม่ทันสมัยเท่า Honda PCX ก็ตาม

ด้านท้ายดูเพรียวสปอร์ต ไม่ใหญ่เทอะทะ เหมาะกับสายซิ่งสุด ๆ

ไฟท้ายและไฟเลี้ยวโคมเดียวกัน โดยไฟท้ายและไฟเบรกเป็นแบบ LED รูปทรงตามสไตล์ Max Series มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ไฟเลี้ยวอยู่มุมสุดของแต่ละข้างเป็นแบบหลอดไส้ ดูไม่หรูหราเท่า Honda PCX แต่เวลาหาอะไหล่เปลี่ยนจะมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่า

มุมด้านขวาของตัวรถ เห็นดิสก์เบรกทั้งหน้าและหลัง

ความโดดเด่นอยู่ทางด้านหลัง เป็นท่อไอเสียพร้อมแผ่นครอบพลาสติกขนาดใหญ่ เสียงเงียบทุกรอบเครื่องยนต์

ถัดมาตรงกลางจะเจอกับแผงหม้อน้ำขนาดไม่ใหญ่มาก มีฝาครอบพลาสติกช่องเปิดเป็นลายเส้นดูสปอร์ต

มุมด้านซ้ายดูสวยงามแบบเรียบ ๆ

บังโคลนด้านหน้าดีไซน์สปอร์ต มีสติ๊กเกอร์ ABS จุดเด่นของรุ่นนี้ (ที่ให้มาทั้ง 2 ล้อ)

แฟริ่งด้านข้างแบ่ง 2 ชิ้นตัดสีกันสวยงาม มีสติ๊กเกอร์ VVA อีกหนึ่งจุดเด่นของเครื่องยนต์ 155 ของ Yamaha และมีโลโก้อยู่ทางด้านล่าง

ถัดมาทางด้านท้ายมีโลโก้รุ่น NMAX ตัวนูนดูพรีเมียม ปกติจะมีสติ๊กเกอร์ 155 ติดอยู่ล่างโลโก้ แต่คันที่เรานำมาทดสอบใช้งานมามากถึง 1x,xxx กม. สติ๊กเกอร์ก็หลุดไปตามกาลเวลา

ถัดมาทางด้านล่างพบกับกรองอากาศที่เพิ่มความจุให้ใหญ่ขึ้น ช่วยให้การไหลเวียนของไอดีเข้าสู่ห้องเผาไหม้ได้มากขึ้น

สังเกตที่ขาตั้งข้างทางซ้าย ค่อนข้างสั้นและมีองศาการเอียงน้อย เวลาจอดรถต้องต้องเช็คให้ดีว่าเตะสุดแล้ว ไม่งั้นอาจจะล้มได้


มุมมองผู้ขับขี่

จากมุมผู้ขับขี่สามารถมองเห็นหน้าจอ แฮนด์ และชุดกุญแจ Smart key ที่ควบคุมฟังก์ชันต่าง ๆ ของรถ

หน้าจอ Full Digital LCD ขาวดำ แถบด้านบนมีไฟเตือนสถานะต่าง ๆ ของรถ แสดงข้อมูลครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นระดับน้ำมันคงเหลือ นาฬิกา อุณหภูมิ ความเร็ว ระยะทาง Trip1-2 ระยะทางรวม อัตราบริโภคน้ำมันเฉลี่ย อัตราบริโภคน้ำมันเรียลไทม์ ไฟแบตเตอร์รี่ เป็นต้น

โดยทางซ้ายสุดและขวาสุดเป็นไฟแสงสีขาวแจ้งเตือนจากการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ผ่านแอพพลิเคชั่น Y-Connect

ที่ฝาปิดแฮนด์ด้านบนมีสติ๊กเกอร์แสดงให้เห็นว่ารถรุ่นนี้สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้

แอปพลิเคชัน Y-Connect สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้ทั้งระบบ ios และ android เมื่อมีคนโทรเข้าหรือส่งข้อความ จะมีไฟแจ้งเตือนที่หน้าจอรถ

เราสามารถดูข้อมูลตัวรถ เช่น ตำแหน่งที่จอด (เผื่อไปจอดแล้วลืมว่าเอารถไว้ที่ไหน) เตือนเช็คระยะ บันทึกการใช้เชื้อเพลิง ได้ในแอปพลิเคชัน เพิ่มความสะดวกสบายเหมาะกับยุคปัจจุบันมากขึ้น

Yamaha Nmax Connected คันนี้มีระบบ Traction Control ที่สามารถเลือกเปิด/ปิดได้ สังเกตที่หน้าจอได้เลย

ต่อมาที่ประกับแฮนด์ฝั่งซ้าย มีสวิทช์ไฟสูง ไฟเลี้ยว และแตรเหมือนรถทั่วไป

แต่มีเพิ่มเติมสวิทช์ MENU ที่ใช้ในการควบคุมหน้าจอ ปุ่มเดียวครบทุกฟังก์ชัน การที่นำปุ่มควบคุมหน้าจอมาไว้ตรงนี้ทำให้ใช้งานได้สะดวกและง่ายกว่าปุ่มที่อยู่บนหน้าจอมาก ถือว่าทำมาดี

สวิทช์บนแฮนด์ฝั่งขวามีปุ่มเปิด/ปิดระบบ Stop & Start Sysytem ถัดลงมาเป็นปุ่มไฟฉุกเฉิน และมีปุ่มสตาร์ทอยู่ล่างสุด ทุกปุ่มถูกจัดวางมาอยู่ในตำแหน่งที่กดใช้งานได้สะดวก

Stop & Start System II ทำงานร่วมกับ Smart Motor Generator ทำให้สตาร์ทได้เร็ว นุ่มนวลกว่ารุ่นก่อน จากการทดสอบพบว่าเวลาดับเครื่องจะช้ากว่าทาง Honda แต่เวลาสตาร์ทจะเร็วกว่าเล็กน้อย

ถัดลงมาจากแฮนด์เป็นช่องเก็บของและชุดกุญแจ Smart Key สังเกตว่ามีช่องเก็บของด้านหน้าถึง 2 ช่อง ซึ่งมากกว่า Honda PCX ที่ให้มาเพียงช่องเดียว

ทางซ้ายมีช่องเปิดโล่ง ภายในมีจุดจ่ายไฟ 12V มีฝาปิดกันน้ำมาให้อีกชั้น ถ้าเป็น Honda PCX จะให้ช่องจ่ายไฟแบบ USB-C

ทางขวาเป็นช่องเก็บของที่มีฝาปิดแต่ล็อคไม่ได้ บานพับแข็งแรงดีไม่โยกไปมา

ตรงกลางเป็นชุด Smart Key ใช้งานง่าย มีปุ่มเปิดเบาะและเปิดฝาถังน้ำมัน โดยชุด Smart Key มีระยะรีโมทประมาณ 80 ซม. หากเปิดรถค้างไว้แล้วถือรีโมทออกห่างจากรถเกินระยะ จะมีสัญญาณเตือนให้เรากลับมาปิดรถให้เรียบร้อย เพื่อความปลอดภัยป้องกันขโมยนั้นเอง


อัตราบริโภคน้ำมัน

ถังน้ำมันมีขนาด 7.1 ลิตร สามารถเติมได้ถึง e20 เคลมอัตราบริโภคน้ำมันอยู่ที่ 45 กม./ลิตร

ขับขี่จริงช่วงรถติดในเมือง ใช้ความเร็วไม่เกิน 100 กม./ชม. ได้ 32 กม./ลิตร ถ้าขับขี่ทางไกลด้วยความเร็วไม่เกิน 120 กม./ชม. มีอัตราการบริโภคน้ำมันอยู่ที่ 39 กม./ลิตร 

หากเทียบกับ Honda PCX เมื่อขับขี่จริงทางไกลด้วยความเร็วไม่เกิน 120 กม./ชม. มีอัตราการบริโภคน้ำมันอยู่ที่ 42 กม./ลิตร


ที่เก็บของใต้เบาะ

ใต้เบาะสามารถเปิดได้จาก Smart Key โดยมีสปริงแค่ผลักนิดเดียวเบาะก็จะเด้งขึ้นแล้วเปิดค้างไว้ บานพับทำมาแข็งแรงดี เวลาปิดก็ลงล็อคง่ายไม่มีเอียงซ้ายขวา ปิดลงไปแบบไม่ต้องเล็งได้เลย

พื้นที่ภายในกว้าง สามารถเก็บหมวกกันน็อคเต็มใบแบบ Open face ได้ 1 ใบ ส่วนแบบ Full face จะเก็บได้แค่บางรุ่น โดยการเก็บต้องวางหมวกหงายขึ้น อาจทำให้หมวกเป็นรอยได้


ท่าการขับขี่และเบาะ

ในส่วนของเบาะผู้ขับขี่มีความสูงเพียง 765 มม. ผู้ทดสอบส่วนสูง 170 ซม. นั่งค่อนไปทางปลายเบาะสามารถวางเท้าได้เต็มทั้ง 2 ข้างและหย่อนเข่าได้เยอะ หากขยับนั่งบริเวณกลางเบาะจะมีอาการส้นลอยเล็กน้อย

เบาะตัวนี้มีความนุ่มนั่งสบายมาก ความกว้างกำลังดีไม่กว้างหรือแคบจนเกินไป ด้านหน้าเบาะปาดช่วงหว่างขามาดีมาก ขับขี่ในช่วงรถติดที่ต้องเอาขาลงบ่อย ๆ ไม่รู้สึกเจ็บเลย

ตรงกลางแบ่งระดับ 2 ชั้นชัดเจนทำหน้าที่เป็น Lumbar Support ในตัวซึ่งใช้งานได้โอเคดี โดยรวมถือเป็นเบาะ Scooter ที่สบายที่สุดตั้งแต่เคยเจอมา

ท่าขับขี่วางขาลงตรงกลาง ระยะช่วงขา ลำตัว และช่วงแขนสบาย ควบคุมตัวรถได้ดี

ที่วางขาด้านหน้าไม่ยกสูงเกินไปทำให้เหยียบได้ถนัดทุกท่าทาง ท่านี้ขับขี่ได้คล่องตัวและสบายที่สุด

ที่วางขาด้านหน้ากว้างสามารถยืดเหยียบได้เต็มเท้า ขยับตัวถอยหลังไปพิง Lumbar Support ได้พอดี เรียกว่าจะขยับท่าไหนก็สบายและคล่องตัว

สังเกตที่เบาะอาจจะสั้นกว่า Yamaha Xmax หรือช่วงแฮนด์ที่โน้มมาด้านหลังมากกว่า อีกทั้งที่วางเท้าด้านหน้าไม่ยกสูงเท่า Yamaha Xmax ทำให้ส่วนตัวรู้สึกว่าท่านั่งที่ยืดขาออกสุดของ Yamaha Nmax ทำได้สบายกว่า Yamaha Xmax ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสรีระและความชอบแต่ละบุคคล

เบาะผู้ซ้อนก็นุ่มและกว้างพอดี นั่งทางไกลไม่เมื่อย มาพร้อมกับราวจับกันตกด้านหลังขนาดใหญ่จับถนัด

ที่วางขาคนซ้อนอยู่ในตำแหน่งที่พอดี เวลาที่มีคนซ้อนแล้วคนขี่ต้องคร่อมเข็นรถขาก็ไม่ชนกันเหมือน Yamaha Aerox และเบาะคนซ้อนก็ไม่สูงมาก เวลาจะนั่งก็เหวี่ยงขาขึ้น-ลงได้ง่าย ไม่ต้องปีนเหมือน Big Scooter ที่คนตัวไม่สูงจะต้องฝึกขึ้นซ้อนแบบ Big Bike


ระบบห้ามล้อ

Yamaha Nmax ให้ดิสก์เบรกขนาด 230 มม. ทั้งล้อหน้าและหลังรวมถึงระบบ ABS dual channel ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น

ความรู้สึกของก้านเบรกค่อนข้างแข็ง แต่เบรกแล้วเอาอยู่ ไล่น้ำหนักเบรกดี เมื่อมีระบบ ABS dual channel เข้ามายิ่งทำให้เบรกได้มั่นใจมากขึ้น ถือว่าให้ระบบมาเหนือกว่า Honda PCX ที่รุ่นเริ่มต้นให้เบรกด้านหลังแบบดรัม และรุ่น Top ให้ระบบ ABS มาแค่ล้อหน้า

ล้อและยางที่ให้มาด้านหน้าขนาด 110/70 ขอบ 13 นิ้ว ด้านหลังขนาด 130/70 ขอบ 13 นิ้วเช่นเดียวกัน รัดด้วยยาง IRC


ระบบกันสะเทือน

ด้านหน้าเทเลสโคปิคธรรมดา ปรับปรุงระยะยุบจากรุ่นก่อนให้เหลือ 86 มม. ทำให้มีความกระชับกว่าเดิม ไม่ย้วย เข้าโค้งได้มั่นใจยิ่งขึ้น

มองจากบังโคลนจะเห็นแกนโช๊คสีเงิน ความรู้สึกทางด้านหน้ากำลังดี ไม่นุ่มจนเกินไปแต่ก็ไม่แข็งกระแทก ขับขี่มั่นใจลงตัว

ช่วงล่างด้านหลังเป็นสปริงคู่ สามารถปรับ Preload ได้ 2 ระดับ ความรู้สึกทางด้านหลังคล้ายด้านหน้า คือไม่นุ่มย้วย ไม่แข็งทรมาณ กลาง ๆ และขับขี่มั่นใจ

การปรับ Preload ทำได้ด้วยมือแค่บิดลูกษรให้ตรงกับตัวเลข ง่ายมาก ๆ โดยช่วงล่างรวมกันสามารถใช้ความเร็วได้ถึง 120 กม./ชม. แล้วยังนิ่งดีอยู่

มีข้อสังเกตเล็กน้อย แม้ว่าช่วงล่างจะทำงานได้ดีอยู่แล้ว แต่ในรุ่น Top ของ Yamaha Aerox ที่มีราคาถูกกว่า Yamaha  Nmax กลับได้ช่วงล่างด้านหลังซับแท้งมาด้วย


เครื่องยนต์

เครื่องยนต์ Blue Core 1 ลูกสูบ ปริมาตรกระบอกสูบ 155 ซีซี SOCH ระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้กำลัง 15.4 แรงม้าที่ 8,500 รอบ/นาที แรงบิด 13.9 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยสายพาน CVT มาพร้อมระบบ VVA (Variable Valve Actuation)

ตัวเลขแรงม้าจะใกล้เคียงกับ Honda PCX แต่แรงบิดน้อยกว่า ความรู้สึกช่วงต้นจึงช้ากว่า แต่ระบบ VVA จะช่วยให้มีความแรงในช่วงปลายมากกว่า

ด้วยน้ำหนักตัว 131 กก. สามารถทำความเร็ว 0-100 กม./ชม. ได้ใน 14-15 วินาที ในส่วนของ Top speed ทำได้ประมาณ 125 กม./ชม.

อธิบายเรื่องระบบ VVA หรือวาล์วแปรผันช่วยทำให้รถที่มีซีซีน้อยซึ่งมักจะมีจุดอ่อนคือความเร็วปลายไม่ไหลมาก มีอัตราเร่งในช่วงปลายต่อเนื่องมากขึ้น

โดยจะทำงานเมื่อรอบเครื่องยนต์ถึง 6,000 รอบ/นาที จากนั้น ECU จะสั่งซิลินอยให้ดันแคมที่ควบคุมวาล์วไอดีเปลี่ยนจากแคมต่ำเป็นแคมสูง ไปกดกระเดื่องวาล์วไอดีให้เปิดมากขึ้น ทำให้ในรอบสูงมีไอดีไหลเข้ามามากขึ้น กำลังในรอบสูงก็จะไม่ตก ทำให้อัตราเร่งสม่ำเสมอ

ความรู้สึกไม่ได้แรงจนรู้สึกดึงแบบหน้าหงาย แต่จะสัมผัสได้ว่าความเร็วช่วงปลายไหลต่อเนื่องได้มากกว่ารถที่ไม่มี VVA

ความรู้สึกการขับขี่ เริ่มจากเครื่องยนต์ในความเร็วต่ำมีความสมูทมาก ไม่กระชากตกใจ กรอคันเร่งช่วงรถติดง่ายดีมาก อาจเป็นเพราะสมดุลย์ของรถดีทำให้ทรงตัวในความต่ำได้ง่าย

ในความเร็วกลางมีอัตราเร่งที่ดี เร่งต่อเนื่องไปจนถึง 110 กม./ชม. อัตราเร่งจะค่อย ๆ ลดลงจนถึง Top Speed โดย VVA ทำให้อัตราเร่งไม่ตกมาก สามารถเร่งแซงได้มั่นใจอยู่

ความรู้สึกของระบบเบรกและช่วงล่าง ถือว่าเอาอยู่ทุกสถานการณ์ แม้ฟีลลิ่งก้านเบรกจะแข็งเล็กน้อยแต่ชะลอความเร็วได้ดีมาก แข็งแต่ค่อย ๆ ชะลอ ไม่ได้จับแน่นจนหัวทิ่ม มีระบบ ABS ทำให้เบรกได้ปลอดภัยยิ่งขึ้น

ช่วงล่างกำลังดีเหมาะสมกับถนนหลากหลายรูปแบบ ขับคนเดียวหรือมีคนซ้อนก็ไม่ย้วย ถ้าเจอถนนขรุขระเล็กน้อยก็สามารถขับผ่านไปได้เลย แต่ถนนบางที่แย่มากก็ชะลอความเร็วเพื่อความปลอดภัยดีกว่าครับ เพราะเบรกของ Yamaha Nmax ดีอยู่แล้ว

ในส่วนของท่านั่งและเบาะมีความสบายมากปรับท่าทางได้หลากหลาย เหมาะทั้งขับขี่ในเมืองและขับทางไกล ด้วยความที่เบาะนิ่มทำให้นั่งนาน ๆ แล้วไม่ปวดเมื่อย

อีกจุดหนึ่งที่ Yamaha Nmax ทำออกมาได้ดีคือการควบคุมรถสามารถทำได้ง่าย พลิกเลี้ยวมั่นใจ มีความคล่องตัวทั้งในช่วงรถติดและช่วงวิ่งความเร็วสูง

หากขับขี่ในช่วงรถติด ความสูงแฮนด์จะอยู่ระดับเดียวกับกระจกรถเก๋ง แต่แฮนด์ไม่กว้างมากทำให้พลิกตัวหลบได้ง่าย จุดที่ต้องระวังคือกระจกที่จะอยู่ระดับเดียวกับรถ SUV หรือกระบะยกสูง


สิ่งที่อยากให้เพิ่มเติม

แม้ว่าตัวรถโดยรวมจะดีอยู่แล้ว แต่ถ้ารุ่นถัดไปมีการปรับปรุงเพิ่มเติมก็น่าจะทำให้ Yamaha Nmax สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ดังนี้

 • โช๊คหลังในรุ่น Top น่าจะให้เป็นซับแท้งมาเลย
 • ที่เก็บของด้านหน้าควรมีฝาปิดและสามารถล็อคได้อย่างน้อยฝั่งนึง
 • ปรับก้านเบรกให้นุ่มนวลกว่านี้นิดหน่อย

เทียบกับรุ่นอื่น ๆ เป็นอย่างไร

Honda PCX ในรุ่น Top มีราคา 92,900 บาทซึ่งถูกกว่าประมาณ 5,000 บาท รูปโฉมทันสมัยมาพร้อมกับไฟ Full LED ทั้งคัน ที่ชาร์จไฟสามารถเสียบชาร์จได้เลยไม่ต้องหาตัวแปลง เครื่องยนต์เน้นกำลังในช่วงต้น-กลางและมีอัตรบริโภคน้ำมันที่ดีกว่าเล็กน้อย

ส่วน Yamaha Nmax จะโดดเด่นเรื่องการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ มีช่องเก็บของด้านหน้ามากกว่า และมีระบบเบรก ABS ทั้ง 2 ล้อ

อ่านรีวิวเปรียบเทียบ ที่นี่

GPX DRONE รถสัญชาติไทยมาพร้อมค่าตัวในรุ่น Top แค่ 72,800 บาท มากับไฟ Full LED ทั้งกันและหน้าจอสีสวยงาม มีช่องจ่ายไฟ USB-A ช่วงล่างสามารถปรับ Preload ได้ 3 ระดับ ระบบเบรก CBS และรับประกัน 3 ปีหรือ 30,000 กม.

ส่วน Yamaha Nmax จะมีช่วงล่างปรับได้ 2 ระดับ ระบบเบรก ABS ทั้ง 2 ล้อ มีระบบ TCS ช่องเก็บของใต้เบาะใหญ่กว่า ประหยัดน้ำมันกว่า และรับประกัน 5 ปีหรือ 50,000 กม.

อ่านรีวิวเปรียบเทียบ ที่นี่

Yamaha Aerox เพื่อนร่วมค่ายแตกต่างด้วยสไตล์แบบ Sport Scooter มีราคา 83,500 บาท (ถูกกว่า 15,000 บาท) ในรุ่น Top ได้ช่วงล่างหลังซับแท้ง แต่มีข้อด้อยกว่าคือมีช่องเก็บของแค่ฝั่งซ้ายอย่างเดียว มีฝาปิดแต่ล้อคไม่ได้ บานพับเบาะไม่มีสปริงและเบรกหลังเป็นแบบดรัมเบรก


Yamaha Nmax น่าจะเหมาะกับ/จุดเด่น

 • ผู้ที่ขับขี่ในเมืองที่การจราจรติดขัด ตัวรถควบคุมได้ง่ายคล่องตัว
 • ผู้ที่ขับขี่ทางไกล เที่ยวทั่วไทย เบาะนุ่มนั่งสบายทั้งคนขี่และคนซ้อน
 • ผู้ที่ชอบช่วงล่างมั่นใจ แต่ไม่แข็งกระด้าง
 • ผู้ที่ต้องการระบบเบรก ABS Dual Channel (ให้ทุกรุ่นย่อย)
 • ผู้ที่เน้นอัตราเร่งในความเร็วสูง มีระบบ VVA
 • Yamaha รับประกัน 5 ปีหรือ 50,000 กม.

Yamaha Nmax น่าจะไม่เหมาะกับ/ข้อสังเกต

 • ผู้ที่ต้องการไฟ Full LED
 • จุดจ่ายไฟต้องหาตัวแปลงเพิ่มเอง
 • ประหยัดน้ำมันน้อยกว่า Honda PCX


สรุป

Yamaha Nmax Connected กับค่าตัว 98,500 บาท มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 155 ซีซีที่มีระบบ VVA ทำให้เร่งแซงในความเร็วมากกว่า 100 กม./ชม. ได้มั่นใจ และโดดเด่นด้วยการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือเพื่อดูข้อมูลของตัวรถได้ผ่านแอปพลิเคชัน Y – Connect

พร้อมด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยไม่ว่าจะเป็นเบรก ABS Dual Channel พร้อมดิสก์เบรกทั้ง 2 ล้อ และระบบ Traction Control ช่วยป้องกันล้อหลังหมุนฟรีจนทำให้เกิดอาการสะบัดลื่นล้มได้

ถือเป็นรถที่มอบได้ทั้งความคล่องตัว ขับขี่ในความเร็วสูงได้ดี จะใกล้หรือไกล ถนนดีหรือถนนรอซ่อมก็ไปได้หมด ลงตัวทั้งสมรรถนะและความสบาย เมื่อรวมกับการรับประกัน 5 ปี หรือ 50,000 กม. แล้วยิ่งทำให้คุ้มค่ามากกว่าเดิม

หากต้องการมีรถมอเตอร์ไซต์เพียงคันเดียวที่สามารถครอบคลุมการใช้งานได้หลากหลาย Yamaha Nmax อาจเป็นคำตอบของคุณ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่ 9Carthai


อ่านรีวิวรถใหม่ ที่น่าสนใจ…
รีวิว Vespa LX 125 i-Get รถที่ขายดีที่สุดของ Vespa แต่ราคาราคาเฉียดแสน คุ้มหรือไม่?
รีวิว Vespa SPRINT S 150 i-Get ABS เครื่องแรงใช้ได้ แต่ราคาแรงกว่า แล้วมันน่าซื้อไหม?
รีวิว Vespa Primavera Color Vibe 150 i-Get ABS ขับสนุกจริง จนท้าให้ลอง
รีวิว Honda Scoopy Minions Limited Edition ลายใหม่สุดคูล ใช้งานได้คล่องตัวและประหยัดน้ำมัน
รีวิว Yamaha Grand Filano เท่ห์กว่าเดิม มาพร้อมสีใหม่
รีวิว Yamaha Fazzio 2023 เครื่องไฮบริด แรงพอได้ ประหยัดดี
รีวิว Honda LEAD 125 ตัวใหม่ เน้นใช้งาน หน้าตาพิมพ์นิยม
รีวิว Honda Click 160 นำหน้าอย่างจ่าฝูง
รีวิว Yamaha NMAX Connected 2023 เบาะนุ่ม แรงกำลังดี คันเดียวจบทุกเส้นทาง
รีวิว Yamaha Xmax Connected 2023 ขับมันส์ นั่งสบาย ช่วงล่างนุ่มหนึบมาก!!สนใจลงโฆษณากับทาง 9CARTHAI ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
คุณวัน  086-1290293 
LINE ID : 123456786205
Email : wanchalearm.t@gmail.com

รถใหม่ 2023


รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...


รถยอดนิยม
Mazda 2 ราคาเริ่มต้น 546,000.
Mazda 3 ราคาเริ่มต้น 969,000.
Mazda CX-3 ราคาเริ่มต้น 769,000.


Nissan Almera ราคาเริ่มต้น 499,000.
Nissan Kicks ราคาเริ่มต้น 889,000.
Nissan Navara ราคาเริ่มต้น 599,000.


Honda City ราคาเริ่ม 579,500.
Honda City Hatchback ราคาเริ่ม 599,000.
Honda City e:HEV ราคา 839,000.
Honda Civic ราคาเริ่ม 874,000.


Mitsubishi Triton  ราคาเริ่มต้น 539,000.
Mitsubishi Xpander ราคาเริ่มต้น 789,000.
Mitsubishi Pajero Sport ราคาเริ่มต้น 1,299,000.


Toyota Revo ราคาเริ่มต้น 544,000.
Toyota Yaris ATIV 4 ประตู ราคาเริ่มต้น 529,000.
Toyota Yaris 5 ประตู ราคาเริ่มต้น 539,000.
Toyota Corolla Cross ราคาเริ่มต้น 989,000.
Toyota Fortuner ราคาเริ่มต้น 1,319,000.
ราคารถใหม่  BMW, BYDFORD, HAVAL, HONDA, HYUNDAI, ISUZU, MAZDA, MG, MINI, MITSUBISHI, MERCEDES-BENZ, NETA, NISSAN, SUZUKI, TESLA, TOYOTA, VOLVO

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " รีวิว Yamaha NMAX Connected 2023 เบาะนุ่ม แรงกำลังดี คันเดียวจบทุกเส้นทาง "

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ข่าวรถใหม่

บทความแนะนำ

หมวดหมู่

 

Sales ประจำเว็บนะครับ

BMW K.อุ๊ย
083-2222-456 / LINE : @auicarthai
BYD K.เนี๊ยบ
Ford K.ต้น
092-589-1447 / LINE : tonindy_mick
GWM K.ด๊อก 081-8275292ID Line : @gwmiconic
Honda K.บอล
085-082-2662 / LINE : ballz12345
Haval K.ด๊อก 081-8275292ID Line : @gwmiconic
Hyundai K.จ๊ะจ๋า
098-4084660  / LINE : jaja9777
ISUZU K.อาม เพชรเกษม
087-332-1320 / LINE : armisuzu108
Mazda K.แบงค์ สาขาสุขุมวิท 65
092-8687997  / LINE : bankmazda
Mercedes-Benz K.ลูกน้ำ
091-7866446  / LINE : puimg
MG คุณฮอน
098-198-2528 / LINE : pulleystation
MINI ว่าง
รับสมัครเซลล์ประจำเว็บ 1 ท่าน
Mitsubishi ว่าง
รับสมัครเซลล์ประจำเว็บ 1 ท่าน
NETA K.จูน พระราม 2
082-625-3991  / LINE : 0826253991
Nissan เซลล์ น้องอ้อ
082-997-4556 / LINE : @nissansale
Ora K.ด็อก 081-8275292ID Line : @gwmiconic
Suzuki K.เบลล์ 097-060-9075ID Line : 0926622403
Toyota คุณแอ้
081-4976966 / LINE : @airetoyota
Volvo เซลส์ คุณมิ้ม
092-2965459 / LINE : mimmieka
* ถ้ามีการโอนเงินค่าจอง จะโอนเข้า ชื่อบริษัท เท่านั้น ไม่มีการโอนเป็นชื่อ Sales นะครับ
** โทรหา Sales บอกว่ามาจาก 9carthai ของแถมพิเศษ ครับ
*** พี่ๆที่ Comment รบกวนช่วย ทิ้งเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรือ อีเมล ให้ Sales ติดต่อกลับด้วยนะครับ

ความเห็นล่าสุด