หน้าหลัก » Advertorial Yamaha Yamaha NMAX ข่าวรถใหม่ มอเตอร์ไซค์ รีวิว มอเตอร์ไซค์ / บิ๊กไบค์ » รีวิว New Yamaha NMAX Connected แรงเต็ม Max เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความอัจฉริยะ Y-Connect

รีวิว New Yamaha NMAX Connected แรงเต็ม Max เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความอัจฉริยะ Y-Connect

โพสโดย : TER | วันที่ : 3 April 2021
หมวดหมู่ : Advertorial, Yamaha, Yamaha NMAX, ข่าวรถใหม่, มอเตอร์ไซค์, รีวิว มอเตอร์ไซค์ / บิ๊กไบค์

รีวิว New Yamaha NMAX Connected แรงเต็ม Max เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความอัจฉริยะ Y-Connect

Review New Yamaha NMAX Connected

เรียกได้ว่าตลาดพรีเมียมออโตเมติกในคลาส 150cc. กำลังแข่งขันกันอย่างดุเดือดเลยก็ว่าได้ เมื่อล่าสุด Yamaha ได้เปิดตัว New Yamaha NMAX Connected ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์สุดล้ำ Y-Connect ที่สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับรถมอเตอร์ไซค์ได้

แถมยังมาพร้อมระบบ Traction Control เป็นครั้งแรก เพื่อออกมาต่อกรกับ Honda PCX 160 ที่เปิดตัวไปช่วงต้นปีแบบหมัดต่อหมัดจริงๆ

Review New Yamaha NMAX Connected

สำหรับรายละเอียดของ New Yamaha NMAX Connected หากจะพูดถึงรูปลักษณ์ภายนอก ก็คงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากนัก นอกไปจากสีตัวถังแบบใหม่ 2 สี ได้แก่ สีเทา-ล้อทอง กับ สีเทาด้าน-ล้อน้ำเงิน

New Yamaha Nmax Connected

New Yamaha Nmax Connected

New Yamaha Nmax Connected

New Yamaha Nmax Connected

โดยดีไซน์ของ New Yamaha NMAX Connected ยังคงมาในสไตล์ Max Styling สปอรต์หรู..สุดแม็กซ์ เหมือนเดิม ระบบไฟหน้า – ไฟท้าย เป็นแบบ Full LED พร้อมสัญญาณไฟฉุกเฉินขณะเบรกกระทันหัน

New Yamaha Nmax Connected

New Yamaha Nmax Connected

New Yamaha NMAX Connected สมาร์ท…สุดแม็กซ์ ด้วย Digital Meter สไตล์สปอร์ต ครบทุกฟังก์ชัน พร้อมสวิตช์เปลี่ยนโหมดที่แฮนด์ และกุญแจรีโมทอัจฉริยะ SMART KEY SYSTEM ครบจบที่จุดเดียว พร้อมสัญญาณตอบรับ ANSWER BACK

มาพร้อมถังน้ำมันขนาด 7.1 ลิตร ที่เก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ ใส่หมวกกันน็อกเต็มใบได้ ช่องชาร์จแบตมือถือ พร้อมช่องเก็บของด้านหน้า

New Yamaha Nmax Connected

New Yamaha Nmax Connected

New Yamaha NMAX Connected เหนือกว่าสุดแม็กซ์ ด้วยระบบเบรก ABS Dual Channel พร้อมดิสก์เบรกหน้า-หลัง ควบคุมแรงดันเบรกอัตโนมัติป้องกันล้อล็อกทั้ง 2 ล้อ สามารถคอนโทรลรถได้อย่างมั่นใจให้ความปลอดภัยระดับแม็กซ์ มั่นใจกว่า…สุดแม็กซ์ ด้วยระบบ Traction Control ป้องกันล้อสะบัด (เฉพาะรุ่น NMAX Connected เท่านั้น) ปรับสมดุลความเร็วล้อหน้า-หลังให้สัมพันธ์กัน ทุกสถานการณ์การขับขี่

New Yamaha Nmax Connected

New Yamaha NMAX Connected แรงกว่า…สุดแม็กซ์ หล่อ แกร่ง ตั้งแต่เกิด อ็อพชั่นเต็มแม็กซ์ แรงเกิน 155 ซีซี. ขนาด 1 ลูกสูบ 4 วาล์ว ลูกสูบแบบ Forged แข็งแกร่ง ทนทาน น้ำหนักเบา ที่เป็นเอกลักษณ์ของเทคโนโลยี Blue Core อัตราเร่งดีกว่าด้วยระบบวาล์วแปรผัน VVA (Variable Valve Actuation) เทคโนโลยีแห่งความแรงของ Yamaha ที่ทำให้รถมีแรงบิด และกำลังของเครื่องยนต์ดีทุกย่านความเร็ว

New Yamaha Nmax Connected

ส่วนไฮไลท์สำคัญที่ทำให้ New Yamaha NMAX Connected เหนือชั้นกว่ารถ Scooter 150cc. รุ่นอื่นๆ ก็คือ การมาของเทคโนโลยีการเชื่อมต่อตัวรถกับสมาร์ทโฟน Y-Connect โดยทาง Yamaha ได้ติดตั้งกล่อง CCU ซึ่งเป็นเสมือนตัวเชื่อมระหว่างตัวรถกับสมาร์ทโฟนของคุณ โดยการใช้งานเพียงแค่คุณดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Y-Connect ที่มีให้ดาวน์โหลดทั้ง iOS และ Android จากนั้นก็ทำการเชื่อมต่อกับตัวรถโดยการสแกน QR Code หรือกรอกหมายเลขตัวถัง VIN คุณจะสามารถใช้งาน 8 ฟีเจอร์หลักได้ดังนี้

All-New Yamaha Aerox 155

  1. MAINTENANCE RECOMMENDED – แจ้งเตือนการบำรุงรักษา สามารถแจ้งสถานะของน้ำมันเครื่องและแบตเตอรี่ พร้อมทั้งแจ้งเตือนการบำรุงรักษา โดยระบบจะแสดงผลเป็นสีเขียว เหลืองและแดงตามระยะการใช้งาน
  2. MALFUNCTION NOTIFICATION – แจ้งเตือนเครื่องยนต์เกิดปัญหา เมื่อเครื่องยนต์มีความผิดปกติจะมีการแจ้งเตือนให้ทราบ โดยสามารถตั้งค่า ให้ส่งข้อมูล สถานที่ เวลา และอื่นๆ แจ้งไปยังศูนย์บริการของผู้จำหน่ายยามาฮ่า ที่กำหนดเพื่อขอความช่วยเหลือได้โดยอัตโนมัติ
  3. PARKING LOCATION – แสดงตำแหน่งจอดรถล่าสุด สามารถแสดงตำแหน่งที่จอดรถล่าสุดด้วย GPS ของมือถือ ช่วยในการหาจุดจอดรถเมื่ออยู่ใน ลานจอดรถหรือพื้นที่ขนาดใหญ่ได้ดี
  4. METER INDICATOR – แจ้งเตือนการติดต่อเข้ามือถือบนจอหน้าปัดรถ เมื่อมีสายเรียกเข้า อีเมล์ หรือการแจ้งเตือนข้อความบนมือถือ จะมีสัญญาณกระพริบแจ้งเตือน พร้อมแสดงระดับแบตเตอรี่มือถือบนจอหน้าปัดเรือนไมล์รถ พร้อมอัพเดทเวลาอัตโนมัติตามมือถือเมื่อเชื่อมต่อ
  5. CONTACT FORM – ช่องทางการติดต่อยามาฮ่า สามารถติดต่อส่งข้อมูลแจ้งเรื่อง หรือปัญหาให้ทางยามาฮ่าหรือผู้จำหน่ายทราบเบื้องต้นได้จากแอพพลิเคชั่น เพิ่มช่องทางในการติดต่อให้สะดวกขึ้น
  6. FUEL CONSUMPTION – แสดงข้อมูลการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง สามารถแสดงอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ยกับระยะทางในการขับขี่ ซึ่งเลือกดูได้ทั้งแบบรายวันหรือรายเดือน
  7. REVS DASHBOARD – แสดงมาตรวัดสมรรถนะขณะขับขี่ สามารถแสดงข้อมูลการทำงานต่างๆ ของเครื่องยนต์ในการขับขี่แบบ Real Time ได้แก่ ระดับการเปิดของลิ้นเร่ง – จำนวนการหมุนของเครื่องยนต์ต่อนาที – อัตราเร่งวัดการขับขี่ แบบประหยัดพลังงาน – อุณหภูมิหม้อน้ำ – อุณหภูมิอากาศในห้องเครื่องด้วยกราฟิกเคลื่อนไหว 2 สไตล์
  8. RANKING – แสดงอันดับในการขับขี่ สามารถแสดงการจัดอันดับในการขับขี่เปรียบเทียบกับผู้ขับขี่ยามาฮ่าทั่วโลกในรุ่นที่มี Y-Connect เช่นกัน โดยเลือกดูได้ทั้งโหมดระยะทางและการขับขี่แบบประหยัดพลังงาน

Review New Yamaha NMAX Connected

เมื่อทำความรู้จักกับสเปคเบื้องต้น และไฮไลท์สำคัญของ New Yamaha NMAX Connected กันแล้ว ก็ถึงคราวทดลองขี่จริงกันบ้าง โดยการทดสอบครั้งนี้ ทาง Yamaha จัดขึ้น ณ ริมทะเลสาบ เมืองทองธานี

ซึ่งจัดเป็นสถานีทดสอบสั้นๆ ให้ได้ลองขี่กันประมาณสื่อละ 30 นาที แม้จะไม่ได้ทดลอง Top Speed หรืออัตราประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง แต่สมรรถนะการขับขี่โดยรวมของ New Yamaha NMAX Connected ก็น่าประทับใจไม่น้อย

Review New Yamaha NMAX Connected

โดยการทดสอบครั้งนี้ เราได้สัมผัสกับอัตราเร่งของ New Yamaha NMAX Connected อย่างเต็มที่ เพราะเป็นทางสั้นๆ ที่เน้นแรงบิดช่วงออกตัว และอัตราเร่งในช่วงต้น ซึ่งขุมพลัง Blue Core ก็ทำได้อย่างน่าประทับใจเหมือนเดิม แม้จะยังไม่ถึงรอบที่ระบบวาล์วแปรผัน VVA จะทำงานก็ตาม (ทำงานที่ 6,000 รอบ/นาทีขึ้นไป)

โดย New Yamaha NMAX Connected จัดเป็นรถออโตเมติกที่ขี่สนุก อัตราเร่งมาดีตั้งแต่รอบต้น บิดติดมือ ไม่รอรอบ การกระชากคันเร่งออกรวดเร็วทันใจ

Review New Yamaha NMAX Connected

หากจะนำไปเทียบกับ Honda PCX 160 คู่แข่งรุ่นสำคัญ ก็ต้องบอกว่าหากดูจากความจุกระบอกสูบ New Yamaha NMAX Connected อาจจะเป็นรองอยู่นิดหน่อย (น้อยกว่า 2cc.) แต่ก็มีความได้เปรียบตรงที่มีระบบวาล์วแปรผัน VVA ซึ่งจุดนี้ Honda ไม่มี ซึ่งหากจะให้บรรยายความรู้สึก ก็ต้องบอกว่าอัตราเร่งในช่วงต้น ช่วงออกตัว หรือช่วงแรงบิด ใกล้เคียงกัน

แต่จากที่เคยได้ลอง Yamaha NMAX 155 โฉมก่อน ขี่ทางไกล รู้สึกว่าช่วงปลาย NMAX จะทำได้ดีกว่า PCX 160 อยู่นิดหน่อย แต่ความเร็วปลาย (Top Speed) ไม่ต่างกัน ซึ่งจริงๆ รถในคลาสนี้หากจะว่ากันด้วยเรื่องของความแรงคงห่างกันไม่เกิน 5 กม./ชม.

แต่ทว่ากันด้วยเรื่องของความประหยัด ดูเหมือนว่า Honda PCX 160 จะประหยัดกว่ากันนิดหน่อย โดยตามสเปคทาง Yamaha ระบุไว้ว่า New Yamaha NMAX Connected ทำได้ที่ 45.5 กม./ลิตร

Review New Yamaha NMAX Connected

ส่วนสมรรถนะด้านการขับขี่ Handling การควบคุมรถต่างๆ ต้องบอกว่า New Yamaha NMAX Connected เป็นออโตเมติกที่ให้ความคล่องตัวสูง ตำแหน่งการนั่ง และท่าทางการขับขี่ให้ความกระชับ การพลิกรถซ้าย-ขวาทำได้ง่าย ตัวรถน้ำหนักไม่หนักจนเกินไป สามารถเทโค้งได้สนุก

โดยการทดสอบครั้งนี้ก็มีให้ได้ลอง Slalom ที่ต้องพลิกรถซ้าย-ขวาอย่างรวดเร็ว การเข้าโค้งแคบ + โค้งกว้าง ซึ่งโดยรวมแล้ว ก็ให้สมรรถนะการขับขี่ที่มั่นใจ

ระบบเบรก ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของ Yamaha NMAX มาแต่ไหนแต่ไร เพราะเป็นแบบดิสก์เบรกทั้งหน้า-หลัง แถมยังมีระบบเบรก ABS 2 Channel อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่ Honda ต้องติดตั้งเพิ่มเข้ามาใน Honda PCX 160 ไม่อย่างนั้นคงสู้ NMAX ไม่ได้แน่ๆ

Review New Yamaha NMAX Connected

แต่อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ทำให้  New Yamaha NMAX Connected มีสมรรถนะการขับขี่ที่ดีขึ้น และปลอดภัยกว่าเดิมก็คือ การมาของระบบ Traction Control ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ทาง Yamaha ติดตั้งในรถออโตเมติกคลาส 150cc.

โดยจุดนี้ระบบจะทำการตัดกำลังเครื่องยนต์ทันที หากตรวจจับได้ว่าล้อหน้ากับล้อหลังหมุนไม่สัมพันธ์กัน (ล้อหลังหมุนฟรี, ลื่นไถล) ซึ่งเป็นระบบที่ช่วยเสริมความปลอดภัยในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี

และการทดลองครั้งนี้ก็สัมผัสได้ว่าระบบ Traction Control เข้ามาช่วยจัดการป้องกันการลื่นไถลได้อย่างรวดเร็ว แม้จะแกล้งเทรถและเปิดคันเร่งออกให้ท้ายสไลด์ก็ตาม แต่ทว่าตัวรถรู้ทัน ตัดกำลังเครื่องยนต์ให้ ทำให้ไม่เกิดอาการท้ายปัด และสามารถควบคุมรถไปต่อได้อย่างมั่นคง ซึ่งระบบ Traction Control นี้ สามารถเลือกเปิด-ปิดได้ด้วย

Review New Yamaha NMAX Connected

ปิดท้าย กันที่ ระบบช่วงล่าง แม้ว่าจะเป็นการทดลองสั้นๆ แต่ทาง Yamaha ก็ได้มีการออกแบบสนามทดสอบให้มีตัวหนอนดักอยู่หลายจุดต่อเนื่อง เพราะให้ได้ทดลองใช้งานระบบช่วงล่างกันอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะกับโช้คอัพด้านหลัง ที่ใน New Yamaha NMAX Connected สามารถเลือกปรับ Preload ได้อีก 1 ระดับ (โฉมเก่าไม่สามารถปรับได้)

โดยการปรับ 1 ระดับนั้น มีผลความต่างของสปริงอยู่ที่ประมาณ 5 มม. ซึ่งสัมผัสได้ทันที่ว่านุ่มขึ้น หรือ รองรับน้ำหนักได้มากขึ้น ซึ่งจุดนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน หากใครขี่คนเดียวประจำ น้ำหนักตัวไม่เยอะมาก ก็แนะนำให้ขันสปริงขึ้นไปสุด เพื่อให้ตัวรถมีความนุ่มนวล

แต่ถ้าใครเน้นซ้อน 2 หรือต้องการบรรทุกสัมภาระ ก็สามารถขันสปริงลง 1 ระดับ เพื่อให้มีความแข็งของสปริง และรองรับน้ำหนักบรรทุกได้มากขึ้น

Review New Yamaha NMAX Connected

บทสรุป

และนี่ก็คือรายละเอียดทั้งหมดของ New Yamaha NMAX Connected ที่ทางทีมงาน 9carthai.com นำมาฝากในวันนี้ ซึ่งต้องบอกว่าการอัปเกรดใหม่ครั้งนี้ ช่วยให้ NMAX เป็นรถออโตเมติกที่มีอ็อพชั่น และฟีเจอร์ที่ล้ำสมัยที่สุดในคลาส

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการมาของเทคโนโลยี Y-Connect ซึ่งมีประโยชน์อย่างมาก หากคุณใช้งานได้อย่างถูกต้อง และครบทุกฟังก์ชั่น ส่วนสมรรถนะการขับขี่ยังคงเป็นรถที่ขี่สนุก คล่องตัว และปลอดภัยด้วยระบบเบรก ABS เหมือนเดิม

ราคาจำหน่าย New Yamaha NMAX Connected

  • รุ่น NMAX Connected สีเทา และสีเทา-น้ำเงิน ราคาแนะนำ 91,900 บาท
  • รุ่น NMAX Standard 3 สีใหม่ สีดำ, สีแดง และสีน้ำเงิน ราคาแนะนำ 87,400 บาท

โดยสามารถเป็นเจ้าของ New Yamaha NMAX Connected ได้แล้ววันนี้ที่ยามาฮ่า สแควร์ และร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ทั่วประเทศ คุ้มค่ากว่าด้วยการรับประกันมากกว่า ถึง 5 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร

ดูตารางผ่อนคลิก https://www.9carthai.com/yamaha-n-max-price/


รถใหม่ 2021

รถยอดนิยม

Ford Ranger ราคา 528,000.

Ford Everest ราคา 1,299,000.


Mazda 2 ราคาเริ่มต้น 546,000.
Mazda 3 ราคาเริ่มต้น 969,000.
Mazda CX-3 ราคาเริ่มต้น 769,000.


Nissan Almera ราคาเริ่มต้น 499,000.
Nissan Kicks ราคาเริ่มต้น 889,000.
Nissan Navara ราคาเริ่มต้น 599,000.


Toyota Fortuner ราคาเริ่มต้น 1,319,000.
Toyota Revo ราคาเริ่มต้น 544,000.
Toyota Vios ราคาเริ่มต้น  609,000.
Toyota Yaris ATIV 4 ประตู ราคาเริ่มต้น 529,000.
Toyota Yaris 5 ประตู ราคาเริ่มต้น 539,000.
Toyota Corolla Cross ราคาเริ่มต้น 989,000.


Honda City ราคาเริ่ม 579,500.
Honda City Hatchback ราคาเริ่ม 599,000.
Honda City e:HEV ราคา 839,000.
Honda Civic ราคาเริ่ม 874,000.


โตโยต้า อัลติส| โตโยต้า รีโว | Honda City | Honda Civicมาสด้า 2 | Mazda CX-5 | นิสสัน อัลเมร่า | นิสสัน คิกส์ | นิสสัน เทียน่า | Suzuki Swift | มิราจ | แอททราจ | ISUZU D-MAX | ISUZU MU-X
ข่าวรถใหม่ 2021

Sales ประจำเว็บนะครับ

BMW 096-998-2498 K.ดวงใจ (ตูน) BMW Europa Motor พระราม 2/ Id Line : @bmweuropamotor
Ford 086-7548473 K.ข้าวตู *พระราม 2
Honda 085-082-2662 K.บอล *HONDA สาธุประดิษฐ์ Line ID : ballz12345
Hyundai 097-249-3639 K.พล Line ID : nine_pon
ISUZU 087-332-1320 K.อาม เพชรเกษม Line ID : armisuzu108
Mazda 092-8687997 K.แบงค์ สาขาสุขุมวิท 65 ID Line : bankmazda
Mercedes-Benz 082-5445292 K.หนุ่ย Benz Metro Autohaus พระราม 2 ID Line : 0825445292
MG 098-6656996 K.บี สาขาเพชรเกษม 65 บางแค Line : beblaire
MINI 065-6479399 K.เปิ้ล สาขาพระราม 4 และ เอกมัย Millennium Auto / / Id Line : noople_mini
Mitsubishi 080-2423-959 K.มะเหมี่ยว พระราม 2 / Id Line : mameaw767
Nissan 086-0364350​ K.เอ๋ มหาชัยเมืองใหม่ ID LINE : ae-nissan
Suzuki 089-508-9575 K.ข้าวเม่า *จอมทอง / Id Line : @dfg4137a
Volvo 064-5695144 K.ออย *พระราม 2 / Id Line : Lilduck55
* ถ้ามีการโอนเงินค่าจอง จะโอนเข้า ชื่อบริษัท เท่านั้น ไม่มีการโอนเป็นชื่อ Sales นะครับ
** โทรหา Sales บอกว่ามาจาก 9carthai ของแถมพิเศษ ครับ
*** *** พี่ๆที่ Comment รบกวนช่วย ทิ้งเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรือ อีเมล ให้ Sales ติดต่อกลับด้วยนะครับ

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.