หน้าหลัก » Advertorial Honda Honda Accord » พระเอกตัวจริง ที่ช่วยให้ชีวิตปลอดภัยมากขึ้น Honda SENSING ทำความรู้จักเทคโนโลยีอัจฉริยะล่าสุดไปพร้อมๆกันที่นี่

พระเอกตัวจริง ที่ช่วยให้ชีวิตปลอดภัยมากขึ้น Honda SENSING ทำความรู้จักเทคโนโลยีอัจฉริยะล่าสุดไปพร้อมๆกันที่นี่

โพสโดย : pon | วันที่ : 2 August 2016
หมวดหมู่ : Advertorial, Honda, Honda Accord

พระเอกตัวจริง ที่ช่วยให้ชีวิตปลอดภัยมากขึ้น Honda SENSING ทำความรู้จักเทคโนโลยีอัจฉริยะล่าสุดไปพร้อมๆกันที่นี่

Honda-Accord-Hybrid-TH-Launch_22

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว สำหรับ ยนตรกรรมรุ่นใหม่ล่าสุดจากฮอนด้า กับ ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่  เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา เรียกได้ว่าสร้างกระแสความน่าสนใจทั้งจากราคารุ่น Top ที่ถูกลงและมีการปรับเพิ่มออพชั่นต่างๆให้ตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น

ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ ชูจุดขายด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่ดี แรงทรงพลัง แต่ประหยัดน้ำมันเป็นเลิศ

ด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ + มอเตอร์ไฟฟ้า ที่ฮอนด้าเรียกว่า Sport Hybrid i-MMD (Intelligent Multi-Mode Drive)สามารถสร้างกำลังได้ถึง 215 แรงม้า แรงแต่ประหยัดน้ำมันดีเยี่ยม 23.8 กม./ลิตร และปล่อยไอเสียต่ำแค่ 99 กรัม/กม. นอกจากนี้ยังวิ่งด้วยไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวใน EV Drive ได้ถึงความเร็วสูงสุด 120 กม./ชม. รวมไปถึงการปรับปรุงแบตเตอรี่ Li-ion ใหม่ ที่มีขนาดเล็กลง แต่มีประสิทธิภาพดีขึ้น

อย่าลืมว่ารถที่มีสมรรถนะสูงยิ่งต้องการความปลอดภัยที่ดียิ่งขึ้น ซึ่ง Honda Accord Hybrid ได้มากับเทคโนโลยี Honda SENSING ใหม่ล่าสุด ซึ่งเรียกได้ว่า option ทั้งหลายเหล่านี้ส่วนใหญ่จะอยู่ในรถยุโรปราคาสูง แต่ Honda Accord Hybrid นั้นมีมาให้เรียกได้ว่าครบครันและคุ้มค่าเลยทีเดียว

ดังนั้นในวันนี้เราขอพาแฟนๆ ทุกท่าน มารู้จักกับเทคโนโลยี Honda SENSING ใน New Honda Accord Hybrid  กันอย่างละเอียดกันครับ

Honda SENSING ถือเป็นมิติใหม่ของเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ล้ำสมัย โดยผสานการทำงานของเรดาร์กับกล้องด้านหน้าในการตรวจจับสภาวะแวดล้อมบนท้องถนน พร้อมแจ้งเตือนผู้ขับ และยังช่วยควบคุมรถในสถานการณ์ที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้ขับและเพื่อนร่วมทางบนท้องถนน

ประกอบไปด้วย 4 เทคโนโลยี ความปลอดภัย ดังนี้

CMBS

CMBS (Collision Mitigation Braking System) หรือ ระบบเตือนการชนด้านหน้าและตรวจจับคนเดินถนน

ในถนนประเทศไทย เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเจอกันบ่อย จู่ๆ ก็มีคนเดินโผล่ออกมาตัดหน้ารถโดยที่ไม่ได้มองรถกันก่อนเลย และสิ่งที่คุณต้องทำคือ รีบเหยียบเบรกให้เร็ว หากคุณเหยียบไม่ทันก็จะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

แต่ใน แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ คุณไม่ต้องกังวล เพราะ ระบบ CMBS จะช่วยตรวจจับด้านหน้ารถ ช่วยเตือนผู้ขับให้ลดความเร็ว เมื่อมีรถคันข้างหน้า รถสวนทางหรือคนเดินถนน อยู่ในระยะที่ไม่ปลอดภัย แต่หากคุณยังไม่มีการตอบสนองใดๆ และเสี่ยงต่อการชน  ระบบจะช่วยเสริมแรงเบรกให้อัตโนมัติ เพื่อหลีกเลี่ยงการชนหรือลดความรุนแรงของอุบัติเหตุได้ มั่นใจไม่ว่าสถานการณ์ฉุกเฉินจะโผล่มาแบบไม่คาดฝันก็ตาม

CMBS:

ACC

 ACC ( Adaptive Cruise Control) ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน

หากคุณต้องขับรถบนเส้นทางไฮเวย์ มาอย่างสบายๆ และอยู่ดีๆก็มีรถขับมาแซงอยู่ด้านหน้า ถ้า หากคุณขับรถทั่วๆไป สิ่งที่คุณต้องทำคือ แตะเบรกเพื่อชะลอความเร็ว  หรือถ้าใช้  Cruise Control แบบเดิมก็จะต้องมาตั้งค่ากำหนดความเร็วกันใหม่

แต่ด้วยระบบ ACC ใน แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ รถจะชะลอรถให้คุณเองโดยไม่ต้องแตะเบรก โดยกะระยะห่างจากรถคันหน้าในระยะที่เหมาะสม และเมื่อรถข้างหน้าเริ่มเคลื่อนตัวออกไป แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ ก็จะเริ่มเพิ่มความเร็วขึ้นไปยังความเร็วที่ได้ตั้งเอาไว้ในตอนแรก  ให้อัตโนมัติ

โดยที่ไม่ต้องมายกเท้าแตะเบรก และเดินคันเร่งให้เมื่อย เพียงแค่ควบคุมพวงมาลัยให้อยู่ในเลนอย่างปลอดภัยก็เพียงพอ

ACC: 

 LKAS

LKAS (Lane Keeping Assist System ) ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ

หากคุณขับรถเดินทางไกล แล้วเกิดการเมื่อยล้า ในบางครั้ง เริ่มปวดแขนเวลาคุมพวงมาลัย และรถกำลังจะออกนอกเลน ต้องมาคอยเติมกำลังแขน ดึงพวงมาลัยกลับเข้ามาอยู่ภายในเลน  แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยี  โดยกล้องด้านหน้าจะตรวจจับเส้นแบ่งช่องทางเดินรถ ซึ่งระบบจะช่วยหน่วงพวงมาลัยช่วยผู้ขับให้ควบคุมรถอยู่ในเลนปกติ ทำให้คุณใช้แรงน้อยลง และมั่นใจยิ่งขึ้นว่าไม่ขับออกนอกเลน จนอาจทำให้เกิดอันตรายอย่างแน่นอน

LKAS:

 RDM

RDM  (Road Departure Mitigation with Lane Departure Warning (LDW)) ระบบแจ้งเตือนและช่วยเหลือเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ

เคยไหมที่บางครั้งอาจขาดสมาธิในการขับรถ เช่นมัวแต่ดูโทรศัพท์ หรือ แต่งหน้า หรือจะก้มหยิบของ หรือที่เกิดขึ้นบ่อยๆจนเป็นข่าวทั่วไปคือ หลับใน จนทำให้รถเป๋ออกนอกเลน ขับคร่อมเลน และนั่นอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ แต่ตอนนี้ผู้ใช้รถจะมีตัวช่วย กับระบบที่อยู่ใน แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่

เพราะระบบ RDM ใน แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ จะเข้ามาเตือนคุณทันทีว่ากำลังขับออกนอกเลน, คร่อมเลนอยู่โดยไม่ตั้งใจ ระบบก็จะส่งสัญญาณเตือนที่หน้าจอพร้อมการสั่นที่พวงมาลัย หากคุณยังไม่ทำการแก้ไขให้รถกลับเข้ามาในเลน  มีการเบี่ยงมากขึ้น ระบบจะช่วยหน่วงพวงมาลัยให้รถกลับเข้ามาในเลน แต่หากยังออกนอกช่องทางอยู่อีก (ในกรณีเส้นทึบ) ระบบเบรกจะทำงานเพื่อชะลอความเร็ว  เพื่อลดความเสี่ยงที่รถจะออกนอกช่องทางจราจร ซึ่งอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

RDM:

Honda-Accord-Hybrid-TH-Launch_26

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ Honda SENSING เทคโนโลยีความปลอดภัย ที่เหนือชั้น และทำงานผสมผสานกันได้อย่างดีเยี่ยม

อย่าลืมนะครับว่ารถแรงสมรรถนะดี ใครๆก็ขับได้ แต่เรื่องระบบความปลอดภัย ที่จะช่วยทั้งชีวิตของผู้ขับ และเพื่อนร่วมถนนถือเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่ง Honda SENSING ถือเป็นระบบป้องกันเชิง Active ซึ่งจะช่วยหลีกเลี่ยงการชนหรือลดความรุนแรงจากอุบัติเหตุ ก่อนที่จะไปป้องกันในเชิง Passive ซึ่งอาจจะช้าไปแล้ว

เชื่อว่าเพื่อนๆ ฟังกันแล้วคงสนใจเทคโนโลยีใน  ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ กันแล้วล่ะสิ รอติดตามชมกันได้เลย ทาง 9carthai เราจะเก็บภาพบรรยากาศและรายละเอียด ในกิจกรรม Test Drive ช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้มาให้เพื่อนๆรับชมกันก่อนใครกับ Honda Accord Hybrid ใหม่ เร็วๆนี้  หรือหากสนใจรายละเอียดก็สามารถไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  www.honda.co.th/th/accordhybrid/


รถใหม่ 2021

รถยอดนิยม

Ford Ranger ราคา 528,000.

Ford Everest ราคา 1,299,000.


Mazda 2 ราคาเริ่มต้น 546,000.
Mazda 3 ราคาเริ่มต้น 969,000.
Mazda CX-3 ราคาเริ่มต้น 769,000.


Nissan Almera ราคาเริ่มต้น 499,000.
Nissan Kicks ราคาเริ่มต้น 889,000.
Nissan Navara ราคาเริ่มต้น 599,000.


Toyota Fortuner ราคาเริ่มต้น 1,319,000.
Toyota Revo ราคาเริ่มต้น 544,000.
Toyota Vios ราคาเริ่มต้น  609,000.
Toyota Yaris ATIV 4 ประตู ราคาเริ่มต้น 529,000.
Toyota Yaris 5 ประตู ราคาเริ่มต้น 539,000.
Toyota Corolla Cross ราคาเริ่มต้น 989,000.


Honda City ราคาเริ่ม 579,500.
Honda City Hatchback ราคาเริ่ม 599,000.
Honda City e:HEV ราคา 839,000.
Honda Civic ราคาเริ่ม 874,000.


โตโยต้า อัลติส| โตโยต้า รีโว | Honda City | Honda Civicมาสด้า 2 | Mazda CX-5 | นิสสัน อัลเมร่า | นิสสัน คิกส์ | นิสสัน เทียน่า | Suzuki Swift | มิราจ | แอททราจ | ISUZU D-MAX | ISUZU MU-X
Sales ประจำเว็บนะครับ

BMW 096-998-2498 K.ดวงใจ (ตูน) BMW Europa Motor พระราม 2/ Id Line : @bmweuropamotor
Ford 086-7548473 K.ข้าวตู *พระราม 2
Honda 085-082-2662 K.บอล *HONDA สาธุประดิษฐ์ Line ID : ballz12345
Hyundai 097-249-3639 K.พล Line ID : nine_pon
ISUZU 087-332-1320 K.อาม เพชรเกษม Line ID : armisuzu108
Mazda 092-8687997 K.แบงค์ สาขาสุขุมวิท 65 ID Line : bankmazda
Mercedes-Benz 082-5445292 K.หนุ่ย Benz Metro Autohaus พระราม 2 ID Line : 0825445292
MG 084-0050440 K.บี สาขาเพชรเกษม 65 บางแค Line : beblaire
MINI 065-6479399 K.เปิ้ล สาขาพระราม 4 และ เอกมัย Millennium Auto / / Id Line : noople_mini
Nissan 062-4196289 K.เอ๋ มหาชัยเมืองใหม่ ID LINE : ae-nissan
Suzuki 089-508-9575 K.ข้าวเม่า *จอมทอง Line : @dfg4137a
* ถ้ามีการโอนเงินค่าจอง จะโอนเข้า ชื่อบริษัท เท่านั้น ไม่มีการโอนเป็นชื่อ Sales นะครับ
** โทรหา Sales บอกว่ามาจาก 9carthai ของแถมพิเศษ ครับ
*** *** พี่ๆที่ Comment รบกวนช่วย ทิ้งเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรือ อีเมล ให้ Sales ติดต่อกลับด้วยนะครับ

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.