เปิดตัว Hyundai Avante (Elantra) เจเนอเรชันใหม่! ใหญ่ขึ้น ดุดันกว่าเดิม พร้อมขุมพลัง Hybrid รุ่นใหม่

โพสโดย : kraisorn / วันที่ : 29 June 2026

เปิดตัว Hyundai Avante (Elantra) เจเนอเรชันใหม่! ใหญ่ขึ้น ดุดันกว่าเดิม พร้อมขุมพลัง Hybrid รุ่นใหม่

เปิดตัว Hyundai Avante (Elantra) เจเนอเรชันใหม่! ใหญ่ขึ้น ดุดันกว่าเดิม พร้อมขุมพลัง Hybrid รุ่นใหม่

Hyundai เปิดผ้าคลุม Hyundai Avante เจเนอเรชันที่ 8 ในเกาหลีใต้แล้ว ซึ่งก็คือรถรุ่นเดียวกับที่หลายประเทศรู้จักในชื่อ Hyundai Elantra นั่นเอง โดยการเปลี่ยนโฉมครั้งนี้ถือว่าใหญ่สุดในรอบ 6 ปี เพราะทั้งดีไซน์ ขนาดตัวรถ ห้องโดยสาร และระบบต่างๆ ถูกยกเครื่องใหม่เกือบทั้งหมด

แค่เห็นหน้าตาก็รู้เลยว่านี่ไม่ใช่ Hyundai Elantra แบบเดิมอีกต่อไป Hyundai ใช้แนวทางการออกแบบใหม่ที่เรียกว่า “Art of Steel” ทำให้ตัวรถดูเตี้ย กว้าง และสปอร์ตมากขึ้น ตัวถังมีเส้นสายคมชัด โดยเฉพาะซุ้มล้อที่โป่งออกมาดูแข็งแรงจนหลายคนบอกว่าคล้ายรถ SUV หรูอย่าง Lamborghini Urus เล็กๆ เลยทีเดียว

ด้านหน้ามาพร้อมไฟ LED ดีไซน์ใหม่ แยกไฟ DRL แบบเส้นบางเฉียบไว้ด้านบน ส่วนไฟหลักซ่อนอยู่บริเวณช่องดักอากาศกันชน ทำให้รถดูทันสมัยและล้ำกว่าเดิมมาก

ด้านข้างได้รับแรงบันดาลใจจาก Hyundai Grandeur รุ่นเรือธง เสริมด้วยช่วงไหล่หลังที่ดูบึกบึน และล้ออัลลอยลาย 5 ก้านขนาด 18 นิ้ว ส่วนท้ายรถก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ด้วยไฟท้าย LED ที่สร้างลวดลายรูปตัว H พร้อมสปอยเลอร์ทรง Ducktail และดิฟฟิวเซอร์ท้ายสไตล์สปอร์ต

ลูกค้าจะมีสีตัวถังใหม่ให้เลือกถึง 6 สี และธีมห้องโดยสาร 3 แบบ

ภายนอกว่าเปลี่ยนเยอะแล้ว ภายในยิ่งเปลี่ยนหนักกว่าเดิม ตัวรถมีขนาดใหญ่ขึ้นทุกมิติ โดยยาวขึ้น 55 มม. กว้างขึ้น 30 มม. และฐานล้อยาวขึ้นอีก 30 มม. ทำให้พื้นที่โดยสารกว้างขึ้นจน Hyundai บอกว่าใกล้เคียงรถซีดานขนาดกลางเลยทีเดียว

ห้องโดยสารเน้นความเรียบหรูคล้ายเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ ใช้วัสดุนุ่มสัมผัสดี และมีหน้าจอกลางขนาดใหญ่ 14.6 นิ้วเป็นพระเอกของคอนโซล หรือเลือกหน้าจอ 12.9 นิ้วก็ได้ ทั้งสองขนาดทำงานด้วยระบบใหม่ Pleos Connect และมีผู้ช่วย AI อัจฉริยะชื่อ Gleo AI ที่สามารถสนทนาแบบธรรมชาติได้

แม้ว่าการจัดวางหน้าจอจะดูคล้าย Tesla หรือรถ EV จีนหลายรุ่น แต่ Hyundai ยังเก็บปุ่มกดและลูกบิดจริงไว้สำหรับควบคุมฟังก์ชันสำคัญ ซึ่งน่าจะถูกใจคนที่ไม่ชอบควบคุมทุกอย่างผ่านจอสัมผัส

อุปกรณ์ภายในจัดเต็ม ทั้งเครื่องเสียง Bang & Olufsen, กล้องบันทึกภาพติดรถในตัว, แท่นชาร์จไร้สายคู่, พอร์ต USB-C ชาร์จเร็ว 100W และหน้าจอข้อมูลคนขับแบบดิจิทัล

ด้านความปลอดภัยก็ไม่น้อยหน้า เพราะให้ถุงลมนิรภัยมาถึง 10 ตำแหน่ง พร้อมระบบช่วยขับขี่รุ่นใหม่ครบชุด เช่น Smart Cruise Control 2 ที่ใช้ข้อมูลแผนที่ช่วยคาดการณ์เส้นทาง, ระบบช่วยถอยเข้าที่จอด, ระบบจอดรถอัตโนมัติจากระยะไกล, ระบบเบรกฉุกเฉินเมื่อเข้าเกียร์ผิด และระบบป้องกันการเหยียบคันเร่งผิดพลาด

สำหรับเครื่องยนต์ในเกาหลีจะมีให้เลือก 2 แบบ

รุ่นแรกเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร แบบไม่มีเทอร์โบ ปรับปรุงใหม่ ให้กำลัง 147 แรงม้า เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิมถึง 26 แรงม้า

อีกรุ่นคือ Hybrid ที่ใช้เครื่องยนต์ 1.6 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่และแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น ให้กำลังรวม 155 แรงม้า พร้อมเทคโนโลยีช่วยประหยัดน้ำมันอย่าง Smart Regenerative Braking 3.0 และระบบคาดการณ์เส้นทางล่วงหน้าเพื่อจัดการพลังงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

อีกฟีเจอร์น่าสนใจคือ Stay Mode ที่สามารถเปิดแอร์และระบบความบันเทิงต่อได้แม้รถจอดอยู่ โดยไม่จำเป็นต้องติดเครื่องยนต์ตลอดเวลา

ส่วนสายแรงอาจต้องรอกันอีกนิด เพราะมีข่าวลือว่า Hyundai กำลังพัฒนา Hyundai Elantra N รุ่นใหม่ ที่อาจใช้เครื่องยนต์เทอร์โบ 2.5 ลิตร พร้อมสมรรถนะและช่วงล่างที่ดุดันกว่าเดิม แต่ตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ

สำหรับการวางจำหน่าย Hyundai Avante ใหม่จะเริ่มขายในเกาหลีใต้ภายในปีนี้ ก่อนทยอยเปิดตัวในประเทศอื่นๆ ทั่วโลก โดยตลาดอเมริกาเหนือคาดว่าจะได้เห็นในชื่อ Hyundai Elantra ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ส่วนยุโรปก็มีรายงานว่ารุ่นนี้อาจกลับมาทำตลาดอีกครั้งหลังหายไปนาน

José Muñoz ประธานและ CEO ของ Hyundai กล่าวว่า Hyundai Elantra รุ่นใหม่นี้จะเป็นรถที่ยกระดับมาตรฐานของรถซีดานคอมแพกต์ ด้วยการผสมผสานระหว่างดีไซน์ พื้นที่ใช้สอย ความปลอดภัย และเทคโนโลยีดิจิทัลได้อย่างลงตัว

สุดท้ายนี้ ถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลข่าวสารอื่น ๆ เพิ่มเติม จะนำมารายงานให้เพื่อน ๆ ทราบอีกครั้งนะครับ



สนใจลงโฆษณากับทาง 9CARTHAI ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
คุณวัน  086-1290293 
LINE ID : 123456786205
Email : wanchalearm.t@gmail.com
ทางเราเป็นเว็บไซต์ให้ข้อมูล ไม่ใช่เจ้าของดีลเลอร์นะครับ

รถใหม่ 2026


รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...

ราคาเริ่มไม่เกิน 500,000.

ราคา 500,000 - 700,000.

ราคา 1,000,000 - 2,000,000.

ราคา 2,000,000. ขึ้นไป




ราคารถใหม่  BMW, BYDFORD, HAVAL, HONDA, HYUNDAI, ISUZU, MAZDA, MG, MINI, MITSUBISHI, MERCEDES-BENZ, NETA, NISSAN, SUZUKI, TESLA, TOYOTA, VOLVO

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " เปิดตัว Hyundai Avante (Elantra) เจเนอเรชันใหม่! ใหญ่ขึ้น ดุดันกว่าเดิม พร้อมขุมพลัง Hybrid รุ่นใหม่ "

Comments are closed.