
ภาพสิทธิบัตรผู้สืบทอดของ Lamborghini Aventador มาพร้อมขุมพลังไฮบริด พ่วงเครื่องยนต์ V12 คาดเปิดตัวปีนี้
เมื่อเร็ว ๆ นี้ สื่อต่างประเทศได้เผยภาพสิทธิบัตรที่ยื่นต่อสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของซูเปอร์คาร์ไฮบริดจากค่าย Lamborghini และถึงแม้ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอิตาลีจะเดินในเส้นทางใหม่ในแง่ของระบบขับเคลื่อน
แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของ Aventador แม้จะมีการปรับปรุงรูปลักษณ์ใหม่ด้วยเส้นสายที่เฉียบคม การออกแบบรูปตัว Y ฝาครอบเครื่องยนต์แบบมีบานเกล็ด และท่อไอเสียทรงหกเหลี่ยม
อันที่จริงก่อนหน้านี้เคยมีภาพของรถต้นแบบในระหว่างการทดสอบหลุดออกมาให้เห็นการหลายต่อหลายครั้ง ภาพสิทธิบัตรนี้ถือเป็นการย้ำเตือนว่า Lamborghini ยังคงใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน แม้ว่าจะพยายามตามให้ทันกับอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้นเรื่อย ๆ
สิทธิบัตรดังกล่าวไม่ได้ให้ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับรถซูเปอร์คาร์ แต่รายงานก่อนหน้านี้แนะนำว่าโมเดลดังกล่าวอาจใช้ชื่อว่า Revuelto ซึ่งเป็นการสานต่อประวัติของบริษัทที่ใช้ชื่อจากกระทิงดุของสเปน เนื่องจาก Lamborghini ได้ยื่นจดเครื่องหมายการค้าสำหรับชื่อนี้ในยุโรปเมื่อต้นปีนี้
สติกเกอร์เตือนไฟฟ้าจำนวนหนึ่งบนรถทดสอบรุ่นก่อนการผลิตของ Lamborghini ระบุว่าซูเปอร์คาร์รุ่นเรือธง V12 รุ่นต่อไปได้รับการติดตั้งระบบไฮบริด
ภายในหน้าปัดดิจิตอลแสดงโลโก้ ‘V12’ รวมถึงโหมดขับเคลื่อน ‘ไฮบริด’ ทำให้ Lamborghini สามารถทำงานโดยใช้เครื่องยนต์เบนซินและมอเตอร์ไฟฟ้าร่วมกัน
Stephan Winkelmann CEO ของ Lamborghini ได้กล่าวก่อนหน้านี้ว่าเครื่องยนต์ V12 ของ ซูเปอร์คาร์ไฮบริดนั้นเป็นของใหม่ทั้งหมด แทนที่จะเป็นรุ่นต่อยอดจาก Aventador หรือ Murcielago รุ่นก่อน ว่ากันว่าจะสามารถทำความเร็วสูงสุดได้เกิน 350 กม./ชม. และทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ใน 2.9 วินาที
มีการคาดการณ์ว่า Lamborghini จะเปิดตัวซูเปอร์คาร์ไฮบริดในปีนี้ และจะจำหน่ายในปี 2024 อย่างไรก็ตามทางทีมงานจะคอยติดตามข้อมูลนี้ต่อไป และถ้าหากทราบรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติม จะนำมารายงานให้เพื่อน ๆ ทราบอีกครั้งนะครับ
รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...
รถยอดนิยม
Mazda 2 ราคาเริ่มต้น 546,000.
Mazda 3 ราคาเริ่มต้น 969,000.
Mazda CX-3 ราคาเริ่มต้น 769,000.
Nissan Almera ราคาเริ่มต้น 499,000.
Nissan Kicks ราคาเริ่มต้น 889,000.
Nissan Navara ราคาเริ่มต้น 599,000.
Honda City ราคาเริ่ม 579,500.
Honda City Hatchback ราคาเริ่ม 599,000.
Honda City e:HEV ราคา 839,000.
Honda Civic ราคาเริ่ม 874,000.
Mitsubishi Triton ราคาเริ่มต้น 539,000.
Mitsubishi Xpander ราคาเริ่มต้น 789,000.
Mitsubishi Pajero Sport ราคาเริ่มต้น 1,299,000.
Toyota Fortuner ราคาเริ่มต้น 1,319,000.
Toyota Revo ราคาเริ่มต้น 544,000.
Toyota Yaris ATIV 4 ประตู ราคาเริ่มต้น 529,000.
Toyota Yaris 5 ประตู ราคาเริ่มต้น 539,000.
Toyota Corolla Cross ราคาเริ่มต้น 989,000.
โตโยต้า อัลติส | โตโยต้า รีโว | Honda City | Honda Civic | มาสด้า 2 | Mazda CX-5 | นิสสัน อัลเมร่า | นิสสัน คิกส์ | Suzuki Swift | มิราจ | แอททราจ | ISUZU D-MAX | ISUZU MU-X
แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ภาพสิทธิบัตรผู้สืบทอดของ Lamborghini Aventador มาพร้อมขุมพลังไฮบริด พ่วงเครื่องยนต์ V12 คาดเปิดตัวปีนี้ "