หน้าหลัก » Honda Civic รีวิว » Group Test : รีวิว HONDA CIVIC 2019 ขับสนุก เพิ่มความมั่นใจอีกขั้น ด้วยระบบเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ SENSING พร้อมปรับราคาขึ้นหลักหมื่น

Group Test : รีวิว HONDA CIVIC 2019 ขับสนุก เพิ่มความมั่นใจอีกขั้น ด้วยระบบเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ SENSING พร้อมปรับราคาขึ้นหลักหมื่น

โพสโดย : rapee | วันที่ : 11 February 2019
หมวดหมู่ : Honda Civic รีวิว

Group Test : รีวิว HONDA CIVIC 2019 ขับสนุก เพิ่มความมั่นใจอีกขั้น ด้วยระบบเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ SENSING พร้อมปรับราคาขึ้นหลักหมื่น

DSC_0857

หลังจาก บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดตัว ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ ที่มีการปรับลุคซ์ให้ดูสปอร์ตและพรีเมี่ยมยิ่งขึ้น พร้อมติดตั้งระบบเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ (Honda SENSING) เพิ่มเติมในรุ่น Turbo RS เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว ล่าสุดต้นเดือนกุมภาพันธ์ก็มีการจัดกิจกรรมให้สื่อมวลชนได้ร่วมทดสอบ บนเส้นทางจากกรุงเทพฯ สู่ เขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ไป-กลับ รวมระยะทางกว่า 370 กิโลเมตร

สำหรับกิจกรรมในช่วงเช้าเริ่มต้นที่ ศูนย์ฝึกอบรม บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด (นิคมอุตสาหกรรมบางชัน) เพื่อรับฟังข้อมูลผลิตภัณฑ์ โดยรายละเอียดรูปลักษณ์ภายนอก ภาพรวมยังคงความโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สปอร์ตผสานเส้นสายโฉบเฉี่ยวรอบคัน

DSC_1683
1.5 Turbo RS เติมเต็มความเท่ด้วยเพลท RS บริเวณกระจังหน้า

DSC_1630
กันชนดีไซน์ใหม่ มาพร้อมกับไฟตัดหมอกที่มีการการเปลี่ยนมาใช้กรอบวัสดุสี Piano Black

DSC_1374
สปอร์ตยิ่งขึ้นด้วย เสาอากาศทรงครีบฉลาม (Shark Fin)

DSC_1641
กันชนท้ายเพิ่มแถบโครเมียม

รูปลักษณ์ภายนอก สำหรับความเปลี่ยนแปลงหากมองผ่านๆ อาจจะรู้สึกว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมาก แต่หากเจาะเป็นจุดๆ ก็จะเห็นว่ามีหลายจุดที่ได้รับการ โดยในรุ่น 1.5 Turbo RS เริ่มตั้งแต่บริเวณกระจังหน้าซึ่งเป็นสีดำเช่นเดิมแต่เพิ่มเติมด้วยเพลท RS ถัดลงมาด้านล่างเป็นกันชนดีไซน์ใหม่ มาพร้อมกับไฟตัดหมอกที่มีการการเปลี่ยนมาใช้กรอบวัสดุสี Piano Black ส่วนรุ่นพื้นฐานเป็นกรอบโครเมี่ยม รวมไปถึงล้อแม็กลายใหม่ ในขณะที่บนหลังคาด้านท้ายเพิ่มเสาอากาศทรงครีบฉลาม (Shark Fin) กันชนท้ายเพิ่มแถบโครเมียม และ2 สีใหม่น้ำเงินบริลเลียนท์ สปอร์ตตี้ และขาวแพลทินัม (มุก)

DSC_1300

DSC_1358

DSC_1371
ในรุ่น 1.5 Turbo RS ที่พวงมาลัย หุ้มฐานเกียร์ และเบาะนั่งมีการเพิ่มความสปอร์ตด้วยด้ายสีแดง

DSC_1394
ภายในของรุ่น 1.8

ภายในห้องโดยสาร ในรุ่น 1.5 Turbo RS ที่พวงมาลัย หุ้มฐานเกียร์ และเบาะนั่งมีการเพิ่มความน่าสนใจ ตกแต่งด้วยด้ายสีแดง ผสานความสปอร์ตในทุกรายละเอียด มาพร้อมความสะดวกสบายด้วยฟังก์ชั่นล้ำๆ เช่น ระบบปรับอุณหภูมิอัตโนมัติแบบปรับอุณหภูมิแยกอิสระซ้าย-ขวา ระบบเครื่องเสียงมีการเปลี่ยนหน้าจอสัมผัสใหม่ รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และระบบสั่งการด้วยเสียง SIRI เป็นต้น และครบครันด้วยมาตรฐานความปลอดภัยอันล้ำสมัย ไม่ว่าจะเป็นระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (Honda LaneWatch) ระบบเบรกมือไฟฟ้า (Electric Parking Brake) ระบบ Auto Brake Hold และระบบล็อกรถอัตโนมัติเมื่อกุญแจรีโมทอยู่ห่างจากตัวรถ (Walk Away Auto Lock)

Honda SENSING เทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะจากฮอนด้า (เฉพาะรุ่น RS)

มั่นใจในทุกเส้นทางด้วย Honda SENSING เทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะจากฮอนด้า ที่ผสานการทำงานของเรดาร์กับกล้องด้านหน้าในการตรวจจับสภาวะแวดล้อมบนท้องถนน ช่วยแจ้งเตือนและช่วยควบคุมรถในสถานการณ์การขับขี่ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของตัวผู้ขับขี่และเพื่อนร่วมทางบนท้องถนน ได้แก่

– ระบบเตือนการชนรถและคนเดินถนนพร้อมระบบช่วยเบรก (Collision Mitigation Braking System – CMBS) เป็นระบบที่ช่วยเตือนผู้ขับขี่ให้ลดความเร็วของรถเมื่อมีรถคันข้างหน้า หรือคนเดินถนนอยู่ในระยะที่ไม่ปลอดภัย โดยระบบจะแจ้งเตือนผ่านหน้าจอแสดงข้อมูลและสัญญาณเสียง รวมถึงมีการสั่นเตือนของพวงมาลัยในกรณีที่มีรถสวนทาง ซึ่งหากผู้ขับขี่ยังไม่ตอบสนองหรือในกรณีที่อยู่ในระยะที่เสี่ยงต่อการชน ระบบจะช่วยเสริมแรงเบรกให้อัตโนมัติ เพื่อหลีกเลี่ยงการชนหรือลดความรุนแรงจากอุบัติเหตุ

– ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันพร้อมระบบปรับความเร็วตามรถยนต์คันหน้าที่ความเร็วต่ำ (Adaptive Cruise Control with Low-Speed Follow-ACC with LSF) เป็นระบบช่วยควบคุมความเร็วของรถให้คงที่ตามที่ผู้ขับขี่ตั้งค่าไว้ และระบบจะปรับความเร็วอัตโนมัติ โดยมีกล้องและเรดาร์ตรวจจับรถคันหน้า เพื่อรักษาระยะห่างจากรถคันหน้าอย่างเหมาะสม และในการขับขี่ที่ความเร็วต่ำ ระบบจะช่วยปรับความเร็วให้รถเคลื่อนที่ตามรถคันหน้า รวมถึงเบรกและหยุดตามรถคันหน้าอัตโนมัติ ระบบจะเริ่มทำงานอีกครั้งเมื่อผู้ขับขี่กดปุ่มที่พวงมาลัยหรือเหยียบคันเร่ง

– ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ (Lane Keeping Assist System-LKAS) กล้องด้านหน้าจะทำการตรวจจับเส้นแบ่งช่องทางเดินรถ และระบบจะช่วยเพิ่มแรงหน่วงของพวงมาลัย เพื่อช่วยผู้ขับขี่ให้ควบคุมรถอยู่ภายในช่องทางปกติรวมทั้งช่วยลดอาการเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่จากการขับขี่

– ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ (Road Departure Mitigation System with Lane Departure Warning-RDM with LDW) เป็นระบบที่ใช้กล้องด้านหน้าในการตรวจจับเส้นแบ่งช่องทางจราจร หากพบว่ารถอยู่ในสภาวะเบี่ยงออกนอกช่องทางโดยไม่ตั้งใจ ระบบจะส่งสัญญาณเตือนที่หน้าจอแสดงข้อมูลพร้อมการสั่นเตือนของพวงมาลัย และในกรณีที่รถเริ่มเบี่ยงออกนอกช่องทางมากยิ่งขึ้น ระบบจะช่วยหน่วงพวงมาลัยเพื่อให้รถกลับเข้าสู่ช่องทาง หากรถยังคงเบี่ยงออกนอกช่องทางอย่างไร้การควบคุมจนอาจเกิดอุบัติเหตุ ระบบเบรกจะทำงานเพื่อชะลอความเร็ว (ในกรณีเส้นแบ่งถนนเป็นเส้นทึบ) เพื่อช่วยลดความเสี่ยงที่รถจะออกนอกช่องทางจราจร

– ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Auto High Beam-AHB) เป็นระบบปรับไฟสูง-ต่ำอัตโนมัติด้วยกล้อง โดยจะปรับเป็นไฟสูงเมื่อขับขี่ในที่มืด และจะปรับเป็นไฟต่ำเมื่อตรวจจับได้ว่ามีรถสวนทางหรือมีรถยนต์ด้านหน้า

การทดสอบขับฮอนด้า ซีวิค ใหม่ ใช้เส้นทางมุ่งหน้าสู่เขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ภายใต้ถนนหลากหลายรูปแบบทั้งทางโค้ง และทางตรงสลับกันตลอดเส้นทาง ซึ่งสื่อมวลชนได้ทดสอบสมรรถนะของ ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ กันอย่างเต็มที่ ทั้งรุ่นเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร DOHC VTEC TURBO พร้อมด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ซึ่งทั้งเครื่องยนต์และระบบเกียร์ดังกล่าวได้รับการพัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม ให้กำลังสูงสุด 173 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที ด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 220 นิวตัน-เมตร ที่ 1,700-5,500 รอบ/นาที และรุ่นเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร SOHC i-VTEC พร้อมด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ที่ได้รับการพัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม ให้การขับขี่ที่เร้าใจและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น โดยให้กำลังสูงสุด 141 แรงม้า ที่ 6,500 รอบ/นาที ด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 174 นิวตัน-เมตร ที่ 4,300 รอบ/นาที ทั้งยังรองรับพลังงานทางเลือก E85

DSC_6682ในส่วนของสมรรถนะ การทดสอบมาเน้นการขับบนถนนโล่ง ใช้ความเร็วได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังอยู่ในระดับที่กฎหมายกำหนด ซึ่งจากขุมพลังในพิกัดแค่ 1.5 ลิตร ที่มีหอยพิษหรือเทอร์โบเสริมมาด้วย ก็มีส่วนสำคัญในการเติมเต็มสมรรถนะการขับให้สนุกมากขึ้นแบบเกินคาด ทั้งในจังหวะการชู้ตตัวจากจุดหยุดนิ่ง หรือการเร่งแซงก็ทำได้อย่างมั่นใจ และมีแรงกระชากดึงให้ได้สัมผัสบ้างพอสมควร ในจังหวะความเร็วลอยตัว 100-140 กม./ชม. การเติมคันเร่งเพื่อเพิ่มความเร็วก็ทำได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้มาพุ่งแบบพรวดพลาดมากนัก ซึ่งในระดับเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร บอกเลยว่าพิษสงเกินตัวทีเดียวครับ แต่ก็ต้องขอเตือนสำหรับผู้ขับมือใหม่ คันเร่งไฟฟ้าของ CIVIC Turbo RS ค่อนข้างไว้ แตะปุ๊บมาปั๊บแบบไม่ทันตั้งตัว และก็ดีเลย์เมื่อถอนคันเร่ง ทำให้รถยังมีแรงพุ่งไปข้างหน้าอยู่ ฉะนั้นควรปรับตัวและทำความเข้าใจคาแร็คเตอร์รถกันพอสมควรครับ

51325074_233964580842042_2552114041669550080_n

ส่วนอัตราสิ้นเปลืองตัวเลขที่ทำได้บนหน้าปัดถือว่าน่าประทับใจทีเดียวเมื่อเสร็จสิ้นการทดสอบระยะทาง 108 กม. คือ 18.6 กม./ลิตร สำหรับการทำงานของเกียร์ นับว่างานทำได้ค่อนข้างไว มีอัตราทดที่ต่อเนื่องลื่นไหล และยิ่งเมื่อได้ลองเล่นกับแป้นแพดเดิ้ลชิฟท์ด้วยแล้ว ก็ยิ่งรู้สึกว่าให้ความสนุกมากขึ้นและเปลี่ยนอัตราทดได้อย่างรวดเร็ว

DSC_6707

20190204_164939ในขณะที่เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร นับว่าตอบสนองการขับขี่ได้ดี แม้ว่าในช่วงต้นๆ การทะยานออกตัวอาจจะลื่นไหลสู้ขุมพลัง 1.5 ไม่ได้  แต่ในช่วงความเร็วปานกลางไปถึงความเร็วสูงก็นับว่าชดเชยได้ดี ยิงยาวๆ ทางโล่งขับได้สนุก เมื่อเสร็จสิ้นการทดสอบระยะทางรวม 375 กม. (ขับต่อหลังจากมีการสลับรถไม่มีการเซ็ต 0 ใหม่) คือ 16.7 กม./ลิตร

DSC_6794

นอกจากนี้ก็ได้ลองสัมผัสกับ ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ (LKAS) และระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ (RDM with LDW) ซึ่งเป็นระบบที่ภายใต้เทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ Honda SENSING โดยบนช่วงถนนโล่งๆ ได้ลองหรือขับค่อมเลนโดยไม่เปิดไฟเลี้ยว ก็พบว่าระบบได้แจ้งเตือนเป็นสัญลักษณ์ให้เราทราบบนมาตรวัด พร้อมกับสัมผัสได้ว่ามีแรงหน่วงของพวงมาลัยช่วยควบคุมรถให้กลับมาอยู่ภายในช่องทางปกติ แต่สำหรับคนที่ไม่เคยได้ใช้งานระบบดังกล่าวนี้ อาจรู้สึกว่าไม่ชินและฝืนกับการขับของตัวเอง หรือว่ากังวลว่าเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ต้องการหักหลบกะทันหันระบบจะเกิดปัญหาหรือไม่ ก็สามารถปิดการทำงานของระบบได้ แต่ถ้าขับยาวๆ บนทางระบบดังกล่าวนี้นับว่ามีส่วนช่วยผู้ขับได้มาก โดยเฉพาะกรณีเกิดหลับในหรืออ่อนเพลียจากการเดินทางไกล

นอกเหนือจาก เทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ Honda SENSING แล้ว ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ เพิ่มความมั่นใจอีกขั้นด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยล้ำสมัย พร้อมตอบสนองทุกการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (Honda LaneWatch) ที่ช่วยลดจุดบอดในการมองเห็นของกระจกมองข้างด้านซ้าย โดยใช้กล้องจับภาพและแสดงผลผ่านหน้าจอขนาด 7 นิ้ว เพื่อการมองเห็นที่ไร้มุมอับ ให้ความปลอดภัยในทุกการขับขี่, ระบบเบรกมือไฟฟ้า (Electric Parking Brake) เพียงใช้นิ้วดึงสวิตช์ที่ติดตั้งอยู่บริเวณคอนโซลกลางเมื่อต้องการใช้เบรกมือ และระบบจะคลายเบรกโดยอัตโนมัติเมื่อเหยียบคันเร่ง (ระบบจะคลายเบรกในกรณีที่ผู้ขับขี่คาดเข็มขัดนิรภัยอยู่เท่านั้น)

ระบบ Brake Hold อัตโนมัติ (Auto Brake Hold) เมื่อกดปุ่มเปิดให้ระบบทำงาน ระบบจะทำการหน่วงเบรกต่อโดยอัตโนมัติ หลังจากเหยียบเบรกให้รถหยุดนิ่ง เพื่อป้องกันไม่ให้รถเคลื่อนตัว โดยไม่จำเป็นต้องเหยียบเบรกค้างไว้ และระบบจะคลายเบรกโดยอัตโนมัติเมื่อเหยียบคันเร่ง (ระบบจะคลายเบรกในกรณีที่ผู้ขับขี่คาดเข็มขัดนิรภัยอยู่เท่านั้น) กล้องส่องภาพด้านหลังปรับมุมมอง 3 ระดับ (Multi-angle Rearview Camera) ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในจังหวะที่เกียร์ถูกเปลี่ยนมาอยู่ในตำแหน่งเกียร์ถอยหลังโดยสามารถเลือกดูมุมกล้องที่แตกต่างกันได้ ทั้งแบบ 130 องศา 180 องศา และมุมมองจากด้านบน

ระบบช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (VSA) ช่วยป้องกันการลื่นไถลออกทางด้านข้าง เพิ่มการยึดเกาะถนน และให้ความมั่นใจในระหว่างการขับ การเลี้ยว หรือการหยุด และให้การทรงตัวที่ดีของรถยนต์ในทุกทิศทาง, ระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA) เมื่อรถยนต์จอดอยู่บนทางลาดชัน ระบบจะทำหน้าที่ในการป้องกันไม่ให้ตัวรถเคลื่อนที่ไปทางด้านหลังในจังหวะที่มีการปล่อยเท้าออกจากแป้นเบรก โดยการทำงานจะอาศัยหน้าที่ในระบบการทรงตัวเข้ามาควบคุมการรักษาแรงดันของน้ำมันเบรกเอาไว้ ทำให้รถสามารถหยุดนิ่งในตำแหน่งเดิมได้ประมาณ 1 วินาที ขณะที่มีการเคลื่อนย้ายเท้าจากเบรกมาที่คันเร่ง และช่วยให้การออกตัวมีความนุ่มนวลมากขึ้น

DSC_1711

สรุป : โดยไฮไลท์เด็ดของ HONDA CIVIC รุ่นปรับโฉม อยู่ที่รุ่น 1.5 Turbo RS ซึ่งนอกจากเปลี่ยนรายละเอียดภายนอกให้มีความเร้าใจมากยิ่งขึ้น ก็คือระบบเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ (Honda SENSING) ที่เรียกว่าได้รับการถ่ายทอดมาจากพี่ใหญ่อย่าง Accord แบบจัดเต็ม ภายใต้ราคาที่บวกเพิ่มอีกสองหมื่นเท่านั้น ซึ่งเทียบแล้วจัดว่าคุ้มทีเดียว ส่วนในรุ่นอื่นๆ ก็นับว่าไม่น้อยหน้ามีการอัพเกรดรายละเอียดให้ดูน่าพิสมัยโดนใจยิ่งขึ้น

ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ มีให้เลือก 4 รุ่นย่อย TURBO RS 1,219,000 บาท, TURBO 1,104,000 บาท, 1.8 EL 964,000 บาท และ 1.8 E 874,000 บาท มีทั้งหมด 5 สี เงินลูนาร์ (เมทัลลิก), เทาโมเดิร์นสตีล (เมทัลลิก), ดำคริสตัล (มุก) และ 2 สีใหม่น้ำเงินบริลเลียนท์ สปอร์ตตี้ (เมทัลลิก) และขาวแพลทินัม (มุก) **สีขาวแพลทินัม (มุก) เพิ่ม 10,000 บาท และสีดำคริสตัล (มุก) เพิ่ม 6,000 บาท

สำหรับลูกค้าที่สนใจ ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ สามารถทดลองขับเพื่อสัมผัสประสบการณ์การขับขี่และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศหรือ www.honda.co.th/civic

DSC_0857DSC_6682DSC_1683DSC_1630DSC_1641DSC_1374DSC_0857DSC_1306DSC_1300  DSC_1394DSC_1343DSC_1358DSC_133051325074_233964580842042_2552114041669550080_n20190204_164939DSC_6794DSC_6707DSC_1711


รถใหม่ 2020

รถยอดนิยม

Ford Ranger ราคา 528,000.

Ford Everest ราคา 1,299,000.


Mazda 2 ราคาเริ่มต้น 546,000.
Mazda 3 ราคาเริ่มต้น 969,000.


Nissan Almera ราคาเริ่มต้น 499,000.
Nissan Kicks ราคาเริ่มต้น 889,000.


Toyota Fortuner ราคาเริ่มต้น 1,319,000.
Toyota Revo ราคาเริ่มต้น 544,000.
Toyota Vios ราคาเริ่มต้น  609,000.
Toyota Yaris ATIV 4 ประตู ราคาเริ่มต้น 529,000.
Toyota Yaris 5 ประตู ราคาเริ่มต้น 539,000.
Toyota Corolla Cross ราคาเริ่มต้น 989,000.


Honda City ราคาเริ่มต้น 579,500.
Honda Civic ราคาเริ่มต้น 874,000.
Honda Jazz ราคาเริ่มต้น 555,000.


โตโยต้า อัลติส| โตโยต้า รีโว | Honda City | Honda Civic | Honda Jazz  | โคโลราโด | แคปติวามาสด้า 2 | Mazda CX-5 | นิสสัน อัลเมร่า | นิสสัน คิกส์ | นิสสัน เทียน่า | Suzuki Swift | มิราจ | แอททราจ | ISUZU D-MAX | ISUZU MU-X
Sales ประจำเว็บนะครับ

BMW 096-998-2498 K.ดวงใจ (ตูน) BMW Europa Motor พระราม 2/ Id Line : @dealeuropa
Chevrolet 098-3856935 K.เต้ (ปทุมธานี), LINE : taekincha​
Ford 086-7548473 K.ข้าวตู *พระราม 2
Honda 085-082-2662 K.บอล *HONDA สาธุประดิษฐ์ Line ID : ballz12345
Hyundai 097-249-3639 K.พล Line ID : nine_pon
ISUZU 087-332-1320 K.อาม เพชรเกษม Line ID : armisuzu108
Mazda 092-8687997 K.แบงค์ สาขาสุขุมวิท 65 ID Line : bankmazda
Mercedes-Benz 082-5445292 K.หนุ่ย Benz Metro Autohaus พระราม 2 ID Line : 0825445292
MG 084-0050440 K.บี สาขาเพชรเกษม 65 บางแค Line : beblaire
MINI 065-6479399 K.เปิ้ล สาขาพระราม 4 และ เอกมัย Millennium Auto / / Id Line : noople_mini
Mitsubishi 081-6155139 K.จิมมี่ มิตซูวิภาวดี / Line id : Jimmy_Srisuda
Nissan 062-4196289 K.เอ๋ มหาชัยเมืองใหม่ ID LINE : ae-nissan
Suzuki 089-508-9575 K.ข้าวเม่า *จอมทอง Line : @dfg4137a
Toyota 089-506-4177 K.วารุณี *รามคำแหง / Id-Line : 0895064177
* ถ้ามีการโอนเงินค่าจอง จะโอนเข้า ชื่อบริษัท เท่านั้น ไม่มีการโอนเป็นชื่อ Sales นะครับ
** โทรหา Sales บอกว่ามาจาก 9carthai ของแถมพิเศษ ครับ
*** *** พี่ๆที่ Comment รบกวนช่วย ทิ้งเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรือ อีเมล ให้ Sales ติดต่อกลับด้วยนะครับ

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.