
GT Concept คันนี้คือของใหม่สุดล้ำจาก Lynk & Co ที่บอกเลยว่า “ไม่ธรรมดา” เพราะมันเป็นรถสปอร์ตไฟฟ้า GT ที่กดปุ่มแล้ว “ยืดตัวรถได้!”
เปิดตัวในงาน Beijing Auto Show 2026 เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปีของแบรนด์ โดยคราวนี้ไม่ได้มาเล่นๆ เพราะตั้งใจโชว์ว่าพร้อมลุยตลาดรถสปอร์ตจริงจังแล้ว
ตัวรถมาในทรงคูเป้สุดเท่ ยาวประมาณ 4,780 มม. ขนาดพอๆ กับ Ferrari 12Cilindri แต่เปลี่ยนจากเครื่อง V12 มาเป็นไฟฟ้าล้วน ดีไซน์ก็ผสมหลายอารมณ์ ทั้งกลิ่น Ferrari ด้านหน้า และความหรูแบบ Aston Martin ที่ท้าย
ทีเด็ดจริงๆ อยู่ที่ระบบแอโรแบบ “แปลงร่างได้” แค่กดปุ่มเดียว
เหมือนเปลี่ยนโหมดจากรถถนน → รถสนามแข่งทันที
เรื่องความแรงก็ไม่ธรรมดา เพราะค่ายยืนยันว่าเป็นขับเคลื่อนล้อหลัง และทำ 0-100 กม./ชม. ได้ในระดับ “ประมาณ 2 วินาที” ซึ่งเร็วชนชั้นเดียวกับพวก Porsche 911 หรือ Mercedes-AMG GT ได้เลย
ภายในก็ล้ำไม่แพ้กัน มาแบบ 2+2 เบาะหนังสีขาว ตกแต่งคาร์บอนไฟเบอร์ มีจอรอบคัน แต่ยังเก็บปุ่มจริงไว้ให้สายขับได้ฟีลอยู่ พร้อมระบบช่วงล่างอัจฉริยะที่ใช้ AI มาช่วยควบคุมอีกด้วย
ตอนนี้ยังเป็นแค่คอนเซ็ปต์ แต่ Lynk & Co บอกชัดว่าจะเอาฟีดแบ็กจากคนดูมาพิจารณาผลิตจริง ถ้าได้ไปต่อเมื่อไหร่ อาจกลายเป็นคู่แข่งของ Denza Z และรถสปอร์ตยุโรปตัวท็อปทันที
สรุปง่ายๆ คันนี้คือ “รถไฟฟ้าสายซิ่ง + เทคโนโลยีล้ำ” ที่ไม่ได้มาแค่โชว์ แต่มีลุ้นลงถนนจริง
สุดท้ายนี้ ถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลข่าวสารอื่น ๆ เพิ่มเติม จะนำมารายงานให้เพื่อน ๆ ทราบอีกครั้งนะครับ
รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...
ราคาเริ่มไม่เกิน 500,000.
ราคา 500,000 - 1,000,000.
ราคา 1,000,000 - 2,000,000.
ราคา 2,000,000. ขึ้นไป






แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " Lynk & Co ฉลอง 10 ปี เปิดตัว Lynk & Co GT Concept ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าอนาคต ยืดตัวรถได้ + ช่วงล่างโหลดอัตโนมัติ "