
Toyota สร้างเซอร์ไพรส์กลางงาน Tokyo Auto Salon 2026 แบบไม่ให้ตั้งตัว! โดยเมื่อวันที่ 10 มกราคม ซึ่งเป็นวันที่สองของงาน TOYOTA GAZOO Racing จัดหนักพา GR GT และ GR GT3 ออกมาวิ่งเดโมรันให้คนทั่วไปได้เห็นกันสด ๆ กลางแจ้ง ทั้งที่รถทั้งสองรุ่นเพิ่งเปิดตัวระดับโลกไปเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2025 เท่านั้นเอง
นี่ถือเป็นครั้งแรกที่รถทั้งคู่ได้โชว์ตัวต่อสาธารณชน แถมยังได้ “วิ่งจริง” ให้เห็นกันจะ ๆ อีกด้วย
ก่อนเริ่มวิ่ง เดินเกมด้วยการเชิญผู้จัดการโครงการใหญ่ คุณโดอิ ทาคาชิ และนักขับพัฒนารถ ริวยะ คาตาโอกะ ขึ้นเวที คุณโดอิกล่าวขอบคุณแฟน ๆ ที่ได้เห็นรถคู่นี้ในขณะกำลังวิ่งเป็นครั้งแรกของโลก ส่วนคาตาโอกะก็พูดแบบอารมณ์ดีว่า ดีใจมากที่ได้เปิดเผย เพราะตอนพัฒนารถต้องแอบ ๆ ขับมาตลอด ตอนนี้ได้ขับแบบเปิดเผยสักที
ช่วงเดโมรัน GR GT ได้ โทโยดะ ไดสุเกะ และ กามู นาโอยะ ลงสนาม ส่วน GR GT3 เป็นหน้าที่ของ อิชิอุระ ฮิโรอากิ และ คาตาโอกะ ริวยะ ตัว GR GT มาพร้อมขุมพลังใหม่ล่าสุด เครื่องยนต์ V8 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าในระบบไฮบริด เสียง V8 นุ่มลึก สุภาพ แต่ทรงพลัง
ขณะที่ GR GT3 ซึ่งเป็นรถแข่งตัวจริง ใช้พื้นฐานเดียวกันแต่เป็นเครื่องยนต์สันดาปล้วน (ICE) เสียงดุดัน เร้าใจ กระแทกใจแฟนมอเตอร์สปอร์ตเต็ม ๆ เรียกเสียงเชียร์จากผู้ชมที่มุงดูอยู่รอบสนามได้แบบถล่มทลาย Toyota โชว์ให้เห็นชัด ๆ ว่า รถยังไม่ทันลงแข่งจริง ก็ทำเอาแฟน ๆ ตื่นเต้นได้ขนาดนี้แล้ว!
รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...
ราคาเริ่มไม่เกิน 500,000.
ราคา 500,000 - 700,000.
ราคา 1,000,000 - 2,000,000.
ราคา 2,000,000. ขึ้นไป






แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " เสียง V8 สะเทือนงาน ! Toyota โชว์ GR GT และ GR GT3 ครั้งแรกต่อสาธารณชน "