Honda จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าชื่อ “Prelud” Sport Coupe เตรียมกลับมาในร่าง EV ?

โพสโดย : kraisorn / วันที่ : 31 สิงหาคม 2023

Honda จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าชื่อ “Prelud” Sport Coupe เตรียมกลับมาในร่าง EV ?

Honda Prelude เป็นรถสปอร์ตขนาดเล็ก (Sport Compact) ของ Honda ที่ทำตลาดในช่วงปี 1978-2001 มีตัวถังรูปแบบเดียว คือแบบคูเป้ 2 ประตู แต่ในยุคหลัง ๆ ถูกปรับให้มีขนาดใหญ่ขึ้นมาเป็นรถสปอร์ตขนาดกลาง โดยในรุ่นสุดท้ายที่ทำตลาดก่อนเลิกผลิตคือ Honda Prelude เจเนอเรชันที่ 5

มีความเป็นไปได้ว่า All-New Honda Prelude Coupe อาจจะกำลังจะเปิดตัวในอนาคต หลังล่าสุดมีรายงานว่าทาง Honda ได้ยื่นเครื่องหมายการค้าใหม่ และถือว่าเป็นหลักฐานชิ้นแรกของการหวนคืนสู่ตลาดอีกครั้งของโมเดลดังกล่าว

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Honda ได้ยื่นคำขอเครื่องหมายการค้าสำหรับ ชื่อ Prelude ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งพบเห็นครั้งแรกโดย MotorTrend และให้น้ำหนักกับรายงานก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการพัฒนารถยนต์รุ่นดังกล่าวที่เกิดขึ้นจากประเทศญี่ปุ่น

แม้ว่าเครื่องหมายการค้าจะไม่รับประกันว่าจะใช้ชื่อใด แต่เครื่องหมายการค้านี้ถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่ที่สงวนไว้สำหรับ “ยานพาหนะทางบก ได้แก่ รถยนต์และชิ้นส่วนโครงสร้างยานยนต์”

ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2022 สื่อญี่ปุ่นอย่าง Best Car รายงานว่า Honda กำลังจะนำชื่อ Prelude รถสปอร์ตคูเป้ที่โด่งดังในอดีต ให้หวนกลับมาในร่างรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต โดยมีกำหนดเปิดตัวสู่ตลาดในปี 2028 และจะเข้ามาเป็นคู่แข่งของ Toyota GR86 และ Subaru BRZ

อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานจะคอยติดตามข้อมูลนี้ต่อไป และถ้าหากทราบรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติม จะนำมารายงานให้เพื่อน ๆ ทราบอีกครั้งนะครับ


สนใจลงโฆษณากับทาง 9CARTHAI ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
คุณวัน  086-1290293 
LINE ID : 123456786205
Email : wanchalearm.t@gmail.com
ทางเราเป็นเว็บไซต์ให้ข้อมูล ไม่ใช่เจ้าของดีลเลอร์นะครับ

รถใหม่ 2025


รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...




ราคารถใหม่  BMW, BYDFORD, HAVAL, HONDA, HYUNDAI, ISUZU, MAZDA, MG, MINI, MITSUBISHI, MERCEDES-BENZ, NETA, NISSAN, SUZUKI, TESLA, TOYOTA, VOLVO

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " Honda จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าชื่อ “Prelud” Sport Coupe เตรียมกลับมาในร่าง EV ? "