หน้าหลัก » Advertorial ISUZU ISUZU MU-X ISUZU MU-X รีวิว » ISUZU MU-X 1.9 Ddi พาเที่ยวราชบุรี..ย้อนวัย..ไม่ไกลกรุง

ISUZU MU-X 1.9 Ddi พาเที่ยวราชบุรี..ย้อนวัย..ไม่ไกลกรุง

โพสโดย : rapee | วันที่ : 19 December 2018
หมวดหมู่ : Advertorial, ISUZU, ISUZU MU-X, ISUZU MU-X รีวิว

ISUZU MU-X 1.9 Ddi พาเที่ยวราชบุรี..ย้อนวัย..ไม่ไกลกรุง

Cover-Mu-x
เหนื่อยมาทั้งสัปดาห์..ได้เวลาหาที่ผ่อนคลาย ภายใต้เงื่อนไขต้องไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก หลังจากนั่งนึกนอนนึกอยู่พักใหญ่ ว่าเรายังไม่เคยไปเที่ยวจังหวัดไหนบ้าง สุดท้ายได้ข้อสรุปกับเป้าหมายที่ไม่ใกล้ไม่ไกลนั่นคือจังหวัด ‘ราชบุรี

โดยจริงๆ แล้วจะบอกว่าไม่เคยไปซะทีเดียวก็ไม่เชิงนัก แต่เหมือนเป็นการไปแบบผ่านๆ ซะมากกว่า แต่คราวนี้บอกเลยว่าต้องขอไปตะลุยด้วยตัวเองแบบจริงจังสักที ซึ่งจากการค้นหาข้อมูลก็พบว่าเมืองโอ่งมังกรแห่งนี้ ยังมีสถานที่ที่น่าสนใจอยู่หลายแห่งซึ่งยังไม่มีโอกาสได้เข้าสัมผัสหรือเห็นด้วยตาตัวเองสักที ซึ่งผมก็ตั้งใจปักหมุดไว้กับ 3 แห่ง ที่คิดว่าต้องเด็ดอย่างแน่นอน ที่สำคัญการเดินทางครั้งนี้ตั้งใจว่าจะเที่ยวแบบเด็กๆ เสมือนย้อนวัยกลับไปทัศนะศึกษาอีกครั้ง

20181203_093216

พร้อมแล้ว Go..Go โดยการเดินทางในทริปนี้ผมได้รับการสนับสนุนจาก บริษัทรถยักษ์ใหญ่ใจดีอย่าง ‘ตรีเพชร อีซูซุ เซลส์‘ ที่เอื้อเฟื้อยนตรกรรมอเนกประสงค์รุ่นใหม่อย่าง ISUZU Mu-X 1.9 Ddi 4×2 เป็นเพื่อนรู้ใจพาเราเดินทางไปยังจุดหมายที่ตั้งใจไว้ครับ แน่นอนว่าก่อนหน้านี้ผมเคยมีโอกาสได้สัมผัสกับ Mu-X อยู่หลายครั้งหลายครา แต่ทว่าเป็นรุ่นเครื่องยนต์ 3.0 ลิตร และครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกกับการที่จะได้ขับรุ่นเครื่องยนต์ 1.9 ลิตร ในใจก็แอบตื่นเต้นอยู่ไม่น้อยว่าสมรรถนะจะตอบสนองการขับขี่ได้สนุกและเร้าใจเหมือนรุ่นพี่สักแค่ไหน

DSC07678
พื้นที่ด้านท้ายของ Isuzu Mu-X 1.9 Ddi เหลือเฟือ เก็บสัมภาระได้อย่างสะดวกสบายทีเดียว

“การเดินทางเริ่มต้นจากที่พักย่านงามวงศ์วาน ผ่านถนนรัตนาธิเบศร์มุ่งหน้าสู่วงแหวนกาญจนาภิเษก แล้วตัดเข้าสู่ถนนบรมราชชนนี สภาพการจราจรในช่วงนี้นับว่าหนาแน่พอสมควรครับ แต่ทว่ากลับไม่ได้เป็นปัญหาในการขับขี่แต่อย่างใด ตรงกันข้ามยังมอบความคล่องตัวในการใช้งานได้ค่อนข้างดีทีเดียว โดยเฉพาะเมื่อต้องการเปลี่ยนเลนไปในช่องทางที่ลื่นไหลกว่า ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เพราะพวงมาลัยเป็นแบบแบบแร็คแอนด์พีเนียน พร้อมเพาเวอร์ช่วยผ่อนแรงแบบไฮโดรลิก ทำให้มีน้ำหนักที่เบามือ ต่อให้เป็นคุณผู้หญิงก็ขับได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องกังวลครับ”

20181201_081746

“เมื่อพ้นจากเขตจราจรหนาแน่นเข้าสู่ถนนหมายเลข 4 (เพชรเกษม) มุ่งหน้าสู่จังหวัดราชบุรี เส้นทางเริ่มโล่ง และสามารถขยับใช้ความเร็วมากขึ้น ซึ่งผมก็แอบคิดในใจว่า ISUZU Mu-X เครื่องยนต์ดีเซล 1.9 ลิตร คอมมอนเรลไดเร็คอินเจคชั่น พร้อม VGS เทอร์โบและอินเตอร์คูลเลอร์ 150 แรงม้า จะสามารถทะยานไปพร้อมกับบอดี้เฉียดสองตันได้ดีแค่ไหน ซึ่งหลังจากที่กดคันเร่งลงไป ก็สัมผัสได้ชัดอย่างเจนว่า สามารถตอบสนองได้ค่อนข้างดีทีเดียว แถมไม่รู้สึกว่าอืดหรือหน่วงแต่อย่างใด ส่วนหนึ่งเพราะมีแรงบิดที่ดีในรอบต่ำ ทำให้การเร่งไต่ระดับความเร็วทำได้อย่างลื่นไหล และเมื่อทำงานผสานกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อมระบบ Rev Tronic ก็สัมผัสได้ถึงการส่งกำลังที่ต่อเนื่อง”

DSC07763
DSC07805
ใช้เวลาไม่นานนัก ISUZU MU-X 1.9 Ddi ก็พาผมมาถึงยังจุดหมายแรก กับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดราชบุรี นั่นก็คือ ณ สัทธา อุทยานไทย ซึ่งตั้งอยู่ในเขตอำเภอบางแพ โดยมีฝ่ายประชาสัมพันธ์ของที่นี่ให้การต้อนรับผมเป็นอย่างดี แถมให้ข้อมูลของสถานที่แห่งนี้ไว้อย่างน่าสนใจทีเดียวครับ
IMG_2886
IMG_2892
IMG_2895ส่วนการจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสของบุคคลสำคัญผู้เป็นต้นแบบคนดีของแผ่นดิน
IMG_2902
20181201_143425

โซนจัดแสดงแสดงความเป็นมาของพระพุทธศาสนาผ่านไลท์แอนด์ซาวด์สุดอลังการ

DSC07782 DSC07797
IMG_2916
‘ณ สัทธา อุทยานไทย’ นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวใหม่ สามารถเดินทางสะดวกและใกล้กรุงเทพฯ เพียงไม่กี่ชั่วโมง ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 42 ไร่ ภายในร่มรื่นและสดชื่นไปด้วยต้นไม้ทั้งน้อยใหญ่อายุนับสิบปี ที่สำคัญเป็นแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรม ปลูกฝังรากเหง้าแห่งความเป็นไทยเพื่อการอนุรักษ์และสืบสานศิลปะไทยที่งดงาม ตลอดจนศึกษาประวัติของผู้มีชื่อเสียงและพระเกจิอาจารย์ชื่อดังทั่วเมืองไทยในรูปแบบหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสขนาดเสมือนจริงกว่า 60 รูป ผ่านเทคนิคจัดแสดงและวิธีการนำเสนอรูปแบบใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยมาประยุกต์เพื่อให้เกิดความน่าสนใจ และเกิดการจดจำที่สนุกสนานยิ่งกว่าเดิม ตอกย้ำเจตนารมณ์ของผู้ก่อตั้งที่ว่าใครที่มาเยือนก็อยากให้รู้สึกว่าที่นี่เป็นที่พักผ่อนใจ และมาเก็บรับเอาความสุขกลับไปบ้านไปด้วย

ภายใน ณ สัทธา แบ่งจุดจัดแสดงออกเป็น 8 โซนหลัก ได้แก่ คือ ห้องไทยสัทธา เป็นห้องแสดงภาพรวมแนวคิด และประวัติความเป็นมาของ ณ สัทธา อุทยานไทย จุดที่ 1 มหาราชกษัตรา เป็นจุดจัดแสดงประติมากรรมพระรูปหล่อ 3 บูรพมหากษัตริย์ผู้กอบกู้เอกราชไทย จุดที่ 2 ณ สัทธานุสรณ์ เป็นอาคารจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสของบุคคลสำคัญผู้เป็นต้นแบบคนดีของแผ่นดิน กว่า 14 ท่าน จุดที่ 3 ณ สัทธาปฎิมา จัดแสดงประติมากรรมพระพุทธรูป 3 สมัย จุดที่ 4 ถ้ำพุทธชาดก เป็นถ้ำจำลองที่นำเสนอเรื่องราวขององคุลีมาล มหาโจรผู้กลับใจเข้าสู่ธรรมะ จุดที่ 5 อริยสัทธา จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสพระอริยสงฆ์ที่เป็นที่เลื่อมใสทั่วประเทศไทย จุดที่ 6 สัทธาถิ่นเรือนไทย โซนบ้านไทย 4 ภาค จำลองวิถีชีวิตและวัฒนธรรมไทยเสมือนจริง และจุดที่ 7 ลานภิรมย์ เป็นลานกลางแจ้งที่จัดแสดงศิลปะและความงดงามของต้นบอนไซหลากหลายขนาด

DSC07808 IMG_2880

ข้อมูลท่องเที่ยว : แสดงหุ่นขี้ผึ้ง สวนพักผ่อน ร้านอาหาร ตั้งอยู่ที่อยู่ 41/1 ม.3 ถนนเพชรเกษม – ดำเนินสะดวก ต.วังเย็น อ.บางแพ จ.ราชบุรี โทรศัพท์ 032-383-333 เปิดบริการ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00-16.30 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 8.30-17.00 น.ค่าบริการ ผู้ใหญ่ (ไทย) 200 บาท เด็ก (ไทย) 100 บาท ความสูง 90-130 ซม. (ต่ำกว่า 90 ซม. เข้าฟรี) สำหรับผู้ใหญ่ (ต่างชาติ) 400 บาท เด็ก (ต่างชาติ) 300 บาท นอกจากนี้ยังบริการเช่าชุดไทย สำหรับใส่เข้าเยี่ยมชม โดยมีราคาตั้งแต่ 200-450 บาท แล้วแต่แบบที่เลือกใส่ บริการแพ็กเกจถ่ายภาพ โดยให้เช่าสถานที่บางจุดเพื่อการถ่ายภาพ มีอัตราค่าบริการวันละ 4,500 บาท สามารถถ่ายภาพได้ตั้งแต่เวลา 8.30-16.30 น. (สำหรับทีมงานไม่เกิน 7 ท่าน)

IMG_3223
เดินทางอย่างมั่นใจไม่ต้องกลัวหลงเพราะมี ‘ระบบนำทาง’ เป็นผู้ช่วย

IMG_3227

หลังซึมซับรับความรู้เรื่องราวในอดีตทั้งในส่วนของบุคคลสำคัญ ตลอดจนศิลปะและวัฒนธรรมที่สำคัญของเคยมีมาในอดีตกันแล้ว ก็ได้เวลาออกเดินทางต่อไปยังจุดหมายต่อไปครับ ซึงเป็นสถานที่ที่ตั้งอยู่เขตตัวเมืองของจังหวัดราชบุรี แน่นอนว่างานนี้ผมเองก็ไม่ใช้เจ้าถิ่นหรือเป็นนักเดินทางที่จะรู้เส้นทางในทุกเขตตำบลอำเภอ แต่ก็ไม่กังวลว่าจะหลงทางให้เสียเวลาแต่อย่างใด เพราะ ISUZU MU-X 1.9 Ddi ได้ติดตั้งระบบนำทาง (Navigator) มาให้ด้วย เพียงเสิร์ชหาสถานที่ก็พาผมไปยังจุดหมายได้ง่ายดายเลยครับ

IMG_3197

เลือกฟังเพลงได้ตามสไตล์ที่ชอบด้วยระบบ Bluetooth ที่สามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือ เพื่อฟังเพลงได้แบบไร้สาย

ที่สำคัญในระหว่างการเดินทางของผมในทริปนี้ ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเงียบเหงาแต่อย่างใด เพราะ ISUZU MU-X 1.9 Ddi มีระบบเครื่องเสียงแบบ Isuzu Surround Sound System ที่มาพร้อมหน้าจอมอนิเตอร์สี  Toucscreen 8 นิ้ว ติดตั้งมาให้ด้วย ที่สำคัญยังมีระบบ Bluetooth ที่สามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือ เพื่อฟังเพลงได้แบบไร้สาย ทำให้การผมสามารถเลือกฟังเพลงตามสไตล์ที่ชื่นชอบได้แบบถูกใจทีเดียวครับ

IMG_3009

ประมาณครึ่งชั่วโมงระบบนำทางของ ISUZU MU-X 1.9 Ddi ก็พาผมมายังจุดหมายที่สองคือ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี ได้แบบไม่หลง เมื่อเข้าไปด้านในพี่ๆ เจ้าหน้าที่ก็สุดแสนจะใจดีครับ พาผมเดินชมส่วนต่างๆ ที่จัดแสดงในตัวอาคารพร้อมกับเล่าถึงความเป็นมาให้ฟังอย่างละเอียดและเป็นกันเองอย่างมากๆ

IMG_3012

ค่าเข้าชมแสนถูก 20 บาท ก็สามารถรับรู้ประวัติศาสตร์ได้แล้วครับ

IMG_3035

สำหรับ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี ตั้งอยู่ที่ริมถนนวรเดช ตำบลหน้าเมือง ใกล้กับหอนาฬิการิมแม่น้ำแม่กลอง เดิมทีตัวอาคารพิพิธภัณฑ์เคยใช้เป็นศาลากลางจังหวัดมาก่อน สร้างขึ้นในปี พ.ศ.2465 ซึ่งตรงกับรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ลักษณะสถาปัตยกรรมเป็นแบบตะวันตก ที่ได้รับความนิยมนำมาสร้างกันอย่างแพร่หลายในช่วงรัชกาลที่ 5-6 กรมศิลปากรประกาศขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถาน เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ.2520ก่อนจะจัดเปลี่ยนมาเป็นพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติในปี พ.ศ.2526 และบูรณะเรื่อยมา จนในปีพ.ศ.2534 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารีเสด็จฯทรงเป็นประธานเปิด พิพิธภัณฑ์อย่างเป็นทางการ

DSC07813

ภายในพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงเกี่ยวกับเรื่องราวต่างของจังหวัดราชบุรี ทั้งในด้านประวัติศาสตร์ โบราณคดี ชาติพันธุ์วิทยา ธรณีวิทยา ศิลปะพื้นบ้าน เครื่องมือเครื่องใช้ในการจับสัตว์น้ำ วัฒนธรรมความเป็นอยู่ของกลุ่มชนต่างๆ ในจังหวัดราชบุรี เช่น ลาวโซ่ง กะเหรี่ยงและไท-ยวน รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัด โบราณวัตถุที่โดดเด่นนอกจากพระแสงดาบราชศัสตราประจำมณฑลราชบุรีแล้ว นอกจากนี้ก็ยังมีพระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวรเปล่งรัศมี ศิลปะขอมแบบบายน เป็น 1 ใน 5 องค์ที่ขุดพบในประเทศไทยซึ่งมีสภาพสมบูรณ์งดงามที่สุด

IMG_3040

ข้อมูลท่องเที่ยว : พิพิธภัณฑ์ ตั้งอยู่ที่ ถ.วรเดช ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00–16.00 น. ปิดวันจันทร์ วันอังคาร และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ค่าเข้าชม ชาวไทย 20 บาท (เด็กเข้าชมฟรี) ชาวต่างชาติ 100 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 032- 321-513

IMG_3058 IMG_3068 IMG_3072 IMG_3074 IMG_3100 IMG_3108

สถานที่ถัดไปผมยังคงวนเวียนอยู่ในเขตตัวเมืองราชบุรีครับ ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับพิพิธภัณฑ์ไม่ถึง 20 เมตร หรือพูดง่ายๆ ว่าแทบจะติดกันเลยก็ว่าได้ เดินไปไม่ถึง 5 นาทีครับ นั่นก็คือ หอศิลป์ร่วมสมัยแห่งแรกของจังหวัดราชบุรี ที่ชื่อว่า ‘Tao Hong Tai : d Kunst’ (เถ้า ฮ่ง ไถ่ : ดีคุ้น)

ซึ่งเป็นบ้านไทยทรงมะนิลาสมัยปลาย รัชกาลที่ 5 ได้รับการซ่อมแซมและตกแต่งใหม่ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 เพื่อจัดแสดง ศิลปะร่วมสมัย แหล่งสร้างแรงบันดาลใจแก่คนรักศิลปะในจังหวัดราชบุรี มีการตกแต่งด้วยงานเซรามิกดีไซน์เฉพาะตัวจากโรงงานเถ้า ฮง ไถ่ และเป็นแกลอรี่แสดงผลงานศิลปะร่วมสมัยของศิลปินที่สลับเปลี่ยนมาจัดแสดงให้ชมกัน

นอกจากนี้ภายในยังมีร้านกาแฟและเครื่องดื่ม ให้ผู้ที่มาเยือนได้ลิ้มลองความอร่อยแบบเพลินตากับวิวเก๋ๆ ริมแม่น้ำแม่กลองอีกด้วย

20181201_140053

เพิ่มความสดชื่นกันหน่อย

20181218_165435

ข้อมูลท่องเที่ยว : Tao Hong Tai : d Kunst หอศิลป์ร่วมสมัย-ร้านกาแฟ ตั้งที่อยู่ 323 ถ.วรเดช ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี (ริมแม่น้ำแม่กลอง ติดกับพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติราชบุรี) เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00-20:00 น. สามารถจอดรถได้บริเวณริมแม่น้ำแม่กลอง Facebook : www.facebook.com/THT.dKunst

เที่ยวเพลินจนลืมดูเวลาที่ปาเข้าไปเกือบบ่าย 2 โมง ยังไม่มีอะไรหนักๆ ตกถึงท้องเลย งานนี้ต้องหาอะไรอร่อยๆ เติมพลังกันหน่อยก่อนกลับ ซึ่งแน่นอนว่าทริปนี้ผมทำการบ้านเรื่องอาหารการกินมาพอสมควร สอบถามเพื่อนที่เคยมาเยือนราชบุรีก็แนะนำว่าให้ไปลิ้มลองอาหารอร่อยๆ ที่ร้าน เจ๊ออน’ รับรองเด็ด!

ว่าแล้วอย่ารอช้าผมใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที จากพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติราชบุรี ลัดเลาะจากเขตตัวเมืองราชบุรี ซึ่งหากเดาสุ่มๆ รับรองครึ่งวันก็ไม่ถึงร้านแน่ๆ ครับ แนะนำว่าใช้เปิดแผนที่นำทางจะสะดวกและรวดเร็วที่สุดครับ โดยเส้นทางที่โชว์บนหน้าจอในรถ ISUZU MU-X 1.9 Ddi ระบุให้ขับไปตามถนนหมายเลข 3339 มุ่งหน้าไปทางวัดคูบัว โดยร้านอยู่ขวามือ ตรงทางโค้งก่อนถึงวัดคูบัวประมาณ 700 เมตร รวมระยะทาง 6.1 กิโลเมตร

20181201_144738-1
ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง หอมกรุ่นละมุนลิ้น

20181201_144930

20181201_144835-1

ปลาช่อนเกยตื้น ต้องบอกเลยว่ากรอบนอกนุ่มในจุดหยุดไม่อยู่

20181201_145059

บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างกว้างทีเดียว ลักษณะเป็นร้านเปิดโล่ง และตกแต่งร้านด้วยต้นไม้และตุ๊กตาตกแต่งสวนสีสันสดใส ส่วนเมนูไฮไลท์ที่ห้ามพลาดก็คือ ‘ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง’ ซึ่งหลังจากได้ลิ้มลองขอบอกเลยว่า รสชาติกลมกล่อมกำลังดี แถมยังมีความนุ่มฟูละมุนลิ้นมากๆ และอีกเมนูเด็ดก็คือ ‘ปลาช่อนเกยตื้น’ เสิร์ฟมาเป็นปลาช่อนตัวใหญ่ที่บั้งอย่างสวย ทอดออกมากรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมมะเขือยาวผัดใส่เต้าเจี้ยว และน้ำจิ้มรสแซบ บอกเลยฟินสุดๆ ครับ ที่สำคัญให้ปริมาณเยอะมากแถมราคามิตรภาพมากๆ

20181201_143827

ข้อมูล : ร้านอาหารเจ๊ออน อยู่ที่ 3339 ต.คูบัว อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี เปิดบริการตั้งแต่เวลา 10:00-20:00 น. หยุดทุกวันที่ 5 และวันที่ 20 ของเดือน หากตรงกับวันเสาร์อาทิตย์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ ก็จะเลื่อนไปหยุดในวันธรรมดา โทร 0-3273-0200 และ 08-1007-6963

IMG_3180
มีงานด่วนก็ใช้คอมพ์ได้อย่างสบายใจไม่ต้องกลัวแบตเตอรรี่หมด เพราะมีปลั๊กไฟ  AC 220 โวลต์ 1 จุดและ USB 2 จุดไว้รองรับ อันนี้ชอบมากครับ

IMG_3189
ถึงนั่งในเบาะแถวหลังก็ให้ความยังเย็นสบาย ด้วยสวิตช์ปรับแรงลมแบบแยกส่วน

20181203_100652
อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 10.5 กม./ลิตร กับระยะทางรวม 300 กม. แสดงผลผ่านมาตรวัดแบบ Super Vision

IMG_3053

IMG_2998
นับเป็นอีกหนึ่งทริปท่องเที่ยวที่ให้ความรู้สึกย้อนวัย เสมือนตัวเองได้กลับไปทัศนะศึกษาอีกครั้ง สำหรับการเดินทางไปจังหวัดราชบุรีครั้งนี้ ซึ่งเป็นจังหวัดที่เดินทางง่ายและใช้เวลาไม่นาน ที่สำคัญยังมีเพื่อนเดินทางที่รู้ใจอย่าง Isuzu Mu-X 1.9 Ddi ทำให้ 1 วันของผมเต็มไปด้วยความประทับใจและความสุขได้อย่างไม่รู้ลืมทีเดียวครับ

ข้อมูลทางเทคนิค ISUZU MU-X 1.9 Ddi DA DVD NAVI A/T

ภายนอก ไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบ Bi-LED ระบบปรับระดับไฟหน้าสูง-ต่ำอัตโนมัติ กระจังหน้าแบบโครเมี่ยม ไฟท้ายแบบ LED
กันชนหน้าและหลังแบบทูโทน (สีเดียวกับตัวรถ และสีเทาอ่อน) กระจกมองข้างแบบโครเมี่ยม ปรับ-พับไฟฟ้า มือเปิดประตูแบบโครเมี่ยมบันไดข้างหัวบันไดสีเทาอ่อน กันชนท้ายแบบทูโทน (สีเดียวกับตัวรถ และสีเทาอ่อน) เสาอากาศแบบครีบฉลาม สปอยเลอร์หลังแบบทูโทน

ภายใน มาตรวัดแบบ Super Vision พร้อม จอแสดงข้อมูลการขับขี่ (Color Display MID) ระบบแนะนำการเปลี่ยนเกียร์ GSI (Genius Sport Shift) พวงมาลัยหุ้มหนัง แบบ Dual Sport Pattern (เพาเวอร์) ปรับระดับสูงต่ำได้ มีสวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัย และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise control) ชุดแต่งหนังสังเคราะห์ (Soft Touch) ที่คิ้วมาตรวัด ที่พักแขน และช่องเก็บของที่คอนโซลหน้า

ชุดตกแต่งแผงประตูลายไม้แบบ Fine Walnut พร้อมบุหนังสังเคราะห์ แผงควบคุมข้างประตูสี Piano Black มือเปิดประตูด้านในโครเมี่ยม การตกแต่งช่องเก็บของที่คอนโซลหน้าแถบลายไม้พร้อมสัญลักษณ์ MU-X กระจกเลื่อนขึ้น-ลงอัตโนมัติที่ด้านคนขับ เซ็นทรัลล็อกพร้อมระบบล็อกอัตโนมัติเมื่อรถวิ่ง กุญแจ Isuzu Genius Entry พร้อม Immobilizer และระบบ Push Start

เครื่องเสียง ISUZU iCONNECT หน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว พร้อมเครื่องเล่น DVD ช่องต่ออุปกรณ์ USB/AUX มี Bluetooth (เชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือ/A2DP) มี ระบบ Wireless Mirroring มี ระบบนำทาง (Navigator) มี ลำโพง 8 ตำแหน่ง ระบบปรับความเย็นแบบอัตโนมัติ พร้อมสวิตช์ควบคุมแยกส่วนหน้า-หลัง ช่องเสียบต่ออุปกรณ์ไฟฟ้ากระแสตรง DC 12 โวลต์ 3 จุด (หน้า 2 – หลัง 1) ช่องเสียบต่ออุปกรณ์ไฟฟ้ากระแสสลับ AC 220 โวลต์ 1 จุดและ USB 2 จุด ที่ด้านหลังคอนโซลกลาง

เบาะนั่ง วัสดุกึ่งหนังแท้สี Sandstone Beige แถวที่ 1 ปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง เฉพาะด้านผู้ขับขี่ แถวที่ 2 แบบพับได้ 60:40 พร้อมที่พักแขนแบบพับเก็บได้และที่วางแก้ว แถวที่ 3 แบบพับได้ 50:50

เครื่องยนต์ RZ4E-TC 1,898ซีซี 4 สูบ แถวเรียง 16 วาล์ว ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ (DOHC) ระบายความร้อนด้วยน้ำ คอมมอนเรลไดเร็คอินเจคชั่น พร้อม VGS เทอร์โบและอินเตอร์คูลเลอร์ กำลังสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตร ที่ 1,800-2,600 รอบ/นาที เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อมระบบ Rev Tronic ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ

มิติตัวรถ ยาว x กว้าง x สูง : 4,825 x 1,860 x 1,860 มม. ฐานล้อ 2,845 มม. ความกว้างช่วงล้อหน้า / หลัง 1,570 / 1,570 มม. ความสูงใต้ท้องรถ 230 มม. น้ำหนักรถโดยประมาณ 1,950 กก. ความจุถังน้ำมัน 65 ลิตร

ระบบกันสะเทือน หน้าแบบอิสระปีกนก 2 ชั้น คอยล์สปริงและเหล็กกันโคลงพร้อมโช้กอัพแก๊ส หลังแบบ 5-Link Suspension และเหล็กกันโคลงพร้อมโช้กอัพแก๊ส

ระบบเบรก หน้าดิสก์เบรกแบบมีครีบระบายความร้อน หลังดิสก์เบรกแบบมีครีบระบายความร้อน

ล้อและยาง ล้ออะลูมินั่มอัลลอย 7.0J x 18 นิ้ว ขนาดยาง 255/60R18 ยางอะไหล่ ล้ออะลูมินั่มอัลลอย 7.0J x 18 นิ้

สีตัวถัง 5 สี น้ำตาลฮาวานา, เงินไอซ์เบิร์ก, ดำออสเตรเลียนโคล, บรอนซ์เงินอาร์กติก และขาวมุกเอเวอเรสต์

ราคาจำหน่าย 1,329,000 บาท

ขอขอบคุณ : บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เอื้อเฟื้อรถในการเดินทาง,

ขอขอบคุณสถานที่ : ณ สัทธา อุทยานไทย, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี และ Tao Hong Tai : d Kunst 

Cover-Mu-xDSC0767820181203_09321620181201_081746DSC07763DSC07805IMG_2880IMG_2886IMG_2892IMG_2894IMG_2895IMG_290220181201_143425IMG_2916DSC07782DSC07797     DSC07808IMG_3223IMG_3227IMG_3197IMG_3009IMG_3012DSC07813 IMG_3035IMG_3040IMG_305820181218_16543520181201_140053IMG_3068IMG_3072IMG_3074 IMG_3100IMG_310820181201_144738-120181201_14493020181201_144835-120181201_14505920181201_143827IMG_3180IMG_318920181203_100652IMG_3053IMG_2998


รถใหม่ 2021

รถยอดนิยม

Ford Ranger ราคา 528,000.

Ford Everest ราคา 1,299,000.


Mazda 2 ราคาเริ่มต้น 546,000.
Mazda 3 ราคาเริ่มต้น 969,000.
Mazda CX-3 ราคาเริ่มต้น 769,000.


Nissan Almera ราคาเริ่มต้น 499,000.
Nissan Kicks ราคาเริ่มต้น 889,000.
Nissan Navara ราคาเริ่มต้น 599,000.


Toyota Fortuner ราคาเริ่มต้น 1,319,000.
Toyota Revo ราคาเริ่มต้น 544,000.
Toyota Vios ราคาเริ่มต้น  609,000.
Toyota Yaris ATIV 4 ประตู ราคาเริ่มต้น 529,000.
Toyota Yaris 5 ประตู ราคาเริ่มต้น 539,000.
Toyota Corolla Cross ราคาเริ่มต้น 989,000.


Honda City ราคาเริ่ม 579,500.
Honda City Hatchback ราคาเริ่ม 599,000.
Honda City e:HEV ราคา 839,000.
Honda Civic ราคาเริ่ม 874,000.


โตโยต้า อัลติส| โตโยต้า รีโว | Honda City | Honda Civicมาสด้า 2 | Mazda CX-5 | นิสสัน อัลเมร่า | นิสสัน คิกส์ | นิสสัน เทียน่า | Suzuki Swift | มิราจ | แอททราจ | ISUZU D-MAX | ISUZU MU-X
ข่าวรถใหม่ 2021

Sales ประจำเว็บนะครับ

BMW 096-998-2498 K.ดวงใจ (ตูน) BMW Europa Motor พระราม 2/ Id Line : @bmweuropamotor
Ford 086-7548473 K.ข้าวตู *พระราม 2
Honda 085-082-2662 K.บอล *HONDA สาธุประดิษฐ์ Line ID : ballz12345
Hyundai 097-249-3639 K.พล Line ID : nine_pon
ISUZU 087-332-1320 K.อาม เพชรเกษม Line ID : armisuzu108
Mazda 092-8687997 K.แบงค์ สาขาสุขุมวิท 65 ID Line : bankmazda
Mercedes-Benz 082-5445292 K.หนุ่ย Benz Metro Autohaus พระราม 2 ID Line : 0825445292
MG 098-6656996 K.บี สาขาเพชรเกษม 65 บางแค Line : beblaire
MINI 065-6479399 K.เปิ้ล สาขาพระราม 4 และ เอกมัย Millennium Auto / / Id Line : noople_mini
Mitsubishi 080-2423-959 K.มะเหมี่ยว พระราม 2 / Id Line : mameaw767
Nissan 086-0364350​ K.เอ๋ มหาชัยเมืองใหม่ ID LINE : ae-nissan
Suzuki 089-508-9575 K.ข้าวเม่า *จอมทอง / Id Line : @dfg4137a
Volvo 064-5695144 K.ออย *พระราม 2 / Id Line : Lilduck55
* ถ้ามีการโอนเงินค่าจอง จะโอนเข้า ชื่อบริษัท เท่านั้น ไม่มีการโอนเป็นชื่อ Sales นะครับ
** โทรหา Sales บอกว่ามาจาก 9carthai ของแถมพิเศษ ครับ
*** *** พี่ๆที่ Comment รบกวนช่วย ทิ้งเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรือ อีเมล ให้ Sales ติดต่อกลับด้วยนะครับ

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.