รีวิว ALL NEW TOYOTA VIOS โฉมใหม่ สปอร์ต เท่ห์ เอาอยู่!!

โพสโดย : admin / วันที่ : 2 มิถุนายน 2013

รีวิว  ALL NEW TOYOTA VIOS โฉมใหม่ สปอร์ต เท่ห์ เอาอยู่!

TOYOTA VIOS เป็นรถขนาดเล็ก (Subcompact Car) ที่ TOYOTA ออกแบบมาเพื่อมาแทนที่รถยนตนั่ง “SOLUNA” เริ่มผลิตรุ่นแรกใน พ.ศ. 2540 ต่อมาเป็น “Soluna Vios” รุ่นที่ 2 ในปี 2545 และเหลือคำว่า “Vios” รุ่นที่ 3 ในปี 2550 สุดท้ายเป็นรุ่นที่ 4 ในปี 2556

ALL NEW TOYOTA VIOS เพิ่งเปิดตัวครั้งแรกของโลกไปในงาน บางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 34 ด้วยสโลแกน All New Vios…Have it all ตั้งเป้าเพิ่มยอดขายในประเทศ และเตรียมส่งออกสู่ 80 ประเทศทั่วโลกอีกด้วย

โตโยต้า วีออส  สีแดงสดใสโดยรถคันที่เรานำมาทดสอบนั้นเป็นรุ่น S ซึ่งเป็นตัวท๊อป รถยนต์นั่งขนาดเล็กยอดนิยม ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนบนท้องถนน ก็จะเจอกับพี่น้อง ของเจ้า TOYOTA VIOS กันอย่างมากมาย ซึ่งในปี 2013 นี้ก็จะกำเนิด น้องนุชสุดท้อง ขึ้นมาอีกหนึ่งเวอร์ชั่น โดยเวอร์ชั่นนี้เป็นเวอร์ชั่นที่ 4 กันแล้ว ซึ่งหากนับตั้งแต่การเปิดตัวในเดือน มีนาคม ที่ผ่านมา ทิ้งช่วงเพียงเล็กน้อยก็มีรถออกมาสู่ลูกค้ากันบ้างแล้วล่ะครับ ผมว่าอีกไม่นาน เราก็จะเห็นเต็มท้องถนนอย่างแน่นอน ได้เวลาแล้วเราจะนำทุกท่านเข้าสู่โลกของ ALL NEW TOYOTA VIOS กันครับ

รูปลักษณ์ภายนอก

ทีมงาน  เริ่มสำรวจเจ้า TOYOTA VIOS โฉมใหม่ ดูสปอร์ต น่าขับจริงๆ

– โดยมองจากมุมด้านข้างจะเห็นการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ด้วยการดีไซน์หลังคาแบบ Catamaran ช่วยลดแรงปะทะของลม ส่งผลให้อัตราประหยัดน้ำมันและการทรงตัวดีขึ้นซึ่ง

– มิติตัวถัง ความยาว 4,410 มม. (รุ่นเดิม 4,300 มม.) ความกว้าง 1,700 มม. ความสูง 1,475 มม. (รุ่นเดิม 1,460 มม.) , ฐานล้อ 2,550 มม.

– มองดูกระจังหน้าซึ่งโดดเด่นด้วยแถบโครเมียมรมดำ กันชนหน้าสไตล์สปอร์ต ไฟตัดหมอกหน้าฝังอยู่ที่มุมสุดของปลายกันชนทั้งทางด้านซ้ายและขวา แปะโลโก้ TOYOTA อย่างเด่นชัด พร้อมแถบโครเมี่ยมรมดำ ชุดไฟหน้าแบบโปรเจกเตอร์รมดำ ด้านล่างสุดมีลิ้นสีเดียวกับตัวรถยื่นออกมาทำให้ชุดกระจังหน้าและกันชนหน้าดูโดดเด่นสไตล์สปอร์ต

– ดูกันให้เต็มตาอีกครั้งกับชุดไฟหน้าทั้งซ้ายและขวา โดยไฟหน้าเป็นไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์รมดำ เฉียบคมมากขึ้นจากรุ่นก่อนๆ เส้นสายดูโฉบเฉี่ยว และมีความเป็นสปอร์ตมากขึ้น สะท้อนบุคลิกของรถที่เน้นดีไซน์เพื่อคนรุ่นใหม่

– กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว ปรับพับเก็บได้ด้วยไฟฟ้า ดีไซน์โดยส่วนฝาครอบเป็นสีเดียวกับตัวรถ ตัดกับส่วนที่เป็นฐานที่ใช้สีดำ เน้นการตัดของสีเพื่อความเป็นสปอร์ตมากขึ้น พร้อมฝังไฟเลี้ยวดีไซน์ดูดี ไว้ที่ปลายสุดของกระจกมองข้าง  มือจับประตูโครเมียม พร้อมกลไกเปิดประตูอัจฉริยะ

-ไฟท้ายแบบมัลติรีเฟลกเตอร์ ฝังไฟเลี้ยวมาด้วยใจโคม เส้นสายสอดรับกับ คิ้วฝากระโปรงท้ายโครเมียมรมดำ ซึ่งอยู่ภายใต้โลโก้ TOYOTA โครเมียมสะท้อนแสง ขนาบซ้ายและขวาด้วย โลโก้ VIOS และ โลโก้รุ่น ส่วนกันชนหลังแยกชิ้น ดูใหญ่อวบอั๋น ที่ปลายสุดฝังไฟเบรกสองดวงไว้อย่างกลมกลืนและดูดี

– ล้ออัลลอยด์รมดำขนาด 16 นิ้ว 8 ก้าน ดีไซน์ใหม่ ขนาด 16 นิ้ว มาพร้อมกับยางขนาด 195/50 R16 ซึ่งแตกต่างจากเวอร์ชั่นเก่า ที่ใช้ล้อขนาด 15 นิ้ว โดยในความคิดของทีมงาน เห็นพ้องต้องกันว่า “สวยกว่า” จริงๆครับ มองขึ้นไปเหนือซุ้มล้อเป็นฝาถังน้ำมันดีไซน์เป็นทรงกลมรับกับตัวถังได้อย่างสวยงาม

ภายในห้องโดยสาร

– แผงคอนโซลหน้าดีไซน์สปอร์ต แถบตกแต่งสีดำเปียโนแบล็ก ขึ้นลายหนังเย็บรอบคัน ห้องโดยสารภายในโทนสีดำสปอร์ต และสีไอวอรี่ ให้ความรู้สึกถึงความดุดันที่มีอยู่ภายใน แต่ด้วยความที่ทางค่ายต้องการลดต้นทุนการผลิต จึงไม่ได้บุคอนโซลด้วยหนัง โดยใช้พลาสติกอัดลายหนัง พร้อมเดินด้าย ซึ่งทางทีมงานคิดว่าเป็นไอเดียที่ค่อนข้างดีทีเดียว อย่างน้อยการลดต้นทุนก็ไม่ทำให้ดูน่าเกลียดนัก

– พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน พร้อมสวิตช์ควบคุมเครื่องเสียง โดยเป็นพวงมาลัยแบบสามก้านหุ้มหนัง เดินด้ายสีฟ้าสไตล์สปอร์ต ซี่งเป็นความลงตัวที่ดูดี กับการใช้หนังหุ้มพวงมาลัยและหัวเกียร์ โดยเอาสีเมทัล มาตัดเพื่อเพิ่มความลงตัว โดยไม่ทำให้พวงมาลัยดูทึบเกินไป ทำให้เกิดอารมณ์ในการอยากขับมากขึ้น

– ระบบสตาร์ทอัจฉริยะ (Push Start) สตาร์ทเครื่องยนต์แบบนิ้วสัมผัส โดยที่ผู้ขับนั้นไม่จำเป็นจะต้องใช้กุญแจอีกต่อไป โดยกุญแจเป็นแบบรีโมท มีปุ่มกดเพื่อปลดล๊อกรถ หรือล๊อกรถระยะไกล ซึ่งการใช้งานปุ่มสตาร์ทอัจฉริยะนั้นไม่ยาก เพียงผู้ขับนั่งเรียบร้อยแล้ว ก็เหยียบเบรก จะสังเกตไฟสัญญาณต่างๆแสดงขึ้นมาก จึงกดปุ่ม ENGINE START STOP เครื่องยนต์ก็จะติด

– มาตรวัดดีไซน์สปอร์ต จอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID (Multi information Display) (ซึ่งแตกต่างจากตัว Vios 2012 จากอยู่ตรงกลางมา อยู่ฝั่งขวาด้านหน้าคนขับเหมือนรถทั่วไป) แสดงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการขับขี่ อาทิ แสดงระยะทางรวม, Trip A และ B,  ระยะทางที่ขับได้จากน้ำมันที่เหลืออยู่, อัตราการใช้น้ำมันโดยเฉลี่ย, อัตราการใช้น้ำมันในขณะขับขี่ และความเร็วโดยเฉลี่ย พร้อมไฟแสดงข้อมูลการขับขี่ ECO แสดงผลเมื่อขับขี่แบบประหยัดในระดับที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

– ชุดเครื่องเสียงดีไซน์ใหม่ รองรับ วิทยุ AM/FM CD, MP3 และ WMA 1 แผ่น ช่องเสียบ USB & AUX ซึ่งสามารถควบคุมระดับเสียงได้จากพวงมาลัย ระบบปรับอากาศอัตโนมัติพร้อมจอแสดงผลแบบ LCD ปรับระดับอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำและกระจายความเย็นได้ทั่วห้องโดยสาร ( VIOS 2013 ลดลำโพงลง จาก 6 ตัว เหลือ 4 ตัว หึหึ)

– กระจกไฟฟ้า พร้อมระบบ Jam-Protection ป้องกันการหนีบด้านคนขับ ซึ่งแผงประตู ดูเหมือนจะใช้หนังบุ แต่ไม่เลย เป็นพลาสติก ลายหนัง เดินด้าย ทำให้รู้สึกดูดีขึ้นมาอีกนิด อย่างน้อยก็ไม่ใช่พลาสติกเรียบละกันครับ แต่ดูโดยรวมๆแล้ว ยังถือว่าน่าประทับใจในความชาญฉลาดของ TOYOTA และดีไซน์สปอร์ตทันสมัย ที่ราคาที่คนทั่วไป เอื้อมถึง

– เบาะนั่งทรงสปอร์ตใช้โทนสีดำตัดกับโทนสีฟ้าได้อย่างลงตัว  โอบกระชับลำตัวได้ดีเลยทีเดียว  ที่นั่งและพนักพิงเน้นลวดลายพริ้วไหว โทนสีฟ้า-ขาว ให้ความรู้สึกสปอร์ตและมั่นใจในการขับขี่

Comfort ความสะดวกสบาย  Toyota Vios

สัมผัสความกว้างขวางสะดวกสบายทุกฟังก์ชั่นตอบรับทุกการใช้งาน

เบาะนั่งทรงสปอร์ต  โอบกระชับ รองรับทุกสรีระ

กระจังบังลมหน้าแบบ Acoustic Glass  ช่วยลดเสียงรบกวนขณะขับขี่

ไฟอ่านแผนที่ด้านหน้า  สะดวกสบายแม้ในที่มืด

แผงบังแดดคู่หน้า  พร้อมกระจกแต่งหน้าแบบมีฝาปิด

ช่องเก็บของอเนกประสงค์ด้านคนนั่ง  แยกเป็นสัดส่วนเพื่อความสะดวกในการเก็บของ

ช่องเก็บของด้านหน้า  สะดวกสบายในการหยิบใช้งาน

ที่วางแก้วคอนโซลด้านหน้า  ตำแหน่งคนขับและผู้โดยสารด้านหน้า (วีออส 2013 เป็นแบบดึงออกมาเข้าหาตัว วีออส 2012 เป็นแบบฝาเปิด)

ที่พักแขนพร้อมช่องเก็บของอเนกประสงค์และที่วางแก้วคอนโซลกลาง  ตอบรับทุกการใช้งานที่หลากหลาย

กระเป๋าใส่เอกสารด้านหลังเบาะคู่หน้า  เก็บเอกสารได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

 พื้นที่ห้องโดยสารด้านหลังแบบเรียบ  เพิ่มความสบายให้แก่ผู้โดยสารตอนหลังตลอดการเดินทาง


ห้องเก็บสัมภาระท้ายรถ  ดีไซน์ใหม่ให้กว้างและลึกขึ้นเพื่อบรรทุกสัมภาระได้มากกว่าเดิม (476 ลิตร)

ระบบเปิดประตูอัจฉริยะ Smart Entry  สะดวกสบายสูงสุดด้วยระบบควบคุมการล็อค-ปลดล็อคประตู และที่เก็บสัมภาระท้ายรถ

PERFORMANCE สมรรถนะ TOYOTA VIOS

สมรรถนะเหนือชั้น ควบคุมทุกการขับเคลื่อนได้อย่างแม่นยำ

ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ (Aerodynamic) ด้วยการดีไซน์หลังคาแบบ Catamaran ช่วยลดแรงปะทะของลม พร้อมทั้งฟินที่ถูกติดตั้งบริเวณกระจกมองข้างและไฟท้าย ส่งผลให้อัตราประหยัดน้ำมันและการทรงตัวดีขึ้น

เครื่องยนต์ 1NZ-FE DOHC 16 วาล์ว VVT-i  เครื่องเดิมเหมือน Toyota Vios 2012  
ความจุกระบอกสูบ 1,497 ซีซี
แรงม้าสูงสุด 80 กิโลวัตต์ (109ps) / 6,000 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด 141 นิวตัน-เมตร / 4,200 รอบต่อนาที


เครื่องยนต์ระบบวาล์วอัจฉริยะ VVT-i (Variable Valve Timing-intelligent) ด้วยระบบเปิด-ปิด วาล์วไอดี ที่ สอดคล้องกับทุกจังหวะของการขับขี่ เครื่องยนต์ตอบสนองทันใจและประหยัดน้ำมัน ทนทาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม


พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPS (Electric Power Steering) ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้าโดยปรับเปลี่ยนน้ำหนักของพวงมาลัยอัตโนมัติให้เหมาะสม กับทุกความเร็วควบคุมง่ายและแม่นยำในทุกสภาพการขับขี่


ระบบช่วงล่างที่นุ่มนวลและมั่นคง ควบคุมได้ดั่งใจ ให้ทุกการเดินทางราบรื่น นุ่มนวล ด้วยระบบกันสะเทือนหน้า แม็คเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง และระบบกันสะเทือนหลังแบบ ทอร์ชั่นบีมพร้อมเหล็กกันโคลง ให้การทรงตัวที่มีประสิทธิภาพ

เกียร์อัตโนมัติ Super ECT อีกขั้นของเทคโนโลยีล้ำหน้า ที่ทำให้การขับเคลื่อนเป็นไปอย่างนุ่มนวลด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด แบบขั้นบันได (Gate type)

SAFETY ความปลอดภัย TOYOTA VIOS

มั่นใจทุกการขับขี่ในทุกสภาพเส้นทางด้วยระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลก

Active Safety ระบบป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

กุญแจป้องกันการโจรกรรม Immobilizer ป้องกันกุญแจเลียนแบบไม่ให้สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้หากรหัสของกุญแจและเครื่องยนต์ไม่ตรงกัน

ระบบป้องกันการโจรกรรม TDS (Theft Deterrent System) ส่งสัญญาณเสียงเตือนภัย เมื่อมีการบุกรุก (ในรุ่น S, G,E Grade)

ระบบเบรก ABS ป้องกันล้อล็อกขณะเบรกกระทันหันหรือเบรกบนถนนลื่น

ระบบกระจายแรงเบรก EBD ช่วยกระจายแรงเบรกในแต่ละล้อให้ทำงานได้อย่างสมดุล เพื่อป้องกันอาการท้ายปัด และช่วยควบคุมรถได้ดีแม้เบรกในขณะเข้าโค้ง


ระบบเสริมแรงเบรก BA จะช่วยเพิ่มแรงเบรกมากขึ้น ในกรณีเบรกกระทันหัน เพื่อให้หยุดรถได้ในระยะที่สั้นกว่า


ดิสก์เบรก 4 ล้อ หยุดรถอย่างมั่นใจมากขึ้น ด้วยดิสก์เบรก 4 ล้อ พร้อมช่องระบายความร้อนสำหรับคู่หน้า ช่วยป้องกันความร้อนสะสม ขณะเบรกอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน (ในรุ่น S และ G Grade)

Passive Safety  ระบบปกป้องเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

โครงสร้างนิรภัย GOA ที่ให้ความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลก ด้วยโครงสร้างห้องโดยสารที่แข็งแกร่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซับ แรงกระแทกจากการชน


การออกแบบเพื่อลดแรงกระแทกศีรษะด้านข้าง ออกแบบเพื่อช่วยลดแรงกระแทกที่ศีรษะของผู้ขับขี่และผู้โดยสารเมื่อเกิดการชน

ถุงลมเสริมความปลอดภัยคู่หน้า SRS ปกป้องทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ช่วยลดการบาดเจ็บของศีรษะและหน้าอกจากแรงปะทะซึ่งเกิดจากการชนจากด้านหน้า

เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าพร้อมระบบกลไกดึงกลับและผ่อนแรงดึงอัตโนมัติ ช่วยรั้งร่างกายผู้ขับขี่และผู้โดยสารให้แนบกับเบาะเมื่อเกิดการชนและลดการ บาดเจ็บจากการรัดดึง ของระบบเข็มขัดนิรภัย

เบาะนั่งคู่หน้าแบบ WIL (Whiplash Injury Lessening) ติดตั้งที่เบาะนั่งด้านหน้า เพื่อลดการบาดเจ็บของกระดูกต้นคอ เมื่อเกิดการชนจากด้านหลัง

COLORS สี TOYOTA VIOS

วีออส ใหม่ มีให้เลือก 7 สี รวม 3 สีใหม่ ได้แก่

1.สีแดง Red Mica Metallic ใหม่
2.สีน้ำตาล Quartz Brown Metallic ใหม่
3.สีทอง Silky Beige Metallic ใหม่
4.สีเทา Grey Metallic
5.สีขาว Super white
6.สีเงิน Silver Metallic
7.สีดำ Attitude Black Mica

Toyota Vios สีแดง

Toyota Vios สีน้ำตาล

Toyota Vios สีทอง

 

Toyota Vios สีเทา

Toyota Vios สีขาว

Toyota Vios สีเงิน

Toyota Vios สีดำ

การขับขี่

ได้เวลาที่ทีมงาน 9Carthai จะทำการลิ้มลองเจ้า ALL NEW TOYOTA VIOS สีแดง Red Mica รุ่น S นี้กันแล้วล่ะครับ ทันทีที่สตาร์ทเครื่อง ความรู้สึกของผมมันบอกว่า มันน่าจะมีอะไรซ่อนอยู่แน่ๆ

– ผมจึงไม่รั้งรอที่จะเหยียบเบรกแล้วเลี่อนเกียร์มาที่ตำแหน่ง D ช่วงแรกของการขับโดยใช้ความเร็วที่ไม่เกิน 80 กิโลเมตร/ชั่วโมงนั้น จะเห็นได้ว่าพวงมาลัยยังเบาสบายมือ รถตอบสนองต่อน้ำหนักเท้าได้ดี แต่ไม่ได้ดีมากถึงขั้นขับสนุก กดคันเร่งปุ๊บไม่ได้มาปั๊บ ยังคงมีเวลาหน่วงอยู่ถึงประมาณเกือบสองวินาที

– การขับซิกแซกซ้ายขวา ซึ่งทางทีมงานขับโดยใช้สถานการณ์จริง ในการเปลี่ยนเลน ซึ่งทำได้ดีมาก พวงมาลัยตอบสนองได้ดี ในเรื่องของความหนึบ ซึ่ผมมองว่าทำได้ดีพอสมควรในการเข้าโค้งช่วงความเร็วต่ำยังไม่ออกอาการให้เห็น แต่เมื่อใช้ความเร็ว 140 กม./ชม. อาการโคลงเคลง

– เสียงจากภายนอกเข้ามาถูกตัดออกไปมาก  เมื่อขับด้วยความเร็วสูง  ดีกว่าเดิมมากเพราะมีเปลี่ยนกระจกบังลมหน้าเป็นแบบ Acoustic Glass ช่วยลดเสียงรบกวนขณะขับขี่

– ระบบเบรก เป็นแบบดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ ซึ่งลองขับขี่ด้วยความเร็ว เรียกได้ว่า “เอาอยู่” สบายใจหายห่วงได้เลย

Toyota Vios 2013 ราคา

ราคา โตโยต้า วีออส Toyota Vios 1.5J MT 559,000 บาท
ราคา โตโยต้า วีออส Toyota Vios 1.5J AT 589,000 บาท
ราคา โตโยต้า วีออส Toyota Vios 1.5E MT 614,000 บาท
ราคา โตโยต้า วีออส Toyota Vios 1.5E AT 649,000 บาท
ราคา โตโยต้า วีออส Toyota Vios 1.5G AT 699,000 บาท
ราคา โตโยต้า วีออส Toyota Vios 1.5S AT 734,000 บาท

อุปกรณ์มาตรฐาน  ALL NEW VIOS

มิติภายนอก   =  กว้าง x ยาว x สูง  =  4,410 x 1,700 x 1,475

Toyota Vios 1.5 J MT

ระบบเบรก  หน้า/หลัง  = ดิสก์/ดรัม

ยาง  195/50 R16

ล้อ  ฝาครอบล้อ 15 นิ้ว

เกียร์ธรรมดา 5 สปีด

อุปกรณ์ภายนอก
– ไฟหน้า แบบมัลติรีเฟลกเตอร์
– กระจังหน้า สีเดียวกับตัวรถ พร้อมแถบโครเมียม
– คิ้วฝากระโปรงท้าย สีเดียวกับตัวรถ
– ที่ปัดน้ำฝน ธรรมดา
– กระจกมองข้าง  สีเดียวกับตัวรถ

อุปกรณ์ภายใน
– วัสดุตกแต่งแผงคอนโซลหน้า สีดำ
– วัสดุตกแต่งแผนประตู สีดำ
– วัสดุตกแต่งแผงควบคุมกระจกไฟฟ้า สีดำ
– วัสดุเบาะนั่ง เบาะผ้า
– พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPS ปรับสูง – ต่ำได้   ยูรีเทน
– กระจกหน้าต่างไฟฟ้า พร้อมระบบป้องกันการหนีบด้านคนขับ
– คอนโซลกลางพร้อมกล่องเก็บของ
– กระเป๋าหลังเบาะนั่งด้านหน้า ผู้โดยสาร
– เบาะนั่งด้านคนขับปรับระดับสูง – ต่ำได้
– มือเปิดประตูด้านใน สีดำ
– สีภายใน สีดำ

มาตรวัดและอุปกรณ์อำนวยความสะดวก
– มาตรวัดแบบ Analog
– กุญแจรีโมท
– เครื่องเสียง AM / FM / CD / MP3 / WMA  2 ลำโพง
– ช่องเชื่อมต่อ USB และ AUX
– ระบบส่องสว่างภายในห้องโดยสารอัตโนมัติ
– กระจกมองข้าง ปรับธรรมดา

ระบบความปลอดภัย
– ระบบเซ็นทรัลล็อก
– ระบบละลายผ้ากระจกหลัง
– ถุงลมเสริมความปลอดภัยคู่หน้า SRS
– เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงรั้งกลับอัตโนมัติ  ELR 3 จุด 2 ตำแหน่ง
– เข็มขัดนิรภัยเบาะหลัง ELR 3 จุด 2 ตำแหน่ง
– เบาะนั่งคู่หน้าแบบ WIL (Whiplash Injury Lessening)
– ระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer

Toyota Vios 1.5 J AT
– เกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด พร้อม Shift lock
– ไฟแสดงการขับขี่แบบประหยัด (Eco Meter)

Toyota Vios 1.5 E MT

– เกียร์ธรรมดา 5 สปีด
– ล้ออัลลอย 15 นิ้ว
– แผ่นกันความร้อนใต้ฝากระโปรง
– ที่ปัดน้ำฝน  แบบหน่วงเวลาและปรับตั้งเวลาได้
– วัสดุตกแต่งแผงคอนโซลหน้า  เมทัลลิก
– วัสดุตกแต่งแผงประตู สีดำ หรือ สีเบจ
– วัสดุตกแต่งแผงควบคุมกระจกไฟฟ้า  สีดำ หรือ สีเบจ
– พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPS ปรับสูง – ต่ำได้   ยูรีเทนตกแต่งด้วยแถบสีเงิน
– กระเป๋าหลังเบาะนั่งด้านหน้า  คนขับ + ผู้โดยสาร
– กระจกแต่งหน้าบริเวณแผงบังแดดคู่หน้า  คนขับ
– มือเปิดประตูด้านใน สีดำ หรือ สีเบจ
– สีภายใน  สีดำ หรือ สีเบจ
ไม่มี ไฟแสดงการขับขี่แบบประหยัด (Eco Meter)
– 4 ลำโพง
– กระจกมองข้าง  ปรับด้วยไฟฟ้า
– ไฟเบรกดวงที่สาม
– ระบบเบรก ABS / EBD และระบบเสริมแรงเบรก BA
– ระบบเตือนการโจรกรรม TDS (Theft Deterrent System)

Toyota Vios 1.5 E AT

ออปชั่นคล้าย 1.5 E MT  มีเพิ่มมา ดังนี้

– เกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด พร้อม Shift lock
– ไฟแสดงการขับขี่แบบประหยัด (Eco Meter)

Toyota Vios 1.5 G AT
– ระบบเบรก หน้า / หลัง =  ดิสก์ / ดิสก์
– ไฟหน้า โปรเจคเตอร์
– กระจังหน้า โครเมียม
– คิ้วฝากระโปรงท้าย โครเมียม
– กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว
– กระจกบังลมหน้าแบบกันเสียงรบกวน (Acoustic Glass)
– วัสดุตกแต่งแผงประตู เมทัลลิก
– วัสดุตกแต่งแผ่งควบคุมกระจกไฟฟ้า  เมทัลลิก
– พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPS ปรับสูง – ต่ำได้  หุ้มหนังตกแต่งด้วยแถบสีเงิน
– กระจกแต่งหน้าบริเวณแผงบังแดดคู่หน้า  คนขับ + ผู้โดยสาร
– มือเปิดประตูด้านใน โครเมียม
– จอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ (MID)
– ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ
– สวิตซ์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย
– กระจกมองข้าง ปรับและพับเก็บด้วยไฟฟ้า

Toyota Vios 1.5 S AT
– ยาง 195/50 R16
– ล้ออัลลอยรมดำ 16 นิ้ว
– ไฟหน้า โปรเจคเตอร์แบบรมดำ
– กระจังหน้า โครเมียมแบบรมดำ
– คิ้วฝากระโปรงท้าย โครเมียมแบบรมดำ
– มือจับประตูด้านนอก โครเมียม
– วัสดุตกแต่งแผงคอนโซลหน้า เปียโนแบล็ค
– วัสดุตกแต่งแผงประตู เปียโนแบล็ค
– วัสดุเบาะนั่ง เบาะผ้าลายสปอร์ต
– เบาะนั่งคู่หน้าทรงสปอร์ต
– มือเปิดประตูด้านใน เมทัลลิก
– สีภายใน สีดำ
– ระบบ Smart Entry และ Push Start
– มาตรวัดแบบ Analog แบบ Sport
– ไฟตัดหมอกหน้า

หาก เพื่อนๆ อ่านดูแล้วยังลังเลว่า เกรดนั้นต่างกับเกรดนี้ยังไง.. จ่ายเพิ่มจากเกรดนั้นเป็นเกรดนี้แล้วคุ้มมั้ย.. หรือเราควรเลือกเกรดไหนถึงจะเหมาะ.. โอกาสนี้ผมเลยขอแนะนำการเลือกซื้อแบบคร่าวๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจของท่านๆ ดังนี้ครับ

–  ถ้าอยากได้ความคุ้มค่าไม่เปลืองงบ เน้นสมรรถนะมากกว่า Option หรือจะเอาไปแต่งเพิ่ม ก็เลือกเกรด J

–  ถ้าชอบการตกแต่งที่พอดีไม่เยอะไม่น้อย พร้อมอุปกรณ์และระบบความปลอดภัยที่จำเป็น แนะนำเกรด E ครับ

–  ถ้าชอบการตกแต่งภายนอกภายในในแนวหรูๆ พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบๆ เชิญที่เกรด G นะครับ

–  ถ้าชอบอะไรท็อปๆ แนวเข้มๆดุๆ สไตล์สปอร์ต พร้อมเทคโนโลยีล้ำๆ แถมงบเยอะ อย่าลังเลที่จะเลือกเกรด S เลยครับ

ดูรายละเอียดตารางเงินผ่อนเพิ่มเติมได้ที่  > >  TOYOTA VIOS

 ถ้าข้อมูลนี้มีประโยชน์ ช่วยกด LIKE ให้ทีมงานหน่อยนะครับ  จะได้มีกำลังใจทำรีวิวถัดๆไปครับ

รถใหม่ 2023


รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...


รถยอดนิยม
Mazda 2 ราคาเริ่มต้น 546,000.
Mazda 3 ราคาเริ่มต้น 969,000.
Mazda CX-3 ราคาเริ่มต้น 769,000.


Nissan Almera ราคาเริ่มต้น 499,000.
Nissan Kicks ราคาเริ่มต้น 889,000.
Nissan Navara ราคาเริ่มต้น 599,000.


Honda City ราคาเริ่ม 579,500.
Honda City Hatchback ราคาเริ่ม 599,000.
Honda City e:HEV ราคา 839,000.
Honda Civic ราคาเริ่ม 874,000.


Mitsubishi Triton  ราคาเริ่มต้น 539,000.
Mitsubishi Xpander ราคาเริ่มต้น 789,000.
Mitsubishi Pajero Sport ราคาเริ่มต้น 1,299,000.


Toyota Fortuner ราคาเริ่มต้น 1,319,000.
Toyota Revo ราคาเริ่มต้น 544,000.
Toyota Yaris ATIV 4 ประตู ราคาเริ่มต้น 529,000.
Toyota Yaris 5 ประตู ราคาเริ่มต้น 539,000.
Toyota Corolla Cross ราคาเริ่มต้น 989,000.


โตโยต้า อัลติส | โตโยต้า รีโว | Honda City | Honda Civicมาสด้า 2 | Mazda CX-5 | นิสสัน อัลเมร่า | นิสสัน คิกส์Suzuki Swift | มิราจ | แอททราจ | ISUZU D-MAX | ISUZU MU-X
ราคารถใหม่BMW, BYDFORD, HAVAL, HONDA, HYUNDAI, ISUZU, MAZDA, MG, MINI, MITSUBISHI, MERCEDES-BENZ, NETA, NISSAN, SUZUKI, TESLA, TOYOTA, VOLVO

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " รีวิว ALL NEW TOYOTA VIOS โฉมใหม่ สปอร์ต เท่ห์ เอาอยู่!! "

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

13 ความคิดเห็น

 1. zoda

  สนใจรุ่นJ A/T ถ้าดาวน์ 200,000 ผ่อน 72 งวด ผ่อนเดือนละเท่าไหร่ครับ

  [email protected]

  ตอบ
 2. kamao

  ขอทราบรายละเอียดและโปรโมชั่น รุ่น J A/T ด้วยครับ

  [email protected]

  ตอบ
 3. katin

  ช่วนแนะนำด้วยค่ะ
  สนใจรถ vios สีข่าว หรือดำ ปี 2013-2014
  ช่วงนี้มีโปรฯมั้ยค่ะ พอดีงบน้อย แต่อยากมีรถเป็นของตัวเอง มีตัวไหนบ้างค่ะที่ดาวน์น้อย ผ่อนนานๆ
  ยังไงขอคำแนะนำด้วยนะค่ะ
  [email protected]

  0897636294
  ขอบคุณค่ะ

  ตอบ
  • VARUNEE TOYOTA RAM 089-506-4177

   วารุณีติดต่อกลับน่าค่าคุณkatin
   ขอบคุณค่ะ

 4. Ko

  สนใจ new vios 2013 s
  1. อยากทราบว่าตอนนี้มีโปรโมทชั่นอะไรบ้าง
  2. อยากทราบรายการของแถมมีกี่รายการ อะไรบ้าง(ขอแบบละเอียด)
  3. ต้องการดาวน์ต้องมีคนค้ำไหม ระยะเวลาผ่อน5-6ปี ดอกเบี้ยเท่าไร
  4. หากวันที่ออกรถจ่ายงวดแรกด้วยจะมีส่วนลดอย่างไรบ้าง
  5. ในวันออกรถต้องมีค่าใช้จ่ายเท่าไร อะไรบ้างอยากทราบรายละเอียด
  6. ตารางผ่อนชำระ
  ทั้งหมด รบกวนแจ้งมาให้ทราบด้วยนะครับ

  ตอบ
  • VARUNEE TOYOTA RAM 089-506-4177

   ฝาเอีเมลไว้ได้เลยนาคาะคุณko

 5. VARUNEE TOYOTA RAM 089-506-4177

  เรียนลูกค้าทุกท่านโปรที่แรงที่สุดในสามโลก

  !!!!! ALL NEW VIOS 2013 !!!!!!

  เปิดรับจองรถ TOYOTA VIOS ทุกรุ่นวันนี้รับฟรี กับของแถมแบบจัดเต็มได้ทุกแบบ ทุกรุ่น แถมแบบไม่มีอั้นนน

  และยังเลือกรับส่วนลดเงินสดพิเศษมากๆๆเยอะสุดๆๆ แบบที่คุณต้องทึ่ง

  แค่นั้นยังไม่พอ !!!!!!! สำหรับลูกค่าที่มีสำเนาเล่มรถเก่าของ TOYOTA VIOS ยังมีสิทธิรับส่วนลดเพิ่มได้อีกมูลค่าสูงถึง 10,000 บาท เลยทีเดียว

  สิทธิพิเศษกับแคมเปญข้าราชการ กบข. ดาวน์เริ่มต้นเพียง 0% ผ่อนนานสูงสุดถึง 84 งวด รวมถึงแคมเปญของบุคคลทั่วไป ก็สามารถรับสิทธิดอกเบี้ยถูกได้เช่นเดียวกัน
  โปรโมชั่นที่รับประกันว่าพิเศษกว่า..…..งานมอเตอร์โชว์อย่างแน่นอน

  ตอบ
 6. VARUNEE TOYOTA RAM 089-506-4177

  สวัสดีค่าคุณ navaวารุณีส่งรายละเอียดทางเมลน่ะค่ะ
  ขอบคุณค่ะ

  สอบถามรายละเอียด Tel .089-506-4177 (วารุณี) ค่ะ
  หรือแอดมาได้ค่ะ [email protected]
  โตโยต้า สาขารามคำแหง

  ตอบ
 7. Aof

  สนใจวีออสโทร 081-4227198 ออฟคัฟ

  [email protected]

  ตอบ
 8. Cartoon

  สนใจ new vios 2013 G
  1. อยากทราบว่าตอนนี้มีโปรโมทชั่นอะไรบ้าง
  2. อยากทราบรายการของแถมมีกี่รายการ อะไรบ้าง(ขอแบบละเอียด)
  3. ต้องการดาวน์แบบไม่มีคนค้ำ ระยะเวลาผ่อน5-6ปี ดอกเบี้ยเท่าไร
  4. อยากได้เป็นเบาะหนัง ภายในเป็นสีเบจ
  5. หากวันที่ออกรถจ่ายงวดแรกด้วยจะมีส่วนลดอย่างไรบ้าง
  6. ในวันออกรถต้องมีค่าใช้จ่ายเท่าไร อะไรบ้างอยากทราบรายละเอียด
  ทั้งหมด รบกวนแจ้งมาให้ทราบด้วยนะคะ

  [email protected]

  ตอบ
  • VARUNEE TOYOTA RAM 089-506-4177

   สวัสดีค่าคุณ cartoon วารุณีส่งรายละเอียดทางเมลน่ะค่ะ
   ขอบคุณค่ะ

   สอบถามรายละเอียด Tel .089-506-4177 (วารุณี) ค่ะ
   หรือแอดมาได้ค่ะ [email protected]
   โตโยต้า สาขารามคำแหง

 9. admin

  K.nava

  ติดต่อ 089-506-4177 K.วารุณี *รามคำแหง ได้เลยครับ

  ตอบ
 10. nava

  สนใจvios s สีขาว 2013
  1. อยากทราบรายการของแถมมี่กี่รายการ อะไรบ้าง
  2. ระยะเวลาในการรับรถ
  3. เปลี่ยนเป็นเบาะหนังต้องเพิ่มเงินเท่าไร
  4. พอทราบไหมครับว่าyaris จะเปิดตัวเมื่อไรและเครื่องยนต์กี่ซีซี

  [email protected]
  08-1353-2481

  Thank you

  ตอบ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ข่าวรถใหม่

บทความแนะนำ

หมวดหมู่

Sales ประจำเว็บนะครับ

BMW K.อุ๊ย
083-2222-456 / LINE : @auicarthai
Ford K.ต้น
092-589-1447 / LINE : tonindy_mick
GWM K.ด๊อก 081-8275292ID Line : @gwmiconic
Honda K.บอล
085-082-2662 / LINE : ballz12345
Haval K.ด๊อก 081-8275292ID Line : @gwmiconic
Hyundai K.จ๊ะจ๋า
098-4084660  / LINE : jaja9777
ISUZU K.อาม เพชรเกษม
087-332-1320 / LINE : armisuzu108
Mazda K.แบงค์ สาขาสุขุมวิท 65
092-8687997  / LINE : bankmazda
Mercedes-Benz K.ลูกน้ำ
091-7866446  / LINE : puimg
MG K.อุ๊ กทม. และปริมณฑล.
089-110-3715 / LINE : Pigkyau
MINI ว่าง
รับสมัครเซลล์ประจำเว็บ 1 ท่าน
Mitsubishi K.มะเหมี่ยว พระราม 2
080-2423-959 / LINE : mameaw767
Nissan เซลล์ น้องอ้อ
082-997-4556 / LINE : @nissansale
Ora K.ด็อก 081-8275292ID Line : @gwmiconic
Suzuki ว่าง
รับสมัครเซลล์ประจำเว็บ 1 ท่าน
Volvo เซลส์ คุณมิ้ม
092-2965459 / LINE : mimmieka
* ถ้ามีการโอนเงินค่าจอง จะโอนเข้า ชื่อบริษัท เท่านั้น ไม่มีการโอนเป็นชื่อ Sales นะครับ
** โทรหา Sales บอกว่ามาจาก 9carthai ของแถมพิเศษ ครับ
*** พี่ๆที่ Comment รบกวนช่วย ทิ้งเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรือ อีเมล ให้ Sales ติดต่อกลับด้วยนะครับ

ความเห็นล่าสุด