Lamborghini Revuelto SV วิ่งทดสอบที่สนามแข่ง Hockenheimring ก่อนเปิดตัวจริง 14 สิงหาคมนี้ ! เร็วกว่า Aventador SVJ ถึง 5.7 วินาที

โพสโดย : kraisorn / วันที่ : 7 August 2026

Lamborghini Revuelto SV วิ่งทดสอบที่สนามแข่ง Hockenheimring ก่อนเปิดตัวจริง 14 สิงหาคมนี้ ! เร็วกว่า Aventador SVJ ถึง 5.7 วินาที

Lamborghini Revuelto SV วิ่งทดสอบที่สนามแข่ง Hockenheimring ก่อนเปิดตัวจริง 14 สิงหาคมนี้ ! เร็วกว่า Aventador SVJ ถึง 5.7 วินาที

แม้ว่า Lamborghini จะมีกำหนดการเปิดตัวตัวถังเปลือยไร้ลายพรางของ Revuelto SV อย่างเป็นทางการในวันที่ 14 สิงหาคมนี้ ณ งาน The Quail (ช่วง Monterey Car Week) แต่ค่ายรถจากมาราเนลโลก็ไม่รอช้า ขอปล่อยตัวเลขสถิติสุดโหดออกมาข่มขวัญคู่แข่งล่วงหน้ากันแล้วครับ!

นักทดสอบของโรงงาน Marco Mapelli ได้นำเจ้า Lamborghini Revuelto SV ลงหวดรอบสนาม Hockenheimring และทำเวลาต่อรอบไปได้ที่ 1:41.6 นาที ซึ่งตัวเลขนี้ทำให้มันกดเวลาเร็วกว่ารุ่นพี่ตัวเก๋าอย่าง Aventador SVJ ถึง 5.7 วินาที!

บนสนามเดียวกัน ซึ่งความห่างระดับเกือบ 6 วินาทีนี้ ไม่ใช่สิ่งที่ได้มาแค่การเปลี่ยนลายล้อใหม่หรือแปะสติกเกอร์แน่นอนครับ!

ชุดแต่งแอโรไดนามิกสายสนาม และดีไซน์สุดโหด

แม้ตัวรถจะยังคงมีลายพรางปกปิดอยู่ แต่จากวิดีโอทีเซอร์เผยให้เห็นรายละเอียดสายซิ่งแบบจัดเต็มตาม DNA ของตระกูล SV (Super Veloce):

วิงหลังขนาดใหญ่ยักษ์ (Fixed Rear Wing): ติดตั้งสปอยเลอร์หลังแบบตายตัวขนาดยักษ์ ช่วยสร้างแรงกด (Downforce) มหาศาลขณะเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง

ดิฟฟิวเซอร์และช่องดักลมรอบคัน: กันชนหน้า-หลังได้รับการดีไซน์ใหม่ พร้อมดิฟฟิวเซอร์ท้ายสุดดุดัน และการเจาะช่องระบายอากาศ (Vents) เพิ่มเติมทั่วตัวรถเพื่อจัดระเบียบการไหลเวียนของอากาศ

ขุมพลัง V12 ปลั๊กอินไฮบริดเวอร์ชันอัปเกรดแรงม้าและรีดน้ำหนัก

แม้ Lamborghini จะยังไม่ได้เปิดเผยตัวเลขพละกำลัง น้ำหนักที่รีดออก หรือขนาดยางอย่างเป็นทางการ แต่สำหรับรุ่นมาตรฐานของ Lamborghini Revuelto นั้น มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน V12 ขนาด 6.5 ลิตร N/A ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว ให้พละกำลังเดิมสูงถึง 1,001 แรงม้า (1,015 PS) อยู่แล้ว!

คาดการณ์สเปก Lamborghini Revuelto SV : แน่นอนว่าเวอร์ชัน SV จะต้องได้รับการปรับจูนเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าให้แรงทะลุ 1,000+ แรงม้าขึ้นไปอีก พร้อมการลดน้ำหนักตัวถังลงอย่างจริงจังด้วยชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์

คำยืนยันจากบอสใหญ่ Stephan Winkelmann บอสมาเอง!

Stephan Winkelmann ประธานและ CEO ของ Lamborghini กล่าวว่าRevuelto SV ใหม่คือการแสดงออกอันยอดเยี่ยมของวิสัยทัศน์เรา ทุกองค์ประกอบถูกพัฒนาขึ้นเพื่อยกระดับสมรรถนะ เพิ่มอารมณ์ความรู้สึกในการขับขี่ สถิติที่ทำได้ ณ สนาม Hockenheimring คือผลลัพธ์ที่พิสูจน์ให้เห็นว่านวัตกรรม เทคโนโลยี และวิศวกรรม สามารถเปลี่ยนเป็นผลลัพธ์ที่วัดค่าได้จริง”

(หมายเหตุ: แม้ Lamborghini จะเรียกสถิตินี้ว่าเป็นสถิติรถโปรดักชัน แต่สถิติเวลารถถนนที่เร็วที่สุดของสนาม Hockenheimring ปัจจุบันยังคงเป็นของไฮเปอร์คาร์ตระกูล F1 อย่าง Mercedes-AMG One ที่ทำไว้ 1:38.563 นาทีครับ)

ปักหมุดรอดูตัวจริงไร้ลายพรางพร้อมสเปกเต็มๆ ได้ในวันที่ 14 สิงหาคมนี้ รับรองว่าวงการซูเปอร์คาร์มีสะเทือนแน่นอนครับ!



สนใจลงโฆษณากับทาง 9CARTHAI ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
คุณวัน  086-1290293 
LINE ID : 123456786205
Email : wanchalearm.t@gmail.com
ทางเราเป็นเว็บไซต์ให้ข้อมูล ไม่ใช่เจ้าของดีลเลอร์นะครับ

รถใหม่ 2026


รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...

ราคาเริ่มไม่เกิน 500,000.

ราคา 500,000 - 1,000,000.

ราคา 1,000,000 - 2,000,000.

ราคา 2,000,000. ขึ้นไป




ราคารถใหม่  BMW, BYDFORD, HAVAL, HONDA, HYUNDAI, ISUZU, MAZDA, MG, MINI, MITSUBISHI, MERCEDES-BENZ, NETA, NISSAN, SUZUKI, TESLA, TOYOTA, VOLVO

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " Lamborghini Revuelto SV วิ่งทดสอบที่สนามแข่ง Hockenheimring ก่อนเปิดตัวจริง 14 สิงหาคมนี้ ! เร็วกว่า Aventador SVJ ถึง 5.7 วินาที "

Comments are closed.