5 รุ่นยางรถยนต์ Bridgestone เลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี คุ้มค่า ทนทาน
หน้าหลัก » Advertorial รอบรู้เรื่องรถ » 5 รุ่นยางรถยนต์ Bridgestone เลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี คุ้มค่า ทนทาน

5 รุ่นยางรถยนต์ Bridgestone เลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี คุ้มค่า ทนทาน

โพสโดย : one | วันที่ : 2 กันยายน 2021
หมวดหมู่ : Advertorial, รอบรู้เรื่องรถ

ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี กับ 5 รุ่นยางรถยนต์ Bridgestone ที่คุ้มค่า ทนทาน

แน่นอนว่าคนที่มีรถยนต์ขับขี่ในชีวิตประจำวัน ก็มีไลฟ์สไตล์การใช้รถที่แตกต่างกันออกไป โดยมักจะเลือกรถยนต์และยางรถยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน แต่ไม่ใช่แค่เพียงเลือกรถอะไรก็ได้เท่านั้น การบำรุงรักษารถยนต์ โดยเฉพาะการเลือกใช้ “ยางรถยนต์” ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึง หลายคนมักตั้งคำถามว่า เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดีที่สุด เพราะจะเปลี่ยนยางรถยนต์ทั้งที ก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัย ของการใช้งานเป็นหลัก และเมื่อถึงเวลาเปลี่ยนก็ควรที่จะต้องเปลี่ยน เพื่อความปลอดภัยของการใช้งาน

โดยยางรถยนต์ทั่วไป มักจะมีอายุการใช้งานที่จำกัด สำหรับการเปลี่ยนยางแต่ละครั้ง ผู้ขับขี่ควรเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะกับการใช้งาน และทำให้การขับขี่บนท้องถนนมีประสิทธิภาพและปลอดภัยที่สุด

สำหรับใครที่กำลังมองหายางรถยนต์คุณภาพดี ใช้งานทนทานและอายุการใช้งานยาวนาน เราขอแนะนำ ยางรถยนต์ Bridgestone ซึ่งเรานำมาแนะนำถึง 5 รุ่น เพื่อช่วยในการตัดสินใจของเพื่อน ๆ และสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะเลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี หรือยางรถยนต์แบบไหนเหมาะสมกับรถของเรามากที่สุด  เอาล่ะ!! แต่ก่อนที่เราจะไปรู้จักกับยางรถยนต์ Bridgestone ทั้ง 5 รุ่น เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับยางรถยนต์กันสักนิด

ทำไมต้องเปลี่ยนยางรถยนต์ เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี?

จะว่ากันไปแล้ว ยางรถยนต์ ก็คือ ส่วนประกอบที่สำคัญมาก เพราะเป็นเพียงสิ่งเดียวที่สัมผัสกับพื้นผิวถนน ซึ่งทำหน้าที่สำคัญทั้งรับน้ำหนักรถและน้ำหนักบรรทุก ลดแรงกระแทกและการสั่นสะเทือนจากพื้นถนน เป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนทิศทางการขับขี่ รวมไปถึงเป็นตัวกลางในการขับเคลื่อนและหยุดรถ

โดยยางรถยนต์ผลิตจากยางธรรมชาติผสมกับยางสังเคราะห์ ผงคาร์บอน น้ำมัน สารเคมี และอื่น ๆ รวมถึงการเพิ่มผ้าใบที่ทำมาจากเส้นด้ายไนลอน หรือโพลีเอสเตอร์ และเส้นลวดเหล็ก เพื่อเสริมความแข็งแกร่งด้านในด้วย

ส่วนเรื่องอายุของการใช้งานยางรถยนต์นั้น หลายคนอาจจะมีความเชื่อตามที่ได้ยินกันมาตลอด ว่าอายุการใช้งานยางรถยนต์ส่วนใหญ่  เมื่อผ่านไป 2 ปี หรือโดยเฉลี่ยเป็นระยะทาง 30,000-40,000 กิโลเมตร ก็ถึงเวลาต้องเปลี่ยนแล้ว ความเป็นจริงถ้านับตั้งแต่ยางถูกผลิต  จะสามารถใช้ได้นานสูงสุด 5-6 ปีเลยทีเดียว

ซึ่งถ้าจะให้ใช้ได้นานขนาดนี้  ต้องขึ้นอยู่กับยางที่เลือกใช้ ว่ามีคุณภาพสูงพอไหม และสภาพยางมีความชำรุด เสียหาย สึกหรอ และใช้งานหนักเกินไปหรือไม่ รวมไปถึงระยะทางที่ใช้ไป หากใช้งานไม่เกิน 50,000-60,000 กิโลเมตร แต่ดอกยางยังดีอยู่ ก็ยังใช้ต่อได้ ควรลองให้ทางศูนย์ตรวจสภาพยาง ประเมินอายุการใช้งานคงเหลืออีกที

เมื่อไหร่ที่ควรเปลี่ยนยางรถยนต์ได้แล้ว?

เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี เมื่อไหร่นะที่ควรเปลี่ยนยางได้แล้ว? การที่จะรู้ได้ว่าเมื่อไหร่ควรเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่ได้นั้น ต้องเช็กจากการเสื่อมภาพของยางรถยนต์โดยตรง รวมถึงอายุการใช้งานของยาง ซึ่งเราจะต้องหมั่นเข้าศูนย์ตรวจเช็กสภาพยางสม่ำเสมอ อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง เมื่อต้องใช้งานรถยนต์บ่อย ๆ และต้องดูส่วนเสื่อมสภาพของยาง ดังนี้

  1. ดอกยางสึกหรอ เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ หน้ายางต้องสัมผัสผิวถนนได้ดี ควรตรวจความลึกของดอกยาง ว่ายังใช้งานได้ดีหรือไม่ ระดับความลึกที่เหมาะสม คือ ต้องไม่ต่ำกว่า 3 มิลลิเมตร
  2. ยางบวม บริเวณแก้มยางมีอาการบวม อันตรายมาก ไม่เหมาะกับการเสียดสีบนท้องถนนนานๆ
  3. ยางฉีกขาด ยางเริ่มฉีกขาด ตรงบริเวณแก้มยางมีรอยแตกหรือแยกส่วน มีโอกาสที่ยางจะระเบิดได้
  4. แตกลายงา เกิดจากความร้อนของแสงแดด หรือการใช้งานอย่างหนักไม่ถูกวิธี ทำให้อายุงานสั้นลง

ทีนี้ก็มาถึงส่วนสำคัญ ของการตอบข้อสงสัยแล้วว่า ควรเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี หรือยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดีที่สุด ทางเราขอแนะนำกันตรง ๆ เลยกับ ยางรถยนต์ Bridgestone ทั้ง 5 รุ่น ที่คุ้มค่า ทนทาน ขับสนุกทุกการขับขี่บนท้องถนน มาดูกันว่ายางรถยนต์ Bridgestone แต่ละรุ่น มีคุณสมบัติและจุดเด่น ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์การขับขี่รถยนต์แต่ละประเภทยังไงบ้าง

ก่อนจะไปลงลึกรายละเอียดของยางรถยนต์ Bridgestone แต่ละรุ่น ลองมาสำรวจไลฟ์สไตล์การขับขี่กันก่อนสักนิด ว่าชอบแบบไหน เพื่อจะได้เลือกรุ่นยางได้อย่างตรงใจ และตอบโจทย์มากที่สุด

  • ชอบการเดินทางที่นุ่มสบาย ลดเสียงรบกวน ระดับพรีเมียม ให้เลือกยาง TURANZA T005A
  • ชอบความสปอร์ต ขับขี่เร้าใจ ควบคุมรถได้ทุกโค้ง เลือกยาง POTENZA Adrenalin RE004
  • ชอบเดินทาง ใช้งานได้ยาวนาน ประหยัดน้ำมัน ให้เลือกยาง ECOPIA EP300
  • ชอบลุย ขึ้นเขา เข้าป่า ใช้รถกระบะขนของ ครอบคลุมทุกกิจกรรม ให้เลือก DUELER A/T001
  • ชอบใช้รถ SUV ให้เต็มสมรรถนะ ขับเคลื่อนดีเยี่ยม เบรกแม่นยำ เลือกยาง ALENZA 001

ยางรถยนต์ Bridgestone TURANZA T005A - 1

ยางรถยนต์ Bridgestone TURANZA T005A - 2

1.Bridgestone TURANZA T005A

มาเริ่มต้นกันที่ TURANZA T005A จาก Bridgestone ที่เรียกว่าได้ว่าเป็นยางที่นุ่มเงียบที่สุด เหมาะสำหรับขับขี่ในเมือง เป็นยางพรีเมี่ยมคุณภาพที่ถูกออกแบบมาให้มีความนุ่มเงียบ ขับสบาย ใช้งานได้กับทุกสภาพถนน เหมาะกับรถขนาดกลางและรถครอบครัว ที่ให้ความนุ่มเงียบที่สุด

โดยยางรุ่นนี้มีจุดเด่น คือ สามารถกระจายแรงกดบริเวณหน้ายางได้ดีในทุกทิศทาง แก้มยางมีความแข็งแรง เสริมด้วยเนื้อยางพิเศษ ช่วยลดอาการสั่นสะเทือนและลดเสียงรบกวนในรถได้เป็นอย่างดี และเนื่องจากการออกแบบบล็อกยางให้มีขนาดที่ไม่เท่ากัน ทำให้เกิดเสียงที่มีความถี่ต่างกันเวลาที่ยางบดกับถนน หรือขับขี่ด้วยความเร็ว ทำให้ได้เสียงที่เงียบและไม่มีเสียงรบกวนขณะขับขี่ เรียกได้ว่า เป็นยางที่ นุ่มเงียบและนุ่มนวลที่สุด ใครที่ไม่รู้จะเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี หรือชอบความนุ่มเงียบ ต้องรุ่นนี้แหละตอบโจทย์ที่สุด


ยางรถยนต์ Bridgestone POTENZA Adrenalin RE004 - 1

ยางรถยนต์ Bridgestone POTENZA Adrenalin RE004 – 2

 

2.Bridgestone POTENZA Adrenalin RE004

POTENZA Adrenalin RE004 จาก Bridgestone ยางสตรีทสปอร์ต สำหรับคนชอบความท้าทาย ใครที่กำลังมองหายางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ขับสนุกเร้าใจ ต้องรุ่นนี้เลย เพราะยางรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อการควบคุมรถได้อย่างยอดเยี่ยม ใช้งานได้กับทุกสภาพถนน เหมาะกับคนที่ชอบการขับที่สนุก ควบคุมพวงมาลัยได้อย่างฉับไวและเข้าโค้งได้ดี โดยเฉพาะคนขับรถสปอร์ต และรถขนาดกลาง จุดเด่นของยางรุ่นนี้ ช่วยควบคุมการเข้าโค้ง ด้วยบล็อกยางด้านในขนาดใหญ่ เพิ่มพื้นที่สัมผัสกับถนนมากขึ้น ช่วยยึดเกาะถนนได้ดี มีร่องดอกยางแบบพิเศษ รีดน้ำได้อย่างทรงพลัง ช่วยกระจายแรงกดหน้ายางได้สม่ำเสมอ ใช้เทคโนโลยีร่องดอกยางรูปตัว A ลดการบิดตัวของดอกยาง หักเลี้ยวได้อย่างแม่นยำ มั่นใจ


ยางรถยนต์ Bridgestone ECOPIA EP300 - 1

ยางรถยนต์ Bridgestone ECOPIA EP300 - 2

3.Bridgestone ECOPIA EP300

ECOPIA EP300 จาก Bridgestone ยางประหยัดน้ำมัน สำหรับคนในเมืองที่มักเจอปัญหารถติด หรือเดินทางไกล โดยยางรุ่นนี้ถูกออกแบบให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เหมาะกับคนใช้รถ Eco Car และรถขนาดกลาง นอกจากจะเป็นยางประหยัดน้ำมันแล้ว ตัวยางยังช่วยลดแรงต้านทานการหมุนด้วยเทคโนโลยี Nano Pro-Tech ช่วยจัดเรียงโมเลกุลของเนื้อยางให้เป็นระเบียบ ลดการเสียดสีของยาง ไหล่ยางออกแบบให้ลึกกว่า เนื้อยางทนทาน สึกหรอยาก ทำให้อายุการใช้งานยาวนาน สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่ายางยี่ห้อไหนประหยัดน้ำมัน ใช้งานได้ยาวนานหรือกำลังลังเลอยู่ว่าเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดีที่สุด เราขอแนะนำรุ่นนี้ เพราะเป็นรุ่นยางที่เหมาะกับคนที่ต้องการประหยัดน้ำมันเป็นหลัก


ยางรถยนต์ Bridgestone DUELER A/T001 - 1

ยางรถยนต์ Bridgestone DUELER A/T001 - 2

4.Bridgestone DUELER A/T001

DUELER A/T001 จาก Bridgestone ยางสายลุย พร้อมบุกไปทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะขึ้นเขา เข้าป่า หรือถนนธรรมดา ออกแบบให้มีโครงสร้างยางที่แข็งแกร่ง เหมาะกับคนใช้รถกระบะ 4×4 และรถ SUV ด้วยดอกยางลายเขี้ยวเสือทำมุมลายขวาง ช่วยเพิ่มแรงตะกุย ลุยได้เต็มที่ทุกเส้นทาง แม้ตกหลุมก็ขึ้นง่าย เพราะมีดอกยาง 3 มิติบริเวณไหล่ยาง พร้อมลวดลายที่สวยงาม โดดเด่น ยางแกร่ง ทนทาน ใช้งานนานแน่นอน หากกำลังมองหายางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี น่าใช้งาน ยางสายลุยอย่าง DUELER A/T001 นี่แหละ ตอบโจทย์ที่สุด


ยางรถยนต์ Bridgestone ALENZA 001 - 1 ยางรถยนต์ Bridgestone ALENZA 001 – 2

5.Bridgestone ALENZA 001

ALENZA 001 จาก Bridgestone ยางรถ SUV โดยเฉพาะ เป็นแบรนด์ที่ผู้ผลิตรถยนต์หรูระดับโลกเลือกใช้ ถ้ายังเลือกไม่ถูกและยังไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ยางรถยนต์ Bridgestone รุ่นนี้ ถือว่าตอบโจทย์สุด ๆ เลยล่ะ เพราะเป็นยางรถยนต์ที่ถูกออกแบบให้เพิ่มพลังการขับเคลื่อน เต็มสมรรถนะการขับขี่ทุกสภาพถนน เนื้อยางพิเศษ ออกแบบโครงสร้างยาง ใช้เทคโนโลยี Chamfering ให้สามารถเบรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปรับความโค้งมนของสันปลายร่องดอกยาง ช่วยยึดเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้น เทคโนโลยี MULTI-ROUND BLOCK (MRB) STRUCTURE ช่วยในเรื่องของการควบคุมการขับขี่ การตอบสนองพวงมาลัยที่ฉับไวและเทคโนโลยี 3D M-Shaped Sipe ป้องกันการสึกหรอที่หน้ายาง ยืดอายุการใช้งานของยางได้ยาวนาน

และนี่ก็คือ ยางรถยนต์ Bridgestone ทั้ง 5 รุ่น ที่อยากมาบอกต่อแนะนำกัน จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า ยางรถยนต์ Bridgestone ได้ถูกออกแบบให้รองรับการใช้งานที่แตกต่างกันไป มีให้เลือกใช้กับรถทุกประเภท และเป็นยางรถยนต์คุณภาพดี เปลี่ยนทีใช้งานคุ้มค่า ทนทาน อายุการใช้งานนานจัดเต็ม

คนรักรถที่ใช้มาแล้วก็ลองทดสอบกับรถกระบะ รถเก๋ง รถ SUV  ไม่พบปัญหาใด ๆ ขับขี่ไปไหน ก็ให้ความรู้สึกดีและปลอดภัย เรียกได้ว่า ยางรถยนต์ Bridgestone  ตอบโจทย์และน่าใช้สุด ๆ ไปเลย

อย่างที่ทราบกันดีว่ายางรถยนต์ Bridgestone เป็นยางระดับคุณภาพ ถูกออกแบบมาให้รองรับกับทุกสไตล์การขับขี่ ประสิทธิภาพก็ดียอดเยี่ยม ขับได้ราบรื่นทุกสภาพพื้นถนน แถมยังเป็นยางที่ใช้งานได้ยาวนานอีกด้วย ใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี คุ้มค่าขนาดนี้ ไม่ลังเลใจเลย ที่จะขอแนะนำ ยางรถยนต์ Bridgestone ให้ทุกคนได้ลองใช้กัน แล้วจะรู้ว่ายางที่ ครบ จบ ในแบรนด์เดียว มันเป็นแบบนี้นี่เอง!!

อ่านรายละเอียดยางรถยนต์ Bridgestone แต่ละรุ่นได้ที่นี่: https://www.bridgestone.co.th/th


รถใหม่ 2022

รถยอดนิยม

Mazda 2 ราคาเริ่มต้น 546,000.
Mazda 3 ราคาเริ่มต้น 969,000.
Mazda CX-3 ราคาเริ่มต้น 769,000.


Nissan Almera ราคาเริ่มต้น 499,000.
Nissan Kicks ราคาเริ่มต้น 889,000.
Nissan Navara ราคาเริ่มต้น 599,000.


Mitsubishi Triton  ราคาเริ่มต้น 539,000.
Mitsubishi Xpander ราคาเริ่มต้น 789,000.
Mitsubishi Pajero Sport ราคาเริ่มต้น 1,299,000.


Toyota Fortuner ราคาเริ่มต้น 1,319,000.
Toyota Revo ราคาเริ่มต้น 544,000.
Toyota Vios ราคาเริ่มต้น  609,000.
Toyota Yaris ATIV 4 ประตู ราคาเริ่มต้น 529,000.
Toyota Yaris 5 ประตู ราคาเริ่มต้น 539,000.
Toyota Corolla Cross ราคาเริ่มต้น 989,000.


Honda City ราคาเริ่ม 579,500.
Honda City Hatchback ราคาเริ่ม 599,000.
Honda City e:HEV ราคา 839,000.
Honda Civic ราคาเริ่ม 874,000.


โตโยต้า อัลติส | โตโยต้า รีโว | Honda City | Honda Civicมาสด้า 2 | Mazda CX-5 | นิสสัน อัลเมร่า | นิสสัน คิกส์Suzuki Swift | มิราจ | แอททราจ | ISUZU D-MAX | ISUZU MU-X
Sales ประจำเว็บนะครับ

BMW 083-2222-456  K.อุ๊ย / LINE : @auicarthai
Ford 092-589-1447  K.ต้น *ฟอร์ดนิวเอร่า รามอินทรา กม.7 / LINE : tonindy_mick
GWM 02-114-7709 GWM จรัญ / LINE : @gwmcharan
Honda 085-082-2662 K.บอล *HONDA สาธุประดิษฐ์ / LINE : ballz12345
Haval 02-114-7709 GWM จรัญ / LINE : @gwmcharan
Hyundai  098-4084660   K.จ๊ะจ๋า พระราม 2 / LINE : jaja9777
ISUZU 087-332-1320 K.อาม เพชรเกษม LINE / LINE : armisuzu108
Mazda 092-8687997 K.แบงค์ สาขาสุขุมวิท 65 / LINE : bankmazda
Mercedes-Benz 091-7866446 K.ลูกน้ำ Benz Metro Autohaus พระราม 2 / LINE : puimg
MG 089-110-3715 K.อุ๊ กทม. และปริมณฑล. / LINE : Pigkyau
MINI 061-4463945 K.เปิ้ล สาขาพระราม 4 และ เอกมัย Millennium Auto / LINE : noople_mini
Mitsubishi 080-2423-959 K.มะเหมี่ยว พระราม 2 / LINE : mameaw767
Nissan เซลล์ น้องอ้อ : 082-997-4556 / LINE : @nissansale
Ora 02-114-7709 GWM จรัญ / LINE : @gwmcharan
Subaru 099-402-2828 K.เหมียว พระราม 2 / LINE : sales_subarurama2
Suzuki 063-286-4014 K.เปิ้ล บางแค / LINE : plepleam
Volvo ซลส์ คุณมิ้ม  092-2965459 / LINE : mimmieka
* ถ้ามีการโอนเงินค่าจอง จะโอนเข้า ชื่อบริษัท เท่านั้น ไม่มีการโอนเป็นชื่อ Sales นะครับ
** โทรหา Sales บอกว่ามาจาก 9carthai ของแถมพิเศษ ครับ
*** *** พี่ๆที่ Comment รบกวนช่วย ทิ้งเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรือ อีเมล ให้ Sales ติดต่อกลับด้วยนะครับ

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.