5 รุ่นยางรถยนต์ Bridgestone เลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี คุ้มค่า ทนทาน

โพสโดย : one / วันที่ : 2 กันยายน 2021

ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี กับ 5 รุ่นยางรถยนต์ Bridgestone ที่คุ้มค่า ทนทาน

แน่นอนว่าคนที่มีรถยนต์ขับขี่ในชีวิตประจำวัน ก็มีไลฟ์สไตล์การใช้รถที่แตกต่างกันออกไป โดยมักจะเลือกรถยนต์และยางรถยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน แต่ไม่ใช่แค่เพียงเลือกรถอะไรก็ได้เท่านั้น การบำรุงรักษารถยนต์ โดยเฉพาะการเลือกใช้ “ยางรถยนต์” ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึง หลายคนมักตั้งคำถามว่า เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดีที่สุด เพราะจะเปลี่ยนยางรถยนต์ทั้งที ก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัย ของการใช้งานเป็นหลัก และเมื่อถึงเวลาเปลี่ยนก็ควรที่จะต้องเปลี่ยน เพื่อความปลอดภัยของการใช้งาน

โดยยางรถยนต์ทั่วไป มักจะมีอายุการใช้งานที่จำกัด สำหรับการเปลี่ยนยางแต่ละครั้ง ผู้ขับขี่ควรเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะกับการใช้งาน และทำให้การขับขี่บนท้องถนนมีประสิทธิภาพและปลอดภัยที่สุด

สำหรับใครที่กำลังมองหายางรถยนต์คุณภาพดี ใช้งานทนทานและอายุการใช้งานยาวนาน เราขอแนะนำ ยางรถยนต์ Bridgestone ซึ่งเรานำมาแนะนำถึง 5 รุ่น เพื่อช่วยในการตัดสินใจของเพื่อน ๆ และสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะเลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี หรือยางรถยนต์แบบไหนเหมาะสมกับรถของเรามากที่สุด  เอาล่ะ!! แต่ก่อนที่เราจะไปรู้จักกับยางรถยนต์ Bridgestone ทั้ง 5 รุ่น เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับยางรถยนต์กันสักนิด

ทำไมต้องเปลี่ยนยางรถยนต์ เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี?

จะว่ากันไปแล้ว ยางรถยนต์ ก็คือ ส่วนประกอบที่สำคัญมาก เพราะเป็นเพียงสิ่งเดียวที่สัมผัสกับพื้นผิวถนน ซึ่งทำหน้าที่สำคัญทั้งรับน้ำหนักรถและน้ำหนักบรรทุก ลดแรงกระแทกและการสั่นสะเทือนจากพื้นถนน เป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนทิศทางการขับขี่ รวมไปถึงเป็นตัวกลางในการขับเคลื่อนและหยุดรถ

โดยยางรถยนต์ผลิตจากยางธรรมชาติผสมกับยางสังเคราะห์ ผงคาร์บอน น้ำมัน สารเคมี และอื่น ๆ รวมถึงการเพิ่มผ้าใบที่ทำมาจากเส้นด้ายไนลอน หรือโพลีเอสเตอร์ และเส้นลวดเหล็ก เพื่อเสริมความแข็งแกร่งด้านในด้วย

ส่วนเรื่องอายุของการใช้งานยางรถยนต์นั้น หลายคนอาจจะมีความเชื่อตามที่ได้ยินกันมาตลอด ว่าอายุการใช้งานยางรถยนต์ส่วนใหญ่  เมื่อผ่านไป 2 ปี หรือโดยเฉลี่ยเป็นระยะทาง 30,000-40,000 กิโลเมตร ก็ถึงเวลาต้องเปลี่ยนแล้ว ความเป็นจริงถ้านับตั้งแต่ยางถูกผลิต  จะสามารถใช้ได้นานสูงสุด 5-6 ปีเลยทีเดียว

ซึ่งถ้าจะให้ใช้ได้นานขนาดนี้  ต้องขึ้นอยู่กับยางที่เลือกใช้ ว่ามีคุณภาพสูงพอไหม และสภาพยางมีความชำรุด เสียหาย สึกหรอ และใช้งานหนักเกินไปหรือไม่ รวมไปถึงระยะทางที่ใช้ไป หากใช้งานไม่เกิน 50,000-60,000 กิโลเมตร แต่ดอกยางยังดีอยู่ ก็ยังใช้ต่อได้ ควรลองให้ทางศูนย์ตรวจสภาพยาง ประเมินอายุการใช้งานคงเหลืออีกที

เมื่อไหร่ที่ควรเปลี่ยนยางรถยนต์ได้แล้ว?

เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี เมื่อไหร่นะที่ควรเปลี่ยนยางได้แล้ว? การที่จะรู้ได้ว่าเมื่อไหร่ควรเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่ได้นั้น ต้องเช็กจากการเสื่อมภาพของยางรถยนต์โดยตรง รวมถึงอายุการใช้งานของยาง ซึ่งเราจะต้องหมั่นเข้าศูนย์ตรวจเช็กสภาพยางสม่ำเสมอ อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง เมื่อต้องใช้งานรถยนต์บ่อย ๆ และต้องดูส่วนเสื่อมสภาพของยาง ดังนี้

  1. ดอกยางสึกหรอ เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ หน้ายางต้องสัมผัสผิวถนนได้ดี ควรตรวจความลึกของดอกยาง ว่ายังใช้งานได้ดีหรือไม่ ระดับความลึกที่เหมาะสม คือ ต้องไม่ต่ำกว่า 3 มิลลิเมตร
  2. ยางบวม บริเวณแก้มยางมีอาการบวม อันตรายมาก ไม่เหมาะกับการเสียดสีบนท้องถนนนานๆ
  3. ยางฉีกขาด ยางเริ่มฉีกขาด ตรงบริเวณแก้มยางมีรอยแตกหรือแยกส่วน มีโอกาสที่ยางจะระเบิดได้
  4. แตกลายงา เกิดจากความร้อนของแสงแดด หรือการใช้งานอย่างหนักไม่ถูกวิธี ทำให้อายุงานสั้นลง

ทีนี้ก็มาถึงส่วนสำคัญ ของการตอบข้อสงสัยแล้วว่า ควรเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี หรือยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดีที่สุด ทางเราขอแนะนำกันตรง ๆ เลยกับ ยางรถยนต์ Bridgestone ทั้ง 5 รุ่น ที่คุ้มค่า ทนทาน ขับสนุกทุกการขับขี่บนท้องถนน มาดูกันว่ายางรถยนต์ Bridgestone แต่ละรุ่น มีคุณสมบัติและจุดเด่น ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์การขับขี่รถยนต์แต่ละประเภทยังไงบ้าง

ก่อนจะไปลงลึกรายละเอียดของยางรถยนต์ Bridgestone แต่ละรุ่น ลองมาสำรวจไลฟ์สไตล์การขับขี่กันก่อนสักนิด ว่าชอบแบบไหน เพื่อจะได้เลือกรุ่นยางได้อย่างตรงใจ และตอบโจทย์มากที่สุด

  • ชอบการเดินทางที่นุ่มสบาย ลดเสียงรบกวน ระดับพรีเมียม ให้เลือกยาง TURANZA T005A
  • ชอบความสปอร์ต ขับขี่เร้าใจ ควบคุมรถได้ทุกโค้ง เลือกยาง POTENZA Adrenalin RE004
  • ชอบเดินทาง ใช้งานได้ยาวนาน ประหยัดน้ำมัน ให้เลือกยาง ECOPIA EP300
  • ชอบลุย ขึ้นเขา เข้าป่า ใช้รถกระบะขนของ ครอบคลุมทุกกิจกรรม ให้เลือก DUELER A/T001
  • ชอบใช้รถ SUV ให้เต็มสมรรถนะ ขับเคลื่อนดีเยี่ยม เบรกแม่นยำ เลือกยาง ALENZA 001

ยางรถยนต์ Bridgestone TURANZA T005A - 1

ยางรถยนต์ Bridgestone TURANZA T005A - 2

1.Bridgestone TURANZA T005A

มาเริ่มต้นกันที่ TURANZA T005A จาก Bridgestone ที่เรียกว่าได้ว่าเป็นยางที่นุ่มเงียบที่สุด เหมาะสำหรับขับขี่ในเมือง เป็นยางพรีเมี่ยมคุณภาพที่ถูกออกแบบมาให้มีความนุ่มเงียบ ขับสบาย ใช้งานได้กับทุกสภาพถนน เหมาะกับรถขนาดกลางและรถครอบครัว ที่ให้ความนุ่มเงียบที่สุด

โดยยางรุ่นนี้มีจุดเด่น คือ สามารถกระจายแรงกดบริเวณหน้ายางได้ดีในทุกทิศทาง แก้มยางมีความแข็งแรง เสริมด้วยเนื้อยางพิเศษ ช่วยลดอาการสั่นสะเทือนและลดเสียงรบกวนในรถได้เป็นอย่างดี และเนื่องจากการออกแบบบล็อกยางให้มีขนาดที่ไม่เท่ากัน ทำให้เกิดเสียงที่มีความถี่ต่างกันเวลาที่ยางบดกับถนน หรือขับขี่ด้วยความเร็ว ทำให้ได้เสียงที่เงียบและไม่มีเสียงรบกวนขณะขับขี่ เรียกได้ว่า เป็นยางที่ นุ่มเงียบและนุ่มนวลที่สุด ใครที่ไม่รู้จะเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี หรือชอบความนุ่มเงียบ ต้องรุ่นนี้แหละตอบโจทย์ที่สุด


ยางรถยนต์ Bridgestone POTENZA Adrenalin RE004 - 1

ยางรถยนต์ Bridgestone POTENZA Adrenalin RE004 – 2

 

2.Bridgestone POTENZA Adrenalin RE004

POTENZA Adrenalin RE004 จาก Bridgestone ยางสตรีทสปอร์ต สำหรับคนชอบความท้าทาย ใครที่กำลังมองหายางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ขับสนุกเร้าใจ ต้องรุ่นนี้เลย เพราะยางรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อการควบคุมรถได้อย่างยอดเยี่ยม ใช้งานได้กับทุกสภาพถนน เหมาะกับคนที่ชอบการขับที่สนุก ควบคุมพวงมาลัยได้อย่างฉับไวและเข้าโค้งได้ดี โดยเฉพาะคนขับรถสปอร์ต และรถขนาดกลาง จุดเด่นของยางรุ่นนี้ ช่วยควบคุมการเข้าโค้ง ด้วยบล็อกยางด้านในขนาดใหญ่ เพิ่มพื้นที่สัมผัสกับถนนมากขึ้น ช่วยยึดเกาะถนนได้ดี มีร่องดอกยางแบบพิเศษ รีดน้ำได้อย่างทรงพลัง ช่วยกระจายแรงกดหน้ายางได้สม่ำเสมอ ใช้เทคโนโลยีร่องดอกยางรูปตัว A ลดการบิดตัวของดอกยาง หักเลี้ยวได้อย่างแม่นยำ มั่นใจ


ยางรถยนต์ Bridgestone ECOPIA EP300 - 1

ยางรถยนต์ Bridgestone ECOPIA EP300 - 2

3.Bridgestone ECOPIA EP300

ECOPIA EP300 จาก Bridgestone ยางประหยัดน้ำมัน สำหรับคนในเมืองที่มักเจอปัญหารถติด หรือเดินทางไกล โดยยางรุ่นนี้ถูกออกแบบให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เหมาะกับคนใช้รถ Eco Car และรถขนาดกลาง นอกจากจะเป็นยางประหยัดน้ำมันแล้ว ตัวยางยังช่วยลดแรงต้านทานการหมุนด้วยเทคโนโลยี Nano Pro-Tech ช่วยจัดเรียงโมเลกุลของเนื้อยางให้เป็นระเบียบ ลดการเสียดสีของยาง ไหล่ยางออกแบบให้ลึกกว่า เนื้อยางทนทาน สึกหรอยาก ทำให้อายุการใช้งานยาวนาน สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่ายางยี่ห้อไหนประหยัดน้ำมัน ใช้งานได้ยาวนานหรือกำลังลังเลอยู่ว่าเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดีที่สุด เราขอแนะนำรุ่นนี้ เพราะเป็นรุ่นยางที่เหมาะกับคนที่ต้องการประหยัดน้ำมันเป็นหลัก


ยางรถยนต์ Bridgestone DUELER A/T001 - 1

ยางรถยนต์ Bridgestone DUELER A/T001 - 2

4.Bridgestone DUELER A/T001

DUELER A/T001 จาก Bridgestone ยางสายลุย พร้อมบุกไปทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะขึ้นเขา เข้าป่า หรือถนนธรรมดา ออกแบบให้มีโครงสร้างยางที่แข็งแกร่ง เหมาะกับคนใช้รถกระบะ 4×4 และรถ SUV ด้วยดอกยางลายเขี้ยวเสือทำมุมลายขวาง ช่วยเพิ่มแรงตะกุย ลุยได้เต็มที่ทุกเส้นทาง แม้ตกหลุมก็ขึ้นง่าย เพราะมีดอกยาง 3 มิติบริเวณไหล่ยาง พร้อมลวดลายที่สวยงาม โดดเด่น ยางแกร่ง ทนทาน ใช้งานนานแน่นอน หากกำลังมองหายางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี น่าใช้งาน ยางสายลุยอย่าง DUELER A/T001 นี่แหละ ตอบโจทย์ที่สุด


ยางรถยนต์ Bridgestone ALENZA 001 - 1 ยางรถยนต์ Bridgestone ALENZA 001 – 2

5.Bridgestone ALENZA 001

ALENZA 001 จาก Bridgestone ยางรถ SUV โดยเฉพาะ เป็นแบรนด์ที่ผู้ผลิตรถยนต์หรูระดับโลกเลือกใช้ ถ้ายังเลือกไม่ถูกและยังไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ยางรถยนต์ Bridgestone รุ่นนี้ ถือว่าตอบโจทย์สุด ๆ เลยล่ะ เพราะเป็นยางรถยนต์ที่ถูกออกแบบให้เพิ่มพลังการขับเคลื่อน เต็มสมรรถนะการขับขี่ทุกสภาพถนน เนื้อยางพิเศษ ออกแบบโครงสร้างยาง ใช้เทคโนโลยี Chamfering ให้สามารถเบรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปรับความโค้งมนของสันปลายร่องดอกยาง ช่วยยึดเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้น เทคโนโลยี MULTI-ROUND BLOCK (MRB) STRUCTURE ช่วยในเรื่องของการควบคุมการขับขี่ การตอบสนองพวงมาลัยที่ฉับไวและเทคโนโลยี 3D M-Shaped Sipe ป้องกันการสึกหรอที่หน้ายาง ยืดอายุการใช้งานของยางได้ยาวนาน

และนี่ก็คือ ยางรถยนต์ Bridgestone ทั้ง 5 รุ่น ที่อยากมาบอกต่อแนะนำกัน จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า ยางรถยนต์ Bridgestone ได้ถูกออกแบบให้รองรับการใช้งานที่แตกต่างกันไป มีให้เลือกใช้กับรถทุกประเภท และเป็นยางรถยนต์คุณภาพดี เปลี่ยนทีใช้งานคุ้มค่า ทนทาน อายุการใช้งานนานจัดเต็ม

คนรักรถที่ใช้มาแล้วก็ลองทดสอบกับรถกระบะ รถเก๋ง รถ SUV  ไม่พบปัญหาใด ๆ ขับขี่ไปไหน ก็ให้ความรู้สึกดีและปลอดภัย เรียกได้ว่า ยางรถยนต์ Bridgestone  ตอบโจทย์และน่าใช้สุด ๆ ไปเลย

อย่างที่ทราบกันดีว่ายางรถยนต์ Bridgestone เป็นยางระดับคุณภาพ ถูกออกแบบมาให้รองรับกับทุกสไตล์การขับขี่ ประสิทธิภาพก็ดียอดเยี่ยม ขับได้ราบรื่นทุกสภาพพื้นถนน แถมยังเป็นยางที่ใช้งานได้ยาวนานอีกด้วย ใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี คุ้มค่าขนาดนี้ ไม่ลังเลใจเลย ที่จะขอแนะนำ ยางรถยนต์ Bridgestone ให้ทุกคนได้ลองใช้กัน แล้วจะรู้ว่ายางที่ ครบ จบ ในแบรนด์เดียว มันเป็นแบบนี้นี่เอง!!

อ่านรายละเอียดยางรถยนต์ Bridgestone แต่ละรุ่นได้ที่นี่: https://www.bridgestone.co.th/th


สนใจลงโฆษณากับทาง 9CARTHAI ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
คุณวัน  086-1290293 
LINE ID : 123456786205
Email : wanchalearm.t@gmail.com
ทางเราเป็นเว็บไซต์ให้ข้อมูล ไม่ใช่เจ้าของดีลเลอร์นะครับ

รถใหม่ 2024


รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...


รถยอดนิยม
Mazda 2 ราคาเริ่มต้น 546,000.
Mazda 3 ราคาเริ่มต้น 969,000.
Mazda CX-3 ราคาเริ่มต้น 769,000.


Nissan Almera ราคาเริ่มต้น 499,000.
Nissan Kicks ราคาเริ่มต้น 889,000.
Nissan Navara ราคาเริ่มต้น 599,000.


Honda City ราคาเริ่ม 579,500.
Honda City Hatchback ราคาเริ่ม 599,000.
Honda City e:HEV ราคา 839,000.
Honda Civic ราคาเริ่ม 874,000.


Mitsubishi Triton  ราคาเริ่มต้น 539,000.
Mitsubishi Xpander ราคาเริ่มต้น 789,000.
Mitsubishi Pajero Sport ราคาเริ่มต้น 1,299,000.


Toyota Revo ราคาเริ่มต้น 544,000.
Toyota Yaris ATIV 4 ประตู ราคาเริ่มต้น 529,000.
Toyota Yaris 5 ประตู ราคาเริ่มต้น 539,000.
Toyota Corolla Cross ราคาเริ่มต้น 989,000.
Toyota Fortuner ราคาเริ่มต้น 1,319,000.
ราคารถใหม่  BMW, BYDFORD, HAVAL, HONDA, HYUNDAI, ISUZU, MAZDA, MG, MINI, MITSUBISHI, MERCEDES-BENZ, NETA, NISSAN, SUZUKI, TESLA, TOYOTA, VOLVO

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " 5 รุ่นยางรถยนต์ Bridgestone เลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี คุ้มค่า ทนทาน "

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

ข่าวรถใหม่

บทความแนะนำ

หมวดหมู่

 

Sales ประจำเว็บนะครับ

BMW K.อุ๊ย
083-2222-456 / LINE : @auicarthai
BYD ว่าง
รับสมัครเซลล์ประจำเว็บ 1 ท่าน
Ford K.พลิกล็อค 081-4307717ID Line : @logford
GWM K.อุ๊ 089-110-3715ID Line : Pigkyau
Honda K.บอล
085-082-2662 / LINE : ballz12345
Haval K.ด๊อก 081-8275292ID Line : @gwmiconic
Hyundai K.จ๊ะจ๋า
098-4084660  / LINE : jaja9777
ISUZU K.อาม เพชรเกษม
087-332-1320 / LINE : armisuzu108
Mazda ว่าง
รับสมัครเซลล์ประจำเว็บ 1 ท่าน
Mercedes-Benz K.ลูกน้ำ
091-7866446  / LINE : puimg
MG คุณฮอน
098-198-2528 / LINE : pulleystation
MINI ว่าง
รับสมัครเซลล์ประจำเว็บ 1 ท่าน
Mitsubishi ว่าง
รับสมัครเซลล์ประจำเว็บ 1 ท่าน
NETA K.จูน พระราม 2
082-625-3991  / LINE : 0826253991
Nissan เซลล์ น้องอ้อ
082-997-4556 / LINE : @nissansale
Ora K.อุ๊ 089-110-3715ID Line : Pigkyau
Suzuki ว่าง
รับสมัครเซลล์ประจำเว็บ 1 ท่าน
Toyota คุณแอ้
081-4976966 / LINE : @airetoyota
Volvo เซลส์ คุณมิ้ม
092-2965459 / LINE : mimmieka
* ถ้ามีการโอนเงินค่าจอง จะโอนเข้า ชื่อบริษัท เท่านั้น ไม่มีการโอนเป็นชื่อ Sales นะครับ
** โทรหา Sales บอกว่ามาจาก 9carthai ของแถมพิเศษ ครับ
*** พี่ๆที่ Comment รบกวนช่วย ทิ้งเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรือ อีเมล ให้ Sales ติดต่อกลับด้วยนะครับ

ความเห็นล่าสุด