
ศึกสนามโหดระดับโลกอย่าง Nürburgring (สายซิ่งเรียกว่า “Green Hell”) รอบนี้มีดราม่าเบา ๆ เมื่อ Ford ส่ง Mustang GTD Competition ลงล่าเวลา แล้วผลคือ ชนะคู่แข่งแบบงง ๆ!
ทั้ง ๆ ที่ฝั่ง Chevrolet มี Corvette ZR1X ที่แรงถึง 1,250 แรงม้า และขับเคลื่อน AWD แต่ Mustang คันนี้ไม่มีทั้งแรงระดับนั้น และก็ไม่ได้ AWD ด้วยนะ แต่ดัน “เร็วกว่า” ซะงั้น
เบื้องหลังความโหดนี้มาจากการอัปเกรดหลายจุด ทั้งเพิ่มพลังเครื่องยนต์ ปรับแอโรไดนามิก เปลี่ยนยางใหม่ และลดน้ำหนักแบบเน้น ๆ โดยมีนักขับโรงงานอย่าง Dirk Müller เป็นคนกดเวลาโหด ๆ นี้ให้
ถ้าดูอันดับตอนนี้ Mustang คันนี้ขึ้นไปอยู่ระดับท็อปของรถกลุ่ม Pre-Production Prototype แล้วนะ โดยมีตัวโหด ๆ อยู่เหนือมันแค่ไม่กี่คัน เช่น Volkswagen ID.R, Ford GT MkIV, Xiaomi SU7 Ultra Prototype, Lotus Evija X และ McMurtry Speirling เท่านั้นเอง
ที่พีคกว่านั้นคือ มันยังเร็วกว่า Porsche 911 GT3 RS ที่ทำเวลาไว้ 6:45.389 นาทีอีกด้วย!
ส่วนตัวรถ Mustang GTD Competition ก็ไม่ใช่รถสนามล้วน แต่ Ford บอกว่าจะทำขายจริงแบบ Street-Legal (แต่ผลิตจำนวนจำกัดมาก ๆ) เครื่องยนต์ยังคงเป็น V8 5.2 ลิตร ซูเปอร์ชาร์จ ที่ถูกอัปเกรดและจูนใหม่ให้แรงยิ่งขึ้นจากเดิม 815 แรงม้า
ด้านแอโรฯ ก็จัดเต็ม ทั้งครีบหน้า ปีกหลังใหม่ และชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมระบบ DRS ช่วยลดแรงต้านลม ส่วนล้อเป็นแม็กแมกนีเซียมน้ำหนักเบา + ยางสมรรถนะสูง เพิ่มการยึดเกาะขั้นสุด
ภายในก็เน้นสายซิ่งเต็มตัว เบาะคาร์บอน น้ำหนักเบา ช่วงล่างปรับใหม่ และลดน้ำหนักทุกจุดที่ทำได้ เพื่อให้ “แรงต่อกิโล” ดีขึ้นแบบสุด ๆ
สรุปง่าย ๆ Mustang คันนี้อาจไม่ได้แรงสุด ไม่ได้ล้ำสุด แต่ “บาลานซ์โคตรดี” จนเอาชนะรถที่ดูเหนือกว่าได้แบบเจ็บ ๆ
สุดท้ายนี้ ถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลข่าวสารอื่น ๆ เพิ่มเติม จะนำมารายงานให้เพื่อน ๆ ทราบอีกครั้งนะครับ
รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...
ราคาเริ่มไม่เกิน 500,000.
ราคา 500,000 - 700,000.
ราคา 1,000,000 - 2,000,000.
ราคา 2,000,000. ขึ้นไป






แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " Ford Mustang GTD Competition แรงไม่สุด แต่โหดสุดในสนาม! ล้ม Corvette ได้เฉย! "