
Audi เหมือนจะ “ปล่อยของดี” ไว้ที่จีนมากกว่าบ้านตัวเองซะอีก กับ SUV ไฟฟ้ารุ่นใหม่AUDI E7X โดยรุ่นนี้พัฒนาผ่านความร่วมมือกับ SAIC Motor ภายใต้แบรนด์ย่อย “AUDI” (ใช่ เขียนตัวใหญ่หมด ) ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยเปิดตัว AUDI E5 Sportback ไปแล้ว และ AUDI E7X ก็มาในสไตล์เดียวกัน คือ “ไม่เหมือน Audi ที่เราคุ้นเคยเลย”
ดีไซน์นี่คือแหกทุกกฎ ไม่มีหน้ากระจัง Singleframe แบบเดิมแล้ว แต่ใช้ไฟ LED เล็ก ๆ เต็มหน้ารถแทน เหมือนจอไฟทั้งแผง! ด้านข้างก็ล้ำด้วยมือจับประตูแบบเรียบ และใช้ “กล้องแทนกระจกมองข้าง” ส่วนท้ายก็จัดไฟ LED ล้อมรอบแบบจัดเต็มอีกเหมือนกัน
ขนาดตัวก็ใหญ่ใช่เล่น ยาวประมาณ 5 เมตร ฐานล้อเกิน 3 เมตร เรียกว่าเป็น SUV ใหญ่สายพรีเมียมเต็มตัว
แต่ไม่ใช่แค่หล่อ ขุมพลังก็โหด
เร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ใน 3.97 วินาที
แบตก็ใช้ของ CATL มีให้เลือก 100 kWh กับ 109.3 kWh วิ่งได้ไกลประมาณ 615 – 751 กม. ต่อการชาร์จ
ที่น่าสนใจคือ Audi เหมือน “กล้าทดลอง” อะไรใหม่ ๆ ในตลาดจีนมากกว่า ทั้งดีไซน์ ทั้งเทคโนโลยี และราคาก็น่าจะเข้าถึงง่ายกว่ารถยุโรปในตลาดโลกด้วย
ตอนนี้ยังไม่เปิดภายในนะ แต่เดี๋ยวจะไปโชว์ตัวจริงที่งาน Beijing Auto Show เดือนหน้า
สุดท้ายนี้ ถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลข่าวสารอื่น ๆ เพิ่มเติม จะนำมารายงานให้เพื่อน ๆ ทราบอีกครั้งนะครับ
รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...
ราคาเริ่มไม่เกิน 500,000.
ราคา 500,000 - 700,000.
ราคา 1,000,000 - 2,000,000.
ราคา 2,000,000. ขึ้นไป
แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " AUDI E7X รถ SUV ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ดีไซน์ล้ำ ขุมพลัง 671 แรงม้า วิ่งไกลสุด 751 กม. "