หน้าหลัก » Advertorial Suzuki Suzuki Swift » SUZUKI Swift RX-II อีโคคาร์..มาดสปอร์ต..เพียบพร้อมในทุกด้าน

SUZUKI Swift RX-II อีโคคาร์..มาดสปอร์ต..เพียบพร้อมในทุกด้าน

โพสโดย : admin | วันที่ : 22 March 2017
หมวดหมู่ : Advertorial, Suzuki, Suzuki Swift

SUZUKI Swift RX-II อีโคคาร์..มาดสปอร์ต..เพียบพร้อมในทุกด้าน

suzuki-swift-rx-2

SUZUKI Swift รถยนต์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยมียอดขายทั่วโลกกว่า 5 ล้านคัน อีกทั้งยังได้รับเสียงตอบรับจากตลาดรถยนต์บ้านเราเป็นอย่างดี ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่นทั้งภายนอก ความกว้างขวางของภายในห้องโดยสาร รวมถึงสมรรถนะการขับขี่ที่โดดเด่นเหนือกว่ารถในระดับเดียวกัน และเป็นรถยนต์เพียงไม่กี่รุ่นในตลาดเมืองไทย ซึ่งยังมียอดจำหน่ายที่สูงแม้จะทำการตลาดมายาวนาน เพื่อเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของ Swift ทาง บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์(ประเทศไทย) จำกัด จัดการปรับโฉมใหม่สไตล์สปอร์ต ภายใต้ชื่อรุ่น Swift RX-II เติมเต็มด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้รถ ภายใต้คอนเซ็พท์ “ล้ำ..ที่สไตล์ สุด..กับฟังก์ชั่น

ก่อนหน้านี้ ซูซูกิได้ทำการแนะนำ Swift รุ่น Energy Green Limited สีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในปี 2556 ต่อมาด้วยรุ่น RX ที่ปรับโฉมรูปลักษณ์สไตล์สปอร์ต ในปี 2558 จนมาถึงปี 2559 กับรุ่น Sai สีม่วง Moonlight Violet พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันยิ่งขึ้น เป็นการตอกย้ำความสำเร็จของ Swift ได้เป็นอย่างดีจนมาถึงตัวล่าสุด RX-II

SUZUKI SWIFT RX II 1

การผสมผสานระหว่างความสวยงาม และความคมเข้มจากรุ่น RX & Sai
Swift RX-II มาพร้อมด้วยรูปลักษณ์อันโดดเด่นผสมผสานความสวยงามของรุ่นเดิม เสริมความโฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ตจากรุ่น Sai อาทิ ไฟหน้าโคมดำแบบโปรเจ็กเตอร์ HID มาพร้อมระบบปรับไฟหน้าสูง-ต่ำ อัตโนมัติ ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ยามค่ำคืนได้ดียิ่งขึ้น

กระจังหน้าสไตล์สปอร์ตลายรังผึ้งออกแบบให้สอดรับกับชุดไฟหน้า เพิ่มความโฉบเฉี่ยวให้กับผู้พบเห็น กันชนหน้าแบบสปอร์ตยกมาจากรุ่น Sai มาพร้อมกับชุดไฟตัดหมอก และชุดไฟ LED Illumination  Lamps เสริมความปลอดภัยในการขับขี่ยามค่ำคืน

1150 - Copy

เพิ่มความปลอดภัยด้วยกระจกมองข้างที่มาพร้อมไฟเลี้ยวในตัว โดดเด่นกับชุดไฟท้าย เติมเต็มอารมณ์สปอร์ตด้วยสปอยเลอร์ด้านหลังพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 และเสาอากาศแบบ Shark Fin Antenna ตบท้ายด้วยโลโก้ RX-II บ่งบอกถึง เอกลักษณ์อย่างมีสไตล์

SUZUKI SWIFT RX II 3

ภายในกว้างขวาง และเพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน
Swift ได้ชื่อว่าเป็นรถอีโคคาร์สไตล์แฮทช์แบคที่มีห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบายกว่าคู่แข่งในระดับเดียวกัน เติมเต็มอารมณ์สปอร์ตมากยิ่งขึ้นด้วยการเลือกใช้โทนสีดำ สำหรับการตกแต่งภายในห้องโดยสาร คอนโซลหน้าเน้นความเรียบหรูอุปกรณ์ต่างๆถูกออกแบบ ให้ผู้ขับขี่ใช้งานได้สะดวก ด้วยปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ Keyless Push Start มาตรวัดทรงกลม 4 วงสไตล์สปอร์ต มาพร้อมจอ MID-Multi information display บอกค่าการทำงานต่างๆ ของเครื่องยนต์และแสดงข้อมูลต่างๆได้อย่างครบถ้วน

พวงมาลัยหุ้มหนัง พร้อมปุ่มมัลติฟังก์ชั่นควบคุมเครื่องเสียง ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์บนพวงมาลัย Paddle shift ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ  Cruise Control อีกทั้งพวงมาลัยยังสามารถปรับระดับได้ถึง 4 ทิศทาง เพื่อความสะดวกสบายและเพิ่มอรรถรสในการขับขี่ให้สนุกมากยิ่งขึ้น

suzuki-swift-rx-2 40

ชุดเครื่องเสียงแบบ 2 Din รองรับแผ่น CD/ MP3 พร้อมลำโพง 4 ตำแหน่ง และช่องเสียบ USB ระบบปรับอากาศออกแบบให้ใช้งานง่าย พร้อมจอแสดงผลของอุณหภูมิ, แรงลม และทิศทางลมครบครัน เพิ่มความหรูหรากับฐานเกียร์หุ้มหนังตกแต่งด้วยแถบด้ายสีเงินพิเศษเฉพาะรุ่น RX-II อีกทั้งยังเพิ่มความจุใจด้วยที่วางเครื่องดื่มมากถึง 7 จุด

ห้องโดยสารกว้างขวาง มาพร้อมเบาะนั่งคู่หน้าช่วยโอบกระชับสรีระผู้ขับขี่ และผู้โดยสารตอนหน้าได้เป็นอย่างดี อีกทั้งคนขับยังสามารถปรับระดับสูง-ต่ำของเบาะได้อย่างอิสระ เบาะนั่งคู่หลังติดตั้งหมอนรองศีรษะ 2 ตำแหน่ง ให้คุณรู้สึกสบายตลอดการเดินทาง พนักพิงสามารถพับแยก 60:40 เพื่อเพิ่มเนื้อที่ให้กับการจัดเก็บสัมภาระที่มีขนาดใหญ่และรองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลาย

Swift RX-II มาพร้อมกับกุญแจรีโมทแบบ Keyless Entry ง่ายต่อการเปิด – ปิด ล็อกประตู ที่จะทำงานร่วมกับปุ่ม Request switch บริเวณมือจับประตู แค่เพียงกดปุ่มตัวรถจะทำการปลดล็อคให้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ Swift RX-II ยังมีระบบป้องกันการสตาร์ทรถเมื่อถูกการโจรกรรมซึ่ง จัดว่าเป็นระบบความปลอดภัยพื้นฐานที่ทางซูซูกิ มอบให้กับลูกค้าที่ใช้ Swift ทุกท่าน

SUZUKI SWIFT RX II 4

สมรรถนะที่มาพร้อมความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง
เครื่องยนต์ของ Swift RX-II ยังคงเป็น K12 B ที่ความจุ 1,250 ซีซี. เป็นแบบแถวเรียง 4 สูบ 16 วาล์ว  พร้อมระบบวาล์วแปรผันทั้งไอดีและไอเสีย (VVT) ให้พละกำลังสูงถึง 91 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 118 นิวตัน-ม. ที่ 4,800 รอบต่อนาที รองรับน้ำมันเชื้อเพลิงทางเลือกสูงสุด E20 และยังประหยัดน้ำมันถึง 20 กม./ลิตร ให้ Swifter ขับสนุก และยังสบายกระเป๋าอีกด้วย

ขับสนุก และปลอดภัยในทุกเส้นทาง
ด้วยระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Paddle shift) เซ็ตล็อกความเร็วได้ดั่งใจ และ ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์บนพวงมาลัย (Cruise control) เปลี่ยนเกียร์เร่งแซงเหนือใคร เพิ่มความดุดันด้วยล้ออะลูมิเนียมอัลลอย สีใหม่ Gun Metallic ขนาด 16 นิ้ว จะทำให้การเดินทางของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

นอกจากนี้ Swift RX-II ยังอัดแน่นด้วยความปลอดภัยโดยออกแบบโครงสร้างตัวรถ ที่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้โดยสารเป็นหลัก ด้วยระบบป้องกันล้อล็อค ABS, ระบบกระจายแรงเบรก EBD, ระบบช่วยเบรก BA, ถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS, เข็มขัดนิรภัย 5 ตำแหน่ง โดยที่เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าสามารถปรับระดับ สูง-ต่ำ ให้เหมาะกับสรีระของผู้ขับ และผู้โดยสารแต่ละท่าน เพิ่มความปลอดภัยในการเดินทางได้มากยิ่งขึ้น

SUZUKI SWIFT RX II 5

*ตอบโจทย์การขับขี่ด้วย Paddle Shift..หนึบแน่น..ตลอดระยะทาง 200 กม.
การทดสอบของ Swift RX-II กับเส้นทางกรุงเทพฯ-ระยอง ระยะทาง 200 กม. เมื่อแรกเห็นคือ ความสวยงามลงตัวของภายนอกที่ดูครบครัน และสปอร์ตมากขึ้นกว่าเดิมซึ่งเกิดจากการปรับโฉมครั้งนี้ เปิดประตูเข้าสู่ภายในห้องโดยสารก็ให้ความคุ้นชินเหมือนครั้งแรกที่ได้เคยสัมผัสเมื่อตอนเปิดตัวครั้งแรก สิ่งที่แตกต่างไปจากเดิมคงหนีไม่พ้นเรื่องของระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์บนพวงมาลัย Paddle Shift ที่ทำให้การเดินทางไกลไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

เบาะนั่งกว้างขวางตามที่คุ้นชิน อุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ใช้งานได้ง่าย และคล่องมือ ตลอดระยะเวลาในการขับเดินทางตามเส้นทางทดสอบ มาตรวัดต่างๆ มองเห็นชัดเจน ต้องขอบอกว่าฟิลลิ่งในการขับขี่ของ Swift RX-II ไม่ได้แตกต่างไปจากเดิม อัตราเร่งของเครื่องยนต์ความจุ 1,250 ซีซี. กับแรงม้า 91 ตัว จัดว่าเพียงพอต่อการใช้งานในเมือง และเดินทางไกล ยิ่งผสานกับระบบการทำงานของชุดเกียร์ CVT ที่ให้ความนุ่มนวล ราบรื่นในจังหวะการเปลี่ยนอัตราทด ส่งผลให้การขับขี่นั่นสนุกตลอดการเดินทาง

SUZUKI SWIFT RX II 6

เช่นเดียวกับจังหวะเร่งแซงการทำงานของเกียร์ลูกนี้ให้ความฉับไวในการปรับเปลี่ยนอัตราทดตามความต้องการของผู้ขับขี่ได้เป็นอย่างดี หรือแม้ผู้ขับขี่ปรับโหมดมาเลือกใช้ Paddle Shift ในการปรับเปลี่ยนอัตราทดเกียร์เพื่อการเร่งแซง หรือในจังหวะเตรียมตัวเข้าโค้งเมื่อใช้ความเร็วนั่น การทำงานของเกียร์ตอบสนองได้ตามความต้องการ และหากอยากยกเลิกก็เพียงยกเท้าจากคันเร่งเพียงเล็กน้อย ระบบจะยกเลิกกลับเข้าสู่โหมด Auto โดยอัตโนมัติ

หากอยากได้อารมณ์สปอร์ตแบบเกียร์ธรรมดาผู้ขับขี่ก็เพียงโยกตำแหน่งคันเกียร์จาก D มา M แล้วเล่นกับแป้น Paddle Shift เปลี่ยนอัตราทด กดคันเร่งลากรอบสูงๆ เกียร์ก็ยังยอมให้ผู้ขับขี่ได้เล่นสนุกบ้าง แต่ถ้าลากรอบเลยเถิดไปแตะๆ เกือบ Redline เกียร์จะทำการชิฟท์เปลี่ยนอัตราทดให้โดยอัตโนมัติเพื่อเป็นการเชฟเครื่องและเกียร์

แฮนด์ลิ่งของระบบกันสะเทือนยังคงให้ความเชื่อมั่นตามสไตล์ของ Swift เหมือนตอนเปิดตัวครั้งแรกในบ้านเรา เกาะถนน ขับสนุก เข้าโค้งด้วยความเร็วตัวรถไม่โคลงจนหวาดเสียว เช่นเดียวกับการใช้ความเร็วในการเดินทางระดับ 100-120 กม. อาการของตัวรถยังมีความรู้สึกที่มั่นคง ผู้ขับขี่ไม่ต้องรู้สึกกังวลกับการควบคุมตัวรถ แต่หากความเร็วเกิน 120 กม./ชม. ผู้ขับขี่อาจต้องเพิ่มสมาธิในการควบคุมรถมากขึ้นอีกนิด แต่ไม่ถึงขนาดขับแล้วรู้สึกเครียด เช่นเดียวกับฟิลลิ่งของพวงมาลัยที่ให้ความเฉียบคม อาการดีเลย์ของพวงมาลัยจังหวะโยกเปลี่ยนเลน หรือเลี้ยวโค้ง แถบจะไม่รู้สึก

ระบบเบรกให้ความมั่นใจได้ดีทีเทียว โดยเฉพาะช่วงที่ใช้ความเร็วแต่รถคันหน้าเกิดเบรกกะทันหัน ระบบเบรกทำงานได้อย่างมั่นใจ ระบบเสริมต่างๆ พร้อมเข้าช่วยเหลือในทันทีหากผู้ขับขี่เหยียบเบรกแรงมากๆ การเก็บเสียงภายในห้องโดยสารถือว่าทำได้ดีมีเสียงลมเล็ดลอดเข้ามาบ้างในช่วงที่ใช้ความเร็วสูงในการเดินทาง อยู่ในระดับที่รับได้

จุดเด่นของ RX-II มีการปรับเปลี่ยนจากเดิมไม่มากนัก แต่เป็นการเพิ่มจุดเด่นของตัวรถเมื่อยามวิ่งอยู่บนท้องถนน ด้วยดีไซน์รูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวลงตัวอยู่แล้ว เมื่อผนวกกับไฟหรี่แบบ LED Illumination  Lamps และล้อแม็กขอบ 16 สี Gun Metallic เสริมความดุดัน นับเป็นอีโคคาร์อีก 1 คันที่น่าสนใจไม่น้อย ด้วยราคาจำหน่าย 599,000 บาท พร้อมสีสันให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ ขาว, แดง และดำ สนใจ SUZUKI Swift RX-II เชิญชม และทดลองขับได้แล้ววันนี้ ที่โชว์รูมซูซูกิ ทั่วประเทศ หรือเข้าไปชมข้อมูลรถซูซูกิรุ่นต่างๆ ได้ที่ www.suzuki.co.th

Sales ประจำเว็บนะครับ

Chevrolet 088-686-4291 K.หรั่ง *ราชเทวี

Ford 086-7548473 K.ข้าวตู *พระราม 2

Honda 089-7899077 K.เบลล์ *ดาวคะนอง ฝั่งธน Line ID : 0897899077

Hyundai 092-697-1499 K.กอล์ฟ * บางนา Line : sodagolf

ISUZU 087-332-1320 K.อาม *เพชรเกษม

Mazda 085-902-4197 K.ต้อย ID Line : mr.wera หรือ K.นนท์ 086-338-6274 ID Line : nonthanat สาขานารา รังสิต

MG 081-354-5272 K.ชัยสิทธิ์ สาขานราธิวาส สาทร Line : juiceoat

Mitsubishi 086-366-7970 K.เอก เลียบทางด่วนรามอินทรา

Nissan 086-0364350 K.เอ๋ มหาชัยเมืองใหม่

Suzuki 089-508-9575 K.เม่า *จอมทอง Line : datedoctor

Toyota 089-506-4177 K.วารุณี *ลาดพร้าว หรือ 086-8717365 K.โบว์ *ลาดพร้าว

 

* ถ้ามีการโอนเงินค่าจอง จะโอนเข้า ชื่อบริษัท เท่านั้น ไม่มีการโอนเป็นชื่อ Sales นะครับ

** โทรหา Sales บอกว่ามาจาก 9carthai ของแถมพิเศษ ครับ

*** *** พี่ๆที่ Comment รบกวนช่วย ทิ้งเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรือ อีเมล ให้ Sales ติดต่อกลับด้วยนะครับ

About admin พี่ๆที่ Comment รบกวนช่วยทิ้งเบอร์โทร และ อีเมล ในกล่องข้อความ (ไม่ใช่ช่องที่ให้กรอก Email นะครับ เพราะ Sales ไม่เห็นครับ) ให้ Sales ติดต่อกลับด้วยนะครับ -----------------------------------------------@ SALES ที่ไม่ได้ CONTACT กับเว็บไซต์ กรุณาอย่าโพสนะครับ

แสดงความคิดเห็น