
Geely เปิดตัว Galaxy Cruiser 700 รถ SUV รุ่นใหม่ที่เห็นแวบแรกหลายคนอาจนึกถึง Land Rover Defender เพราะดีไซน์ทรงเหลี่ยมสุดแกร่ง แต่สิ่งที่ทำให้มันโดดเด่นกว่าคู่แข่งคือขุมพลังสุดโหดระดับ 1,113 แรงม้า
ซึ่งแรงกว่ารถออฟโรดชื่อดังจากอังกฤษแบบเท่าตัว และกลายเป็นอีกหนึ่ง SUV จากจีนที่โชว์ให้เห็นว่าตลาดรถสายลุยกำลังแข่งขันกันดุเดือดขึ้นเรื่อย ๆ
หัวใจของ Galaxy Cruiser 700 คือระบบขับเคลื่อน ปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) ที่จับคู่เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบ 4 สูบ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าถึง 3 ตัว โดยติดตั้งมอเตอร์ 1 ตัวที่เพลาหน้า และอีก 2 ตัวที่เพลาหลัง ส่งกำลังรวมสูงถึง 1,113 แรงม้า เรียกว่าแรงพอ ๆ กับ YangWang U8 รถสายลุยตัวแรงจากจีน
หากเทียบกับ Land Rover Defender Octa รุ่นปี 2027 ที่ถือว่าเป็นรุ่นแรงที่สุดของ Defender ในตอนนี้ ซึ่งมีกำลัง 533 แรงม้า จะเห็นว่า Galaxy Cruiser 700 มีพละกำลังมากกว่าเกือบ 2 เท่า เลยทีเดียว
แม้จะเป็นรถปลั๊กอินไฮบริด แต่แบตเตอรี่ก็ให้มาขนาดใหญ่ถึง 70 kWh ซึ่งเป็นแบตเตอรี่ Golden Short Blade ที่ Geely พัฒนาขึ้นเอง ทำให้สามารถวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วนได้ไกลถึง 350 กิโลเมตร ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง
พร้อมรองรับระบบไฟฟ้าแรงดันสูง 900 โวลต์ ที่ช่วยให้การชาร์จรวดเร็ว แม้ทาง Geely จะยังไม่เปิดเผยตัวเลขความเร็วในการชาร์จอย่างเป็นทางการก็ตาม
ด้านสมรรถนะการลุยก็จัดเต็มไม่แพ้กำลังเครื่องยนต์ เพราะติดตั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะที่ใช้ AI ควบคุม สามารถเลือกโหมดขับเคลื่อนได้ทั้ง ขับหน้า ขับหลัง และขับสี่ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีช่วยลุยอีกหลายอย่าง เช่น
เรื่องดีไซน์ก็ชัดเจนว่าได้รับแรงบันดาลใจจากรถสายลุยระดับตำนานอย่าง Land Rover Defender และ Toyota Land Cruiser แต่ Geely ก็เติมเอกลักษณ์ของตัวเองเข้าไป ทั้งโลโก้ Geely แบบเรืองแสงด้านหน้า ตะขอลากสีแดง กันชนสีดำขนาดใหญ่ ซุ้มล้อสีดำ และบันไดข้างที่ช่วยเสริมลุคให้ดูบึกบึนมากขึ้น
ด้านข้างยังติดตั้ง LiDAR บนหลังคา สำหรับระบบช่วยขับ และด้านท้ายมาพร้อมยางอะไหล่ติดตั้งภายนอก สไตล์รถออฟโรดเต็มตัว พร้อมไฟท้าย LED ดีไซน์ทันสมัย
ภายในห้องโดยสารยังคงเน้นความล้ำสมัยตามสไตล์รถยุคใหม่ ด้วยหน้าจออินโฟเทนเมนต์ขนาดใหญ่แบบแท็บเล็ต แต่จุดเด่นที่หลายคนน่าจะชอบคือ คันเกียร์ดีไซน์แข็งแกร่ง, ปุ่มหมุนโลหะสำหรับเลือกโหมดการขับขี่ และสวิตช์ควบคุมต่าง ๆ บนคอนโซลที่ให้ความรู้สึกเหมือนรถออฟโรดระดับพรีเมียม
Galaxy Cruiser 700 จึงเป็นอีกหนึ่ง SUV จากจีนที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาดุดัน แต่ยังมาพร้อมขุมพลังระดับซูเปอร์คาร์ เทคโนโลยีออฟโรดครบเครื่อง และระยะทางวิ่งไฟฟ้าที่น่าประทับใจ ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามองอย่างมากในตลาดรถสายลุยยุคใหม่
สุดท้ายนี้ ถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลข่าวสารอื่น ๆ เพิ่มเติม จะนำมารายงานให้เพื่อน ๆ ทราบอีกครั้งนะครับ
รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...
ราคาเริ่มไม่เกิน 500,000.
ราคา 500,000 - 700,000.
ราคา 1,000,000 - 2,000,000.
ราคา 2,000,000. ขึ้นไป






แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " Geely Galaxy Cruiser 700 รถ SUV สายลุย ขุมพลัง PHEV 1,113 แรงม้า! หน้าตาคล้าย Defender วิ่งไฟฟ้าไกล 350 กม. "