เฮ!!! กรมสรรพสามิต ขยายเวลาโครงการรถคันแรก ถึง มี.ค.2556

โพสโดย : admin / วันที่ : 20 กรกฎาคม 2012

กรมสรรพสามิต ขยายเวลาโครงการรถคันแรก อีก 3 เดือน เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่จองรถภายในปีนี้แต่ยังไม่ได้รับรถ สามารถร่วมรายการได้จนถึงเดือนมีนาคม 2556

นางเบญจา หลุยเจริญ อธิบดีกรมสรรพสามิต กล่าวว่า เนื่องจากผู้ประกอบการรถยนต์ยังได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ทำให้ไม่สามารถส่งมอบรถให้ผู้ซื้อรถคันแรกได้ทันภายในปีนี้ ดังนั้นกรมสรรพสามิต จึงมีความจำเป็นที่จะต้องขยายโครงการรถคันแรกออกไปอีก 3 เดือน ถึงเดือนมี.ค.2556 จากเดิมจะสิ้นสุดในวันที่ 31 ธ.ค.2555 เพื่อให้ผู้ที่ถือใบจองรถภายในปีนี้ สามารถรับรถภายในเดือนมีนาคมปีหน้า เบื้องต้น จากการตรวจสอบข้อมูลในปัจจุบัน พบว่า มีผู้ใช้สิทธิรถคันแรกจำนวน 400,000 ราย โดยจดทะเบียนกับกรมขนส่ง 170,000 คัน และยื่นเรื่องขอคืนเงิน 40,000 รายจากเป้าหมาย 500,000 ราย โดยสาเหตุเนื่องมาจากปัญหายังไม่ได้รับส่งมอบรถ ส่วนการขยายระยะเวลาดังกล่าว ผู้ถือใบจอง จะต้องเป็นชื่อเดียวกับผู้ซื้อรถ เพื่อป้องกันการซื้อขายใบจองเพื่อให้สิทธิคืนเงินรถคันแรกจำนวน 100,000 บาท

สำหรับนโยบายรถคันแรก เริ่มตั้งแต่ 16 กันยายน 2554 และจะสิ้นสุดในวันที่ 31 ธันวาคม 2555 โดยกลุ่มผู้ที่ซื้อรถคันแรกมี 2 กลุ่มหลัก คือ 1.กลุ่มคนรายได้ปานกลางขึ้นไป แต่ต้องการซื้อรถใหม่ให้กับลูกหลานหรือคนในครอบครัว ซึ่งกลุ่มนี้ เจ้าของรถจะเป็นนักศึกษากว่า ร้อยละ 10 โดยส่วนใหญ่พบว่า ผู้ปกครองซื้อให้เป็นของขวัญรับวันเปิดภาคเรียน หรือสอบติดในมหาวิทยาลัยที่อยากเรียน และกลุ่มที่ 2 คือ กลุ่มคนรายได้น้อย รายได้ไม่เพียงพอในการผ่อนรถราคาสูง


สนใจลงโฆษณากับทาง 9CARTHAI ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
คุณวัน  086-1290293 
LINE ID : 123456786205
Email : wanchalearm.t@gmail.com
ทางเราเป็นเว็บไซต์ให้ข้อมูล ไม่ใช่เจ้าของดีลเลอร์นะครับ

รถใหม่ 2025


รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...




ราคารถใหม่  BMW, BYDFORD, HAVAL, HONDA, HYUNDAI, ISUZU, MAZDA, MG, MINI, MITSUBISHI, MERCEDES-BENZ, NETA, NISSAN, SUZUKI, TESLA, TOYOTA, VOLVO

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " เฮ!!! กรมสรรพสามิต ขยายเวลาโครงการรถคันแรก ถึง มี.ค.2556 "