BYD เปิดตัว Song L Concept คู่แข่ง Tesla Model Y

โพสโดย : kraisorn / วันที่ : 21 เมษายน 2023

BYD เปิดตัว Song L Concept คู่แข่ง Tesla Model Y

BYD Song L Concept ได้รับการเผยโฉมครั้งแรกที่งาน Shanghai Auto Show 2023 โดยรถคันนี้เป็นรถ SUV ไฟฟ้า แบบ Fastback ที่ถูกสร้างขึ้นภายใต้ e-platform 3.0 พร้อมเทคโนโลยีแบตเตอรี่ CTB (cell-to-body) ส่วนตัวแบตเตอรี่เป็น LFP Blade

BYD เปิดเผยว่า Song L เวอร์ชันจำหน่ายจริงจะเปิดตัวภายในปี 2023 นี้ โดยตั้งเป้าให้ทำตลาดแข่งขันกับ Model Y ของ Tesla ส่วนสนนราคาค่าตัวคาดว่าอาจอยู่ที่ราวๆ 300,000 หยวน (หรือประมาณ 1,490,000 บาท ) แต่จะถูกนำเข้ามาทำตลาดในบ้านเราหรือไม่งานนี้ก็ต้องรอติดตามกันอีกที

สำหรับดีไซน์ภายนอก ที่ด้านหน้าโดดเด่นด้วยกระจังหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมไฟหน้าแบบ LED กันชนหน้าทรงสปอร์ต ช่องดักอากาศขนาดใหญ่ ที่ด้านข้างกระจกประตูแบบไร้กรอบ พร้อมกระจกมองข้างแบบดิจิตอล และมือจับประตูแบบฝั่งเรียบ

มีการติดตั้งสปอยเลอร์หลังคู่เหนือกระจกหลังที่ลาดเอียง พร้อมสปอยเลอร์หลังแบบแอ็คทีฟ และดิฟฟิวเซอร์คาร์บอนไฟเบอร์ขนาดใหญ่

ทางผู้ผลิตยังไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับสเปกทั้งหมด แต่มีรายงานว่าแพลตฟอร์มที่ใช้สามารถรองรับทั้งในรูปแบบมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยว และมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานจะคอยติดตามข้อมูลนี้ต่อไป และถ้าหากทราบรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติม จะนำมารายงานให้เพื่อน ๆ ทราบอีกครั้งนะครับ


สนใจลงโฆษณากับทาง 9CARTHAI ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
คุณวัน  086-1290293 
LINE ID : 123456786205
Email : wanchalearm.t@gmail.com
ทางเราเป็นเว็บไซต์ให้ข้อมูล ไม่ใช่เจ้าของดีลเลอร์นะครับ

รถใหม่ 2025


รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...




ราคารถใหม่  BMW, BYDFORD, HAVAL, HONDA, HYUNDAI, ISUZU, MAZDA, MG, MINI, MITSUBISHI, MERCEDES-BENZ, NETA, NISSAN, SUZUKI, TESLA, TOYOTA, VOLVO

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " BYD เปิดตัว Song L Concept คู่แข่ง Tesla Model Y "