
Volvo กำลังคืนชีพชื่อ XC70 อีกครั้ง! แต่ไม่ใช่รถไฟฟ้าล้วน (BEV) แบบที่หลายคนคาดไว้ เพราะนี่คือ PHEV ปลั๊กอินไฮบริด ที่เพิ่งเผยโฉมครั้งแรกในจีน ซึ่งเป็นตลาดหลักที่พัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะ
Volvo XC70 ใหม่เป็นการผสมผสานดีไซน์ระหว่าง EX90 + XC90 ที่ให้ทั้งเส้นสายที่ดูทันสมัย และความแข็งแกร่งแบบดั้งเดิม รวมไปถึงยังมีขนาดที่ใหญ่กว่ารุ่น XC60 ทำให้มีพื้นที่ในห้องโดยสารกว้างขวางขึ้น
Volvo XC70 ใช้แพลตฟอร์มใหม่ Scalable Modular Architecture (SMA) รองรับระบบชาร์จเร็ว และเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในอนาคต โดยทาง Volvo บอกว่า XC70 เป็น PHEV ระยะทางไกล (Extended-Range PHEV) คันแรกของแบรนด์ และสามารถวิ่งไฟฟ้าได้ไกลสุดถึง 200 กม./ชาร์จ (มาตรฐาน CLTC)
ด้าน Håkan Samuelsson CEO Volvo บอกว่า: “XC70 คือก้าวสำคัญในตลาดปลั๊กอินไฮบริดระยะไกล เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับลูกค้าที่ ‘ยังไม่พร้อม’ ใช้ EV เต็มตัว… และเป็นตัวอย่างของกลยุทธ์ที่ ‘ปรับตามตลาด’ ในแต่ละภูมิภาค”
ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลสเปกเต็มๆ และราคาของ Volvo XC70 เปิดเผยออกมาให้ทราบ ซึ่งถ้าหากรุ่นนี้ขายดีในจีน ก็มีลุ้นที่จะถูกนำไปขายในตลาดอื่น ๆ
อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานจะคอยติดตามข่าวนี้ต่อไป และถ้าหากทราบรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติม จะนำมารายงานให้เพื่อน ๆ ทราบอีกครั้งนะครับ
รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...
แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " Volvo XC70 ร่าง PHEV วิ่งไฟฟ้า 200 กม. เผยโฉมแล้ว! "