Toyota เผย ! แผนพัฒนา “รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นถัดไป พร้อมแบตเตอรี่ใหม่ ขับได้ไกลกว่า 1,000 กม. และชาร์จเร็วขึ้น”

โพสโดย : kraisorn / วันที่ : 14 มิถุนายน 2023

Toyota เผย ! แผนพัฒนา “รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นถัดไป พร้อมแบตเตอรี่ใหม่ ขับได้ไกลกว่า 1,000 กม. และชาร์จเร็วขึ้น”

Toyota จัดงานสัมมนา “Toyota Tecnical Workshop 2023” เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และประกาศเทคโนโลยีใหม่หลากหลาย รวมถึงแบตเตอรี่รุ่นใหม่ ซึ่งไม่เพียงแต่ราคาถูกลง แต่ยังให้ระยะทางขับขี่มากกว่า 1,000 กม.

Toyota ประกาศแผนเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าเจเนอเรชันถัดไปในปี 2026 พร้อมแบตเตอรี่ใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันของผู้ขับขี่ ซึ่งทางผู้ผลิตจะจัดหาชุดแบตเตอรี่ที่แตกต่างกัน โดยมีเป้าหมายเพื่อจัดหารถยนต์ไฟฟ้าด้วยราคาที่สมเหตุสมผลและประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

Toyota ชี้ให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ระดับล่างจะใช้แบตเตอรี่ลิเธียมเหล็กฟอสเฟต เมื่อเทียบกับ bZ4X ปัจจุบัน ระยะการขับขี่เพิ่มขึ้น 20% ค่าใช้จ่ายลดลง 40% และสามารถชาร์จจาก 10% เป็น 80% ภายใน 30 นาที

ผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์จะใช้แบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูงซึ่งมีระยะทางขับขี่ไกลถึง 1,000 กม. ซึ่งมากกว่าแบตเตอรี่ bZ4X ถึงสองเท่า สามารถชาร์จได้ถึง 80% ใน 20 นาที และราคาถูกกว่าแบตเตอรี่ bZ4X ถึง 20%

นอกจากนี้ Toyota ยังได้สาธิตแบตเตอรี่โซลิดสเตตใหม่ (All-Solid-State Battery) ที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาซึ่งมีแผนจะจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ในปี 2027-2028 สามารถชาร์จได้เร็วขึ้น และขับขี่ได้ไกลถึง 1,200 กม.

โดยในการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ที่หลากหลายในครั้งนี้ รวมถึงแผนการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นต่อไปในปี 2026 ส่งผลให้หุ้มของ Toyota พุ่งขึ้น 5% อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานจะคอยติดตามข้อมูลนี้ต่อไป และถ้าหากทราบรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติม จะนำมารายงานให้เพื่อน ๆ ทราบอีกครั้งนะครับ


สนใจลงโฆษณากับทาง 9CARTHAI ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
คุณวัน  086-1290293 
LINE ID : 123456786205
Email : wanchalearm.t@gmail.com
ทางเราเป็นเว็บไซต์ให้ข้อมูล ไม่ใช่เจ้าของดีลเลอร์นะครับ

รถใหม่ 2025


รถไฟฟ้าที่น่าสนใจ...




ราคารถใหม่  BMW, BYDFORD, HAVAL, HONDA, HYUNDAI, ISUZU, MAZDA, MG, MINI, MITSUBISHI, MERCEDES-BENZ, NETA, NISSAN, SUZUKI, TESLA, TOYOTA, VOLVO

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " Toyota เผย ! แผนพัฒนา “รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นถัดไป พร้อมแบตเตอรี่ใหม่ ขับได้ไกลกว่า 1,000 กม. และชาร์จเร็วขึ้น” "