หน้าหลัก » Royal Enfield ข่าวประชาสัมพันธ์ มอเตอร์ไซค์ » แนะนำเส้นทางออกทริปหน้าหนาว พร้อมสัมผัสสายหมอกและอ้อมกอดของขุนเขากันหรือยัง?

แนะนำเส้นทางออกทริปหน้าหนาว พร้อมสัมผัสสายหมอกและอ้อมกอดของขุนเขากันหรือยัง?

โพสโดย : TER | วันที่ : 26 November 2020
หมวดหมู่ : Royal Enfield, ข่าวประชาสัมพันธ์, มอเตอร์ไซค์

แนะนำเส้นทางออกทริปหน้าหนาว พร้อมสัมผัสสายหมอกและอ้อมกอดของขุนเขากันหรือยัง?

Trick Winter Trip

เผลอแป๊ปเดียวก็เข้าสู่หน้าหนาวอีกแล้ว เชื่อว่าบรรยากาศแบบนี้คงไม่มีใครอยากนอนอยู่บ้านเฉยๆ โดยเฉพาะไบเกอร์นักเดินทาง ที่หน้าหนาวเป็นช่วงเวลาทองแห่งการออกทริป เพราะไม่มีอะไรจะฟินไปกว่าการออกโร้ดทริปสัมผัสธรรมชาติและลมหนาวที่ได้แอบอิงขุนเขา และเอนกายท่ามกลางสายหมอกที่งดงาม

วันนี้ Royal Enfield ได้คัดสรร 4 เส้นทางขับขี่หน้าหนาวสุดประทับใจมาแนะนำไบเกอร์ ถ้าพร้อมแล้วเก็บกระเป๋า หยิบหมวกกันน็อค คว้าแจ็คเก็ต แล้วออกเดินทางกับมอเตอร์ไซค์คู่ใจกันได้เลย!

Trick Winter Trip

Trick Winter Trip

ชมธรรมชาติใกล้กรุง ณ เขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก

ออกสตาร์ทกันที่เส้นทางระยะสั้นวันเดย์ทริป ขับชิลล์ๆ ใกล้กรุงเทพฯ เหมาะสำหรับไบเกอร์มือใหม่ที่อยากออกทริป หรือมีเวลาน้อยและไม่อยากเดินทางไกล เพราะถนนเส้นนี้ขับขี่ง่ายด้วยลักษณะถนนที่เรียบและกว้าง ระยะทางไปกลับไม่เกิน 300 กิโลเมตร จึงสามารถไป-กลับได้ภายในวันเดียว ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงที่หมาย นั่นคือ “เขื่อนขุนด่านปราการชล” จ. นครนายก

ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักขับขี่ เพราะจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และอากาศที่บริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ได้เพลิดเพลิน คือ การนั่งเรือออกเที่ยวเขื่อน ชม 3 น้ำตกชื่อดัง เพื่อสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ได้แก่ น้ำตกผางามงอน น้ำตกคลองคราม และน้ำตกช่องลม เพลิดเพลินกับการเดินชมและถ่ายรูปกับธรรมชาติอันสวยงาม ปล่อยตัวเองให้ผ่อนคลายด้วยการหยุดพักเอาขาแช่น้ำเย็นๆ สูดอากาศเอาลมเย็นที่พัดเอาความสดชื่นมา ถือเป็นการชาร์จแบตเพิ่มพลังให้ตัวเองจากสัปดาห์ที่หนักหน่วงที่ดีไม่น้อย

Trick Winter Trip

หนีฝุ่นควัน ไปซบ ‘เขา’ พร้อมสูดโอโซนให้ฉ่ำปอด ที่เขาใหญ่ – วังน้ำเขียว จ. นครราชสีมา

“เขาใหญ่” และ “วังน้ำเขียว” ถือเป็นอีกหนึ่งเส้นทางการขับขี่ที่สวยงามและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่อยากพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ เนื่องด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ทั้งยังเป็นแหล่งโอโซนบริสุทธิ์อีกหนึ่งแห่งในประเทศไทย และเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เหมาะสำหรับทริปผ่อนคลายกายใจไปสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ฉ่ำปอดในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยมีเวลาค้างคืนชิลล์ๆ สักหนึ่งคืน

Trick Winter Trip

สำหรับเส้นทางการขับขี่ ให้ใช้เส้นทาง บางน้ำเปรี้ยว จ. ฉะเชิงเทรา – จ. ปราจีนบุรี มุ่งหน้าสู่ วังน้ำเขียว หรือที่ใครๆ ต่างเรียกขานว่า ‘สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน’ ซึ่งไบเกอร์จะได้พบกับทัศนียภาพอันเขียวชอุ่มและเต็มไปด้วยอากาศบริสุทธิ์ตลอดสองข้างทาง ให้แวะหยุดถ่ายภาพได้เรื่อยๆ นอกจากนั้น ที่วังน้ำเขียวยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เราไปเยี่ยมเยือน อาทิ แวะส่องกระทิงและเหล่าสัตว์ป่าในโครงการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติฯ หรือ “เขาแผงม้า” และจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดที่ผาเก็บตะวัน แลนด์มาร์คสำคัญของวังน้ำเขียว ตั้งซึ่งตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน รุ่งเช้าออกเดินทางต่อไปยัง เขาใหญ่ ดินแดนที่เต็มไปด้วยขุนเขาสลับซับซ้อน รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและหลากหลายทั้งด้านธรรมชาติและสถาปัตยกรรม ดังนั้น แวะเขาใหญ่ ได้เช็คอินฟินครบทั้งที่กิน เที่ยว ช้อปแน่นอน พร้อมออกเดินทางกลับด้วยเส้นทางจากเขาใหญ่เส้นถนนมิตรภาพมุ่งตรงมากรุงเทพฯ ได้เลย

Trick Winter Trip

เยือนชุมชนกลางสายหมอก สัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งสังขละบุรี จ. กาญจนบุรี

เพิ่มความฟินขึ้นอีกระดับให้กับทริปหน้าหนาวนี้ กับการเดินทางที่แนะนำสำหรับช่วงวันหยุดยาวอย่างน้อย 3 วัน เพื่อมุ่งสู่จังหวัดกาญจนบุรี หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักขับขี่ ที่เชื่อว่าใครได้มาต้องได้ความทรงจำดีๆ กลับไปอย่างแน่นอน เพราะตลอดเส้นทางมีธรรมชาติที่สวยงามให้ชมตลอดทาง

Trick Winter Trip

สำหรับทริปนี้ แนะนำให้ออกเดินทางกันแต่เช้าเพื่อแวะชมธรรมชาติอันสวยงามริมสะพานข้ามแม่น้ำแคว ก่อนออกเดินทางมุ่งหน้าสู่อำเภอทองผาภูมิ เพื่อเยี่ยมเยือนหมู่บ้านเล็กในหุบเขา “บ้านอีต่อง” ชุมชนกลางสายหมอก แห่งตำบลปิล๊อก ที่เต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ และยังคงเสน่ห์ของเมืองเหมืองเก่าที่เคยรุ่งเรืองในอดีต

ก่อนเดินทางออกจากปิล๊อก แนะนำให้แวะน้ำตกจ๊อกกระดิ่น ซึ่งตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามที่ต้องมาเยือนซักครั้ง หลังจากนั้นจึงออกเดินทางเพื่อไปค้างคืนเพื่อปักหมุดความฟินที่ “สังขละบุรี” ชุมชนชาวมอญซึ่งตั้งอยู่ริมทะเลสาบเขื่อนวชิราลงกรณ์ กิจกรรมที่พลาดไม่ได้ คือการเดินทอดน่องชมบรรยากาศยามเช้าที่สายหมอกลอยอ้อยอิ่งอยู่เหนือผิวน้ำ บนสะพานไม้อุตตามานุสรณ์ หรือสะพานมอญ และก่อนมุ่งหน้ากลับเข้ากรุงเทพฯ หากมีเวลาแนะนำให้หยุดเช็กอินที่เขื่อนศรีนครินทร์ ลิ้มลองกับความสุดยอดของธรรมชาติอย่างแท้จริงกับเมนูปลาอร่อยๆ ปิดท้ายทริปนี้ไปอย่างประทับใจ

Trick Winter Trip

ฝ่าลมหนาวสู่เส้นทางแห่งขุนเขาและม่านหมอก กรุงเทพฯ – เขาค้อ – น่าน – พะเยา – เชียงใหม่

เมื่อลมหนาวมาเยือน ไม่อยากให้พลาดกับเส้นทางสุดโรแมนติก กับเส้นทางระยะไกล กรุงเทพฯ – เขาค้อ – น่าน – พะเยา – เชียงใหม่ โดยทริปนี้ขอแนะนำสำหรับไบเกอร์ที่มีเวลาและต้องการออกทริปพักผ่อนแบบเต็มที่ เพราะนักขับขี่จะได้สัมผัสกับอากาศหนาวดื่มด่ำกับความสวยงามของทิวทัศน์ธรรมชาติที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและสายหมอกที่งดงามตลอดเส้นทางอย่างจุใจ

พร้อมออกเดินทางจากกรุงเทพฯ แต่เช้ามุ่งหน้าสู่จุดหมายปลายทางแรก คือ “เขาค้อ” ในจังหวัดเพชรบูรณ์ ด้วยระยะทางกว่า 400 กิโลเมตร แวะสูดบรรยากาศบริสุทธิ์ ชมธรรมชาติที่งดงาม ก่อนจะไปจบวันที่ทุ่งกังหันลมเขาค้อ เพื่อถ่ายภาพตะวันตกดินอย่างงดงาม และหากได้แวะพักค้างคืนกางเต็นท์นอนนับดาวเคล้าลมหนาวก็คงสุขใจไม่น้อย

ออกจากเขาค้อ ตรงไปยังจังหวัดน่าน เพื่อปล่อยกายคลายใจ สัมผัสวิถีชีวิตสโลว์ไลฟ์ในดินแดนท้องนาและขุนเขาเขียวขจี กับเส้นทาง ปัว –  บ่อเกลือ – สันติสุข ที่มีจุดให้เราเช็คอินมากมาย เดินทางต่อไปยังจังหวัดพะเยาด้วยเส้นทาง 1148 ทะลุเฉียดอุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกิน ผ่านภูลังกา ซึ่งเป็นอีกเส้นทางหนึ่งที่งดงามน่าประทับใจ หลังจากนั้นจึงมุ่งสู่จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดแห่งสายหมอกและยอดดอย จุดหมายปลายทางหน้าหนาวที่ทุกคนปรารถนาจะมาเยือน

 


รถใหม่ 2021

รถยอดนิยม

Ford Ranger ราคา 528,000.

Ford Everest ราคา 1,299,000.


Mazda 2 ราคาเริ่มต้น 546,000.
Mazda 3 ราคาเริ่มต้น 969,000.
Mazda CX-3 ราคาเริ่มต้น 769,000.


Nissan Almera ราคาเริ่มต้น 499,000.
Nissan Kicks ราคาเริ่มต้น 889,000.
Nissan Navara ราคาเริ่มต้น 599,000.


Toyota Fortuner ราคาเริ่มต้น 1,319,000.
Toyota Revo ราคาเริ่มต้น 544,000.
Toyota Vios ราคาเริ่มต้น  609,000.
Toyota Yaris ATIV 4 ประตู ราคาเริ่มต้น 529,000.
Toyota Yaris 5 ประตู ราคาเริ่มต้น 539,000.
Toyota Corolla Cross ราคาเริ่มต้น 989,000.


Honda City ราคาเริ่ม 579,500.
Honda City Hatchback ราคาเริ่ม 599,000.
Honda City e:HEV ราคา 839,000.
Honda Civic ราคาเริ่ม 874,000.


โตโยต้า อัลติส| โตโยต้า รีโว | Honda City | Honda Civicมาสด้า 2 | Mazda CX-5 | นิสสัน อัลเมร่า | นิสสัน คิกส์ | นิสสัน เทียน่า | Suzuki Swift | มิราจ | แอททราจ | ISUZU D-MAX | ISUZU MU-X
Sales ประจำเว็บนะครับ

BMW 096-998-2498 K.ดวงใจ (ตูน) BMW Europa Motor พระราม 2/ Id Line : @bmweuropamotor
Ford 086-7548473 K.ข้าวตู *พระราม 2
Honda 085-082-2662 K.บอล *HONDA สาธุประดิษฐ์ Line ID : ballz12345
Hyundai 097-249-3639 K.พล Line ID : nine_pon
ISUZU 087-332-1320 K.อาม เพชรเกษม Line ID : armisuzu108
Mazda 092-8687997 K.แบงค์ สาขาสุขุมวิท 65 ID Line : bankmazda
Mercedes-Benz 082-5445292 K.หนุ่ย Benz Metro Autohaus พระราม 2 ID Line : 0825445292
MG 084-0050440 K.บี สาขาเพชรเกษม 65 บางแค Line : beblaire
MINI 065-6479399 K.เปิ้ล สาขาพระราม 4 และ เอกมัย Millennium Auto / / Id Line : noople_mini
Nissan 062-4196289 K.เอ๋ มหาชัยเมืองใหม่ ID LINE : ae-nissan
Suzuki 089-508-9575 K.ข้าวเม่า *จอมทอง Line : @dfg4137a
* ถ้ามีการโอนเงินค่าจอง จะโอนเข้า ชื่อบริษัท เท่านั้น ไม่มีการโอนเป็นชื่อ Sales นะครับ
** โทรหา Sales บอกว่ามาจาก 9carthai ของแถมพิเศษ ครับ
*** *** พี่ๆที่ Comment รบกวนช่วย ทิ้งเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรือ อีเมล ให้ Sales ติดต่อกลับด้วยนะครับ

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.