หน้าหลัก » Ford Ford Everest Ford Ranger ข่าวประชาสัมพันธ์ » FORD RANGER กระบะ เพื่อพิชิตทุกการใช้งาน และการผจญภัย สมนิยาม “เกิดมาแกร่ง” กับประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ณ ดินแดนแอฟริกาใต้

FORD RANGER กระบะ เพื่อพิชิตทุกการใช้งาน และการผจญภัย สมนิยาม “เกิดมาแกร่ง” กับประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ณ ดินแดนแอฟริกาใต้

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 24 December 2019
หมวดหมู่ : Ford, Ford Everest, Ford Ranger, ข่าวประชาสัมพันธ์

FORD RANGER กระบะ เพื่อพิชิตทุกการใช้งาน และการผจญภัย สมนิยาม “เกิดมาแกร่ง” กับประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ณ ดินแดนแอฟริกาใต้

FORD RANGER

FORD MOTOR COMPANY นำคณะสื่อมวลชนจาก ประเทศไทย ซาอุดิอาระเบีย เคนย่า และตูนีเซีย ร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ FORD RANGER ณ ประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งเป็นหนึ่งในฐานการผลิต Ford Ranger แห่งสำคัญของ FORD รถกระบะของ Ford เป็นที่ไว้วางใจสำหรับการลุยงานหนักและดำเนินธุรกิจทั่วโลกมาแล้วกว่า 100 ปี และเป็นหนึ่งในรถระดับตำนานอันโดดเด่น

2020_Silverton_media_tour (7)

Ford ได้พัฒนารถกระบะมาอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาและประวัติศาสตร์ที่มีมาอย่างยาวนาน จากการรับฟังความคิดเห็นของเจ้าของรถ และนำมาพัฒนานวัตกรรมใหม่เพื่อปรับปรุงศักยภาพในการใช้งาน นวัตกรรมเหล่านี้เองที่ทำให้รถกระบะ Ford ในปัจจุบันมีความสามารถในการลากจูงที่เหนือกว่า เครื่องยนต์อันล้ำสมัยที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพที่สูงขึ้น ไปจนถึงเทคโนโลยีช่วยในการขับขี่ที่ช่วยให้ขับขี่ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น

คุณสมบัติทั้งหมดนี้รวมอยู่ใน Ford Ranger ที่มาพร้อมกับขุมพลังอัจฉริยะประสิทธิภาพสูง มอบสมรรถนะอันทรงพลัง รวมถึงการตอบสนองที่เหนือกว่า และประหยัดน้ำมัน นอกจากนี้ Ford Ranger ยังอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม

2020_Silverton_media_tour (1)

Ford Ranger รถกระบะคุณภาพเยี่ยมที่การันตีโดยรางวัลมากมาย ได้รับการออกแบบ ผ่านการทดสอบ และสร้างขึ้นเพื่อการใช้งานที่เหมาะสำหรับแต่ละภูมิภาค โดยมีฐานการผลิตสำหรับการจำหน่าย และส่งออกไปประเทศต่างๆ ทั่วโลก ตั้งอยู่ในประเทศแอฟริกาใต้ ไทย อาร์เจนติน่า และสหรัฐอเมริกา

Ford Adventure Club (1)

ด้วยยอดขายที่สูงเป็นประวัติกาลมานานนับสิบปี Ford Ranger สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการรถกระบะในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอยู่เสมอ ด้วยการผสมผสานความแกร่ง สมรรถนะ เทคโนโลยีอัจฉริยะ การใช้น้ำมันอย่างมีประสิทธิภาพ และดีไซน์อันโดดเด่น

ปี พ.ศ.2561 เป็นอีกปีแห่งความสำเร็จของเรนเจอร์ในภูมิภาค ด้วยยอดขายที่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ ทั้งในฟิลิปปินส์ นิวซีแลนด์ และประเทศไทย โดยในปัจจุบัน Ford Ranger มีส่วนแบ่งตลาดเป็นลำดับที่ 3 ในตลาดรถกระบะ ซึ่งเป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูงมากในประเทศไทย นอกจากนี้ Ranger ยังเป็นรถกระบะรุ่นที่ขายดีที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ และเวียดนามอีกด้วย

Ford Adventure Club (3)

Ford Ranger เป็นรถกระบะที่มีศักยภาพมากมายที่สามารถสนับสนุนภาคอุตสาหกรรมประเทศสมาชิกคณะมนตรีความร่วมมือรัฐอ่าวอาหรับ (GCC) ซึ่งหลายประเทศในกลุ่มนี้กำลังเติบโตอย่างมาก ในหลายภาคส่วน เนื่องจากเป็นประเทศที่เศรษฐกิจมีแนวโน้มที่จะปรับเปลี่ยนและมีความหลากหลายยิ่งขึ้น และด้วยภูมิประเทศที่แห้งแล้งปกคลุมด้วยทะเลทรายและอุณหภูมิที่ร้อนระอุ ซาอุดีอาระเบียจึงเป็นอีกหนึ่งประเทศที่จำเป็นต้องมีรถกระบะที่แกร่ง วางใจได้ และออกแบบมาเพื่อเผชิญกับทุกสภาพแวดล้อมและอากาศอันแสนทรหดในแต่ละปี

รถกระบะ Ford Ranger ถูกสร้างมาเพื่อความทนทาน ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพที่ไว้วางใจได้ ตลอดอายุการใช้งาน และผ่านการพิสูจน์ในสภาพภูมิประเทศที่ทรหดและสภาพอากาศอันเลวร้ายมาแล้ว ทั้งในภูมิภาคตะวันออกกลางและยุโรป ประเทศไทย แอฟริกาใต้ อเมริกาใต้ และสหรัฐอเมริกา

จึงไม่น่าแปลกใจที่ Ford Ranger จะเป็นหนึ่งในรถกระบะที่ขายที่ที่สุดในแอฟริกาใต้ และครองตลาดรถกระบะ 4 ประตู ซึ่งเป็นเซกเมนต์ที่ได้รับความนิยมสูง นอกจากนี้ Ranger ยังเป็นรถรุ่นที่ส่งออกสูงที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศแอฟริกาใต้ และครองอันดับหนึ่งด้านการส่งออกในกลุ่มรถบรรทุกขนาดเล็ก (LCV) และครองตำแหน่งรถกระบะที่ขายดีที่สุดในยุโรป

StruandaleEnginePlant_TH MediaTour- (40)

Ford Ranger ผลิตจากโรงงาน 4 แห่งทั่วโลก ได้แก่ จังหวัดระยอง ประเทศไทย เมืองซิลเวอร์ตัน ประเทศแอฟริกาใต้ เมืองปาเชโก ประเทศอาร์เจนติน่า และเมืองเวยน์ มลรัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา

2020_Silverton_media_tour (3)

เรนเจอร์ในประเทศแอฟริกาใต้

Ford มีโรงงานในประเทศแอฟริกาใต้จำนวน 2 แห่ง คือ โรงงานซิลเวอร์ตัน ซึ่งเป็นโรงงานประกอบ Ford Ranger ซึ่งตั้งอยู่ในเขตซิลเวอร์ตัน กรุงพริทอเรีย และโรงงานสตรูเอนเดล โรงงานผลิตเครื่องยนต์ดีเซลสำหรับนำไปประกอบภายในประเทศและส่งออก ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองพอร์ต เอลิซาเบท

ตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมา ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ได้ลงทุนในด้านการดำเนินธุรกิจภายในประเทศแอฟริกาใต้ไปแล้วกว่า 1.1 หมื่นล้านแอฟริกันแรนด์ หรือกว่า 2.2 หมื่นล้านบาท ส่งผลให้มีการตั้งฐานการผลิตที่มีกำลังการผลิต Ford Ranger และ Ford Everest ที่สูงที่สุดของ Ford

2020_Silverton_media_tour (4)

“ตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมา เราได้เห็นการดำเนินการผลิตของ Ford ในแอฟริกาใต้เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง” มร. นีล ฮิล กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ภาคพื้นตอนใต้ทะเลทรายซาฮารา ทวีปแอฟริกา กล่าว “เราได้พัฒนาจากการเป็นฐานการผลิตรถยนต์หลายรุ่นที่ผลิตในปริมาณไม่สูงมาก เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดภายในประเทศ มาเป็นผู้ผลิตรถยนต์แบบแพลตฟอร์มเดียวที่ผลิตรถยนต์ในปริมาณสูง ซึ่งผลิต Ranger เพื่อการส่งออกไปยัง 148 ประเทศทั่วโลก”

“Ranger กระบะคุณภาพสูงที่มีรางวัลการันตี เป็นกุญแจสำคัญของความสำเร็จนี้ ซึ่งความต้องการในตลาดทั้งภายในประเทศและต่างประเทศที่เพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้มีการพัฒนาและยกระดับโรงงานผลิตเพื่อเพิ่มกำลังการผลิตตลอดหลายปีที่ผ่านมา” มร. ฮิล กล่าวเสริม “จากเดิมที่เรามีกำลังการผลิตรถยนต์ที่ 110,000 คัน เมื่อเริ่มผลิตเรนเจอร์รุ่นใหม่ในปี พ.ศ. 2544 ปัจจุบัน เรามีกำลังการผลิตรถยนต์สูงถึง 168,000 คันต่อปี เพื่อรองรับความต้องการของตลาดในอนาคต”

2020_Silverton_media_tour (5)

การลงทุนในสายการผลิตเพื่อส่งออกไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก เริ่มต้นในปี พ.ศ. 2552 ด้วยการพลิกโฉมโรงงานที่ผลิตเพื่อจำหน่ายภายในประเทศ ซึ่งประกอบด้วยโรงงานซิลเวอร์ตัน กรุงพริทอเรีย และโรงงานผลิตเครื่องยนต์สตรูเอนเดลในเมืองพอร์ต เอลิซาเบท ให้กลายเป็นโรงงานแพลตฟอร์มเดียวที่มีกำลังการผลิตสูง เพื่อรองรับการผลิตเรนเจอร์รุ่นใหม่ผู้นำตลาดรถกระบะ และเครื่องยนต์ดีเซลดูราทอร์คและเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ

ในปี พ.ศ.2559 ฟอร์ดลงทุนเพื่อขยายการผลิตเรนเจอร์ และเพื่อการประกอบรถอเนกประสงค์เหนือระดับ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ สำหรับตลาดภายในประเทศแอฟริกาใต้ และเพื่อส่งออกไปยังตลาดประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคแอฟริกาตอนใต้ทะเลทรายซาฮาราด้วย

Ford Everest รุ่นประกอบในประเทศแอฟริกาใต้ มาพร้อมทางเลือกที่หลากหลายยิ่งขึ้น จากเดิมเพียง 2 รุ่นและยังต้องนำเข้าจากประเทศไทย เพิ่มขึ้นเป็นทั้งหมด 8 รุ่น เพื่อให้สอดคล้องกับยอดขายที่เพิ่มขึ้นของรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งรุ่นนี้ นอกจากนี้ การดำเนินการผลิตภายในประเทศยังช่วยให้เกิดการจ้างงานเพิ่มขึ้นอีกราว 1,200 ตำแหน่งที่ฟอร์ด ประเทศแอฟริกาใต้ และภายในกลุ่มบริษัทที่เป็นผู้ผลิตจัดหาสินค้าอีกด้วย

2020_Silverton_media_tour (6)

“เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ Ford เป็นบริษัทที่มีการจ้างงานสูงที่สุดในอุตสาหกรรมรถยนต์ โดยปัจจุบันมีพนักงานประมาณ 4,100 คนในประเทศแอฟริกาใต้ นอกจากนี้ ฟอร์ดยังส่งเสริมให้เกิดการสร้างงานทางอ้อมอีกประมาณ 40,000 ตำแหน่ง ตลอดห่วงโซ่การผลิต” มร. ฮิล กล่าวเสริม

ในปี พ.ศ.2560 ได้มีการประกาศอัดฉีดเงินทุนครั้งใหญ่อีกครั้งในการผลิตรถ Ford ภายในประเทศ เพื่อเพิ่มกำลังการผลิต โดยปัจจุบันโรงงานมีกำลังการผลิตรถยนต์ได้ถึง 168,000 คันต่อปี

“การลงทุนอย่างต่อเนื่องและการยกระดับโรงงานของเราถือเป็นการสร้างความมั่นใจว่า Ford มีความพร้อมในการรองรับความต้องการของตลาดในปัจจุบันและอนาคต ที่มาพร้อมกับโอกาสการจ้างงานที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย” มร. นีล กล่าวสรุป

StruandaleEnginePlant_TH MediaTour- (8)

โรงงานผลิตเครื่องยนต์สตรูเอนเดล

Ford เริ่มธุรกิจในเมืองพอร์ต เอลิซาเบท ตั้งแต่ปี พ.ศ.2466 โดยได้ก่อตั้งโรงงานผลิตเครื่องยนต์สตรูเอนเดลในปี พ.ศ.2507 ซึ่งปัจจุบันมีสายการผลิตเครื่องยนต์ 2 กลุ่มด้วยกัน คือ สายการผลิตเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบเดี่ยวและเทอร์โบคู่ 2.0 ลิตรรุ่นใหม่ และ สายการผลิตเครื่องยนต์ดีเซลดูราทอร์ค 2.2 ลิตร และ 3.2 ลิตร

StruandaleEnginePlant_TH MediaTour- (23)

สายการผลิตเครื่องยนต์ดีเซลดูราทอร์คเริ่มต้นในปี พ.ศ.2554 เพื่อผลิตเครื่องยนต์สำหรับรถ Ford Ranger โดยนำเข้าชิ้นส่วนจากประเทศอังกฤษ เยอรมนี ฝรั่งเศส และบราซิล และนำมาผลิตที่โรงงานนี้ ก่อนที่จะนำไปประกอบและส่งต่อไปยังโรงงานที่เมืองซิลเวอร์ตันเพื่อประกอบ Ranger หรือ Everest หรือส่งไปยังเมืองแคนซัสซิตี้ สหรัฐอเมริกา เพื่อนำไปติดตั้งในรถตู้รุ่นทรานสิท นอกจากนี้ โรงงานสตรูเอนเดลยังส่งออกเครื่องยนต์ที่ประกอบเรียบร้อยแล้วไปยังประเทศรัสเซีย ตุรกี และอิตาลี

นอกจากนี้ โรงงานนี้ยังผลิตและส่งชิ้นส่วนเครื่องยนต์ (ฝาสูบ เสื้อสูบ และเพลาข้อเหวี่ยง) ไปยังโรงงาน Ford ในประเทศไทยและอาร์เจนตินา โดยในหนึ่งวัน โรงงานนนี้สามารถประกอบเครื่องยนต์ดีเซลดูราทอร์ค 2.2 ลิตร ได้ประมาณ 410 เครื่อง และผลิตชุดส่วนประกอบเครื่องยนต์ได้ประมาณ 850 ชิ้นต่อวัน

StruandaleEnginePlant_TH MediaTour- (31)

กำลังการผลิตของสายการผลิตเครื่องยนต์ดีเซลดูราทอร์ค 2.2 ลิตร เพิ่มขึ้นจากเดิมที่สามารถผลิตชิ้นส่วนเครื่องยนต์ (ฝาสูบ เสื้อสูบ และเพลาข้อเหวี่ยง) ได้ 220,000 ชุดในปี พ.ศ.2554 เป็น 280,000 ชุดในปี พ.ศ.2561 และมีกำลังการผลิตเครื่องยนต์เพิ่มขึ้นจาก 75,000 เครื่องต่อปี เป็น 130,000 เครื่องต่อปีในช่วงเวลาเดียวกัน

สายการผลิตเครื่องยนต์สายที่ 2 เป็นส่วนหนึ่งของการลงทุนในโรงงานซิลเวอร์ตันและสตรูเอนเดลในปี พ.ศ.2559 ด้วยวงเงิน 3 พันล้านแอฟริกันแรนด์ หรือราว 6 พันล้านบาท โดยการก่อสร้างโรงประกอบใหม่นี้เริ่มต้นในปี พ.ศ.2560 และผลิตเครื่องยนต์เครื่องแรกในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2561 และนับแต่นั้น พนักงานโรงงานแห่งนี้ได้ประกอบเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร ทั้งแบบเทอร์โบคู่และเทอร์โบเดี่ยว แล้วเกือบ 52,000 เครื่อง

StruandaleEnginePlant_TH MediaTour- (25)

โรงงานสตรูเอนเดลใช้ชิ้นส่วนนำเข้าจากโรงงาน Ford เมืองดาเกนแฮม ประเทศอังกฤษ และใช้ระบบอัตโนมัติในสายการผลิตย่อยสำหรับการผลิตฝาสูบ โดยมีพนักงานทักษะสูงประจำการอยู่ที่สายการผลิตและใช้กล้องเทคโนโลยีสูง และระบบตรวจสอบสแกน เพื่อกำจัดข้อผิดพลาดในสายการผลิต

จากการทำงาน 2 กะต่อวัน และ 5 วันต่อสัปดาห์ ทีมงานสามารถประกอบเครื่องยนต์ได้มากถึง 320 เครื่องต่อวัน ในส่วนของกำลังการผลิตของสายการประกอบเครื่องยนต์รุ่นใหม่อยู่ที่ 120,000 เครื่องต่อปี ส่งผลให้โรงงาน ณ เมืองพอร์ต เอลิซาเบท มีกำลังการผลิตเครื่องยนต์ทุกรุ่นได้สูงสุดถึง 250,000 เครื่องต่อปี

ในส่วนกระบวนการผลิตทุกขั้นตอนของ Ford มีการตรวจสอบควบคุมคุณภาพด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยและวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญ มีการทดสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์โดยละเอียดตามมาตรฐานระดับโลกของ Ford ให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า

Ford Adventure Club (2)Ford Adventure Club (10)Ford Adventure Club (11)Ford Adventure Club (4)Ford Adventure Club (5)2020_Silverton_media_tour (8)StruandaleEnginePlant_TH MediaTour- (14)StruandaleEnginePlant_TH MediaTour- (20)StruandaleEnginePlant_TH MediaTour- (24)StruandaleEnginePlant_TH MediaTour- (32)StruandaleEnginePlant_TH MediaTour- (45)


รถใหม่ 2020

รถยอดนิยม

Ford Ranger ราคา 528,000.

Ford Everest ราคา 1,299,000.


Mazda 2 ราคาเริ่มต้น 546,000.
Mazda 3 ราคาเริ่มต้น 969,000.


Nissan Almera ราคาเริ่มต้น 499,000.
Nissan Kicks ราคาเริ่มต้น 889,000.


Toyota Fortuner ราคาเริ่มต้น 1,319,000.
Toyota Revo ราคาเริ่มต้น 544,000.
Toyota Vios ราคาเริ่มต้น  609,000.
Toyota Yaris ATIV 4 ประตู ราคาเริ่มต้น 529,000.
Toyota Yaris 5 ประตู ราคาเริ่มต้น 539,000.
Toyota Corolla Cross ราคาเริ่มต้น 989,000.


Honda City ราคาเริ่มต้น 579,500.
Honda Civic ราคาเริ่มต้น 874,000.
Honda Jazz ราคาเริ่มต้น 555,000.


โตโยต้า อัลติส| โตโยต้า รีโว | Honda City | Honda Civic | Honda Jazz  | โคโลราโด | แคปติวามาสด้า 2 | Mazda CX-5 | นิสสัน อัลเมร่า | นิสสัน คิกส์ | นิสสัน เทียน่า | Suzuki Swift | มิราจ | แอททราจ | ISUZU D-MAX | ISUZU MU-X
Sales ประจำเว็บนะครับ

BMW 096-998-2498 K.ดวงใจ (ตูน) BMW Europa Motor พระราม 2/ Id Line : @dealeuropa
Chevrolet 098-3856935 K.เต้ (ปทุมธานี), LINE : taekincha​
Ford 086-7548473 K.ข้าวตู *พระราม 2
Honda 085-082-2662 K.บอล *HONDA สาธุประดิษฐ์ Line ID : ballz12345
Hyundai 097-249-3639 K.พล Line ID : nine_pon
ISUZU 087-332-1320 K.อาม เพชรเกษม Line ID : armisuzu108
Mazda 092-8687997 K.แบงค์ สาขาสุขุมวิท 65 ID Line : bankmazda
Mercedes-Benz 082-5445292 K.หนุ่ย Benz Metro Autohaus พระราม 2 ID Line : 0825445292
MG 084-0050440 K.บี สาขาเพชรเกษม 65 บางแค Line : beblaire
MINI 065-6479399 K.เปิ้ล สาขาพระราม 4 และ เอกมัย Millennium Auto / / Id Line : noople_mini
Mitsubishi 081-6155139 K.จิมมี่ มิตซูวิภาวดี / Line id : Jimmy_Srisuda
Nissan 062-4196289 K.เอ๋ มหาชัยเมืองใหม่ ID LINE : ae-nissan
Suzuki 089-508-9575 K.ข้าวเม่า *จอมทอง Line : @dfg4137a
Toyota 089-506-4177 K.วารุณี *รามคำแหง / Id-Line : 0895064177
* ถ้ามีการโอนเงินค่าจอง จะโอนเข้า ชื่อบริษัท เท่านั้น ไม่มีการโอนเป็นชื่อ Sales นะครับ
** โทรหา Sales บอกว่ามาจาก 9carthai ของแถมพิเศษ ครับ
*** *** พี่ๆที่ Comment รบกวนช่วย ทิ้งเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรือ อีเมล ให้ Sales ติดต่อกลับด้วยนะครับ

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.