หน้าหลัก » ข่าวประชาสัมพันธ์ » ตอบโจทย์เทรนด์ตลาดรถยนต์เครื่องเล็ก แรงม้าสูงขึ้น ด้วยน้ำมันเครื่องประสิทธิภาพสูงจาก TOTAL (โททาล)

ตอบโจทย์เทรนด์ตลาดรถยนต์เครื่องเล็ก แรงม้าสูงขึ้น ด้วยน้ำมันเครื่องประสิทธิภาพสูงจาก TOTAL (โททาล)

โพสโดย : pon | วันที่ : 9 November 2016
หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

ตอบโจทย์เทรนด์ตลาดรถยนต์เครื่องเล็ก แรงม้าสูงขึ้น ด้วยน้ำมันเครื่องประสิทธิภาพสูงจาก TOTAL (โททาล)

Gros plan sur un bidon de lubrifiant Total Activa INEO ECS 5W30, au relais Goulvents.

หากมองถึงเทรนด์ของการพัฒนาเครื่องยนต์สันดาป ในปัจจุบันนี้นั้น เราจะสังเกตได้ว่า แนวทางของการพัฒนาเครื่องยนต์รถใหม่ๆ นั้น มักจะใช้เครื่องยนต์ขนาดเล็กลง แต่ประสิทธิภาพสูง (Downsizing) ซึ่งถือเป็นเทรนด์ ในยุคหลายปีหลังนี้ที่ประเทศไทยเริ่มนำมาใช้ ตามหลังประเทศในกลุ่มยุโรป

จุดเริ่มต้นในไทยนั้นน่าจะเริ่มมาจากช่วงปี 2010 ที่ Nissan ได้เปิดตัวรถยนต์ Eco Car คันแรกของเมืองไทย กับ Nissan March ก่อนที่ค่ายรถอื่นๆ จะเริ่มทยอยทำรถยนอีโคคาร์มาจำหน่าย เพื่อมาตรการทางภาษี โดยเฉพาะมาตรการภาษีรถยนต์คันแรกที่ผู้ซื้อรถจะได้รับภาษีคืน หลายหมื่นถึงหลักแสนบาท

ขณะที่เทรนด์การ Downsizing และเพิ่มกำลังด้วยการใช้ระบบอัดอากาศในประเทศไทยนั้น ได้เริ่มมาจาก Ford Fiesta Ecoboost 1.0 ซึ่งเข้ามาทำตลาดช่วง 3 ปีที่แล้ว จนมาถึงรถยนต์ในรุ่นท๊อปของคลาส Compact ทั้ง Nissan Sylphy 1.6 Turbo, Honda Civic 1.5 Turbo และ Ford Focus Ecoboost 1.5 จะเห็นได้ว่าล้วนหันมาใช้เครื่องบล็อกเล็กลง 1.5-1.6 ลิตร เทอร์โบ ซึ่งให้กำลังมากกว่าหรือเท่ากับการใช้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ในรุ่นท๊อป

ในส่วนของรถกระบะนั้นก็มีการนิยม Downsizing เช่นเดียวกัน ซึ่งจะเห็นได้จากรถ Pick Up Isuzu D-Max 1.9 Blue Power ที่เข้ามาทำตลาดเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งให้กำลังมากกว่าหรือเท่ากับการใช้เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร แบบเดิม เช่นกัน

ซึ่งสาเหตุของการพัฒนาใช้เครื่องยนต์ขนาดเล็กลงนี้นั้น มีด้วยกันหลายอย่าง ทั้งช่วยลดอัตราสิ้นเปลืองในการใช้พลังงาน, ลดการใช้ชิ้นส่วนเครื่องยนต์ลง ทำให้เครื่องยนต์มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบาขึ้น, รวมไปถึงลดการปล่อยไอเสียลง หรืออาจมองไปถึงโครงสร้างภาษีของรถอีกด้วย

แต่จะมีใครทราบถึง ผลกระทบที่มีต่อเครื่องยนต์ที่ลดขนาดลง แต่ต้องแบกกำลังอัดที่สูงมากขึ้นด้วยหรือไม่

เพราะว่าการ Downsizing เครื่องให้เล็กลง ส่งผลให้เครื่องยนต์ต้องทำงานหนักมากขึ้น จึงยิ่งต้องการการปกป้องเครื่องยนต์ที่ดียิ่งขึ้นและการรักษากำลังอัดจึงต้องมากขึ้นด้วย ดังนั้นการเลือกใช้น้ำมันเครื่องจึงถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ในการดูแล และรักษาสมรรถนะของเครื่องยนต์ดังกล่าว

นอกจากนี้ รถยนต์ที่ใช้ระบบอัดอากาศ อย่าง เทอร์โบชาร์จ จะทำให้เกิดการสึกหรอของเครื่องยนต์มากขึ้น จากการมีอุณหภูมิที่สูง และแรงดันที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้น้ำมันเครื่องเสื่อมสภาพจากการทำปฏิกิริยากับอากาศและความร้อนสะสมที่มากขึ้น เกิดเป็นคราบสกปรก ซึ่งส่งผลให้เกิดการสึกหรอของชิ้นส่วนมากขึ้น

สังเกตไหมว่าหลายคนที่ไปติดตั้งระบบเทอร์โบชาร์จให้กับเครื่องนั้น มักจะติดตั้ง Turbo Timer ขึ้นมาด้วย เพื่อหน่วงเวลาดับเครื่องลงอีก (Engine Cool Down) เพื่อให้ความร้อนของเทอร์โบลดลง ก่อนที่จะหยุดการทำงานของเครื่องยนต์จริงๆ ซึ่งมันจะช่วยให้น้ำมันเครื่องยังคงไหลอยู่เพื่อหล่อเลี้ยงในจังหวะที่แกนเทอร์โบหมุนอยู่ หากดับเครื่องทันทีนั้น จะทำให้เกิดคราบสิ่งสกปรก จากการที่น้ำมันเครื่องเสื่อมสภาพจากความร้อนที่สะสม และตามที่บอกไป นั่นจะส่งผลเสียกับในเทอร์โบที่จะช่วยทำให้สึกหรอได้เร็ว

ดังนั้นจึงหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยว่า เครื่องยนต์รุ่นใหม่หรือเครื่องยนต์ที่ใช้เทอร์โบเหล่านี้ ต่างต้องการน้ำมันเครื่องที่มีเทคโนโลยีการปกป้องขั้นสูงตามไปด้วย ทั้งการคงสภาพการหล่อลื่นที่ดี ขณะที่อุณหภูมิสูงๆ รวมไปถึงการปกป้องชิ้นส่วนต่างๆของเครื่องยนต์

และในวันนี้เอง 9carthai เราจะขอมาพูดถึงน้ำมันเครื่อง TOTAL ซึ่งเป็นน้ำมันเครื่องระดับพรีเมี่ยมที่มาพร้อมเทคโนโลยีขั้นสูง ที่เรียกว่า “ART” ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการปกป้องเครื่องยนต์ให้กับรถสุดที่รักของคุณกันครับ

Product_Quartz9000Future5W30_02_resize

ART (AGE Resistance Technology) นั้น ถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ขั้นสูงของน้ำมันเครื่อง TOTAL
โดยเทคโนโลยี ART จะเข้ามาช่วยทำให้พันธะการยึดเกาะของโมเลกุลน้ำมันมีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ช่วยป้องกันปฏิกิริยา Oxidation ของน้ำมันเครื่อง ที่จะมาสลายโมเลกุลของน้ำมัน และช่วยป้องกันเสียดทานที่จะเกิดขึ้น รวมไปถึงลดการก่อตัวของตะกอน ซึ่งผลดังกล่าว จะให้เครื่องยนต์นั้นสะอาดดูเหมือนใหม่, ช่วยมอบสมรรถนะที่ดี, ประหยัดน้ำมันมากขึ้น รวมไปถึงช่วยยืดอายุการใช้งานเครื่องยนต์ให้ยาวนานขึ้นยิ่งขึ้น

ซึ่งข้อมูลดังกล่าวนั้น มีผลการทดสอบจาก TOTAL ยืนยัน
พบว่าเครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันเครื่อง TOTAL นั้น เมื่อถอดอ่างน้ำมันเครื่องออกมา พบว่า ลดคราบตะกอนน้ำมันลงไปได้ถึง 19% เมื่อเทียบกับการใช้น้ำมันเครื่องทั่วไป และยังช่วยปกป้องการสึกหรอของชิ้นส่วนเครื่องยนต์ได้ดีกว่าน้ำมันเครื่องทั่วไปถึง 52% ด้วยกัน

เอาล่ะเห็นสรรพคุณที่น่าสนใจดีขนาดนี้แล้ว เรามาทำความรู้จักกับน้ำมันเครื่องที่มาพร้อมเทคโนโลยี ART กันดีกว่า

สำหรับน้ำมันเครื่องของ TOTAL ที่มีเทคโนโลยี ART นั้น มีดังนี้
TOTAL Quartz 9000 5W-40 น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100% สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน
TOTAL Quartz 9000 Future 5W-30 น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100% สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน ที่ได้รับมาตรฐานใหม่ล่าสุด ILSAC GF-5 จากสหรัฐฯ
TOTAL Quartz 9000 Diesel 5W-30 น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 100% สำหรับเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรลทุกชนิด

เรียกได้ว่าน้ำมันเครื่อง TOTAL Quartz ที่ใช้เทคโนโลยี ART นั้น มีให้เลือกตอบโจทย์ครอบคลุมทุกกลุ่มรถยนต์เลยก็ว่าได้ ดังนั้นการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องครั้งต่อไป ให้แก่รถยนต์คันโปรดของคุณ อย่าลืมมองหาน้ำมันเครื่อง TOTAL Quartz เทคโนโลยี ที่จะเข้ามาช่วยปกป้องรถยนต์ที่คุณรักล่ะครับ ที่สำคัญตอนนี้ TOTAL เขามีกิจกรรมลุ้นโชคพาไปชมการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน 2017 ที่เซี่ยงไฮ้ แบบติดขอบสนาม และของรางวัลอื่นๆ อีกเพียบ

BG Lucky Draw ADS

กิจกรรมสุดพิเศษที่จะทำให้คุณ มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์แบบติดขอบสนามฟอร์มูล่า1 ฤดูกาล 2017 พร้อมของรางวัลอื่นๆ มูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท

เพียงเขียน ที่อยู่ เบอร์โทร ใส่ใต้ฝาผลิตภัณฑ์ที่ร่วมรายการ

ส่งมาที่ ตู้ ปณ.13 ปณฝ.ไทยพาณิชย์ กรุงเทพ ฯ 10403 หรือกล่องรับชิ้นส่วน ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊ก https://goo.gl/7kZfUV

Sales ประจำเว็บนะครับ

Chevrolet 088-686-4291 K.หรั่ง *ราชเทวี

Ford 086-7548473 K.ข้าวตู *พระราม 2

Honda 089-7899077 K.เบลล์ *ดาวคะนอง ฝั่งธน Line ID : 0897899077

Hyundai 092-697-1499 K.กอล์ฟ * บางนา Line : sodagolf

ISUZU 087-332-1320 K.อาม *เพชรเกษม

Mazda 085-902-4197 K.ต้อย ID Line : mr.wera หรือ K.นนท์ 086-338-6274 ID Line : nonthanat สาขานารา รังสิต

MG 081-354-5272 K.ชัยสิทธิ์ สาขานราธิวาส สาทร Line : juiceoat

Mitsubishi 086-366-7970 K.เอก เลียบทางด่วนรามอินทรา

Nissan 086-0364350 K.เอ๋ มหาชัยเมืองใหม่

Suzuki 089-508-9575 K.เม่า *จอมทอง Line : datedoctor

Toyota 089-506-4177 K.วารุณี *ลาดพร้าว หรือ 086-8717365 K.โบว์ *ลาดพร้าว

 

* ถ้ามีการโอนเงินค่าจอง จะโอนเข้า ชื่อบริษัท เท่านั้น ไม่มีการโอนเป็นชื่อ Sales นะครับ

** โทรหา Sales บอกว่ามาจาก 9carthai ของแถมพิเศษ ครับ

*** *** พี่ๆที่ Comment รบกวนช่วย ทิ้งเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรือ อีเมล ให้ Sales ติดต่อกลับด้วยนะครับ

แสดงความคิดเห็น