หน้าหลัก » Ford ข่าวประชาสัมพันธ์ » หากคุณกำลังตัดสินใจซื้อรถ SUV ลองถามคำถามเหล่านี้กับตัวเองก่อน

หากคุณกำลังตัดสินใจซื้อรถ SUV ลองถามคำถามเหล่านี้กับตัวเองก่อน

โพสโดย : Am | วันที่ : 6 April 2017
หมวดหมู่ : Ford, ข่าวประชาสัมพันธ์

หากคุณกำลังตัดสินใจซื้อรถ SUV ลองถามคำถามเหล่านี้กับตัวเองก่อน
FORD
การเลือกซื้อรถคันใหม่อาจทำให้ตัดสินใจยากสักหน่อย เนื่องจากปัจจุบันมีแบรนด์ ลักษณะของรถ และตัวเลือกเครื่องยนต์ให้เลือกมากมายกว่าแต่ก่อน ดังนั้นการค้นหารถยนต์รุ่นที่ตอบโจทย์ความต้องการอาจเป็นเรื่องยาก แต่หากคุณกำลังมองหารถยนต์ที่ช่วยให้ชีวิตที่ต้องทำหลายๆ อย่างพร้อมกันง่ายขึ้น คุณอาจจะพบว่ารถเอสยูวีคือคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ

ผู้คนรอบโลกค้นพบว่ารถเอสยูวีมอบประโยชน์มากมายกว่ารถเก๋งซีดานแบบเดิมๆ อันที่จริง รถเอสยูวีได้โค่นตำแหน่งรถยนต์นั่งขนาดกลางและกลายเป็นเซ็กเมนต์รถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดของโลกด้วยยอดขายที่คาดการณ์ว่าจะเพิ่มสูงขึ้นถึง 42 ล้านเหรียญสหรัฐภายในปี พ.ศ. 2574

คุณอาจลองใช้คำถาม 6 ข้อด้านล่างนี้ เป็นแนวทางในการเลือกซื้อรถเมื่อคุณอยู่ในโชว์รูม ทั้งนี้เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้ค้นพบรถเอสยูวีที่เหมาะสมกับคุณ

1. ทำไมฉันถึงต้องเลือกรถเอสยูวี
ผู้ซื้อรถจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ได้เรียนรู้ว่าราคาที่เข้าถึงได้ สมรรถนะสูงและประสิทธิภาพการขับขี่สนุกของรถยนต์ไม่ได้เป็นเพียงเอกลักษณ์เฉพาะของรถยนต์ขนาดเล็กอีกต่อไป รถเอสยูวีสามารถมอบข้อได้เปรียบอื่นๆ มากมาย เช่น ตำแหน่งที่นั่งคนขับที่สูงขึ้น ซึ่งช่วยให้คุณสามารถมองเห็นการจราจรข้างหน้าได้ง่ายขึ้น มอบวิสัยทัศน์ที่ดีขึ้นในการขับขี่ พื้นที่เก็บของอเนกประสงค์ และการขึ้นลงจากรถหรือการอุ้มเด็กขึ้นไปนั่งบนเบาะที่นั่งสำหรับเด็กที่ง่ายดายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ผู้ซื้อรถยังพบว่ามีจำนวนรถเอสยูวีให้เลือกมากมาย ฟอร์ดซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตรถเอสยูวีมานานกว่า 50 ปีนั้น มีรถยนต์เอสยูวีหลากหลายรุ่น แต่ละรุ่นได้รับการออกแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ขับขี่ในปัจจุบัน วิศวกรฟอร์ดทราบดีว่ารถเอสยูวีหนึ่งคันไม่อาจตอบโจทย์ความต้องการได้ทั้งหมด เพราะรถเอสยูวีต้องขับสนุก มาพร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะและบางครั้งอาจเป็นเสมือนส่วนหนึ่งของคนขับเลยทีเดียว

2. ฉันต้องใช้เบาะที่นั่งจำนวนเท่าไหร่
ลองนึกถึงเวลาคุณต้องแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวที่อย่างชาญฉลาด คุณคงไม่อยากนำกระเป๋าที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์ปีนเขาไปปิคนิค เช่นเดียวกัน คุณต้องการรถยนต์ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการทุกอย่างได้ แต่คุณคงไม่อยากจ่ายเงินเพิ่มหรือพกพาฟีเจอร์ที่เกินความจำเป็น รวมถึงเบาะที่นั่งที่คุณไม่ได้คิดว่าจะได้ใช้งาน

ถ้าหากคุณใช้เวลาขับรถส่วนใหญ่ในเมืองและไม่มีลูกให้ต้องกังวล ลองเลือกรถเอสยูวีขนาดกะทัดรัดอย่างฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต รถเอสยูวีขนาดกะทัดรัดนั้นช่วยให้การจอดและการควบคุมภายใต้การจราจรคับคั่งในชั่วโมงเร่งด่วนเป็นเรื่องง่าย และยังมอบพื้นที่เก็บของมากมายสำหรับการเดินทางภายในเมืองหรือการท่องเที่ยวสุดสัปดาห์

3. ฉันต้องวางแผนสำหรับการขับขี่บนเส้นทางที่ขรุขระหรือเปล่า
พวกเราทุกคนอาจมีความฝันที่จะได้ขับรถเอสยูวีไปบนเส้นทางทะเลทรายที่ยากลำบากหรือเข้าไปยังพื้นที่ป่าอันห่างไกล แต่จะมีสักกี่ครั้งที่คุณได้ขับไปบนเส้นทางออฟโรดจริงๆ ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

จุดขายสำคัญของรถเอสยูวีคือการมอบความมั่นใจที่มากขึ้นขณะขับขี่ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย แต่รถเอสยูวีแต่ละคันต่างมีสมรรถนะที่แตกต่างกันและมันก็คุ้มค่าที่จะลองคิดไตร่ตรองว่าคุณต้องการสมรรถนะด้านใดบ้าง

หากคุณอาศัยอยู่ในเมืองอย่างกรุงเทพฯ ที่อาจประสบปัญหาน้ำท่วมตามฤดูกาล รถเอสยูวีช่วยมอบส่วนพื้นรถที่สูงและยังได้รับการออกแบบให้สามารถลุยน้ำลึกได้ ผู้ตัดสินใจซื้อรถอาจต้องคำนึงไว้ว่า ไม่ใช่ว่ารถเอสยูวีทุกคันจะเปี่ยมสมรรถนะอย่างที่เห็นจากรูปร่างของมัน ควรศึกษาให้มั่นใจว่ารถเอสยูวีคันที่คุณสนใจนั้นถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถลุยน้ำได้จริง ตัวอย่างเช่น รถฟอร์ด เอเวอเรสต์ซึ่งเป็นรถเอสยูวีขนาดใหญ่นั้นสามารถลุยน้ำลึกได้ถึง 800 มิลลิเมตรเลยทีเดียว

4. แก็ดเจ็ตสุดไฮเทคเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตฉันหรือเปล่า
คุณรู้จักตัวคุณดีที่สุดว่าคุณเป็นคนประเภทที่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์รายล้อมตัวและแทบจะรอคอยข้อมูลโซเซียลมีเดียในแต่ละวันแทบไม่ไหวหรือเปล่า

หากคุณเป็นคนที่หลงใหลเทคโนโลยีและต้องการรถเอสยูวีที่สามารถตอบสนองความต้องการของสมาชิกในครอบครัว มองหารถเอสยูวีที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เช่น หน้าจอทัชสกรีนแบบอินเตอร์แอคทีฟ ระบบการเชื่อมต่อบลูทูธและระบบสั่งงานด้วยเสียง รวมทั้งการรองรับการทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นบนมือถือ Apple Car Play และ Android Auto เป็นต้น

5. ฉันสนใจเรื่องการประหยัดน้ำมันหรือเปล่า
นี่เป็นคำถามหลอก มีใครบ้างที่ไม่สนใจเรื่องการประหยัดน้ำมัน ข่าวดีคือรถเอสยูวีในปัจจุบันนั้นมีประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันอย่างดีเยี่ยม เนื่องจากผ่านการออกแบบและการใช้วิศวกรรมที่ชาญฉลาด คุณควรมั่นใจว่ารถเอสยูวีที่คุณกำลังตัดสินใจซื้อนั้น ได้ผ่านการใช้กระบวนการออกแบบและพัฒนาแบบองค์รวมเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมัน โดยผสมผสานเรื่องเทคโนโลยีเครื่องยนต์ล้ำสมัยและการออกแบบตามหลักพลศาสตร์

6. ฉันมีงบเท่าไหร่
ข้อนี้ขึ้นอยู่กับเงินในกระเป๋าและการตัดสินใจของตัวคุณเอง แน่นอนว่าทุกคนต้องมองหาสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อตอบโจทย์ความต้องการภายใต้งบประมาณที่คุณมีอยู่ โชคดีที่ปัจจุบันนี้มีรสเอสยูวีมากมายให้คุณเลือกสรร ทั้งอัดแน่นไปด้วยสมรรถนะในการขับขี่และเทคโนโลยีล้ำสมัย ทำให้รสเอสยูวีสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ได้หลากหลายมากกว่าแต่ก่อน ซึ่งฟอร์ดเองก็มีเอสยูวีทั้งขนาดใหญ่และคอมแพ็คเอสยูวีที่สามารถรองรับกับความต้องการที่แตกต่างกันได้อย่างลงตัว

Sales ประจำเว็บนะครับ

Chevrolet 088-686-4291 K.หรั่ง *ราชเทวี

Ford 086-7548473 K.ข้าวตู *พระราม 2

Honda 089-7899077 K.เบลล์ *ดาวคะนอง ฝั่งธน Line ID : 0897899077

Hyundai 092-697-1499 K.กอล์ฟ * บางนา Line : sodagolf

ISUZU 087-332-1320 K.อาม *เพชรเกษม

Mazda 085-902-4197 K.ต้อย ID Line : mr.wera หรือ K.นนท์ 086-338-6274 ID Line : nonthanat สาขานารา รังสิต

MG 081-354-5272 K.ชัยสิทธิ์ สาขานราธิวาส สาทร Line : juiceoat

Mitsubishi 086-366-7970 K.เอก เลียบทางด่วนรามอินทรา

Nissan 086-0364350 K.เอ๋ มหาชัยเมืองใหม่

Suzuki 089-508-9575 K.เม่า *จอมทอง Line : datedoctor

Toyota 089-506-4177 K.วารุณี *ลาดพร้าว หรือ 086-8717365 K.โบว์ *ลาดพร้าว

 

* ถ้ามีการโอนเงินค่าจอง จะโอนเข้า ชื่อบริษัท เท่านั้น ไม่มีการโอนเป็นชื่อ Sales นะครับ

** โทรหา Sales บอกว่ามาจาก 9carthai ของแถมพิเศษ ครับ

*** *** พี่ๆที่ Comment รบกวนช่วย ทิ้งเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรือ อีเมล ให้ Sales ติดต่อกลับด้วยนะครับ

แสดงความคิดเห็น