หน้าหลัก » Chevrolet ข่าวประชาสัมพันธ์ » Opel/Vauxhal จะเข้าร่วมกิจการกับ PSA Group

Opel/Vauxhal จะเข้าร่วมกิจการกับ PSA Group

โพสโดย : Am | วันที่ : 10 March 2017
หมวดหมู่ : Chevrolet, ข่าวประชาสัมพันธ์

Opel/Vauxhal จะเข้าร่วมกิจการกับ PSA Group
Chevrolet
– ส่งผลให้พีเอสเอ กรุ๊ปเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่เป็นอันดับสองในยุโรป ธุรกิจที่แข็งแกร่งและมีความสมดุลของพีเอสเอ กรุ๊ป ในตลาดยุโรปจะเป็นรากฐานของธุรกิจที่เติบโตและมีผลกำไรทั่วโลก
– ร่วมทุนด้านการเงินกับบีเอ็นพี พารีบาส์ เพื่อสนับสนุนการพัฒนาแบรนด์โอเปิล/วอกซ์ฮอลล์
– ข้อตกลงการซื้อขายมูลค่า 2.2 พันล้านยูโรช่วยให้จีเอ็มปรับปรุงพัฒนาธุรกิจและปลดล็อกมูลค่าผู้ถือหุ้นผ่านการจัดสรรเงินทุนอย่างมีวินัย

ดีทรอยท์ และปารีส – 6 มีนาคม พ.ศ. 2560 – เจนเนอรัล มอเตอร์ส คอมพานี (NYSE:GM) และพีเอสเอ กรุ๊ป (Paris:UG) ประกาศบรรลุข้อตกลงที่บริษัทโอเปิลและวอกซ์ฮอลล์ของจีเอ็ม รวมถึงการปฏิบัติงานของจีเอ็ม ไฟแนนเชียลในยุโรปจะเข้าร่วมกิจการกับพีเอสเอ กรุ๊ปภายใต้มูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ 1.3 พันล้านยูโร และ 0.9 พันล้านยูโรตามลำดับ

ด้วยการครอบครองกิจการของโอเปิล/วอกซ์ฮอลล์ซึ่งมีรายได้ 17.7 พันล้านยูโรในปี พ.ศ. 25591 พีเอสเอจะกลายเป็นบริษัทรถยนต์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในยุโรป ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 17 เปอร์เซ็นต์2

สร้างรากฐานที่แข็งแกร่งในยุโรปเพื่อสนับสนุนการเติบโตอย่างมีผลกำไรของพีเอสเอทั่วโลก

“เรามีความภาคภูมิใจที่ได้ผนึกกำลังกับโอเปิล/วอกซ์ฮอลล์ และมีความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมที่จะเดินหน้าพัฒนาบริษัทที่ยอดเยี่ยมนี้และเร่งพลิกฟื้นธุรกิจ” มร. คาร์ลอส ทาบาเรส ประธานคณะกรรมการบริหารของพีเอสเอกล่าว “เราเคารพในทุกความสำเร็จที่เกิดจากพนักงานที่มีความสามารถของแบรนด์โอเปิล/วอกซ์ฮอลล์ รวมถึงชื่อเสียงที่ดีเยี่ยมและความแข็งแกร่งของแบรนด์ เราต้องการบริหารจัดการธุรกิจของพีเอสเอและโอเปิล/วอกซ์ฮอลล์ตามเอกลักษณ์ของแบรนด์ เราตระหนักดีว่าแบรนด์โอเปิล/วอกซ์ฮอลล์เป็นหุ้นส่วนที่เหมาะสมอย่างยิ่งเนื่องจากพวกเขามีผลิตภัณฑ์ที่พร้อมจะสร้างความสำเร็จในตลาดยุโรป เราเล็งเห็นว่าข้อตกลงนี้คือการขยายความสัมพันธ์ของเราตามปกติ และปรารถนาที่จะยกระดับธุรกิจให้สูงขึ้นอีกขั้น”

“เรามีความมั่นใจว่าการพลิกฟื้นของโอเปิล/วอกซ์ฮอลล์จะเดินหน้าไปได้อย่างรวดเร็วด้วยการสนับสนุนของเรา พร้อมกับให้ความเคารพต่อความมุ่งมั่นที่จีเอ็มมีต่อพนักงานโอเปิล/วอกซ์ฮอลล์” มร. ทาบาเรส กล่าวเพิ่มเติม

ขับเคลื่อนการพลิกโฉมของจีเอ็ม และปลดล็อกมูลค่าผู้ถือหุ้น

“เรามีความยินดีที่ความร่วมมือระหว่างจีเอ็ม พนักงานที่มีคุณค่าของเราที่โอเปิล/วอกซ์ฮอลล์ และพีเอสเอ ได้สร้างสรรค์โอกาสใหม่เพื่อส่งเสริมประสิทธิภาพในระยะยาวของทุกฝ่ายด้วยการสานต่อความสำเร็จของหุ้นส่วนเดิมของเรา” แมรี่ บาร์ร่า ประธานใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของจีเอ็ม กล่าว

“สำหรับจีเอ็ม ข้อตกลงนี้แสดงถึงอีกหนึ่งก้าวสำคัญของการทำงานอย่างต่อเนื่องที่จะขับเคลื่อนผลประกอบการของเราให้ดียิ่งขึ้นและช่วยเร่งการขับเคลื่อนธุรกิจของเรา เรากำลังปรับเปลี่ยนบริษัทของเราและสร้างผลประกอบการที่ดีที่สุดอย่างต่อเนื่องให้แก่เจ้าของบริษัทของเราผ่านการจัดสรรเงินทุนอย่างมีวินัยเพื่อการลงทุนที่มีผลตอนแทนสูงขึ้นในธุรกิจรถยนต์หลัก และในเทคโนโลยีใหม่ที่จะช่วยทำให้เราเป็นผู้นำระบบขับเคลื่อนส่วนบุคคลแห่งอนาคต”

“เราเชื่อว่าประวัติศาสตร์หน้าใหม่ครั้งนี้จะทำให้โอเปิลและวอกซ์ฮอลล์มีธุรกิจที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในระยะยาว และเราเฝ้ารอที่จะได้มีส่วนร่วมในความสำเร็จและศักยภาพในการสร้างมูลค่าที่มั่นคงของพีเอสเอในอนาคตผ่านการดำเนินธุรกิจและความร่วมมือกันในโครงการที่มีอยู่ในปัจจุบันและโครงการใหม่ที่น่าตื่นเต้นในอนาคต” บาร์ร่า กล่าวสรุป

เสริมความเข้มแข็งให้แต่ละฝ่ายในระยะยาว

การซื้อขายในครั้งนี้จะช่วยเสริมประสิทธิภาพด้านต้นทุนและความร่วมมือในด้านการจัดซื้อ การผลิต รวมถึงการวิจัยและพัฒนา รายได้รวมกันต่อปีคาดว่าจะอยู่ที่ 1.7 พันล้านยูโรภายในปี พ.ศ. 2569 และคาดว่าความสำเร็จส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นภายในปี พ.ศ. 2563 พร้อมกับช่วยเร่งการพลิกฟื้นของโอเปิล/วอกซ์ฮอลล์ พีเอสเอคาดการณ์ด้วยว่าการต่อยอดความสำเร็จของแบรนด์โอเปิล/วอกซ์ฮอลล์ของจีเอ็มจะช่วยสร้างผลกำไรจากการปฏิบัติงาน3 อยู่ที่ 2 เปอร์เซ็นต์ภายในปี พ.ศ. 2563 และ 6 เปอร์เซ็นต์ภายในปี พ.ศ. 2569 พร้อมกับสร้างกระแสเงินสดอิสระจากการดำเนินงาน4 ในแดนบวกภายในปี พ.ศ. 2563

พีเอสเอ และบีเอ็นพี พารีบาส์จะเข้าครอบครองการปฏิบัติงานของจีเอ็ม ไฟแนนเชียลในยุโรปผ่านการตั้งบริษัทร่วมทุนใหม่อัตราส่วน 50/50 ที่จะรักษาโครงสร้างและพนักงานของจีเอ็ม ไฟแนนเชียลในยุโรปไว้เช่นเดิม บริษัทร่วมทุนดังกล่าวจะถูกผนวกรวมโดยบีเอ็นพี พารีบาส์ และใช้วิธีส่วนได้เสียของพีเอสเอ

ข้อตกลงการซื้อขายครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งก้าวย่างของจีเอ็มสู่การปรับปรุงพัฒนาบริษัทที่มีการดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้จีเอ็มมีผลประกอบการสูงเป็นประวัติการณ์ 3 ปีและมีภาพรวมที่แข็งแกร่งในปีพ.ศ. 2560 พร้อมกับมอบผลตอบแทนที่ดีเยี่ยมให้แก่ผู้ถือหุ้น ข้อตกลงนี้จะช่วยเสริมความเข้มแข็งให้แก่ธุรกิจหลักของจีเอ็ม สนับสนุนการใช้ทรัพยากรเพื่อโอกาสในการสร้างผลตอบแทนที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งเทคโนโลยีระดับสูงเพื่อขับเคลื่อนอนาคตและปลดล็อกมูลค่าผู้ถือหุ้นที่สูงมาก

ด้วยการปรับปรุงหลายส่วนให้ดีขึ้นได้ทันที ทั้งกำไรก่อนหักดอกเบี้ยและภาษี อัตราส่วนกำไรก่อนหักดอกเบี้ยและภาษี กระแสเงินสดอิสระยานยนต์ และการกำจัดความเสี่ยงงบดุล ข้อตกลงการซื้อขายครั้งนี้จะช่วยให้จีเอ็มช่วยลดความต้องการงบดุลเงินสดภายใต้กรอบการจัดสรรเงินทุน 2 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งมีเป้าหมายใช้สำหรับการซื้อหุ้นคืนตามสภาพตลาด

จีเอ็มยังจะมีส่วนร่วมในความสำเร็จในอนาคตของธุรกิจที่ถูกผนวกรวมผ่านการเป็นเจ้าของใบสำคัญแสดงสิทธิในการซื้อหุ้นของพีเอสเอ โดยจีเอ็มและพีเอสเอยังคาดการณ์ถึงความร่วมมือในการใช้เทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้า ข้อตกลงด้านการจัดส่งวัตถุดิบที่มีอยู่ในปัจจุบันสำหรับรถโฮลเด้น และรถบูอิคบางรุ่นจะยังคงดำเนินต่อไป พีเอสเออาจจัดซื้อวัตถุดิบสำหรับระบบฟิวเซลในระยะยาวจากการร่วมทุนระหว่างจีเอ็ม/ฮอนด้า

Sales ประจำเว็บนะครับ

Chevrolet 088-686-4291 K.หรั่ง *ราชเทวี

Ford 086-7548473 K.ข้าวตู *พระราม 2

Honda 089-7899077 K.เบลล์ *ดาวคะนอง ฝั่งธน Line ID : 0897899077

Hyundai 092-697-1499 K.กอล์ฟ * บางนา Line : sodagolf

ISUZU 087-332-1320 K.อาม *เพชรเกษม

Mazda 085-902-4197 K.ต้อย ID Line : mr.wera หรือ K.นนท์ 086-338-6274 ID Line : nonthanat สาขานารา รังสิต

MG 081-354-5272 K.ชัยสิทธิ์ สาขานราธิวาส สาทร Line : juiceoat

Mitsubishi 086-366-7970 K.เอก เลียบทางด่วนรามอินทรา

Nissan 086-0364350 K.เอ๋ มหาชัยเมืองใหม่

Suzuki 089-508-9575 K.เม่า *จอมทอง Line : datedoctor

Toyota 089-506-4177 K.วารุณี *ลาดพร้าว หรือ 086-8717365 K.โบว์ *ลาดพร้าว

 

* ถ้ามีการโอนเงินค่าจอง จะโอนเข้า ชื่อบริษัท เท่านั้น ไม่มีการโอนเป็นชื่อ Sales นะครับ

** โทรหา Sales บอกว่ามาจาก 9carthai ของแถมพิเศษ ครับ

*** *** พี่ๆที่ Comment รบกวนช่วย ทิ้งเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรือ อีเมล ให้ Sales ติดต่อกลับด้วยนะครับ

แสดงความคิดเห็น