หน้าหลัก » Chevrolet ข่าวประชาสัมพันธ์ » CHEVROLET แข่งขันเพื่อความเป็นที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

CHEVROLET แข่งขันเพื่อความเป็นที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โพสโดย : Am | วันที่ : 9 March 2017
หมวดหมู่ : Chevrolet, ข่าวประชาสัมพันธ์

CHEVROLET แข่งขันเพื่อความเป็นที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
Chevrolet
เชฟโรเลต อคาเดมี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดแข่งขันทักษะพนักงานช่างเทคนิคและพนักงานที่ปรึกษาการขายที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ศูนย์ฝึกอบรมของเชฟโรเลต

กรุงเทพฯ – ช่างเทคนิคและผู้แทนฝ่ายขายที่มีความสามารถสูงสุด 22 คนจาก 10 ประเทศทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ร่วมประกวดทักษะทางเทคนิคและทดสอบความรู้ด้านยานยนต์ ในการแข่งขัน 2017 Regional Skills Contest ของเชฟโรเลต ภายใต้ธีมงานรูปแบบใหม่ “The Grand Prix”

การแข่งขัน 2017 Regional Skills Contest Grand Prix เทียบได้กับการแข่งขันโอลิมปิกส์สำหรับพนักงานช่างเทคนิคและพนักงานที่ปรึกษาการขาย จากผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลตทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การแข่งขันซึ่งรวบรวมพนักงานที่มีทักษะสูงสุดจัดขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2555 มุ่งยกระดับการบริการหลังการขายและทักษะทางเทคนิคของเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลต การแข่งขันปีนี้นับเป็นปีแรกที่เปิดให้พนักงานที่ปรึกษาการขายจากบรูไน อินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย พม่า ฟิลิปปินส์ ไทย สิงคโปร์ และเวียดนามเข้าร่วมการแข่งขัน

ด้วยความมุ่งหวังที่จะเพิ่มยอดขายและยกระดับการบริการหลังการขาย การแข่งขันปีนี้จึงเป็นปีแรกที่จัดขึ้นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และมีผู้เข้าแข่งขันถึง 22 คนจาก 10 ประเทศทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผู้เข้าแข่งขันทุกคนผ่านการคัดเลือกให้ร่วมแข่งขันรายการนี้หลังจากสามารถคว้าชัยชนะการแข่งขัน Skills Contest ในประเทศของตนเอง

ตลอดการแข่งขัน ผู้เข้าแข่งขันจะต้องผ่านบททดสอบที่มีความท้าทายหลากหลายรูปแบบที่มุ่งทดสอบความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ความสามารถในการแก้ไขปัญหา ทักษะการขาย และศักยภาพทางเทคนิค ซึ่งบททดสอบและกิจกรรมต่างๆจะอยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์ของกรังด์ปรีซ์

การทดสอบสำหรับทักษะการขายประกอบไปด้วยสถานีทดสอบต่างๆ อาทิ การทดสอบความรู้ผ่านเวบ การทดลองขับรถบนสนามทดสอบ การนำเสนอผลิตภัณฑ์ และการแก้ปัญหาต่างๆโดยจำลองจากสถานการณ์จริง

การทดสอบสำหรับช่างเทคนิคประกอบไปด้วยสถานีทดสอบต่างๆ อาทิ การทดสอบผ่านเวบด้านการวิเคราะห์ยานยนต์ กระบวนการทดสอบและวัดค่าด้านไฟฟ้าและกลไก ในด้านการวิเคราะห์ช่างเทคนิคต้องทำการวิเคราะห์รถเชฟโรเลต โคโลราโด เทรลเบลเซอร์ แคปติวา และครูซซึ่งจัดจำหน่ายทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

คว้ารางวัลชนะเลิศ

กีแนนจาร์ พามุงกัส พนักงานช่างเทคนิค ผู้ชนะเลิศจากประเทศ อินโดนีเซีย และ ซูซีลา บินตี แอรอน พนักงานที่ปรึกษาการขาย ที่ชนะเลิศจากประเทศ มาเลเซีย รับเงินรางวัลสูงสุดท่านละ 1,000 เหรียญสหรัฐ และได้รับยกย่องให้เป็นพนักงานช่างเทคนิคและพนักงานที่ปรึกษาการขาย ยอดเยี่ยมประจำภูมิภาค

กีแนนจาร์ พามุงกัส พนักงานช่างเทคนิคที่ได้รับรางวัลประจำปีนี้กล่าวด้วยความยินดีว่า “นับเป็นช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจอย่างยิ่ง ผมทำงานหนักมากมาโดยตลอดเพื่อพัฒนาความรู้และทักษะของตนเอง ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในพนักงานที่ดีที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หนทางสู่ความสำเร็จของผมคือ ผมดูแลรถของลูกค้าทุกคันเหมือนกับเป็นรถของผมเอง”

การแข่งขัน Regional Skills Contest Grand Prix ทำให้เชฟโรเลตสามารถขับเคลื่อนโปรแกรมเชฟโรเลต คอมพลีท แคร์ด้วยการสนับสนุนให้ผู้จัดจำหน่ายทุกราย ช่างเทคนิค และพนักงานทุกคนมีความมุ่งมั่นใน “วัฒนธรรมเราใส่ใจ” หรือ “I Care Culture” ซึ่งเชฟโรเลตให้ความสำคัญสูงสุดแก่ลูกค้า

แกรี่ เพลเยอร์ ผู้อำนวยการทั่วไป ฝ่ายปฏิบัติการขายและผู้จัดจำหน่ายกล่าวว่า “เราต้องการที่จะยกระดับการขายและการบริการอย่างต่อเนื่องเพื่อมอบประสบการณ์ใช้งานรถที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ตลอดสองปีที่ผ่านมา เราแนะนำเชฟโรเลต คอมพลีท แคร์ และรางวัลวัฒนธรรมเราใส่ใจ สำหรับวันนี้เราเฉลิมฉลองความมุ่งมั่นทุ่มเทของช่างเทคนิคและผู้แทนฝ่ายขายของเราที่ทำงานด้วยการให้ลูกค้าเป็นหัวใจในทุกสิ่งที่เราทำ”

เดินหน้าเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมที่เคยเป็นของผู้ชาย

ทวี่ ฟาม ไธ ผู้แทนฝ่ายขายชาวเวียดนามซึ่งได้รับรางวัลอันดับ 3 และเป็น 1 ใน 4 ผู้แทนฝ่ายขายสตรีที่ร่วมแข่งขัน Regional Skills Contest Grand Prix เปิดเผยว่าเธอรู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสร่วมแข่งขันกับพนักงานที่มีความสามารถที่สุดในภูมิภาคนี้ “วันนี้คือการทดสอบความสามารถที่แท้จริงสำหรับดิฉัน และดิฉันคิดว่าพนักงานสตรีที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้ง 4 คนพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเราเหมาะสมที่จะมาร่วมแข่งขันที่นี่ ผู้เข้าแข่งขันทุกคนมีทักษะสูงอย่างยิ่ง และดิฉันขอบคุณที่ได้มีโอกาสพบปะและเรียนรู้จากคนอื่นๆ ประสบการณ์นี้จะทำให้เราเป็นผู้แทนฝ่ายขายที่ดียิ่งขึ้นต่อไป”

แกรี่ เพลเยอร์แสดงความเห็นถึงผู้แทนฝ่ายขายสตรี 4 คนที่เข้าร่วมการแข่งขันว่า “โดยทั่วไป อุตสาหกรรมยานยนต์มักถูกครอบครองโดยผู้ชายเป็นส่วนใหญ่ นับเป็นเรื่องที่ดีที่ได้เห็นผู้แทนฝ่ายขายที่ดีที่สุดของเชฟโรเลต 4 คนในภูมิภาคนี้เป็นผู้หญิง จีเอ็มมีความมุ่งมั่นสร้างสถานที่ทำงานที่มีการยอมรับและผนวกความแตกต่างให้เกิดขึ้นภายในองค์กร สิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับเราคือการมีพนักงานที่มีสามารถและทำงานในตำแหน่งที่เหมาะสม เราได้เห็นความมุ่งมั่น ค่านิยม และทักษะต่างๆ ที่ยอดเยี่ยมทั้งจากเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายของเรา ผู้แทนฝ่ายขายสตรี 4 คนของเรา ตลอดจนผู้เข้าร่วมการแข่งขันอีก 18 คนที่จะช่วยให้เจนเนอรัล มอเตอร์สสามารถดูแลลูกค้าได้ตลอดไป”

2345678910Chevrolet

Sales ประจำเว็บนะครับ

Chevrolet 088-686-4291 K.หรั่ง *ราชเทวี

Ford 086-7548473 K.ข้าวตู *พระราม 2

Honda 089-7899077 K.เบลล์ *ดาวคะนอง ฝั่งธน Line ID : 0897899077

Hyundai 092-697-1499 K.กอล์ฟ * บางนา Line : sodagolf

ISUZU 087-332-1320 K.อาม *เพชรเกษม

Mazda 085-902-4197 K.ต้อย ID Line : mr.wera หรือ K.นนท์ 086-338-6274 ID Line : nonthanat สาขานารา รังสิต

MG 081-354-5272 K.ชัยสิทธิ์ สาขานราธิวาส สาทร Line : juiceoat

Mitsubishi 086-366-7970 K.เอก เลียบทางด่วนรามอินทรา

Nissan 086-0364350 K.เอ๋ มหาชัยเมืองใหม่

Suzuki 089-508-9575 K.เม่า *จอมทอง Line : datedoctor

Toyota 089-506-4177 K.วารุณี *ลาดพร้าว หรือ 086-8717365 K.โบว์ *ลาดพร้าว

 

* ถ้ามีการโอนเงินค่าจอง จะโอนเข้า ชื่อบริษัท เท่านั้น ไม่มีการโอนเป็นชื่อ Sales นะครับ

** โทรหา Sales บอกว่ามาจาก 9carthai ของแถมพิเศษ ครับ

*** *** พี่ๆที่ Comment รบกวนช่วย ทิ้งเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรือ อีเมล ให้ Sales ติดต่อกลับด้วยนะครับ

แสดงความคิดเห็น