หน้าหลัก » Advertorial MG » MG รถยนต์สายพันธุ์อังกฤษในราคาที่จับต้องได้ กับความ แข็งแกร่งของแบรนด์ และสมรรถนะที่ทำให้หลายคนต้องจับตามอง

MG รถยนต์สายพันธุ์อังกฤษในราคาที่จับต้องได้ กับความ แข็งแกร่งของแบรนด์ และสมรรถนะที่ทำให้หลายคนต้องจับตามอง

โพสโดย : pon | วันที่ : 7 October 2016
หมวดหมู่ : Advertorial, MG

MG รถยนต์สายพันธุ์อังกฤษในราคาที่จับต้องได้ กับความ
แข็งแกร่งของแบรนด์ และสมรรถนะที่ทำให้หลายคนต้องจับตามอง

MG5-1st-Impression_10

ในการเลือกซื้อรถยนต์สักคันนั้น หลายคนคงอยากได้รถยุโรปมาครอบครอง เนื่องจากมีสมรรถนะการขับขี่ และเทคโนโลยีที่ดีและเหนือกว่ารถยนต์โดยทั่วไป แต่ทว่าปัญหาส่วนใหญ่ของคนที่จะซื้อรถนั่นก็คือ ในเรื่องของงบประมาณที่รถยุโรป มักมีราคาสูง รวมไปถึงค่าบริการ และค่าบำรุงรักษาก็มักสูงตามไปด้วย

Review-MG5-Group-Test_21

ด้วยการเห็นช่องว่าง และโอกาสในการทำธุรกิจยานยนต์ในประเทศไทย บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง CP และ SAIC Motor ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลก จึงได้ร่วมมือกัน ก่อตั้ง SAIC Motor CP ในการดำเนินธุรกิจรถยนต์ MG ซึ่งเป็นรถยนต์สัญชาติอังกฤษโดยกำเนิด เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ผู้บริโภคในไทย ได้สัมผัสกับรถมาตรฐานยุโรปที่แท้จริง ในราคาที่จับต้องได้ ไม่ต่างจากรถยนต์ในท้องตลาด

การจับมือกันลงทุนของ 2 แบรนด์ใหญ่นี้ ไม่ได้ทำเล่นๆ เพราะได้ลงทุนด้วยงบมหาศาลก่อตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ MG ในนิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ด และแผนการสร้างโรงงานแห่งที่ 2 ในนิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ด 2  บนพื้นที่ถึง 17,280 ตารางเมตร  ซึ่งโรงงานแห่งใหม่นี้ จะเป็นหนึ่งในโรงงานผลิตรถยนต์ที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตอกย้ำให้เห็นถึงความเอาจริงของรถยนต์ค่ายนี้ในการทำการตลาดในเมืองไทย และภูมิภาคนี้

mg-spyshot_resize

ในช่วงแรกๆ ที่รถ MG เริ่มเข้ามาบุกตลาดในประเทศไทยนั้น หลายคนที่ได้เห็นรถยนต์ MG ในช่วงวิ่งทดสอบ คงสงสัยว่ารถอะไร รูปร่างรูปร่างหน้าตาโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์จนหลายคนหันมอง

review-MG3-Hatchback-X-Sunroof_52

แต่ว่ารถ MG ไม่ได้มีดีเพียงแค่รูปลักษณ์เพียงเท่านั้น แต่สมรรถนะการขับขี่ก็ไม่ได้แพ้รูปลักษณ์ภายนอก จากแนวคิด BRIT Dynamic ที่ถ่ายทอดพันธุกรรมมาจากสนามแข่ง รวมไปถึงระบบเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ให้มาครบครันเกินมาตรฐานทั่วไป พบได้ในรถทุกรุ่นของ MG

สำหรับรถยนต์ MG ในประเทศไทยนั้น ได้มีครบทุกรุ่น ตอบรับทุกความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคในประเทศไทย

review-MG3-Hatchback-X-Sunroof_78

เริ่มตั้งแต่ MG3 รถขนาดเล็กที่เป็นรุ่นเริ่มต้น และเป็นรถยอดนิยมของ MG เพราะรูปทรงที่เล็กกะทัดรัด และสามารถตกแต่งได้อย่างสวยงาม ขณะที่สมรรถนะการยึดเกาะก็ทำได้ดีเกินตัว และดีกว่าเพื่อนรถเล็กคันอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด

MG5-1st-Impression_Review (5)

MG5 รถยนต์ระดับ Sub-Compact ที่มีขนาดใหญ่ เกินกว่าใครในคลาส มาพร้อมออปชั่น เทคโนโลยีจัดเต็ม และสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมจากขุมพลังเทอร์โบ และระบบช่วงล่างในการยึดเกาะถนน อันเลื่องชื่อ

MG6_0044

MG6 รถ Compact ที่เข้ามาทำตลาดเป็นรุ่นแรกของรถ MG ในประเทศไทย ซึ่ง ณ ปัจจุบันได้รับความนิยมต่อเนื่อง ด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่ดี รวมไปถึงเทคโนโลยีความปลอดภัยทั้งแบบ Active และ Passive

รีวิว MG GS Sport SUV

MG GS รถยนต์ SUV สมรรถนะสูง ที่โดดเด่นในด้านของความเร็วแรง สามารถทำอัตราเร่งได้อย่างรวดเร็ว เทียบชั้นรถสปอร์ต แต่อยู่ในคราบ SUV รวมไปถึงระบบความปลอดภัยที่ให้มาเต็มถึง 13 เทคโนโลยี โดย MG GS มีราคาเริ่มต้นเพียงล้านต้นๆ เท่านั้น

review-MG3-Hatchback-X-Sunroof_06

ทั้งหมดนี้รถยนต์ MG ทุกคันทุกรุ่น ถือได้ว่าเป็นรถยุโรปโดยแท้จริงทั้งช่วงล่าง และเทคโนโลยีความปลอดภัย แต่ MG นั้นมากับระดับราคาที่อยู่ในเกณฑ์รถยนต์จากญี่ปุ่นแบรนด์อื่นที่มีฐานการผลิตอยู่ในประเทศไทย นั่นจึงทำให้รถ MG เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ หากคุณกำลังมองหารถที่มีคุณภาพดี ในราคาที่สมเหตุสมผล MG จะถือเป็นยุโรปที่คนส่วนใหญ่สามารถจับต้องได้จริง

MG5-1st-Impression_18

หากวิเคราะห์ทั้งหมดแล้ว MG นับเป็นแบรนด์รถยนต์ที่มีความพร้อมในทุกๆด้าน มีเพียงเรื่องเดียวที่คนไทยยังกังวลคือความพอเพียงของศูนย์บริการ แต่เราจะบอกคุณว่าอย่าไปกังวลในเรื่องนี้ มากนัก เพราะในสิ้นปีนี้ MG จะมีศูนย์บริการราว 60 สาขาทั่วประเทศ และกว่า 100 สาขาในปีหน้า รวมถึงการมองบริษัทผู้ร่วมลงทุน ซึ่งถือเป็นนายทุนยักษ์ใหญ่ของไทย อย่าง CP ซึ่งได้ลงทุนร่วมกับ SAIC Motor ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลก ในการก่อตั้งโรงงานประกอบในประเทศไทยแล้ว ย่อมมั่นใจได้ว่า SAIC Motor CP ได้วางแผนการลงทุนในระยะยาว รวมถึงการทำการตลาด การขาย การบริการหลังการขายและแผนการขยายสาขาทั่วประเทศ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งยืนยันว่า MG ปักธงว่าจะเข้ามาเป็น 1 ในแบรนด์รถยนต์ในใจคนไทย นอกจากจะเป็นสัญญาณที่ดีให้กลุ่มผู้บริโภคแล้ว ยังเป็นข่าวดีสำหรับ “กลุ่มนักลงทุน” เพราะ MG เปิดโอกาสให้ผู้สนใจที่อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในธุรกิจกับ MG เข้ามาเป็นหนึ่งในตัวแทนผู้จำหน่าย โดยสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.mgcars.com/th/NetworkExpansion

Sales ประจำเว็บนะครับ

Chevrolet 088-686-4291 K.หรั่ง *ราชเทวี

Ford 086-7548473 K.ข้าวตู *พระราม 2

Honda 089-7899077 K.เบลล์ *ดาวคะนอง ฝั่งธน Line ID : 0897899077

Hyundai 092-697-1499 K.กอล์ฟ * บางนา Line : sodagolf

ISUZU 087-332-1320 K.อาม *เพชรเกษม

Mazda 085-902-4197 K.ต้อย ID Line : mr.wera หรือ K.นนท์ 086-338-6274 ID Line : nonthanat สาขานารา รังสิต

MG 081-354-5272 K.ชัยสิทธิ์ สาขานราธิวาส สาทร Line : juiceoat

Mitsubishi 086-366-7970 K.เอก เลียบทางด่วนรามอินทรา

Nissan 086-0364350 K.เอ๋ มหาชัยเมืองใหม่

Suzuki 089-508-9575 K.เม่า *จอมทอง Line : datedoctor

Toyota 089-506-4177 K.วารุณี *ลาดพร้าว หรือ 086-8717365 K.โบว์ *ลาดพร้าว

 

* ถ้ามีการโอนเงินค่าจอง จะโอนเข้า ชื่อบริษัท เท่านั้น ไม่มีการโอนเป็นชื่อ Sales นะครับ

** โทรหา Sales บอกว่ามาจาก 9carthai ของแถมพิเศษ ครับ

*** *** พี่ๆที่ Comment รบกวนช่วย ทิ้งเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรือ อีเมล ให้ Sales ติดต่อกลับด้วยนะครับ

แสดงความคิดเห็น