หน้าหลัก » Advertorial Toyota Toyota Revo ข่าวประชาสัมพันธ์ » Hilux Revo Caravan Trip ตอนที่ 3 จาก ตุนหวง – คาชการ์

Hilux Revo Caravan Trip ตอนที่ 3 จาก ตุนหวง – คาชการ์

โพสโดย : pon | วันที่ : 22 June 2016
หมวดหมู่ : Advertorial, Toyota, Toyota Revo, ข่าวประชาสัมพันธ์

Hilux Revo Caravan Trip ตอนที่ 3 จาก ตุนหวง – คาชการ์

day11-Cover

Hilux Revo Caravan Trip ตอนที่ 1 กับการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ทดสอบสมรรถนะเดินทางไกลข้ามทวีปกว่า 19,250 ก.ม.

Hilux Revo Caravan Trip ตอนที่ 2 จาก ยีบิน – ฮามิ (จีน) เตรียมเข้าสู่เส้นทางสายไหม ทะเลทรายอันหฤโหด

ในวันนี้ 9carthai ของเราขอมาอัพเดท การเดินทางทริป Hilux Revo Caravan Trip กับบทพิสูจน์ความแกร่งระดับโลกกันต่อ โดยในตอนที่ 3 นี้ เริ่มจากวันที่ 11-14 มิ.ย. ที่ผ่านมากันต่อครับ

day11_resize

วันที่เก้า : 11 มิ.ย. 2559
เส้นทาง : ตุนหวง – ฮามิ สาธารณรัฐประชาชนจีน

วันนี้ถือเป็นวันสุดท้ายของคณะสื่อมวลชนช่วงที่ 1 ที่อยู่ร่วมกันมาตั้งแต่วันแรกของการเดินทาง โดยมีคณะสื่อมวลชนช่วงที่ 2 ที่เดินทางจากประเทศไทยมาถึงเมืองตุนหวงเมื่อวานนี้ วันนี้สื่อทั้ง 2 คณะ จึงได้ออกเดินทางไปเที่ยวพร้อมกันก่อนในช่วงเช้า และช่วงบ่ายสื่อมวลชนกลุ่มแรกจะเดินทางกลับประเทศไทย

คณะสื่อมวลชนทั้ง 2 กลุ่มเดินทางไปเที่ยวที่ ถ้ำโม่เกา (Mogao)

ถ้ำโม่เกา (Mogao) ที่เป็นกลุ่มถ้ำหินที่มีขนาดใหญ่โตมหึมา ซึ่งถือเป็นขุมทรัพย์อันล้ำค่าแห่งพุทธปฏิมาศิลป์ที่มีขนาดใหญ่โตมโหฬาร จนมีฉายานามว่า “เพชรน้ำหนึ่งแห่งศิลปะตะวันออก”

หลังจากนั้นคณะทั้งหมด ก็กลับมารับประทานอาหารร่วมกัน ก่อนที่คณะสื่อมวลชนกลุ่มแรกจะบินกลับประเทศไทย เพื่อมอบหมายหน้าที่ให้คณะสื่อกลุ่มที่ 2 รับช่วงต่อ

ในช่วงบ่ายวันนี้ คณะสื่อกลุ่มที่ 2 รับมอบหมายการเดินทางต่อ มุ่งสู่เมืองฮามิ (Hami) ซึ่งมีระยะทางราว 420 กิโลเมตร

โดยเส้นทางเป็นทางตรง แต่มาพร้อมความแห้งแล้งกึ่งทะเลทรายซึ่งค่อนข้างร้อน ต้องขอบคุณช่อง Cool Box หรือช่องรักษาความเย็น เพราะทำให้เราสามารถเก็บเครื่องดื่มเย็นๆ มาดื่มในรถเพื่อดับกระหายคลายร้อนกันได้

นอกจากนี้ ยังมีลมแรง จากพายุทะเลทรายมาให้ทดสอบความแข็งแกร่งของช่วงล่าง DCS กันด้วย ซึ่งนั่นไม่ใช่ปัญหา Hilux Revo สอบผ่านได้สบายทุกคัน และไม่นานนักทั้งคาราวานก็มาถึงเมืองฮามิ

day12_resize

วันที่สิบ  : 12 มิ.ย. 2559
เส้นทาง  :  ฮามิ – ทูรูฟาน สาธารณรัฐประชาชนจีน

วันที่สิบนี้คาราวานเราเริ่มออกเดินทางกัน 8 โมงเช้า กับระยะทางไม่โหดมาก 410 กิโลเมตร ซึ่งวันนี้จะเป็นเส้นทางแบบทะเลทรายสุดร้อนระอุ แต่วิวสวยงามราวกับแกรนด์แคนยอนสหรัฐฯ

ในบางช่วงจะพบลมแรงมาก แต่ภายในห้องโดยสารยังคงเงียบเก็บเสียงดี แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะเงียบจนเหงา เพราะเพื่อนๆบางคนเตรียมเพลงลง USB Drive มาเปิดเป็นดีเจให้ฟังคลายเหงากันไป ถึงแม้อากาศภายนอกจะร้อน แต่เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ ช่วยให้ภายในรถเย็นสบาย ดื่มด่ำกับวิวภายนอกได้อย่างดี

และเมื่อช่วงบ่ายหลังรับประทานอาหารเสร็จ คาราวานต้องเจอกับอุณหภูมิโหดที่สุดในชีวิตหลายคนระดับ 50 องศาเซลเซียส ทุกคนเลยต้องรีบขึ้นรถโดยทันที ซึ่งระบบปรับอากาศของ Hilux Revo ยังทำงานได้ดีไม่ต้องรอจนทรมานกาย

หลังจากนั้น คาราวานก็เดินทางมาถึง เมืองทูรูฟาน (Turpan / Tulufan) เป็นเมืองโอเอซิสเล็ก ๆ เมืองหนึ่งของสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก เน้นทำการเกษตรกลางทะเลทราย

เมื่อเข้าสู่ใจกลางเมือง ไกด์ท้องถิ่นได้พาไปหาซื้อลูกเกดของขึ้นชื่อประจำเมืองแล้ว ไปต่อกันที่ความมหัศจรรย์ของบ่อน้ำคันเอ๋อจิง Karez Paradise

และเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม ทีมคาราวานก็เข้าพักที่โรงแรม Friendship Peak Paradise ทันทีเพราะ พรุ่งนี้ก็ยังมีหนทางอีกยาวไกล ระยะทางกว่า 600 กิโลเมตร

day13_resize

วันที่สิบเอ็ด  : 13 มิ.ย. 2559
เส้นทาง  :  ทูรูฟาน – คูการ์ สาธารณรัฐประชาชนจีน

ในวันที่ 11 นี้ เช้านี้จะเดินทางจาก ทูรูฟาน ไปปลายทางที่เมืองคูการ์ (Kuqa) ระยะทางรวม 650 กิโลเมตร

เส้นทางของวันนี้ยังคงแบบแห้งแล้งเป็นลักษณะที่ราบกึ่งทะเลทราย สภาพถนนแบบสองเลน ด้านข้างเป็นที่ราบกึ่งทะเลทรายขนาดใหญ่ เส้นทางบางช่วงมีภูเขาดินและหิน สวยงามจนต้องจอดรถแวะถ่ายภาพกันบ้างล่ะ บางช่วงทางโค้งเยอะ ประกอบกับลมแรงมากถึงมากที่สุด แต่ก็หายห่วงด้วยระบบช่วงล่าง DCS ที่ทำหน้าที่ได้ดีตั้งแต่วันแรกไม่มีให้กังวล

ช่วงบ่ายหลังทานข้าวกันเสร็จมุ่งหน้าสู่เมืองคูการ์กันต่อ ซึ่งกว่าจะมาถึงกินเวลาไปหนึ่งทุ่ม จึงรับประทานอาหารและเข้านอนกันเลย เก็บแรงไว้ลุยพรุ่งนี้เป้าหมายเมืองคาชการ์

day14_resize

วันที่สิบสอง : 14 มิ.ย. 2559
เส้นทาง  :  คูการ์ – คาชการ์ สาธารณรัฐประชาชนจีน

เช้านี้คาราวานออกเดินทางกัน 9 โมงเช้า เพื่อไปยังเมืองคาชการ์   ด้วยระยะทางกว่า 700 กิโลเมตร    ซึ่งเป็นเมืองที่มีชนชาติเชื้อสายอุยกูร์ นับถือศาสนาอิสลาม อาศัยอยู่ประมาณ 355,000 คน ประมาณร้อยละ 90 ของทั้งหมด  ทีมคาราวานไม่มีเวลาพอที่จะสำรวจเมืองโบราณแห่งนี้ได้

เมื่อเคลื่อนขบวนออกมาได้ไม่นาน สภาพอากาศวันนี้ไม่สดใส ลมพัดแรงอย่างต่อเนื่อง หลายครั้งที่คาราวานต้องเจอกับพายุทะเลทราย ซึ่งจะพัดบรรดาฝุ่นและเม็ดทราย เข้ามาทดสอบสมรรถนะความแกร่งของช่วงล่าง และความอึดของ Hilux Revo กันอยู่ตลอด ซึ่งก็พิสูจน์ให้เห็นกันต่อว่า ยังอึด และแกร่งจริงหลังเดินทางถึง 12 วันแล้ว

ช่วงบ่ายหยุดพักรับประทานอาหารกลางวันกันที่เมืองอัคสุ (Aksu) เมืองใหญ่ในภูมิภาคซินเกียง เดิมเราตั้งใจจะมาพักค้างคืนกันที่เมืองนี้ แต่เพื่อให้ทีมคาราวานได้พักผ่อนเร็วขึ้น จึงมีการปรับแผนการเดินทางไปพักที่เมืองคาชการ์แทน

เอาล่ะอิ่มแล้วก็รีบเดินทางต่อ เส้นทางยังคงเหมือนเดิม ขับไปเรื่อยๆ หยุดตรวจที่ด่านบ้าง ก่อนที่จะเดินทางมาถึงคาชการ์ในช่วงค่ำ เข้าพักที่โรงแรม Kashi Tianyuan Hotel อยู่ติดกับอนุสาวรีย์ท่านประธานเหมา เจ๋อ ตุง วันพรุ่งนี้คาราวาน Hilux Revo จะหยุดพักที่คาชการ์หนึ่งวัน ซึ่งเราจะมาทำความรู้จักกับเมืองคาชการ์ ศูนย์กลางการเมือง การค้า และวัฒนธรรม ที่สำคัญของเส้นทางสายไหม

ซึ่ง 9carthai ของเราจะมาอัพเดทให้เพื่อนๆ ทราบกันอย่างต่อเนื่อง และอย่าลืมติดตามกันได้ ที่นี่ http://www.toyota.co.th/hiluxrevocaravantrip #hiluxrevocaravantrip

Toyota Hilux Revo ขับจริง หนึบจริง แกร่งจริง

Sales ประจำเว็บนะครับ

Chevrolet 088-686-4291 K.หรั่ง *ราชเทวี

Ford 086-7548473 K.ข้าวตู *พระราม 2

Honda 089-7899077 K.เบลล์ *ดาวคะนอง ฝั่งธน Line ID : 0897899077

Hyundai 092-697-1499 K.กอล์ฟ * บางนา Line : sodagolf

ISUZU 087-332-1320 K.อาม *เพชรเกษม

Mazda 085-902-4197 K.ต้อย ID Line : mr.wera หรือ K.นนท์ 086-338-6274 ID Line : nonthanat สาขานารา รังสิต

MG 081-354-5272 K.ชัยสิทธิ์ สาขานราธิวาส สาทร Line : juiceoat

Mitsubishi 086-366-7970 K.เอก เลียบทางด่วนรามอินทรา

Nissan 086-0364350 K.เอ๋ มหาชัยเมืองใหม่

Suzuki 089-508-9575 K.เม่า *จอมทอง Line : datedoctor

Toyota 089-506-4177 K.วารุณี *ลาดพร้าว หรือ 086-8717365 K.โบว์ *ลาดพร้าว

 

* ถ้ามีการโอนเงินค่าจอง จะโอนเข้า ชื่อบริษัท เท่านั้น ไม่มีการโอนเป็นชื่อ Sales นะครับ

** โทรหา Sales บอกว่ามาจาก 9carthai ของแถมพิเศษ ครับ

*** *** พี่ๆที่ Comment รบกวนช่วย ทิ้งเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรือ อีเมล ให้ Sales ติดต่อกลับด้วยนะครับ

แสดงความคิดเห็น