หน้าหลัก » Advertorial Toyota Toyota Revo » Hilux Revo Caravan Trip ตอนที่ 4 จาก คาชการ์-อุซเบกิสถาน

Hilux Revo Caravan Trip ตอนที่ 4 จาก คาชการ์-อุซเบกิสถาน

โพสโดย : admin | วันที่ : 27 June 2016
หมวดหมู่ : Advertorial, Toyota, Toyota Revo

Hilux Revo Caravan Trip ตอนที่ 4 จาก คาชการ์-อุซเบกิสถาน

TOYOTA REVO

02

วันที่สิบสาม  :  15 มิ.ย. 2559
เส้นทาง  :  คาชการ์ สาธารณรัฐประชาชนจีน

ในวันนี้ถือเป็นวันแรกที่ คาราวาน Hilux Revo จะหยุดพักกันหนึ่งวัน ที่เมืองคาชการ์ หลังจากเดินทางต่อเนื่องกันอย่างเหนื่อยล้านานถึง 12 วัน รวมระยะทางวิ่งไปแล้วกว่า 7,200 กิโลเมตร

RMN_6541

โดยวันนี้ทีมคาราวานจะไม่มีการขับรถ จะออกเดินทางสำรวจเมืองด้วยรถบัสพร้อมกับไกด์ท้องถิ่นนำทัวร์ เริ่มที่แรกกันที่ตลาดค้าส่งหลักอันขึ้นชื่อประจำเมือง (Kashgar western & Asian Bazaar for International trade) ซึ่งให้ทีมคาราวานได้ซื้อของติดไม้ติดมือกันพอหอมปากหอมคอ

จากนั้นก็ไปสำรวจเมืองเก่า ที่ตั้งอยู่ตรงข้ามกัน ฝั่งหนึ่งเป็นเมืองเก่าที่ไม่ได้รับการบูรณะ ส่วนอีกฝั่งเป็นเมืองเก่าที่สร้างขึ้นมาภายหลัง และได้รับการยกย่องให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับ 5A (สถานที่ท่องเที่ยวในกลุ่มที่ดีที่สุดของจีน)

หลังจากนั้นทีมคาราวานได้ไปเยี่ยมชมสุสานอาบัค โฮจา (Apak Hoja) อนุสรณ์สถานที่อุทิศให้กับอาบัค โฮจา

เสร็จแล้วจึงเยี่ยมชม มัสยิดอิดกาห์ มัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในจีน รองรับคนได้ถึงหนึ่งหมื่นคน

RMN_9462

ก่อนจะหมดวัน ทีมคาราวานไปเดินเล่นชมวิวกันที่จตุรัสก๋วงฉ่าง ซึ่งเป็นที่ตั้งของรูปปั้นท่านประธานเหมา เจ๋อ ตุง อีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่เตือนให้ทีมรู้ว่าวันนี้จะเป็นวันสุดท้ายที่เราอยู่ในประเทศจีน เพราะวันพรุ่งนี้คาราวานไฮลักซ์ รีโว่ จะเดินทางไกลข้ามชายแดนจีนเข้าสู่ประเทศคีร์กีซสถานกันแล้ว

16

วันที่สิบสี่  :  16 มิ.ย. 2559
เส้นทาง  :  คาชการ์ สาธารณรัฐประชาชนจีน – ซารีทัช คีร์กีซสถาน

วันนี้ถือเป็นวันสุดท้ายของการเดินทางในสาธารณรัฐประชาชนจีน เตรียมมุ่งหน้าสู่เอเชียกลาง ซึ่งเป้าหมายวันนี้ คือ คีร์กีซสถาน ระยะทางในวันนี้เพียง 310 กิโลเมตร
วันนี้คาราวานออกกันตั้งแต่ 7 โมงเช้า เพราะต้องผ่านด่านตรวจชายแดนถึง 3 ด่าน

RMN_8420

ในช่วงแรก เส้นทางเป็นที่ราบกึ่งทะเลทราย ถนนสี่เลน ฝุ่นเยอะมาก ทำให้ทัศนวิสัยไม่ค่อยดี ทำให้ต้องขับขี่กันช้าใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงก็มาถึงด่านขาออกจากประเทศจีน ซึ่งเสียเวลาไปมาก ก่อนที่จะไปถึงด่านตรวจย่อย ซึ่งตรงนี้ไม่เสียเวลามากเท่าด่านแรก

เมื่อผ่านด่านของประเทศจีนมาได้ คาราวานก็วิ่งเข้าเขตที่เรียกว่า “No Man’s Land” หรือดินแดนที่ไม่มีเจ้าของที่อยู่ระหว่างประเทศจีนกับคีร์กีซสถาน ในช่วงนี้ฝนได้ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ถนนลื่นมาก แต่ช่วงล่างของไฮลักซ์ รีโว่ และดอกยางที่ยังทำหน้าที่รีดน้ำได้อย่างดี ยังช่วยให้ผ่านฉลุยไร้ปัญหา กระทั่งถึงด่านของประเทศคีร์กีซสถานที่อีร์เกชทัม
ด้วยฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่อง อุณหภูมิเริ่มลดต่ำลง ทำให้คาราวานต้องพึ่งระบบทำความร้อน (Heater) ที่มีใน Hilux Revo

หลังจากคาราวานเข้ามาในคีร์กีซสถานได้ไม่นาน ก็ขับขึ้นมาเรื่อยๆจนความสูง 3,000 กว่าซึ่งสวยงามเหมือนมองโกเลียผสมกับทิเบต ธรรมชาติแปลกตาสวยงาม สภาพถนนมีทางโค้งค่อนข้างเยอะ และบางช่วงก็มีฝน แต่ความหนึบของช่วงล่าง ก็ทำหน้าที่ได้อย่างดี เรียกว่าสอบผ่านกันสบายๆ

ไม่นานนัก ทีมคาราวานก็มาถึงหมู่บ้านซารีทัช หมู่บ้านเล็ก ๆ ท่ามกลางหุบเขาและธรรมชาติที่สวยงาม เราพักกันที่เกสต์เฮาส์ใจกลางหมู่บ้าน  เน้นการใช้ชีวิตแบบพื้นเมือง ท้องถิ่น

17
วันที่สิบห้า  :  17 มิ.ย. 2559
เส้นทาง  :  ซารีทัช – ออช คีร์กีซสถาน

วันนี้คาราวาน ยังคงอยู่ในประเทศคีร์กีซสถานอีกหนึ่งวัน โดยเดินทางจากซารีทัชไปเมืองออช (Osh) ระยะทางวันนี้เพียง 185 กิโลเมตร ทำให้ช่วงเช้าทีมคาราวานพอมีเวลาได้ชมความงามและสัมผัสวิถีชีวิตของผู้คนในหมู่บ้านซารีทัช

RMN_8757

ก่อนล้อหมุนกันประมาณ 9 โมงเช้า หลังจากขึ้นรถ ทุกคนต่างนำมือถือมาชาร์จไฟตามจุดต่างๆ ของรถ เพราะที่พักเมื่อคืนชาร์จไฟกันลำบาก ไม่ว่าจะเป็นช่อง USB และช่องต่ออุปกรณ์ไฟฟ้ากระแสสลับ AC220 หรือช่องปลั๊กไฟบ้าน ซึ่งใน Hilux Revo Double Cab 2.8G ขับเคลื่อน 4 ล้อ ได้มีมารองรับการใช้งานครบครัน ซึ่งในวันนี้ได้ถูกใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่

เส้นทางวันนี้เป็นถนนสองเลนสวยงาม มีทั้งทางโค้งและทางลงเขามาให้ทดสอบสมรรถนะช่วงล่างเป็นระยะ รวมไปถึงระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางชัน DAC (Downhill Assist Control) ช่วยให้ความมั่นใจในการขับลงทางชันเป็นอย่างดี

เมื่อเข้าเขตเมืองออช ก็แวะรับประทานอาหารกลางวันแบบท้องถิ่น และเข้าที่พักเช็คอิน เตรียมพร้อมสำรวจเมืองออช เดินเล่นแวะซื้อของฝากท้องถิ่น

จากนั้นในช่วงเย็น ทีมคาราวานได้ไปชมวิวสวย ๆ ของเมืองที่ Solomon’s Throne ซึ่งเป็นเนินเขาใจกลางเมือง หลังจากนั้นก็กลับมาทานอาหาร และเข้าพักเตรียมพร้อมเดินทางต่อไปอุซเบกิสถานในวันพรุ่งนี้

18
วันที่สิบหก  :  18 มิ.ย. 2559
เส้นทาง  :  ออช คีร์กีซสถาน – ทาชเคนต์ อุซเบกิสถาน

ในวันนี้จะเป็นวันสุดท้ายในประเทศคีร์กีซสถาน เราต้องข้ามชายแดนเข้าสู่ประเทศอุซเบกิสถาน โดยมีเป้าหมายที่เมืองทาชเคนต์ (Tashkent) เมืองหลวง กับระยะทาง 395 กิโลเมตร ซึ่งต้องผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองจึงต้องออกเดินทางกันตั้งแต่ 7 โมงเช้า

เมื่อคาราวานล้อหมุน ก็มุ่งหน้าไปยังชายแดนเตรียมออกจากคีร์กีซสถาน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองนัก เมื่อตรวจเอกสารเรียบร้อยก็มุ่งหน้าสู่ด่านตรวจคนเข้าเมืองของประเทศอุซเบกิสถานทันที

คาราวานมาถึงด่านตรวจกันเวลาประมาณเที่ยงวัน แต่ด้วยระบบสุดแสนเข้ม ทั้งตรวจแยกรายคน ข้าวของสัมภาระ ทุกชิ้น ถูกตรวจค้น รถก็ต้องตรวจเอกสารอย่างละเอียด แถมเจ้าหน้าที่ทหาร ก็นำสุนัขทหารมาดมกลิ่นตรวจหาสิ่งต้องห้ามบนรถกันอีกหนึ่งรอบเพื่อความมั่นใจ กว่าจะผ่านด่านเข้าสู่ประเทศอุซเบกิสสถานปาไป 6 โมงเย็น

RMN_9832

เมื่อเข้ามาได้แล้วก็ต้องขับเส้นทางในช่วงแรกที่ค่อนข้างขรุขระ ซึ่ง Hilux Revo ก็ไม่เป็นอุปสรรคเมื่อต้องเจอกับทาง Off-Road  เมื่อตรวจดูระยะทางยังเหลืออีกประมาณสามร้อยกว่ากิโลเมตร ทีมคาราวานจึงตัดสินใจแวะรับประทานอาหารเย็นก่อนเดินทางต่อ และก็เติมน้ำมันให้พร้อม

หลังจากออกเดินทาง สิ่งที่ไม่คาดคิด คือ คาราวาน เจอด่านตรวจอีก 2 ด่าน ซึ่งตรวจกันอย่างละเอียด เสียเวลาไปอีกเป็น ชม.

เมื่อต้องผ่านการตรวจสุดโหดถึง 4 ครั้ง คาราวานรีบหวดทำเวลาเพื่อไปถึงเมืองทาชเคนต์ให้เร็วที่สุด ทั้งที่สภาพถนนในช่วงนี้ค่อนข้างแคบ และมืดมาก ขอบคุณไฟหน้าโปรเจคเตอร์ Hilux Revo ที่ส่องสว่างเปิดทัศนวิสัยช่วยให้ขับขี่กันได้ปลอดภัยทุกคน แต่แล้วยังไม่พอ เจออุปสรรคจากการขับของรถท้องถิ่นแทรกในขบวนคาราวานตลอดทาง ทำให้ทุกคันต้องขับกันอย่างระมัดระวัง จนกระทั่งถึงเมืองทาชเคนต์ในเวลาเกือบตี 4 ก่อนที่จะรีบพักผ่อนเพราะอ่อนล้าจากการเดินทาง และการตรวจค้นที่ด่านมาตลอดทั้งวัน

วันที่สิบเจ็ด  :  19 มิ.ย. 2559
เส้นทาง  :  ทาชเคนต์ อุซเบกิสถาน

วันนี้คาราวานจะหยุดพัก 1 วัน เพื่อตรวจเช็คสภาพรถ เพราะเดินทางกันมารวมระยะทางถึง 8,387 กิโลเมตรแล้ว วันนี้จึงถือโอกาสพักทั้งรถและคน เพื่อเตรียมพร้อมเต็มที่สำหรับการเดินทางในช่วงต่อไป และเปลี่ยนมือคณะสื่อมวลชนกลุ่มที่ 3 กับลูกค้าผู้ใช้รถไฮลักซ์ วีโก้ และไฮลักซ์ รีโว่ เข้าร่วมพิสูจน์สมรรถนะจริงระดับโลกด้วย

RMN_0250

เริ่มการท่องเที่ยวของวันด้วยการสำรวจสถานที่สำคัญในเมืองทาชเคนต์ สถานที่แรกที่ทีมคาราวานได้ไปเยี่ยมชมคือ ตลาดชอร์ซู (Chorsu Bazaar) และแหล่งช๊อปปิ้งบริเวณใกล้เคียง จากนั้นไปเยี่ยมชมอนุสาวรีย์อมิร์ ติมูร์ (Amir Timur) หรือ ทาเมอร์เลนข่าน

และไปเดินเล่นกันที่ Independence Square ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากอนุสาวรีย์อมิร์ ติมูร์ มันเป็นลานขนาดใหญ่ที่เคยใช้จัดกิจกรรมต่างๆ ของสหภาพโซเวียตในอดีต ปัจจุบันได้กลายเป็นสวนสาธารณะ

สำรวจเมืองกันพอสมควร ก็ได้เวลาอันสมควรแล้วสำหรับคณะสื่อมวลชนกลุ่มที่ 2 เดินทางสู่สนามบินเพื่อกลับประเทศไทย และรอผลัดไม้ของคณะสื่อมวลชนและลูกค้าที่จะมาร่วมคาราวานในสเตจ 3 ซึ่งเดินทางมาถึงค่ำคืนนี้

RMN_0283

ตอนต่อไปจะไปลุยที่ไหนกันต่อ 9carthai เราจะมาอัพเดทให้เพื่อนๆ ทราบกัน

สำหรับผู้ที่ต้องการเกาะติดข่าวสาร สามารถติดตามได้ที่นี่ www.toyota.co.th/hiluxrevocaravantrip  พร้อมร่วมสนุก “อ่านแล้วแชร์” ง่าย ๆ เพียงแค่คลิ๊ก พิมพ์ #hiluxrevocaravantrip รับกล้อง GoPro Hero4 และของที่ระลึกอื่น ๆ อีกมากมาย

Sales ประจำเว็บนะครับ

Chevrolet 088-686-4291 K.หรั่ง *ราชเทวี

Ford 086-7548473 K.ข้าวตู *พระราม 2

Honda 089-7899077 K.เบลล์ *ดาวคะนอง ฝั่งธน Line ID : 0897899077

Hyundai 092-697-1499 K.กอล์ฟ * บางนา Line : sodagolf

ISUZU 087-332-1320 K.อาม *เพชรเกษม

Mazda 085-902-4197 K.ต้อย ID Line : mr.wera หรือ K.นนท์ 086-338-6274 ID Line : nonthanat สาขานารา รังสิต

MG 081-354-5272 K.ชัยสิทธิ์ สาขานราธิวาส สาทร Line : juiceoat

Mitsubishi 086-366-7970 K.เอก เลียบทางด่วนรามอินทรา

Nissan 086-0364350 K.เอ๋ มหาชัยเมืองใหม่

Suzuki 089-508-9575 K.เม่า *จอมทอง Line : datedoctor

Toyota 089-506-4177 K.วารุณี *ลาดพร้าว หรือ 086-8717365 K.โบว์ *ลาดพร้าว

 

* ถ้ามีการโอนเงินค่าจอง จะโอนเข้า ชื่อบริษัท เท่านั้น ไม่มีการโอนเป็นชื่อ Sales นะครับ

** โทรหา Sales บอกว่ามาจาก 9carthai ของแถมพิเศษ ครับ

*** *** พี่ๆที่ Comment รบกวนช่วย ทิ้งเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรือ อีเมล ให้ Sales ติดต่อกลับด้วยนะครับ

About admin พี่ๆที่ Comment รบกวนช่วยทิ้งเบอร์โทร และ อีเมล ในกล่องข้อความ (ไม่ใช่ช่องที่ให้กรอก Email นะครับ เพราะ Sales ไม่เห็นครับ) ให้ Sales ติดต่อกลับด้วยนะครับ -----------------------------------------------@ SALES ที่ไม่ได้ CONTACT กับเว็บไซต์ กรุณาอย่าโพสนะครับ

แสดงความคิดเห็น