หน้าหลัก » Advertorial Chevrolet Chevrolet Colorado » เชฟโรเลต โคโลราโด ใหม่ รุ่น LTZ สานต่อตำนานกระบะเชฟโรเลต ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

เชฟโรเลต โคโลราโด ใหม่ รุ่น LTZ สานต่อตำนานกระบะเชฟโรเลต ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

โพสโดย : pon | วันที่ : 22 November 2016
หมวดหมู่ : Advertorial, Chevrolet, Chevrolet Colorado

เชฟโรเลต โคโลราโด ใหม่ รุ่น LTZ สานต่อตำนานกระบะเชฟโรเลต ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

colorado_resize

หลังจากที่ทีมงาน 9carthai ได้เข้าร่วมงานเปิดตัว เชฟโรเลต โคโลราโด ใหม่ รวมไปถึงการรีวิวทดสอบกันไปก่อนหน้านี้แล้ว ในวันนี้จะขอมาแนะนำเจาะลึกกันอีกครั้งกับ เชฟโรเลต โคโลราโด ใหม่ รุ่น LTZ ที่สานต่อตำนานความสำเร็จของรถกระบะเชฟโรเลตที่มีประวัติอันยาวนานเกือบ 100 ปี โคโลราโดใหม่ ที่โดดเด่นทั้งการออกแบบภายนอกและภายในใหม่สไตล์อเมริกันขนานแท้ สมรรถนะที่เหนือชั้น ความปลอดภัยที่ดียิ่งขึ้น ความหรูหรามากกว่าเดิม เรียกได้ว่าเป็นรถที่มีความโดดเด่นเป็นผู้นำใน Segment Pick Up เลยก็ว่าได้

เชฟโรเลต โคโลราโด ใหม่ รุ่น LTZ ได้รับการออกแบบภายนอก ตามสไตล์รถอเมริกัน ดูแกร่งแต่คงความทันสมัยและความประณีต เส้นสายที่สวยงาม รวมถึงตัวถังที่บึกบึน สะท้อนจิตวิญญาณการเดินทางสายออฟโรด ขณะที่ การออกแบบด้านหน้าใหม่เน้นความสปอร์ตทั้งแผงกันชน กระจังหน้าแถบโครเมียม ฝากระโปรง และไฟหน้าที่มาพร้อมกับไฟ Daylight แบบ LED ล้ออัลลอยลายสปอร์ต สีทูโทน ขนาด 18” และมือจับที่เปิดฝากระบะท้ายแบบโครเมียมดีไซน์ใหม่

ภายในห้องโดยสารทันสมัยหรูหราที่สุดในรถกระบะ ด้วยการออกแบบใหม่ทั้งหมดที่ประณีตมีคุณภาพ จากการใช้วัสดุผ้าให้พื้นผิวสัมผัสที่นุ่มนวล การตัดเย็บที่ประณีตบรรจง

2017 Chevrolet Colorado_MyLink Apple CarPlay_resize

คอนโซลกลางถูกปรับดีไซน์ใหม่ทันสมัยกว่าเดิม ระบบปรับอากาศที่ใช้งานง่ายขึ้นว่าเดิม และหน้าจอทัชสกรีนขนาด 8” ทันสมัย ด้วยระบบเชื่อมต่อ Chevrolet MyLink ที่รองรับการใช้งาน Apple CarPlayTM นับเป็นเจ้าแรกในตลาดรถกระบะ นอกจากนี้มาตรวัดดีไซน์ใหม่ ยังมาพร้อมกับจอแสดงข้อมูลการเดินทางแบบดิจิตอล ที่อ่านข้อมูลได้ง่ายยิ่งขึ้น

2017 Chevrolet Colorado_engine detail_resize

เชฟโรเลต โคโลราโด ใหม่ รุ่น LTZ มากับเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 2.5 ลิตร 4 สูบ ดีเซล เทอร์โบแปรผัน พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์  ที่ถูกปรับปรุงใหม่เพื่อสมรรถนะที่ดีขึ้น ประหยัดน้ำมันยิ่งกว่า และลดมลพิษไอเสีย โดยมีพละกำลัง 180 แรงม้า (132 กิโลวัตต์) ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิด 440 นิวตันเมตร (45 กิโลกรัม-เมตร) ที่รอบต่ำ 2,000 รอบต่อนาที โดยเครื่องยนต์รุ่นนี้ผ่านมาตรฐานไอเสียยูโร 4 ระบบส่งกำลังมีทั้งเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดหรือเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ซึ่งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ใหม่ชุดนี้ ได้รับการปรับแต่งอัตราทดเกียร์ใหม่ เพื่อช่วยเพิ่มสมรรถนะและความประหยัดน้ำมัน

สมรรถนะของเครื่องยนต์ถูกควบคุมโดยกล่องควบคุมเครื่องยนต์ (ECU) ที่พัฒนาโดยจีเอ็ม เพื่อเสริมบุคลิกการขับขี่ของเครื่องยนต์รุ่นนี้โดยเฉพาะ โดยมีฟังก์ชั่นควบคุมที่เป็นสิทธิบัตรของจีเอ็มมากกว่า 150 ฟังก์ชั่น ซึ่งช่วยประสานการทำงานระหว่างซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 2.5 ลิตรถูกติดตั้งวัสดุดูดซับเสียงรบกวนบริเวณหัวฉีด เพื่อให้ทำงานได้เงียบขึ้น โคโลราโดทุกรุ่นยังมาพร้อมยางรองตัวถังและยางรองแท่นเครื่องยนต์แบบใหม่ ซึ่งช่วยลดแรงสั่นสะเทือนของเครื่องยนต์ ทำให้มีระดับเสียงและแรงสั่นสะเทือนภายในห้องโดยสารลดลง จากการทดสอบของทีมวิศวกรแสดงให้เห็นว่าห้องโดยสารของโคโลราโดรุ่นใหม่เงียบลง 2-4 เดซิเบล และมีแรงสั่นสะเทือนลดลง

เชฟโรเลต โคโลราโด ใหม่ รุ่น LTZ พัฒนาระบบช่วงล่าง ให้มีความแข็งแกร่งขึ้น จึงทำให้รถมีเสถียรภาพที่ดีกว่าเดิม การยึดเกาะถนนจึงทรงประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ขณะที่ยังคงความสบายให้แก่ห้องโดยสารด้วยยางรองตัวถัง ที่ช่วยลดเสียงและแรงสั่นสะเทือน พร้อมกับทำให้มีการขับขี่ที่คล่องตัวและหนึบมากขึ้น จานดิสก์เบรกชุดใหม่มีเสียงการทำงานที่ลดลง นอกจากนี้ ระบบกันสะเทือนชุดใหม่ยังถูกปรับตั้งพร้อมช็อกอัพแบบไดเกรสซีฟ ซึ่งช่วยให้โคโลราโดมีการขับขี่ที่สะดวกสบายและเสถียรภาพที่เหนือชั้น

เชฟโรเลต โคโลราโด ใหม่ รุ่น LTZ ได้ปรับมาใช้พวงมาลัยไฟฟ้า (EPS) แทนแบบไฮโดรลิกเดิม ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการบังคับพวงมาลัยสำหรับการขับในเมือง รวมไปถึงเวลาถอยจอดรถ ถูกอกถูกใจนักขับผู้หญิงมากขึ้นด้วย อีกทั้งยังช่วยให้ประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น

ขณะที่ระบบบังคับเลี้ยวจะแปรผันเพิ่มน้ำหนักตามความเร็วในการขับขี่ ดังนั้นโคโลราโด ใหม่จึงมีน้ำหนักพวงมาลัยที่เหมาะสมเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูงขึ้น

เชฟโรเลต โคโลราโด ใหม่ รุ่น LTZ ได้มอบเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดซึ่งถือว่าพบได้ในกระบะพรีเมียมเท่านั้น ทั้งระบบเตือนการชนด้านหน้า (Forward Collision Alert), ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร (Lane Departure Warning), ระบบช่วยเหลือการจอดด้านหน้าและหลัง (Front & Rear Park Assist) และระบบตรวจวัดและแจ้งเตือนแรงดันลมยาง (Tire Pressure Measuring System) นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์ตรวจจับน้ำฝน ระบบไฟหน้าเปิด/ปิดอัตโนมัติ และเป็นเจ้าแรกในรถกระบะที่มีรีโมทสตาร์ท (Remote Start) สตาร์ทเครื่องยนต์ / เปิดแอร์อัตโนมัติ เพื่อให้ห้องโดยสารเย็นสบายก่อนขึ้นรถ ขณะที่ระบบช่วยเหลือการจอดด้านหน้าและกล้องมองหลัง ช่วยให้การถอยจอดทำได้ง่ายขึ้น อีกฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ คือ การถ่ายทอดเทคโนโลยีมาจากรถสปอร์ต เมื่อเปิดประตูคู่หน้า หน้าต่างจะเลื่อนลงเล็กน้อยเพื่อช่วยในการปิดประตูทำได้ง่ายขึ้น

2017 Chevrolet Colorado LTZ_dynamic 1_resize

ในด้านของความปลอดภัย เชฟโรเลตยังคงให้ความสำคัญสูงสุด ทั้งรูปแบบ Active และ Passive ไม่ว่าจะเป็น ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (Electronic Stability Control – ESC), ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีทั้งขณะออกตัวและในโค้ง ( Traction Control System – TCS), ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ (ARP – Anti Rolling Protection), ระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางชัน (Hill Start Assist -HSA), ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางชัน (Hill Descent Control – HDC), ระบบรองรับการเบรกกะทันหัน (Panic Brake Assist – PBA), ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS – Anti-lock Braking System) และระบบกระจายแรงเบรก Electronic Brake Force Distribution (EBD) พร้อมกับถุงลมนิรภัยคู่หน้าสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ตลอดจนถุงลมนิรภัยป้องกันหัวเข่าสำหรับผู้ขับขี่

สรุปแล้ว เชฟโรเลต โคโลราโด ใหม่ รุ่น LTZ นี้ ถือเป็นรถปิกอัพระดับพรีเมียม ที่มากับฟังก์ชั่นที่โดดเด่น ทันสมัยเกินใคร ทั้งระบบความปลอดภัย และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบาย

รูปลักษณ์ทั้งภายนอก และภายในที่ถอดแบบมะกันแท้ๆ ขณะที่ขุมพลังแรงแต่ไอเสียสะอาด และประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น การขับขี่ที่ปรับปรุงให้ดีขึ้น ทั้งจากระบบบังคับเลี้ยว และช่วงล่างทำได้ดีเป็นมิตรต่อผู้ขับขี่ทุกเพศทุกวัย

เชฟโรเลต โคโลราโด ใหม่ รุ่น LTZ มาพร้อมกับสีให้เลือกถึง 7 สี คือ

 1. สีแดง Pull Me Over Red
 2. สีดำ Black Meet Kettle
 3. สีน้ำเงิน Blue Mountain
 4. สีเทา Satin Steel Grey Metallic
 5. สีขาว Summit White
 6. สีเงิน Switchblade Silver
 7. สีน้ำตาล Auburn Brown

โดย เชฟโรเลต โคโลราโด ใหม่ รุ่น LTZ มี 4 รุ่นย่อย ตามราคาดังต่อไปนี้

 1. The All-New Chevrolet Colorado 5L VGT X-Cab LTZ Z71 4X2 MT      799,000 บาท
 2. The All-New Chevrolet Colorado 5L VGT X-Cab LTZ Z71 4X2 AT       839,000 บาท
 3. The All-New Chevrolet Colorado 5L VGT C-Cab LTZ Z71 4X2 MT      928,000 บาท
 4. The All-New Chevrolet Colorado 5L VGT C-Cab LTZ Z71 4X2 AT       968,000 บาท

หากเพื่อนๆสนใจ เชฟโรเลต โคโลราโด ใหม่ รุ่น LTZ แล้วล่ะก็ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์เชฟโรเลต โทร 1734

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.chevrolet.co.th/cars/colorado/model-overview.html

ทดลองขับได้ที่ www.chevrolet.co.th/shopping-tools/test-drive.html

หรือติดต่อผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลตใกล้บ้าน

Sales ประจำเว็บนะครับ

Chevrolet 088-686-4291 K.หรั่ง *ราชเทวี

Ford 086-7548473 K.ข้าวตู *พระราม 2

Honda 089-7899077 K.เบลล์ *ดาวคะนอง ฝั่งธน Line ID : 0897899077

Hyundai 092-697-1499 K.กอล์ฟ * บางนา Line : sodagolf

ISUZU 087-332-1320 K.อาม *เพชรเกษม

Mazda 085-902-4197 K.ต้อย ID Line : mr.wera หรือ K.นนท์ 086-338-6274 ID Line : nonthanat สาขานารา รังสิต

MG 081-354-5272 K.ชัยสิทธิ์ สาขานราธิวาส สาทร Line : juiceoat

Mitsubishi 086-366-7970 K.เอก เลียบทางด่วนรามอินทรา

Nissan 086-0364350 K.เอ๋ มหาชัยเมืองใหม่

Suzuki 089-508-9575 K.เม่า *จอมทอง Line : datedoctor

Toyota 089-506-4177 K.วารุณี *ลาดพร้าว หรือ 086-8717365 K.โบว์ *ลาดพร้าว

 

* ถ้ามีการโอนเงินค่าจอง จะโอนเข้า ชื่อบริษัท เท่านั้น ไม่มีการโอนเป็นชื่อ Sales นะครับ

** โทรหา Sales บอกว่ามาจาก 9carthai ของแถมพิเศษ ครับ

*** *** พี่ๆที่ Comment รบกวนช่วย ทิ้งเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรือ อีเมล ให้ Sales ติดต่อกลับด้วยนะครับ

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

 1. หรั่ง ฝ่ายขายเชฟโรเลต

  สอบถามเพิ่มเติมหรือจองรถยนต์เชฟโรเลต
  Tel.088 686 4291 หรั่งครับ
  line. nhomcakecab
  Mail.sirasak10@hotmail.com

  ติดขัดอะไรแจ้งได้เลยครับ ง่ายๆ กันเอง
  ยินดีช่วยเหลือทุกเคสครับโปรโมชั่นพิเศษเชฟโรเลต
  จัดเต็มไปเลยเพียงบอกว่ามาจาก 9carthai..

  ตอบ